เช็กดวงชะตาราศีประจำวันที่ 4-10 กุมภาพันธ์ 2562 ด้วยไพ่ยิปซี

เข้าชม : 260
          พบกันเป็นประจำ เช็กดวงชะตาราศีกัน สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนาราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Emperor ระวังเรื่องของการใช้อำนาจ การปกครอง การเป็นเจ้าของ การคิดเกี่ยวกับเรื่องความมั่นคงแบบเผด็จการ สิ่งเหล่านั้นไม่ได้นำผลดีมาให้เสมอไป

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Swords เป็นช่วงที่ไม่ดีในเรื่องความสัมพันธ์ มีอุปสรรคเข้ามาตลอด มีเรื่องทุกข์ใจง่ายกับบุคคลอันเป็นที่รัก มีปัญหาค่อนข้างหนัก บางคนอาจต้องหย่าร้าง แยกทาง หรือมีเรื่องที่แก้ไขไม่ได้จริง ๆ

          สถานการณ์การเงิน The Moon เงินที่คิดว่าจะได้อาจไม่ได้ มีเรื่องผิดหวังในเรื่องนี้ด้วย เจอปัญหาคนพูดไม่ตรง โรคเลื่อนกำหนดจ่าย ค่าใช้จ่ายที่มองไม่เห็น และยังหมายถึงความวิตกกังวลต่อสถานการณ์ทางการเงินด้วย

          ธุรกิจ การงาน Queen of Cups บางครั้งความหมายของไพ่ใบนี้ หมายถึง อารมณ์ ความรู้สึก การรอคอย ความรู้สึกที่ซ่อนเร้น อาจเป็นสถานการณ์รวมในการทำงาน มีความรู้สึกบางอย่างต่อเพื่อนร่วมงาน แต่ก็ไม่ได้พูดกันตรง ๆ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Pentacles คนที่มีเงินแต่ก็โดดเดี่ยว หรือหมายถึงการเกี่ยวข้องกับคนที่ถือเงินก้อนใหญ่ ผู้ที่มีอำนาจพอที่จะดลบันดาลอะไรก็ได้ แต่ก็พาปัญหาต่าง ๆ ติดมาด้วย

          คำแนะนำพิเศษ King of Cups หากคุณอยู่กับสถานการณ์ที่ไม่นิ่ง ก็ไม่ควรจะไปไหวเอนกับมันมากเกินไป และความรักหรือใครบางคนไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิต มีความหมายแค่ไหน ก็ต้องให้ความรักความเมตตากับตัวเอง

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Wands งานเต็มมือ เต็มหัว เรียกว่าจะขยับไปไหนไม่ค่อยได้ ภาระความรับผิดชอบไหลมาเทมา ควรระวังปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับหลัง ไหล่ ด้วย

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Devil อาจมีความสัมพันธ์ที่ซ่อนเร้น มากมีด้วยความรู้สึกปรารถนา มีกิเลส ต้องต่อสู้กับความอยากในจิตใจ ว่าแต่คุณจะพาตัวเองไปสู่จุดไหน หรือกำลังผูกคอตัวเองล่ามโซ่กับใคร มีความปรารถนาอย่างมากมาย อยากจะครอบครองคนต้องห้าม

          สถานการณ์การเงิน Ace of Pentacles ได้เกี่ยวข้องกับเงินก้อนใหม่ ๆ แต่จะนำปัญหามาให้ บางคนหมายถึงการต้องสะสางอยู่กับสิ่งเก่า ๆ การใช้เงินก้อนเงินเก็บ การจัดการกับภาระการเงินที่คั่งค้างมา ยังลงทุนทำอะไรใหม่ ๆ ไม่ได้ จนกว่าจะเคลียร์ภาระเดิมสำเร็จ

          ธุรกิจ การงาน Page of Swords เตือนถึงสถานการณ์ปรวนแปร ดูมีแต่เรื่องยุ่ง ๆ ร้อนหู ร้อนใจ ปัญหายังจะมีมาเป็นระยะ อารมณ์ตัวเองก็ไม่อยู่กับร่องกับรอย เดี๋ยวขึ้น-เดี๋ยวลง มีลมพายุพัดผ่านตลอดเวลา

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Swords สถานการณ์ยังปิดล้อมอยู่ ทำอะไรลำบาก ยากจะขยับเขยื้อนเคลื่อนไหว ยังเสี่ยงจะเจอคราวเคราะห์หนัก มีเรื่องราวปิดล้อมเข้ามา ขังคุณไว้ข้างใน

          คำแนะนำพิเศษ The High Priestess บางครั้งความหมายของไพ่ใบนี้ หมายถึง 2 ส่วนในชีวิต ทั้งเหตุผลและอารมณ์ การใช้สมองกับหัวใจ ให้ใช้อย่างสมดุลที่สุด แล้วเส้นทางของคุณจะราบรื่นขึ้นเรื่อย ๆ
    


ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Star ไพ่แห่งความสุขสมหวัง ความปรารถนาที่จะเป็นจริง รวมถึงมิตรภาพความสัมพันธ์ที่ดี เป็นไพ่เริ่มต้นดีทีเดียว ถ้ามีความหวัง หรือใฝ่ฝันอะไร จะเป็นจริงในอีกไม่ช้านานนี้

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Hierophant การทำอะไรในกรอบประเพณี บางครั้งจึงหมายถึงการสมรสวิวาห์ แต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นการแต่งงานจริง ๆ หรือการสมรสครองคู่ทางจิตวิญญาณ และยังหมายถึงการใช้เหตุผลในความสัมพันธ์ การประคองชีวิตคู่ให้ราบรื่นด้วย

          สถานการณ์การเงิน Ten of Pentacles เฮงมาก จะได้เงินก้อนโต หรือครอบครัวให้ของขวัญของฝาก ได้ทุนทรัพย์ที่ถูกใจ ธุรกิจแนวครอบครัว ผู้สูงอายุ หรืองานที่เกี่ยวข้องกับคนแก่และเด็กจะให้โชคลาภ

          ธุรกิจ การงาน Two of Wands ถ้าทำงานกับคู่รัก คู่ครอง ถือว่าให้ผลดี จะได้คู่คิดมิตรคู่ใจ มีหุ้นส่วนที่อำนวยโชคด้านการงานมาให้ ใครที่ทำงานโดดเดี่ยวมานาน จะได้เพื่อนร่วมงานที่ถูกใจเข้าขากัน

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Cups ความผิดหวังเล็ก ๆ น้อย ๆ เหมือนข้าวของที่ได้มาแค่ครึ่งเดียว รวม ๆ หมายถึงอารมณ์ความรู้สึกที่ต้องยอมรับ คนเราไม่ได้อะไร 100% ตลอดเวลาอยู่แล้วเนอะ

          คำแนะนำพิเศษ Ace of Sword จะมีเรื่องสำคัญ ต้องใช้การตัดสินใจอย่างเข้มแข็ง ขอให้ตั้งมั่นกับความคิดและการกระทำของตัวเอง จิตใจที่มั่นคงจะนำชัยชนะมาให้คุณในภายหลังราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Cups (กลับหัว) ในช่วงนี้ คุณอาจไม่ได้รับความสะดวกสบายในเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ หรือแม้จะอยู่ในที่ที่ดีแค่ไหน ก็ไม่มีความสุขเต็มร้อย (หรือเปล่า) มีปัญหาบางอย่างที่มากับกิจกรรมใหม่ ๆ ด้วย

          ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Swords ความสัมพันธ์ที่ขาดตอน อุปสรรคที่ทำให้คู่รักไม่อาจพบกันได้ตามใจต้องการ บ้างต้องชะลอความสัมพันธ์ที่กำลังจะเดินหน้า กลับมาหยุดคิดทบทวนสิ่งต่าง ๆ

          สถานการณ์การเงิน The World มีเรื่องที่ไม่สะดวกสบายนัก แม้จะมีเงิน ก็ไม่สามารถนำทุนทรัพย์ที่มีอยู่มาแปรเป็นสิ่งดี ๆ ให้กับชีวิตได้ การเงินอาจไม่มีปัญหา แต่จะพบความไม่พึงพอใจอยู่เสมอ เหมือนคนที่ตื่นมาเจอแต่เรื่องแย่ ๆ ทุกวัน

          ธุรกิจ การงาน The Sun (ด้านลบ) เตือนถึงการเอาแต่ใจตัวเอง เชื่อมั่นในตัวเองอย่างแรงกล้า จนเกิดผลกระทบขึ้นมาได้ กับการกลับสวิงไปในด้านที่ซึมเซา ขาดแรงบันดาลใจ ไม่แจ่มใส ไม่มีความสุข อยู่ในสภาวะอารมณ์กลับไปกลับมา

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Swords ความคิดที่หนักแน่นมั่นคงเป็นสิ่งที่ดี แต่คนที่ยึดมั่นถือมั่นจนไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไร ๆ เลยล่ะ มันควรจะร่วมงานกันต่อไปไหม ?          คำแนะนำพิเศษ Seven of Wands ไพ่ใบนี้ เป็นไพ่ของการต่อสู้บากบั่น คุณคงต้องสู้กับอุปสรรคไปอีกพักใหญ่ ปัญหาเฉพาะหน้าจะมาอีกมากมาย ยังไงก็ต้องอดทนอดกลั้น สิ่งสำคัญคือการผ่านแต่ละวันไปให้ได้นะคะราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Swords จะมีความคิดที่วิตกกังวล มีเรื่องไม่สบายใจ กลัดกลุ้มอยู่เพียงลำพัง บางครั้งไพ่ไม่เกี่ยวกับสถานการณ์เลย แต่การจะทำให้ตัวเองไม่นอยด์ เป็นเรื่องทำได้ยากมาก

          ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Wands บางครั้งความหมายของไพ่ใบนี้ แสดงถึงความหึงหวง การเป็นเจ้าของ การครอบครอง แต่ในเวลาเดียวกัน อาจจะสะท้อนความรู้สึกเบื่อ ๆ อยาก ๆ ได้เช่นกัน จึงเป็นระยะที่ความสัมพันธ์ไม่ราบรื่นนัก เตือนการทะเลาะกัน

          สถานการณ์การเงิน Four of Wands (กลับหัว) ความไม่มั่นคงเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะมีเงินมากน้อยแค่ไหนก็ตาม ไม่สามารถเซตอัพอะไรได้อย่างที่ตัวเองต้องการ อยู่ในสภาวะห่วงหน้า พะวงหลัง คิดมากเกี่ยวกับความมั่นคงในชีวิต

          ธุรกิจ การงาน Three of Cups (กลับหัว) ระวังเรื่องของงานพิเศษด้วย จะมีปัญหาที่มากับคนรอบตัว และเกิดปัญหาบางอย่างระหว่างคนทำงาน คนที่เป็นฟรีแลนซ์ยื่นบิลกันดี ๆ ค่ะ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Cups คนอายุน้อยกว่าจะนำเรื่องยุ่งมาให้ และหมายถึงความรู้สึกนึกคิดของบางคนที่เหมือนเด็กไม่รู้จักโต ทำให้คุณเองก็ต้องวุ่นวาย เอาใจกันไปอย่างเบื่อหน่ายเป็นพัก ๆ

          คำแนะนำพิเศษ Five of Pentacles อย่าประมาทรายจ่ายที่มองไม่เห็น สิ่งที่รั่วไหลออกไปตลอดเวลา การใช้จ่ายเงินเกินตัว การถูกเรี่ยไรต่าง ๆ ให้หารากเหง้าของปัญหาให้เจอ การจัดระบบการเงินเป็นสิ่งสำคัญนะคะราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Swords เปรียบว่า ถ้าอยู่ในสนามรบ ก็เหมือนผู้แพ้แบบไม่เต็มใจ คุณอาจต้องโยนดาบทิ้งแล้วจำใจหลบไปก่อน หมายถึงการอยู่ในสถานการณ์ที่ทำอะไรไม่ได้ ต้องตัดใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

          ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Wands หากมีคู่รักที่อยู่ไกล จะมีใจผูกพันเดินทางลัดฟ้าไปหากันบ่อย ๆ แต่บ้างจะได้แฟนอยู่ใกล้ ๆ กระตือรือร้นสร้างสิ่งดี ๆ ร่วมกัน ทำงานกับแฟนด้วยความหวังที่เจิดจ้า

          สถานการณ์การเงิน Six of Swords การเงินไม่ค่อยแน่นอน ล่าช้าออกไปกว่ากำหนดมาก การเบิกจ่ายต่าง ๆ หรือรายรับที่คาดว่าจะได้ มีปัญหาให้ต้องรอ มักแก้ไขอะไรไม่ได้ จนกว่าจะถึงกำหนดของมัน

          ธุรกิจ การงาน Death อาจมีการโยกย้าย ปรับเปลี่ยน การตัดขาดจากที่ทำงานเก่า หรือการสิ้นสุดของบางสถานการณ์ โครงการต่าง ๆ มีการเปลี่ยนแปลงแบบพลิกหลังมือเป็นหน้ามือ บางคนจะพบความสูญเสียจากไปของเพื่อนร่วมงานคนสำคัญ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Pentacles เรื่องวุ่นที่เกี่ยวกับการอุปถัมภ์ การเคยรับความช่วยเหลือ ซึ่งต้องทำให้คุณวุ่นวายในการชดใช้ ทั้งยังเกี่ยวข้องโดยตรงกับการกู้ยืมเงิน แม้เครดิตดีไม่มีปัญหา แต่ถึงเวลาก็ต้องจ่ายหนักมาก

          คำแนะนำพิเศษ Strength ไม่ต้องกังวลมากไป คุณมีพลังในตัวเอง โดยเฉพาะเวลาวิกฤต จะมีแรงขึ้นมามาก ๆ จนคนอื่นคาดไม่ถึง จะจัดการปัญหาต่าง ๆ ลุล่วงไปได้ด้วยดีในที่สุดราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Pentacles เฮง ๆ ล่ำซำ ๆ เห็นทีจะได้เงินก้อนโต มีโชคลาภเข้ามา ที่ทำงานกับครอบครัว หรือบริษัทองค์กรเก่าแก่ คุณจะพบความสำเร็จได้อีกมาก

          ความรัก ความสัมพันธ์ Wheel of Fortune (กลับหัว) ไม่ค่อยดีนัก ครอบครัวฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจเข้ามามีส่วนทำให้เกิดปัญหา เตือนว่าอาจเจอความสัมพันธ์ที่ไม่ได้รับความเห็นชอบจากผู้ใหญ่ หรือบางคนเจอปัญหาขนาดต้องเลิกราหย่าร้างกัน

          สถานการณ์การเงิน Page of Wands ถ้าจะทำกำไร ยังไงก็ต้องลงทุนก่อนปะ ? หมายถึงการต้องใช้เงินในการทำงาน การซื้อหาเครื่องไม้เครื่องมือ จะเหนียวอย่างเดียวคงไม่ได้ เหมาะจะใช้เงินกับการแสวงหาความรู้ใหม่ ๆ เพิ่มพูนทักษะ ลงทุนกับการเรียนการศึกษาด้วย

          ธุรกิจ การงาน Judgement บางครั้ง ความหมายของไพ่ใบนี้คือการพิพากษา ผลที่ประกาศออกมา การเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือการแป้กอยู่กับที่ แต่บางคนจะได้รับโอกาสใหม่ ในการแก้ตัวแทนสิ่งที่เคยทำผิดพลาดแล้ว ๆ มา ขอให้ใช้จังหวะนี้ให้ดีที่สุด

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Magician การเชื่อในปาฏิหาริย์ต่าง ๆ ควรมีวิจารณญาณเสมอ และให้ไตร่ตรองเมื่อเจอกับข้อเสนอเร้าใจเกินไป ควรทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยสติสัมปชัญญะให้มาก

          คำแนะนำพิเศษ Three of Cups ในไม่ช้า คุณจะมีบรรยากาศแวดล้อมที่ดี มีมิตรที่ดี สิ่งที่เป็นความสุขความชื่นใจ ยังไงก็จะมาถึง หากตอนนี้คุณมีความทุกข์อยู่ ให้รู้ว่าตัวเอง
จะผ่านมันไปจนได้ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Wands ไพ่ของการทะเลาะเบาะแว้ง ทัศนคติไม่ตรงกัน การทำงานมีปัญหา โดยเฉพาะการทำงานเป็นกลุ่มเป็นทีม เตือนถึงปัญหาที่วุ่นวาย หลายคนหลายเรื่องราว มีแต่ข่าวไม่ประเทืองปัญญา

          ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Swords เป็นไพ่ของความสับสนวุ่นวาย บางครั้งหมายถึงอารมณ์ที่มุทะลุ ความฝันอันแรงกล้า แต่บางครั้งก็จะสลับโหมดเป็นความสิ้นหวัง มีการขับเคี่ยวอยู่ในใจตัวเอง เป็นสมรภูมิรบที่มองไม่เห็น ความสัมพันธ์เป็นเรื่องยาก

          สถานการณ์การเงินThe Chariot ยังคงเหนื่อยหนัก แต่จะมีเป้าหมายที่ชัดเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ คุณจะตระหนักถึงจุดหมายที่ตัวเองต้องการ เต็มใจทำงานหาเงินมากขึ้น แต่ข้อดีคือ เมื่อคุณทำเต็มที่ ภาระหนี้จะสะสางได้เรื่อย ๆ แน่นอน

          ธุรกิจ การงาน Justice การเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ ได้ทำงานร่วมกับภาครัฐ หรืองานที่มีกฎระเบียบกติกาชัดเจนเป็นอย่างมาก แต่ถ้าใครทำอะไรสุ่มเสี่ยงต่อการผิดกฎหมาย ทำเรื่องที่ไม่ตรงไปตรงมา ระวังด้วยนะ ปัญหาต่าง ๆ ยังจะแจ็กพอตมาได้อยู่

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Cups (กลับหัว) ไม่ถึงกับอกหักขั้นร้ายแรง แต่อาจมีเรื่องกระทบใจ ทำให้คุณรู้สึกอ่อนไหว แย่ได้เป็นพัก ๆ ความรักไม่ลงตัวกับชีวิต

          คำแนะนำพิเศษ The Fool โลกใหม่ ๆ กำลังรออยู่ ดูเหมือนจะมีบางสิ่งที่รอคอยให้กระโจนเข้าไป มันอาจจะเป็นประตูบานใหม่ที่จะนำสิ่งดี ๆ มาให้ หรือเป็นคำเตือนกระตุ้นให้คุณก้าวไปข้างหน้า เอาน่า สนุกกับชีวิตกันราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Cups การมีความสุขในบ้านเรือนครอบครัว การได้คู่ครองที่ดี มีความสุขกับการพบปะญาติมิตรพี่น้อง มีความปรองดองกันในหมู่คนอยู่ใกล้ รวม ๆ คือช่วงเวลาดี ๆ ของการใช้กับญาติมิตร

          ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Wands ความสัมพันธ์ที่จะเติบโตอีกมาก บ้างได้ร่วมงานกับคนรัก มีงานที่ก้าวหน้าพัฒนาไปด้วยกัน บางคนก็ก้าวไปอีกขั้น จากช่วงรักหวานชื่นเข้าสู่ชีวิตจริง วางแผนสมรสหมั้นหมาย ได้วางเป้าหมายการเงิน การงาน ด้วยกัน

          สถานการณ์การเงิน The Lovers จะมีเรื่องสำคัญให้ต้องตัดสินใจ อาจเป็นการใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับความรักความสัมพันธ์ การร่วมหุ้นลงทุน หรือเส้นทางชีวิตที่ต้องเลือกเดิน แต่บางคนอาจสองจิตสองใจ ว่าจะทำอะไรกับเงินก้อนใหญ่ที่มีเข้ามา

          ธุรกิจ การงาน The Empress เคยเปรียบเสมอว่า ไพ่ใบนี้เหมือนการหว่านพืชที่หวังผล การอยู่ในฤดูเก็บเกี่ยว งานที่ทำกับคู่ครองหรือครอบครัว งานในสายที่เกี่ยวกับผู้หญิง บ้านเรือนอสังหาริมทรัพย์ ผลิตผลทางการเกษตรต่าง ๆ ถือว่าให้ผลดีเป็นอย่างมาก

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Pentacles ระวังภาวะเงินขาดมือ การกู้ยืม การหมุนเงิน และการแก้ปัญหาแบบมั่ว ๆ ขอไปที ซึ่งไม่ได้ให้ผลดีอะไรกับคุณเลยในระยะยาว

          คำแนะนำพิเศษ Nine of Cups มีสิ่งทับซ้อนอยู่ในความรู้สึก ต้องใช้เล่ห์ ลับ ลวง พราง ทำให้บางอย่างไม่จำเป็นต้องพูดหรือแสดงออกไปทั้งหมด อนึ่ง หากมีใครซ่อนไว้ในใจ เก็บมันไว้ให้ลึก ๆ ล่ะ ระวังจะมีใครค้นเจอ

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Cups (กลับหัว) ไพ่ใบนี้ บางครั้งเป็นตัวแทนของภาพลวงตา ยิ่งกลับหัวออกมา หมายถึงความฝันที่ไกลสุดเอื้อม และคุณเองก็รู้ดีว่าอะไรคือสิ่งที่พอจะหวังได้ อะไรที่ไม่อาจไขว่คว้า แต่ว่าก็หลอกตัวเองอยู่ดี

          ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Swords ระวังปัญหาสื่อสาร การพูดกันไม่เข้าใจ มีเรื่องให้เข้าใจผิดกันได้ตลอดเวลา บ้างต่างปกป้องตัวเองสูง ปิดตาถือดาบกันคนละเล่ม ฟาดฟันกันไปมา บางทีถ้าพูดกันน้อยลง จะเข้าใจกันมากขึ้น

          สถานการณ์การเงิน Four of Cups จะมีเรื่องลังเลใจไม่น้อย เป็นเรื่องการทำงานเพื่อให้ได้เงินมา หรือการต้องตัดสินใจเกี่ยวกับค่าใช้จ่าย มีเรื่องที่ไม่ค่อยชอบใจนัก จะใช้เงินกับเรื่องใด ๆ ต้องคิดแล้วคิดอีก

          ธุรกิจ การงาน Ace of Wands จะมีงานใหม่ ๆ เข้ามา ถือว่าเป็นไพ่การงานที่โดดเด่น อาจได้ทำอะไรใหม่ มีความหวังที่ดีไปในอนาคต มีเพื่อนร่วมงานใหม่ที่ให้แรงบันดาลใจเป็นอย่างมาก

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Hermit สิ่งที่เกิดขึ้นเพราะความโดดเดี่ยว การพยายามค้นหาตัวตนที่แท้ มีคำถามทางจิตวิญญาณต่าง ๆ ควรระวังความคิดที่หมกมุ่น การดิ่งสู่ความเศร้าเหงาที่บั่นทอนตัวเอง

          คำแนะนำพิเศษ Eight of Cups ยังจะมีการพลัดพรากห่างไกล การจำใจอยู่ในที่ที่ไม่สะดวกสบายนัก แต่ก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ การมองโลกในด้านบวก ทำวันนี้ให้ดีที่สุด ถึงยังไงก็เป็นสิ่งที่มีความหมายในตอนนี้ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Tower ระวังการได้เจอเรื่องน่าตระหนกตกใจ พบสิ่งที่ไม่คาดฝัน มีสถานการณ์ที่ควบคุมไม่ได้เกิดขึ้นกะทันหัน เป็นต้นว่า การมาถึงของเรื่องที่ปั่นป่วน การตกหลุมรักครั้งใหม่ หรือได้โยกย้ายอย่างไม่ทันตั้งตัว

          ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Pentacles (กลับหัว) เตือนให้ระวังสิ่งที่แอบแฝงมากับความสัมพันธ์ ไม่ได้หมายการหลอกลวงเท่านั้น แต่อาจเป็นเรื่องยุ่งยากใจ การได้เจอดราม่าที่ไม่รู้จบง่าย ๆ หรือรักต่างวัยที่ทำให้ปวดหัวบ่อย ๆ

          สถานการณ์การเงิน Queen of Wands (กลับหัว) จะจัดการการเงินไม่ดีนัก มีจุดรั่วไหล ใครที่เป็นระดับเจ้าของกิจการยิ่งต้องระวังให้มาก ให้หมั่นมีการตรวจสอบบ่อย ๆ อย่าปล่อยให้ตัวเองเสียเงินอยู่เรื่อย ๆ โดยไม่จำเป็น

          ธุรกิจ การงาน King of Wands ไพ่การงานออกมาดีนะคะ จะได้รับมอบหมายให้ทำงานสำคัญ มีผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการมาก การทำงานโดดเด่น เข้าตากรรมการ การบริหารจัดการต่าง ๆ ลุล่วงไปได้ด้วยดี

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Swords ปัญหาการเงินยังจะมาได้อีก ต้องใช้จ่ายโดยไม่เต็มใจ มีเรื่องหงุดหงิดเกี่ยวกับงบประมาณ การเบิกจ่ายต่าง ๆ และมักถูกแทรกแซงจากปัญหารักด้วย

          คำแนะนำพิเศษ Page of Pentacles บางครั้งไพ่ในตำแหน่งนี้ จะแนะนำให้ใช้เงินอย่างถูกต้อง วางรากฐานเศรษฐกิจตัวเองให้ดี ๆ อะไรที่ควรจ่ายก็จ่ายไป อะไรที่ไม่ควรจ่ายก็ต้องตรวจสอบให้ดี ๆราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Pentacles (กลับหัว) ไพ่ของคนถือเงินก้อนใหญ่ แต่กลับหัวออกมา มักจะหมายถึงเงินที่ผ่านมือมาวูบใหญ่ และก็ไปอย่างรวดเร็วด้วย รวมถึงการต้องดีลกับคนที่คุยด้วยยาก ไม่อยากจ่ายก็ต้องได้ควักกระเป๋า

          ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Pentacles ความสัมพันธ์ที่ก่อร่างสร้างตัวช้า ๆ คาดหวังถึงอนาคตที่ยั่งยืน มีความผูกพันเกิดขึ้นตามวันเวลา แนะนำให้สะสมสิ่งดี ๆ ที่มีต่อกันไว้ การพบใครบางคนที่มีความหมายคือรางวัลของชีวิต

          สถานการณ์การเงิน Eight of Pentacles (กลับหัว) ใครที่เป็นคนทำงานแบบใช้แรงเข้าทุบ หรืออยู่ในธุรกิจขนาดเล็ก งานแฮนด์เมดโฮมเมดต่าง ๆ เป็นเวลาที่ทักษะซึ่งเคยโดดเด่น นำผลประโยชน์มาให้ จะไม่เพียงพออีกต่อไป ต้องลงแรงแบบเหนื่อยสายตัวแทบขาด ไม่ได้อะไรมาง่าย ๆ

          ธุรกิจ การงาน Two of Cups (กลับหัว) เตือนว่า จะทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ความรักความสัมพันธ์ก็อาจสร้างปัญหาให้คุณ หรือบางทีเพราะยังไม่มีสิ่งที่ดีพอในตอนนี้ ต้องฝืนใจทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้รักชอบ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Wands งานจะเยอะมาก ยังต้องรับผิดชอบภาระมากมาย มีแต่เรื่องวุ่นวายหลายสิ่งอัน ปัญหาต่าง ๆ จะตามกันมาเรื่อย ๆ อีก

          คำแนะนำพิเศษ The Hanged Man หากมีเรื่องที่หมักหมมค้างคาในจิตใจ ขอให้มองหาโอกาสในวิกฤตนั้นให้พบ หาประโยชน์จากการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ แปรความเจ็บปวดให้เป็นพลัง ใช้ความหลังเป็นบทเรียน คุณจะเปลี่ยนชีวิตตัวเองได้อย่างแน่นอนบทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ดวงความรัก12ราศีดวงตามวันเกิดทำนายดวงชะตาความรักจากวันเกิดดวงวันนี้ดูดวงปี2561ดวงความรักดวงตามปีเกิดดูดวง