6 ราศี ที่การงานรุ่ง พุ่งแรง มีเกณฑ์จะก้าวหน้าในหน้าที่และธุรกิจ ปี 2560

เข้าชม : 565
วันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วๆ ไม่ทันไรก็อยู่ในช่วงปลายปีแล้ว เชื่อว่าหลายๆคน ต้องอยากรู้ดวงการงานของปีนี้กันแน่ๆ ดังนั้น วันนี้ LadyBKK ได้นำคำทำนายโดยคุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ ซึ่งได้ชี้ว่า ดวงการงานในปี 2560 นี้ มี 6 ราศีที่งานจะรุ่ง มีเกณฑ์จะก้าวหน้าในหน้าที่และธุรกิจ ฮั่นแน่ๆ คงอยากรู้แล้วใช่มั้ยคะ ว่าจะมีราศีไหนบ้าง งั้นไปเช็คกันเลยจ้า!!ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)


        สงสัยว่าในปีนี้ คุณจะมีเกณฑ์ได้ตกงานเบา ๆ หรือได้ก่อร่างสร้างตัวใหม่ โดยมีพื้นฐานจากที่บ้านครอบครัวเป็นผู้อุปถัมภ์หลัก
        อย่าเพิ่งใจเสียค่ะ :-) อาจไม่ใช่ทุกคนก็ได้ เอาเป็นว่า สำหรับราศีกรกฎในปีนี้ คุณมีเกณฑ์ของการต้องพยายามประคับประคองตัว ถ้ามีงานทำอยู่ ถือว่าโชคดี และถ้าไม่อยากตกงานก็ต้องพยายามรับทุกสภาพให้ได้
        แต่ถึงกระนั้นก็ตาม ปีนี้ อาจต้องเผื่อใจไว้เลยว่าจะหนักหนาสาหัสกว่าหลาย ๆ ครั้งที่ผ่านมา แม้ว่าจะยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ดำเนินไปอยู่ บ้างก็ริเริ่มกิจการใหม่ บ้างเปลี่ยนแปลงงานแล้ว ที่เป็นคำเตือนคือ การโยกย้ายยังไม่จบสิ้น ความผิดหวังยังจะมา และความวุ่นวายภายในองค์กรจะมีมาก
        ไม่ว่าจะอยู่ในสำนักงานเล็กหรือใหญ่ จุดสังเกตคือ คุณจะเจอปัญหาความวุ่นวายในหลาย ๆ ส่วน ทีมงานมักไปกันไม่ได้ หรือไม่ก็ต้องรับบทหนักอยู่คนเดียว มีความระส่ำระสายในบริษัท หัวหน้าเจ้านายเองก็แทบจะเอาตัวไม่รอดอยู่เหมือนกัน
        แต่ในด้านที่ดีนั้น ตัวคุณเอง แม้จะตกงานก็จะสามารถเห็นช่องทางใหม่ได้ในไม่ช้า ขอเพียงมีความมุ่งมั่นอยู่ และรู้ว่าช่วงยากลำบากจะต้องพ้นไป จะมีโอกาสได้ขยับขยายการงาน แต่สิ่งสำคัญคือทีมที่มีศักยภาพ


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

        การงานของคุณเด่นมากนะ และเน้นไปยังเรื่องของการใช้ความคิดสร้างสรรค์ การทำงานเชิงรุก และการจัดการสิ่งต่าง ๆ อย่างเป็นระบบ อย่างมีวินัย
        จุดอ่อนและจุดเด่นของคุณในปีนี้ จะสัมพันธ์กับเรื่องของเวลา หากคุณจัดการให้ดีแล้ว จะทำสิ่งต่าง ๆ ให้ลุล่วงได้ แนะนำให้เพิ่มสปีดตัวเอง อะไรที่ไม่ควรรอก็อย่าช้า อะไรที่ต้องรีบทำก่อนตามลำดับความสำคัญ อย่าพลาด
        สิ่งที่จะทำให้คุณเกิดปัญหาตามมาภายหลังมาก คือการทำอะไรล่าช้าเกินไป ควรบริหารจัดการให้ดี อย่าประเมินผิด และอย่าชะล่าใจ อุปสรรคทางการงานเป็นเรื่องของเวลาและเวลา ไม่ว่าคุณจะชุลมุนมากแค่ไหนก็ตาม หากงานดูยืดเยื้อยาวนาน ให้หาต้นเหตุให้เจอ และลงมือกับมัน
        แต่ในส่วนของผลงานนั้น ปีนี้ คุณจะได้ข่าวดี เกี่ยวกับความนิยมยกย่อง ได้รางวัล ได้เกียรติยศ บุคคลที่อยู่รอบ ๆ จะมองคุณด้วยความชื่นชม คนที่เคยร่วมงานกันมาก็จะตระหนักในความสามารถของคุณ ส่วนคนที่เคยสบประมาทคุณไว้ จะได้รู้ว่าใครคือตัวจริงกันแน่
        สิ่งสำคัญมากที่สุดอีกอย่าง คือการเปิดตัวเองให้กว้าง ออกสังคมให้มากขึ้น พบปะผู้คนใหม่ ๆ หรือแลกเปลี่ยนกับคนที่ต่างไปจากชีวิตประจำวัน ความกระตือรือร้นจะพาคุณไปหาช่องทางเด่น ๆ และจะได้มิตรทางการงาน อันนำไปสู่ผลประโยชน์ที่ดีในอนาคต

        ในภาพรวมแล้ว คุณหวังได้ในเรื่องของตำแหน่งหน้าที่ การสอบ การแข่งขัน และจะมีผู้ช่วยเหลือเกื้อกูลอยู่มาก เรื่องหนัก ๆ นั้นเจอแน่ อย่าถ้าคุณเองสู้ไปไม่ถอย แล้วจะได้ชัยชนะ

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

        ในปีนี้ จะเป็นปีที่อารมณ์ความรู้สึก จะมีอิทธิพลมากต่อชีวิตการทำงาน ยิ่งคนที่ทำมาค้าขาย ทำธุรกิจส่วนตัว จะรู้เลยว่าอารมณ์มีผลต่อยอดขายอย่างไร
        เป็นปีที่เด่นสำหรับคนทำการค้าออนไลน์ หรือเริ่มธุรกิจแนวใหม่ งานที่เจาะกลุ่มตลาดเฉพาะ งานที่เล่นกับอารมณ์ความรู้สึก ของกิน ของประดับ ความรักความสัมพันธ์ จะได้โชคลาภเข้ามาอยู่ไม่ขาด
        แต่งานที่ต้องพึ่งพาคนอื่น งานประจำในหน่วยงานของรัฐ งานที่อยู่กับองค์กรใหญ่ ๆ จะมีเหตุลูบหน้าปะจมูก ไม่มีความคล่องตัว ไร้อิสรภาพ ความทุกข์จะมาเยือนอยู่ตลอดเวลา ซ้ำยังเป็นเรื่องที่แก้ไขไม่ได้
        เด่นที่สุด คือคนที่ต้องการขยับขยายงาน วางแผนทำโครงการใหม่ ตั้งโรงงาน ต่อเติมออฟฟิศ รับงานนอกมากขึ้น ตลอดจนงานนำเข้า-ส่งออก จะได้พลิกจังหวะในช่วงปลาย ๆ ปี ครึ่งปีหลังจะดีกว่าครึ่งปีแรก
        ที่ต้องระวังให้มาก คือความคาดหวังที่เสียศูนย์ การได้ของมีตำหนิ หรือลงทุนไปมาก กลับได้กำไรมาไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย รายได้จากการทำงานเป็นเบี้ยหัวแตกก็มี ต้องอาศัยความอดทนในการพยายามลุกขึ้นใหม่ให้ได้
        จิตใจเป็นเรื่องสำคัญ กับคนที่ไปกันไม่ได้ ก็คือไปไม่ได้ ใช้ความพยายามในทางอื่นดีกว่า ถึงจุดหนึ่ง คุณอาจจะเหมาะกับการทำอะไร ๆ ด้วยตัวเอง ใครที่อยากทำธุรกิจส่วนตัวควรคิดจริงจังได้แล้ว

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

        ดูท่าคุณจะเป็นคนที่ดวงดีสวนกระแสจริง ๆ แม้จะมีการโยกย้าย หรือได้เปลี่ยนแปลงหน้าที่การงานอย่างไร สุดท้าย คุณจะได้สิ่งที่ดีสำหรับตัวเอง
        ในบางคน จะได้เริ่มต้นชีวิตการงานใหม่อีกครั้ง มีการเปลี่ยนที่ทำงาน แม้ก่อนจะตัดสินใจเลือกนั้น จะดูยากลำบากและหวั่นไหว แต่เมื่อการเดินทางครั้งใหม่เริ่มต้นแล้ว คุณจะรู้สึกดีขึ้นเรื่อย ๆ
        จะเป็นปีที่ดี ในการทำธุรกิจส่วนตัว และการลงมือทำงานอย่างเป็นรูปธรรม คุณจะได้ประสบการณ์ตรงที่นำมาต่อยอดได้อีกมาก ยิ่งใช้ความคิดสร้างสรรค์มาก ยิ่งมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง
        หากมีการร่วมหุ้นลงทุน จะได้คู่ดีมีศักยภาพ จงรักษากันเอาไว้ และดูที่ความสำเร็จของผลลัพธ์ คุณจะเช็กได้ว่าคนไหนคือบุคคลนำโชค
        สำหรับคนที่ตกงาน หรือมีปัญหาในงานเกิดขึ้น อดทนสักหน่อย หลังเดือนมิถุนายนไปแล้วดวงจะเปลี่ยน สิ่งดี ๆ จะเริ่มเข้ามา ในราวปลาย ๆ ปีจะปรับตัวได้ดี และข้ามพ้นปี 2560 ไปจะหายใจโล่งขึ้น
        หากมีข้อเสนอทางการงานเข้ามา ให้พิจารณาบรรยากาศในการทำงานประกอบ ระยะทางไม่ใช่ปัญหา ถ้าได้โยกย้ายไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ สุดท้ายจะได้เส้นทางที่เหมาะสม ได้ค้นพบว่าตัวเองเหมาะจะไปทางไหนกันแน่
        ดวงงานจะรุ่งมากในปีนี้ เว้นแต่คุณมีดวงกำเนิดที่ดวงตกจริง ๆ

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

        พื้นฐานการงานของคุณในปีนี้ อยู่ในเกณฑ์ที่จะได้รับค่าตอบแทนสมเหตุสมผลดี แต่หากคุณมีปัญหาการเงิน บางทีเป็นเพราะชีวิตส่วนตัวด้วย (หรือเปล่า)
        ในปีนี้ คุณมีเกณฑ์เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือมีคำสั่งย้ายลงมา ตามข้อเท็จจริงแล้ว ก็จะจัดอยู่ในเกณฑ์เหมาะสม ผู้อื่นมักแสดงความยินดีกับคุณ แต่ตัวคุณต่างหากที่จะพอใจ (หรือไม่)
        ให้สังเกตว่า ไพ่เปิดขึ้นมาดีหนึ่งใบ และเสียอยู่สอง และมีคำถามที่อยากแนะนำให้คุณตรวจดูคำตอบตัวเอง บางทีปัญหาของคุณก็เหมือนหญ้าปากคอก คนอื่นบอกแทบตายคุณก็ไม่อาจมองเห็นจุดที่เป็นรูรั่ว
        คุณอาจเป็นหนึ่งในคนที่ประสบปัญหาในการงาน เพราะการพยายามทำตามหน้าที่โดยปราศจากความคิด

        พูดแรง ๆ ได้ว่า การปกป้องตัวเองมากเกินไป การกลัวผิด กลัวพลาด กลัวความล้มเหลว จะทำให้ไม่อาจเติบโตไปได้ การเรียนรู้กับความผิดพลาดจะทำให้คุณมีประสบการณ์มากกว่า และชีวิตที่มีบาดแผลมากมาย เมื่อมันตกสะเก็ดดีแล้ว คุณจะมีภูมิต้านทานสูงขึ้น
        ชีวิตทางการงานของคุณนั้น ยังมักสำเร็จได้ด้วยการลงมืออย่างเป็นรูปธรรม ไม่จำเป็นต้องหวังพึ่งแต่ลาภลอยหรือโชคชะตา แม้แต่ในคำทำนายนี้ ขอให้คุณนำไปทบทวนพิจารณา และลองปอกเปลือกตัวเองดู ว่าอะไรกันแน่ที่อยู่ข้างใน คุณคือใคร คุณจะไปทางไหน
        ชีวิตคุณจะมีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น หากคุณได้พัฒนาการสื่อสาร การหยุดความน้อยเนื้อต่ำใจในวาสนา และมีศรัทธากับการลงแรงลงใจ คุณจะข้ามด่านต่าง ๆ ได้แน่นอน ถ้าคุณ เต็มที่กับมัน

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

         เป็นที่น่าสังเกตว่า ไพ่การเงินคุณไม่ดี แต่ไพ่การงานคุณอยู่ในเกณฑ์เด่นอยู่มาก ยังแสดงถึงความสำเร็จที่หวังได้ และการงานที่จะลุล่วงบรรลุผล
        อย่าลืมว่า คีย์เวิร์ดสำคัญของคุณคือ เวลา ดังนั้น ความช้า ความเร็ว ความชะล่าใจ และวินัยในการทำงาน จึงเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงมาก คุณต้องจัดสรรให้ดี บางทีต้องเร็ว บางทีต้องใจเย็น แต่ที่แน่ ๆ คือ ต้องไม่ล้มเลิกอะไรเสียกลางคัน
        คู่มิตรของคุณในปีนี้ คือคนที่ทำอะไรเร็ว ๆ คาดการณ์เก่ง จับจังหวะแม่น มีเซ้นส์ในการเงินและการลงทุน ส่วนศัตรูของคุณ คือคนที่แปรปรวน เชื่อถือไม่ได้ คนที่โยกย้ายอยู่ตลอดเวลา จากที่นั่นไปที่นี่ ไม่มีความรักที่ไหนจริง
        ในช่วงเดือนมิถุนายน คุณจะทำงานได้สำเร็จมากกว่าเดือนอื่น ๆ หรือไม่ก็จะมีกำหนดเส้นตายสำคัญในเดือนนี้ จึงควรต้องเตรียมการให้ดี
        ในเดือนตุลาคม จะมีโอกาสในเรื่องการงาน จังหวะเหมาะในการเปิดร้าน เปิดกิจการ การมองหาทำเลค้าขาย การเริ่มธุรกิจใหม่ จะมีโชคลาภหมุนเข้ามาหา และถ้าจับจังหวะดี ๆ โชคจะอยู่ยาวข้ามปี
        สิ่งที่ต้องระวังมากที่สุด คือเรื่องความไม่แน่นอนในระดับนโยบาย สภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวย การโยกย้ายที่ยังไม่จบง่าย ๆ มีคนเข้ามาขัดขวางความก้าวหน้า ประเภทมีเส้นมีสาย และมาแรงแซงคิว

บทความแนะนำ

บทความ "ดูดวง"มือที่สามดวงความรักดูดวงรักซ้อนความเชื่อราศีดาวศุกร์ย้าย