ดวงปังหรือดวงพังเช็กด่วน!! ดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 13 - 19 สิงหาคม 2561

เข้าชม : 516
                วันนี้ LadyBKK มีคำทำนายไพ่ยิปซีของแต่ละราศี จาก คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ ประจำวันที่ 13 - 19 สิงหาคม 2561 มาฝากค่ะ ตามไปดูกันเลยว่าความรัก การเงิน การงานจะเป็นไปในทิศทางไหน...ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
    
           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Page of Cups คุณจะมีความสุขได้กับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ งานอดิเรก เรื่องความบันเทิงสนุกสนานเบา ๆ เพียงแต่ว่าในส่วนลึกอาจจะมีความไม่สบายใจอยู่ บางคนจะเป็นช่วงพยายามทำให้ตัวเองมีความสุข เพราะมีความทุกข์ลึก ๆ อยู่

           ความรัก ความสัมพันธ์ Death เตือนถึงปัญหาความสัมพันธ์ ที่อาจมีการจบสิ้นลง หรือชีวิตไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป บางครั้งคุณอาจตระหนักได้ถึงความต้องการจะเปลี่ยนแปลง การต้องเดินไปข้างหน้า ไม่ว่ามันจะมืดแค่ไหน

           สถานการณ์การเงิน Queen of Cups รายได้การเงินไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่ ยังไงก็อยู่ได้ สิ่งที่รบกวนใจคุณคือความรู้สึกแย่ ๆ ข้างในมากกว่า จึงเหมือนมีสิ่งที่เงินซื้อให้ไม่ได้

           ธุรกิจ การงาน Four of Wands ยังอยู่ในเกณฑ์ที่มั่นคงดี มีอนาคตความก้าวหน้ารุ่งเรืองที่หวังได้ ส่วนถ้ากำลังเปรียบเทียบที่เก่ากับที่ใหม่ ยังไงที่เก่าก็ยังมีภาษีดีกว่า ควรรักษาตำแหน่งเอาไว้ก่อน

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Pentacles มีคนที่ส่งอิทธิพลต่อคุณ อาจเป็นเรื่องการเงิน หรือความกดดันในการกระทำ หากคุณเคยพึ่งพาอาศัยทางเศรษฐกิจกับคู่รักคู่ครอง จะได้คิดกับมันเยอะ ๆ หลังจากนี้

           คำแนะนำพิเศษ Justice หากมีการหย่าร้างแยกทาง มันจะลงเอยได้ด้วยดีในที่สุด และเป็นสิ่งที่เหมาะสมดีแล้ว ชีวิตในช่วงนี้เหมาะที่จะทำตัวเองให้เข้มแข็ง นิ่ง มั่นคง หากคุณต้องโดดเดี่ยวสักพัก ก็แค่รักตัวเองให้มาก ๆ

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The High Priestess อาจมีเรื่องลึก ๆ อยู่ในใจ ไม่แจ่มใสพอ พัวพันกับรักซ้อน ความรู้สึกแปลกใหม่ มีคนเข้ามาแทรกในความสัมพันธ์ หรือกำลังต้องใช้ทั้งเหตุผลและสัญชาตญาณประกอบการตัดสินใจ

           ความรัก ความสัมพันธ์ The Moon คุณอาจอยู่ไกลกัน หรือมีช่องว่างระหว่างความเข้าใจ จึงอาจเป็นความสัมพันธ์ที่เปราะบาง ไม่เข้าใจ มีความวิตกกังวลคิดมาก แต่หากหึงหวงกันอยู่อาจจะเป็นเรื่องคิดมากเกินไป

           สถานการณ์การเงิน Ten of Pentacles การเงินคุณเด่นมากในช่วงนี้ จะมีเงินก้อนเข้ามือ มีเกณฑ์ข่าวดีเกี่ยวกับรายได้ค่าตอบแทน ส่วนถ้าจะใช้กับอสังหาฯ หรือการทำธุรกิจต่าง ๆ จะได้ผลอย่างดี

           ธุรกิจ การงาน King of Wands งานก็กำลังจะเด่น มีเรื่องเฮง ๆ เข้ามาค่ะ บ้างจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีข่าวดีเข้ามา หรือถ้ากำลังจะทำธุรกิจส่วนตัว จะได้ดีลกับคนเก่ง ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Swords ไพ่ใบนี้ สัมพันธ์ได้ถึงกลุ่มคนที่อยู่รอบตัว อาจเป็นญาติพี่น้อง หรือเพื่อนร่วมงานก็ได้ เป็นสัญญาณว่ายังไม่อาจจะแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างหมดจดในตอนนี้ ชีวิตขึ้นอยู่กับคนอื่น

           คำแนะนำพิเศษ The Hanged Man จะมีเรื่องคาราคาซังเสมอ มีสิ่งที่ถ่วงรั้งคุณไว้ อาจเป็นความสัมพันธ์กับเครือญาติ ภาระหนี้ผูกพัน หรือการต้องยอมจำนนกับเงื่อนไขบางอย่าง แม้แต่การคบหาที่ตัดไม่ได้ แต่อยู่ไปก็ไร้ความสุข หากยังไงก็ยังต้องอยู่ไปด้วยกัน
    ราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Wands จะได้ทำอะไร ๆ อย่างกระฉับกระเฉงอีกครั้ง มักมีกิจกรรมมาก มีความเคลื่อนไหวใหม่ ๆ หรือมีคนกระตุ้นให้คุณเกิดแรงบันดาลใจได้อีก งานที่ทำจะคืบหน้าอย่างดีเยี่ยมด้วยล่ะ มีช่องทางและโอกาส

           ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Cups หากมีคนเข้ามาก็อย่าแปลกใจ เป็นช่วงที่อาจมีเสน่ห์มากเป็นพิเศษ มีความสัมพันธ์ดี ๆ เกิดขึ้น หรือเป็นช่วงจิตใจอ่อนไหว แต่ก็ยังคงต้องดูกันไปยาว ๆ ส่วนถ้ากำลังคบหากับใคร จะมีความสุขด้วยกันอย่างมาก

           สถานการณ์การเงิน Page of Wands จะมีข่าวดีเกี่ยวกับเงินก้อนใหม่ ที่จะมากับงานใหม่ การได้ทุน ได้เงินเพิ่ม มีเกณฑ์ของการได้ใช้จ่ายกับเครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ ด้วย จะใช้เงินได้อย่างเต็มมูลค่า

           ธุรกิจ การงาน The World หากคุณทำโปรเจ็คท์ใด ๆ สิ้นสุดลง จะยังได้ต่อวาระกันอีก ไพ่ยังหมายถึงการต่อสัญญา การได้ทุนต่อเนื่อง และการได้รับคำเชิญเข้าไปร่วมทีมร่วมงาน ได้ทำสิ่งที่คล้าย ๆ เดิม แต่ก็ไม่เหมือนเดิมเสียทีเดียว

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Swords เรื่องที่รบกวนจิตใจ เสียงนินทาว่าร้ายลอยมาเข้าหูเป็นระยะ แต่ก็ไม่ได้สลักสำคัญอะไร ส่วนถ้าได้ลูกน้องลูกจ้างมาใหม่ มักจะสร้างปัญหาให้คุณหน่อย

           คำแนะนำพิเศษ Eight of Cups อาจจะมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจสักหน่อย เปลี่ยนบรรยากาศให้ตัวเอง พาตัวเองออกจากสิ่งแวดล้อมเดิม ๆ ที่น่าเบื่อจนเกินไป แต่ไม่จำเป็นต้องเดินทางไกลมากก็ได้ อนึ่ง ปัญหาใด ๆ มักจะไม่คลี่คลายในเร็ววัน ต้องใช้เวลาราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Three of Pentacles การมีวาระพิเศษ ได้เรื่องน่ายินดี เพื่อนฝูงร่วมแสดงความยินดีกับคุณ รวมได้ถึงการมีปาร์ตี้สังสรรค์สนุก ๆ ได้พบปะผู้คนที่เป็นมิตรต่อกัน ส่วนถ้าคุณอยู่ในโหมดเงียบเหงาว้าเหว่ พยายามอย่าอยู่ลำพัง เปิดตัวออกมา มีคนที่พร้อมจะเป็นเพื่อน

           ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Wands มีเกณฑ์ของความสัมพันธ์ใหม่ หรือเจอคนน่าสนใจ คุยกันได้มากเกี่ยวกับหน้าที่การงาน ได้แรงบันดาลใจต่อกัน บางทีอาจไม่ได้ถึงกับต้องเป็นแฟนกันทันที แต่ก็จะเป็นมิตรภาพที่ทำให้หัวใจเต้นแรงได้

           สถานการณ์การเงิน Four of Cups หากคุณคิดว่าจะซื้ออะไรสักอย่างอยู่ จะได้ตัดสินใจกับมันอย่างละเอียดถี่ถ้วน การเงินช่วงนี้ยังไม่ควรไว้วางใจ เพราะต้องคิดกับมันเยอะ ๆ หรือต้องวางแผนให้ดี ส่วนถ้าจะกู้หนี้ยืมสินใหม่ ๆ ให้พิจารณาอย่างถี่ถ้วน

           ธุรกิจ การงาน Ace of Cups จะมีข่าวดีนะคะ ถ้าสมัครงานใหม่ มีการสอบการแข่งขันใด ๆ จัดว่าจะโชคดี อย่างน้อย ๆ ก็จะได้การตอบรับที่ดีในเบื้องต้น ส่วนถ้าตกงานจะหางานใหม่ได้ ถ้าคิดจะทำธุรกิจส่วนตัวก็จะไปได้ดี

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Wands ปัญหาจะมากับเพื่อนร่วมงาน การประชุมที่วุ่นวาย มีความเห็นขัดแย้งกันอยู่ไปมา ทำให้บรรยากาศต่าง ๆ ไม่ค่อยจะราบรื่น           คำแนะนำพิเศษ Ace of Pentacles ใส่ใจกับเรื่องการเงินการงานไว้ค่ะ เพราะสถานการณ์ต่าง ๆ กำลังจะเข้าข้างคุณ มีการปรับเปลี่ยนในทิศทางที่ดี และหลังจากนี้ ก็จะมีเงินก้อนใหม่เข้ามาเติมอีกด้วย หากจะทำธุรกิจการค้าใด เตรียมลุยได้เลยราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Wands คุณจะได้รับความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวัง เป็นจังหวะของข่าวดี การได้รับตอบรับ ถูกเรียกสอบสัมภาษณ์ ทราบผลการแข่งขัน หรือได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ไพ่ยังเด่นสำหรับการศึกษาด้วย

           ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Wands ในคู่รักคู่ครอง ก็ใช่ว่าจะราบรื่นไปหมดทุกอย่าง แต่ละคนมักมีปัญหาของตัวเอง เหน็ดเหนื่อยกับการดำเนินชีวิต สำคัญจึงคือการให้กำลังใจกัน ไม่คาดโทษ ไม่ซ้ำเติม ไม่ทะเลาะกันเอง

           สถานการณ์การเงิน Five of Pentacles การเงินคุณจะแย่หน่อย ภาระค่าใช้จ่ายมากกว่าปกติ และจะมีส่วนที่ต้องช่วยเหลือคนอื่นด้วย แต่ก็มักเป็นภาระที่เลี่ยงไม่ได้ ยังไงก็ต้องอดทนไปก่อน

           ธุรกิจ การงาน Wheel of Fortune จะมีทั้งเรื่องดีและเสียอยู่อีก แต่เด่นสุดคือ จังหวะโอกาสใหม่ ๆ ถ้าคุณได้ข้อเสนอใดเข้ามา หรือว่ามีช่องทางดี ๆ มีความคิดสร้างสรรค์ ได้เข้าทำงานใหม่ ให้ใช้โอกาสเต็มที่เข้าไว้ คุณจะได้ลาภผลเหลือเชื่อ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Cups ชีวิตไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ มักได้อย่างเสียอย่าง หรือจำเป็นต้องอยู่กับความเว้าแหว่งไม่สมดุล เช่น ต้องอยู่ใกล้ ๆ คนที่คุณเกลียดเป็นต้น

           คำแนะนำพิเศษ Eight of Wands ขยับขยายชีวิตไปข้างหน้าค่ะ โนสน โนแคร์ อะไรที่ผ่านเข้ามาเป็นแมงหวี่แมงวัน ปล่อยให้มันผ่านไปดีกว่า แสวงหาความเติบโตก้าวหน้าให้ตนเอง ทำงานเต็มที่ รับเงินให้เต็มกระเป๋าเข้าไว้เป็นดีที่สุดราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Pentacles จะเข้าโหมดต้องขยันขันแข็งอีกแล้ว มีเรื่องให้ต้องมุมานะ เพราะภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ มักจะไล่หลังอยู่ แต่ก็จะมีข่าวดีสำหรับคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว เป็นฟรีแลนซ์ หรือทำงานแฮนด์เมดโฮมเมด มาถูกทางมาก ๆ ค่ะ

           ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Wands คู่รักคู่ครองมักจะเกื้อหนุนกันดี ปรึกษาหารือกันได้ สองฝ่ายมีเป้าหมายชีวิตร่วมกัน ถ้าจะมีปัญหากันบ้าง มักเกิดจากคนอื่น หรือไม่ก็เหนื่อยกับงานมากเกินไป จนไม่ค่อยมีเวลาโรแมนติค

           สถานการณ์การเงิน The Devil จะมีเรื่องภาระหนี้สินอยู่พอสมควร อาจทำให้หนักใจ และปัญหาที่มาในรูปแบบของเครือญาติวงศ์วาน ลูกน้องลูกจ้าง ที่ต้องจำประคองกันไป แม้ว่าลึก ๆ คุณจะหนักใจแค่ไหนก็ตาม

           ธุรกิจ การงาน Ace of Sword จะต้องอดทนไว้มาก ๆ ค่ะ ถ้ามีแบบทดสอบอะไรมาในช่วงนี้ ทำให้เต็มที่เต็มแรง ยังไงก็ต้องไปข้างหน้า ความสำเร็จจะได้มาด้วยการฝ่าฟันเท่านั้น ส่วนถ้ามีเรื่องให้ตัดสินใจเด็ดขาด จะไม่สามารถประวิงเวลาได้

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Pentacles การเงินที่ยังไม่ลงตัวนัก มีภาระกับบริวาร บุตรหลานลูกเต้า หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยงอาจจะเจ็บป่วยไม่สบายได้ เป็นช่วงที่เงินจะออกกระเป๋าอยู่เสมอ

           คำแนะนำพิเศษ Temperance การปรับตัวเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะกับสถานะใด ๆ การเข้าทำงานใหม่ การเรียนรู้คบหากับผู้คน คุณจะได้ประสบการณ์ที่สำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ รู้วิธีปรองดองและจัดสมดุล หากมีการโยกย้ายเดินทาง สักพักก็จะเข้าที่เข้าทางแหละน่าราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
    
           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Wands จะมีเรื่องให้คุณกลุ้มอกกลุ้มใจอีกหน่อย มีเรื่องคิดไม่ตก เลือกไม่ได้ หรือไม่รู้จะเอายังไงแน่ และปัญหาความสัมพันธ์เสี่ยงที่จะปะทุขึ้นมาอีกด้วยนะ ควรจะระวังตัวระวังใจหน่อยล่ะ

           ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Swords หากคุณมีปัญหากัน ก็ไม่ง่ายเลยที่จะคืนดีในช่วงนี้ สถานการณ์มักจะยากขึ้นเรื่อย ๆ หรือถูกจำกัดด้วยเงื่อนไขต่าง ๆ นานา ส่วนถ้ารักใครชอบใคร ยังไม่มีหวังหรอกนะคะ

           สถานการณ์การเงิน Queen of Swords จะต้องใจแข็ง ใช้เงินให้ตลอดรอดฝั่ง ช่วงนี้ศึกนอกศึกในมักจะมาเป็นพิเศษ แต่อดทนหน่อยนะคะ เพราะสัญญาณทางการงานคุณดีมาก มีไพ่ดี ๆ มา และจะทำให้คุณกระเตื้องขึ้นได้ในไม่ช้านี้

           ธุรกิจ การงาน The Sun พระอาทิตย์เป็นของคุณค่ะ ดังนั้น อะไรที่เป็นปัญหา ไม่นานก็จะผ่านไปล่ะ ทำใจให้ปลอดโปร่ง และพยายามมีกำลังใจไว้นะ เรื่องการเงินหรือความรักก็ตาม อาจไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่สุดในชีวิตคุณหรอก

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Swords มีศัตรูที่แข็งแกร่ง หรือฝ่ายตรงข้ามที่ทรงพลังกว่าที่คิด ทำให้คุณต้องคิดหากลวิธีต่าง ๆ มารับมือให้จงได้

           คำแนะนำพิเศษ Two of Pentacles ถ้าต้องหมุนเงิน หยืบยืมใครบ้าง ก็จัดไปก่อนค่ะ ตอนนี้ทำให้ทุกอย่างดำเนินไปให้ได้ก่อน ยังไงคุณก็จะมีทางเลือกทางรอด และชีวิตที่ผ่านประสบการณ์มากมาย จะได้การชดเชยในภายหลังราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Cups จะมีโลกส่วนตัว (อีกแล้ว) หรือเป็นช่วงที่รู้สึกว่า ตัวเองมีเป้าหมายบางอย่างลึก ๆ เพียงลำพัง การตั้งเป้าทำในสิ่งต่าง ๆ เป็นเรื่องที่ดีนะคะ และถ้ามันไม่ได้เดือดร้อนใคร ก็จัดไปค่ะ

           ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Swords จะมีปัญหาความรู้สึก อารมณ์ และช่วงหงุดหงิดใส่กันง่าย ควรระวังทั้งสองฝ่ายด้วยนะคะ ถ้าเห็นท่าไม่ดีก็อยู่ห่าง ๆ กันหน่อยดีกว่า และระวังการใช้ความรุนแรงต่อกันด้วยนะคะ

           สถานการณ์การเงิน Queen of Pentacles ชีวิตการเงินคุณโอเคนะคะ ไม่ลำบากอะไร และถ้าทำธุรกิจการงานใด ก็จะได้ความสมหวังราบรื่นดี บ้างจะได้ใช้กับบ้านเรือนอสังหาฯ มีเกณฑ์ซื้อที่ซื้อบ้าน หรือซื้อข้าวของมาตกแต่งประดับประดา และลงทุนกับงานในอนาคตด้วย

           ธุรกิจ การงาน Seven of Pentacles ช่วงนี้ คุณจะคิดมากขึ้นเรื่องทุนในอนาคต และการงานข้างหน้า สิ่งต่าง ๆ ดำเนินไปด้วยดีค่ะ อะไรที่คิดที่สร้างตอนนี้ จะมีช่องทางที่ดี และสามารถขยับขยายได้นะคะ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Emperor ระวังปัญหากับพ่อ หรือญาติผู้ใหญ่เพศชาย หากมีเรื่องบาดหมางใจ มักจะต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้เขา

           คำแนะนำพิเศษ Knight of Pentacles การเงินคุณจะเข้าที่เข้าทางมากขึ้นหลังจากนี้ มีจังหวะของการเงินที่ดี เงินมาช้าแต่ก็มาเรื่อย ๆ หากทำการค้าจะมีออเดอร์มาสม่ำเสมอมากขึ้น แม้ว่าจะมีช่วงติดขัด แต่ก็ไม่หนักจนเกินไปราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Pentacles จะมีช่วงที่ต้องประหยัดมัธยัสถ์มากกว่าปกติ การเงินจะค่อนข้างตึงมือ ทำให้ช่วงนี้อาจจะไม่ค่อยปลอดโปร่งใจ หรือทำอะไรก็ต้องระแวดระวังไปหมด เผลอประมาทไม่ได้เลย

           ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Wands มักจะได้คบหากับคนเก่ง หรือมีสิ่งที่น่านับถือ บ้างได้พบกันจากการทำงาน ความสัมพันธ์จะราบรื่นดี มีวุฒิภาวะต่อกัน แต่ก็อาจจะขาดความโรแมนติคไปบ้าง

           สถานการณ์การเงิน Five of Swords จะมีเรื่องเสียเงินหลายอย่างค่ะ ทยอยมาเรื่อย ๆ อีกทั้งปัญหาจากเรื่องงานอาจจะซ้ำเติมเข้ามาได้ เป็นช่วงที่ต้องพยายามประคองรักษาสมดุลทั้งกายใจ อย่าให้เจ็บให้ไข้ด้วยค่ะ

           ธุรกิจ การงาน Four of Swords เตือนถึงภาวะงานชะงักงัน มีอุปสรรคขัดขวาง หรือเกิดเจ็บป่วยไม่สบายขึ้นมาได้ อารมณ์จะไม่ค่อยแจ่มใส มีความหนักใจอยู่ลึก ๆ ต้องพยายามทำให้ตัวเองมีพลังใจขึ้นมาให้ได้นะคะ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Swords ความล่าช้า หรือเรื่องที่ต้องรอคอย ยังจะยืดเวลาออกไปอีก ส่วนถ้าอยู่ห่างแฟน หรือไกลกันด้วยภาระหน้าที่ ก็ยังไม่มีโอกาสจะได้พบเจอง่าย

           คำแนะนำพิเศษ Three of Cups ใช้เวลาของคุณให้มีความสุขกับเพื่อนฝูง การเข้าสังคม เปลี่ยนบรรยากาศใหม่ ๆ ค่ะ ชีวิตจะมีปัญหาเยอะอยู่แล้วล่ะ ให้ตัวเองได้ผ่อนคลายบ้าง กินข้าวอร่อย ๆ กินขนมหวาน ก็ดีต่อจิตใจนะราศีมังกร (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Pentacles คุณจะมีทุนรองรังอีกมาก หรือได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลเป็นอย่างดี ไพ่ยังบอกถึงการมีทุนในตัวเอง มีคุณสมบัติดี ๆ ทำให้ได้รับในสิ่งที่เหมาะสมควรค่า คุณจะไม่ลำบากหรอกนะ

           ความรัก ความสัมพันธ์ The Tower อาจจะมีเรื่องสั่นสะเทือนจิตใจ หรือการตะหนักชัดเจนถึงขอบเขตความสัมพันธ์ การล่วงรู้จักคนที่คบหาอย่างแท้จริงก็ได้ รวม ๆ คือสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกว่าชีวิตจะไม่เหมือนเดิม ส่วนถ้ามีปัญหากันอย่างฉับพลัน อาจถึงขั้นเลิกราหย่าร้าง

           สถานการณ์การเงิน King of Cups (กลับหัว) จะมีเงินทองจับจ่ายใช้สอยดี มีเงินมีทองพอใช้ค่ะ แต่ปัญหาอาจจะอยู่ที่จิตใจมากกว่า มีสิ่งที่เงินยังซื้อหาให้ทั้งหมดไม่ได้ หรือต้องการอะไรสักอย่าง แต่เงินยังไม่พอจริง ๆ  

           ธุรกิจ การงาน Nine of Swords จะมีปัญหาในงานแทรกเข้ามาได้อีก มักเป็นเรื่องบุคคล การไม่ได้ดั่งใจ หรือหัวเสียไปกับการกระทำของลูกน้องลูกจ้าง เรื่องต่าง ๆ มักจะวุ่นวายชั่วขณะ ทำให้คุณอดจะวิตกกังวลไม่ได้

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Swords การมีความลับกับตัวเอง ต้องเก็บไว้เพียงลำพังในใจ เช่น ความรักความชอบ หรือภาวะที่อยากจะหลบหนีไปจากบางสิ่งบางอย่าง แต่ก็ยังไปไม่พ้น

           คำแนะนำพิเศษ Judgement คุณจะได้โอกาสใหม่ ได้ของขวัญได้รางวัล หรือผลตอบแทนจากความเหนื่อยยากในช่วงที่ผ่านมา และประสบการณ์แย่ ๆ ที่ผ่านมา จะเพื่อให้คุณเรียนรู้ มีบทเรียน ได้ใช้ชีวิตถูกทางมากกว่าเดิมราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Star จะมีข่าวดีเข้ามา มีความหวังดี ๆ กับเรื่องการงาน หรือกิจกรรมใหม่ รวมถึงการก่อเกิดของสายสัมพันธ์ดี ๆ มีคนที่คุยกันรู้เรื่องมากขึ้น หากรู้จักใครใหม่ในช่วงนี้ จะมีทิศทางดี ๆ สำหรับอนาคต

           ความรัก ความสัมพันธ์ The Hermit แต่ดูเหมือนว่า ในส่วนลึกของจิตใจ อาจมีความเหงา ความโดดเดี่ยว มีสิ่งที่ใคร ๆ ไม่อาจจะเข้าถึงคุณได้ แม้แต่คนรักก็ตาม บางครั้งทำให้คุณแปลกแยกต่อกัน ส่วนถ้าคนที่รักมีโลกส่วนตัวด้วย ก็ยิ่งจะไปกันใหญ่

           สถานการณ์การเงิน Ten of Wands เงินขึ้นอยู่กับงานเป็นอย่างมาก มักต้องแบกภาระเอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม และมีส่วนที่ต้องใช้กับการลงทุน การซื้อหาเครื่องไม้เครื่องมือ หรือใช้รันระบบ ส่วนคนที่ทำงานประจำจะเหนื่อยมากกับชีวิตที่หยุดไม่ได้

           ธุรกิจ การงาน The Hierophant (The Hierophant) ต้องทำใจนิ่ง ๆ ไว้ล่ะ งานยังไปได้ดี แต่อาจจะมีคนน่าเบื่อในที่ทำงานหน่อย บ้างจะเจอคนที่มีความคิดคอนเซอร์เวทีฟ มีเรื่องบ่าด่าไปวัน ๆ ไม่สร้างสรรค์สักเท่าไหร่

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Cups การมีความฝันบางอย่าง ที่ไกลเกินเอื้อม และไม่อาจจะคว้ามาได้ รู้ทั้งรู้ แต่ก็ยังเผลอไผล เอาหัวใจไปผูกติดกับมัน

           คำแนะนำพิเศษ Six of Pentacles หากคุณได้รับความช่วยเหลือจากใคร วันหนึ่งก็จะได้เป็นฝ่ายให้กับคนอื่นบ้าง ซึ่งนั่นมันคือสิ่งที่ดี ส่วนถ้าคุณมีคนมาขอความช่วยเหลือในตอนนี้ ช่วยเขาไปเถอะนะ จะไม่มีอะไรสูญเปล่าราศีมีน (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Wands ช่วงเวลาที่ดีของการได้คู่คิดคู่ใจ มีที่ปรึกษาหารืออย่างมีความหมาย อาจจะเป็นเพื่อน หรือคนรักเก่าก็ได้ เพราะคุณมีไพ่เกี่ยวกับอดีตขึ้นมาด้วย ส่วนถ้าจะร่วมหุ้นลงทุนกับใครในช่วงนี้ จะเป็นสิ่งที่ดีมาก

           ความรัก ความสัมพันธ์ Six of Cups มีเกณฑ์การคืนดี หรือมีความสัมพันธ์ดี ๆ ก่อเกิดได้ คนที่มีปัญหากัน มักจะได้ปรับความเข้าใจ ไปกันต่อได้อีก ในบางคนจะมีความทรงจำเก่า ๆ หวนเข้ามา และยังเป็นสิ่งที่สวยงามมีความหมาย

           สถานการณ์การเงิน Two of Swords จะมีเรื่องหงุดหงิดกับการเงินอยู่บ้าง เช่น มีสิ่งที่ไม่อยากจ่าย หรือต้องให้ความช่วยเหลือการเงินกับคนที่ไม่เต็มใจ รวมได้ถึงปัญหาการเบิกจ่ายติดขัด สื่อสารกันผิดพลาดเกี่ยวกับตัวเลข

           ธุรกิจ การงาน Ten of Cups งานนั้นไปได้ดีค่ะ จะมีโอกาสดี ๆ เข้ามาหรือมีความมั่นคงอย่างมาก อย่างไรก็ดี หากทำงานกับครอบครัว หรือคู่รักคู่ครอง ยิ่งจะดีเป็นพิเศษ ทุกอย่างจะราบรื่นนะคะ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Fool การเจอเรื่องเสี่ยง ๆ เจอเด็กเจ้าอารมณ์ หรือคนอายุน้อย ทำให้คุณมีปัญหาชีวิตขึ้นมาได้ หากทำงานกับผู้ใหญ่จะไปกันได้ดีกว่า

           คำแนะนำพิเศษ Knight of Swords จะมีเรื่องให้เหนื่อยอีกเยอะ ต้องสู้ ๆ ล่ะ สถานการณ์ช่วงนี้ท้าทายมากทีเดียว แต่คุณก็จะเอาตัวรอดได้ล่ะน่า สิ่งสำคัญให้มั่นใจในหนทางของตัวเองเข้าไว้


บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"บทสวดมนต์ดวงความรักความเชื่อคาถามหาเมตตา