ดูดวงแม่น ๆ ช่วงโควิด 19 สำหรับชาวราศีมังกร-ราศีเมถุน

เข้าชม : 705
          เช็กเลย ราศีมังกรถึงราศีเมถุน กับดวงในช่วงหลังสงกรานต์ ไปจนถึงเดือนกรกฎาคม หลายราศีเจอดวงดาวเข้าแทรก ต้องระวังให้มาก ในขณะที่หลายราศีเริ่มส่อแววดี มีโอกาสใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิต          ในช่วงโควิด 19 ถือเป็นช่วงแห่งการเปลี่ยนแปลงของใครหลาย ๆ คน บางคนอาจจะตกงาน เงินใช้ไม่สบายมือ หรือมีการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ เข้ามามากมาย ซึ่งล่าสุด 16 เมษายน 2563 รายการต้มยำอมรินทร์ ได้เชิญหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา มาอัปเดตดวงชะตา สำหรับคนที่เกิดในราศีมังกร-ราศีเมถุน สำหรับดวงในช่วงหลังสงกรานต์ ไปจนถึงเดือนกรกฎาคม ดังนี้

ราศีมังกร (คนที่เกิดระหว่าง 15 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์)          ราศีมังกรนั้นดวงแรง ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ทั้งดาวเสาร์ ดาวอังคาร ดาวพฤหัส ต่างเข้ามาในราศีนี้หมด จะมีความเหนื่อย วุ่นวายมาก แต่หนักที่สุดในเดือนมีนาคม ทว่าเดือนเมษายน ทุกอย่างจะดีขึ้น


          ดวงดาวที่เข้าราศีมังกร ไม่ใช่ว่าไม่ดี แต่พอดาวเข้าก็ต้องปรับตัว ซึ่งดวงนี้จะอยู่แค่ช่วงเมษายน-กรกฎาคม ดาวเสาร์คือเรื่องของความเจ็บป่วย ดาวอังคารคือเรื่องของการผ่าตัด ดาวพฤหัสบดี คือ การมีปัญหากับผู้ใหญ่ ซึ่งมันหมดแล้ว หากพ้นช่วงนี้ไปแล้ว ราศีมังกรจะได้โปรเจกต์ใหญ่รออยู่ และนำความสำเร็จที่ดีมาสู่มังกร

ราศีกุมภ์ (คนที่เกิดระหว่าง 13 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม)          ช่วงเดือนนี้ ราศีกุมภ์จะดวงดีขึ้น จะมีโชคจากการติดต่อเจรจา โดยเฉพาะคนที่ทำงานเซลส์ นายหน้า ตัวแทน ราศีนี้จะเริ่มมีข่าวดีทางด้านการเงินเข้ามา เรื่องการเจรจา การงาน การค้าขาย ทุกอย่างดีหมด

          ทว่าข้อควรระวังของราศีกุมภ์คือ เรื่องครอบครัว ต้องดูแลญาติผู้ใหญ่ อาจจะมีปัญหาเรื่องความเจ็บป่วยของคนในบ้าน หรือมีเรื่องของญาติพี่น้อง

ราศีมีน (คนที่เกิดระหว่าง 15 มีนาคม - 13 เมษายน)          ราศีมีน มีเรื่องที่เตือนคือ เรื่องของหาย ทรัพย์สินมีค่าสูญหาย เอกสารสูญหาย อาจจะต้องระวังในจุดนี้ และเป็นราศีที่มีความวุ่นวายในเรื่องของการเงินมากที่สุดในทุก 12 ราศี อาจจะไม่ใช่เรื่องของการหาเงินไม่ได้ แต่อาจจะเป็นเรื่องที่มีรายจ่ายจุกจิกตามมา ดังนั้น ราศีมีนต้องวางแผนในเรื่องการเงินให้ดี

          อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้ของราศีมีน จะมีเรื่องดีคือ เป็นช่วงฟื้นความสัมพันธ์ของคนในราศีนี้ ใครที่มีความรัก มีคู่ครอง จะมีโอกาสเพิ่มมากขึ้น หรืออาจจะได้เจอคนใหม่ ๆ ทำความรู้จักกัน และได้สานต่อความสัมพันธ์

          ส่วนเรื่องเงินนั้น ขอให้ระวังให้มาก เพราะตอนนี้ราศีมีนมีเรื่องของหาย  ปัญหาด้านเอกสาร หากจะเซ็นสัญญาใด ๆ ต้องตรวจสอบให้มาก

ราศีเมษ (คนที่เกิดระหว่าง 14 เมษายน - 14 พฤษภาคม)          ในเดือนนี้ ราศีเมษเป็นราศีที่ต้องเตือนมากที่สุด ราศีนี้จะมีแต่ดาวธาตุไฟเข้ามา สิ่งที่เข้ามาจะทำให้หงุดหงิด ใจร้อน อารมณ์เสีย ไม่ได้ดั่งใจ และทำให้เรื่องอื่น ๆ โดนเป็นลูกโซ่ เช่น เรื่องความรักจะมีปัญหา เรื่องงานอาจจะทะเลาะกับเพื่อนร่วมงาน หรือการงานจะถูกเปลี่ยนแปลง เลื่อน ยกเลิก

          การตกลงเจรจา เซ็นสัญญาใด ๆ จะไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันเอาไว้ บางอย่างเซ็นสัญญาไปแล้ว อาจจะมีการปรับเปลี่ยน ราศีเมษจึงจำเป็นต้องมีแผนสำรองของชีวิตเผื่อเอาไว้

          นอกจากนี้ ราศีนี้ยังมีความเสี่ยง เรื่องสุขภาพก็ต้องดูแลเป็นพิเศษ พอดวงแรงก็จะเกิดเรื่องที่ไม่ควรเกิด

ราศีพฤษภ (คนที่เกิดระหว่าง 15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน)          ราศีพฤษภ เป็นราศีที่เด่นในเรื่องของความรักมากที่สุด หากใครมีโอกาส โสด อาจจะได้เริ่มสานสัมพันธ์ หากใครที่มีคู่ จะมีความเข้าใจกันมากขึ้น

          สิ่งที่เตือนราศีพฤษภ คือ เรื่องของงาน เพระราศีนี้มีเกณฑ์ตกงานเยอะ หากใครมีอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำได้ก็ทำ หรือหากสามารถหาความรู้เพิ่มเติมได้ก็ควรทำ เผื่อเอาไว้ว่าวันหนึ่งอาจจะไม่ได้ทำอาชีพที่ทำอยู่ นอกจากนี้ ครึ่งปีหลังจะมีพระราหูเข้ามาอีก ดังนั้นราศีพฤษภควรเตรียมตัว

          อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงนั้นไม่ได้หมายความว่า เปลี่ยนแล้วจะแย่ลง แต่เพียงแค่ให้รับมือกับการเปลี่ยนแปลงเอาไว้

ราศีเมถุน (คนที่เกิดระหว่าง 15 มิถุนายน - 16 กรกฎาคม)          ราศีเมถุน เป็นราศีที่มีโชคในช่วงนี้ เช่น บางคนที่หมดหวัง หมดกำลังใจ หมดทางหาเงิน แต่อยู่ดี ๆ จะมีสิ่งที่มาช่วย ราศีเมถุนจะเจอเซอร์ไพรส์ในทางที่เป็นบวก ดังนั้น ใครที่เครียดเรื่องงาน ให้ใจเย็น หลังจากสงกรานต์แล้ว เมถุนจะเริ่มมีข่าวดี

          อย่างไรก็ตาม ราศีเมถุน จะเริ่มมีการเปลี่ยนทีมงาน เปลี่ยนเพื่อนร่วมงาน หรือคนใกล้ชิด หรือกระทั่งเรื่องของความรัก ใครที่ของเดิมทะเลาะกัน จะต้องระวังคำพูด คำพูดเล็กน้อยอาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ตามมา


บทความแนะนำ

บทความ "ดูดวง"อกหักถูกทิ้งดวงรายปักษ์ดวงความรักราศีเลิกรารักษาศีล