อย่างแม่น! ทายนิสัยการใช้เงิน 12 ราศี ไปดูกันว่าแต่ละราศีควักเงินให้กับอะไรมากที่สุด

เข้าชม : 286
เคยสังเกตุกันหรือไม่ว่าทำไมบางคนเก็บเงินเก่ง หรือบางคนใช้เงินเก่ง นั่นเพราะนิสัยและเหตุผลในการใช้เงินที่แตกต่างกัน และพื้นฐานนิสัยทางการเงิน นี้แท้จริงแล้วยังเชื่อมโยงกับราศีเกิดกันอีกด้วย ซึ่งวันนี้ LadyBKK มีการทายนิสัยจากการใช้เงินทั้ง 12 ราศี มาฝากกัน ตามไปดูกันว่าแต่ละราศีควักเงินใช้จ่ายให้กับอะไรมากที่สุด


ภาพประกอบจาก pixabay.com

ราศีเมษ

-ชาวเมษเป็นราศีที่อยากซื้ออะไรก็จะซื้อ แม้จะเป็นความรู้สึกอยากได้ที่เกิดขึ้นเพียงชั่ววูบก็ตาม แต่ชาวเมษมีคติที่ว่า "ซื้อสิ่งที่ไม่ได้ใช้ ดีกว่าไม่ได้ซื้อ" ฉะนั้นสิ่งที่ชาวเมษอยากได้จะมีเต็มไปหมด ซึ่งทุกอย่างจะเป็นของที่อยากได้ตามสถานการณกันไป ไม่จะเป็นว่าสิ่งนั้นจะเป็นอะไร ขอแค่ให้ได้ซื้อก็พอใจแล้ว

ราศีพฤษภ

-ชาวพฤษภจะมาแปลกสักหน่อย เพราะพวกเขามักจะรักสบาย หรือมีเรื่องที่ไม่ยอมลำบากแน่ๆ เลยเลิกที่จะจ่ายแพง เพื่อที่จะไม่ต้องเจอความลำบากนั้น และอีกอย่างนึงที่ชาวพพฤษภจะยอมจ่ายคือ อาหาร ของกินอะไรกก็ตามที่ต้องถูกปาก ไม่ว่าแพงเท่าไรห่ก็จะจ่ายแบบไม่ถอยเลยทีเดียวราศีเมถุน

-ชาวเมถุนมักจะเสียเงินไปกับของสวยงามเช่นกัน แต่ต้องเป็นของที่มีราคานะ ถ้าครบสองอย่างนี้ชาวเมถุนจ่ายได้ไม่มีวันปฏิเสธแน่นอน แต่ชาวเมถุนก็มีอีกมุมนึง คือสามารถจ่ายได้ให้กับเพศตรงข้าม หากใครมาทำให้รักแล้วล่ะก็ พวกเขาก็พร้อมที่จะเปลี่ยนเป็นสายเปย์ทันที


ภาพประกอบจาก pixabay.com

ราศีกรกฎ-ชาวกรกฎมักจะเสียเงินแบบทีเดียวก้อนใหญ่ๆ แบบรวดเร็ว เช่นการเดินทางไปต่างประเทศ การเดินทางไปที่ไหนไกลๆ หรือเป็นการรักษาตัวเอง ชาวกรกฎบางคนเลือกที่จะหมดเงินก้อนไปกับค่าประกันสุขภาพด้วย เพราะพวกเขาค่อนข้างเป็นคนที่ดูแลและคิดการณ์ไกลราศีสิงห์

-ชาวสิงห์มักจ่ายเงินไปกับความชอบส่วนตัว หรือสิ่งที่จะช่วยอำนวยความสะดวกกับตนเองได้ หากมีเงินชาวสิงห์จะใช้จ่ายแบบไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลังเท่าไหร่ แต่ถ้าได้ใช้ไปครบโควตาแล้ว ก็จะหยุดจับจ่ายใช้สอยทันที ฉะนั้นหากชาวสิงห์มีรสนิยมแบบใด ก็จะซื้อสิ่งนั้น พอได้มาพอใจแล้วจะหยุดนั่นเองราศีกันย์

-ชาวกันย์ดูภายนอกแล้วเป็นคนที่ดูจะจับจ่ายแบบไม่คิดหน้าคิดหลัง แต่จริงๆ แล้วชาวกันย์มักคิดเสมอว่า สิ่งที่เสียเงินจ่ายไปต้องเป็นของที่ใช้ได้จริง และมีประโยชน์ในอนาคตแน่นอน ฉะนั้น พวกเขาจะเก็บเงินอย่างสุดชีวิตเพื่อซื้อของใหญ่ๆ เช่น บ้าน รถ  


ภาพประกอบจาก pixabay.com

ราศีตุลย์

-ชาวตุลย์เป็นคนที่ชอบความเสี่ยง พวกเขามักจะหมดเงินไปกับการพนัน การเสี่ยงโชคต่างๆ หากเขาได้ลองสักครั้งละก็ จะติดใจและกลับมาเสี่ยงใหม่แน่นอน เพราะชาวตุลย์ถือว่านี่คือความสะใจอย่างนึง ถ้าไม่ได้ครั้งนี้ครั้งหน้าก็ต้องได้คืน กลายเป็นวงจรที่ไม่สิ้นสุดราศีพิจิก

-ชาวพิจิกเป็นราศีที่ค่อนข้างเดาใจยาก ส่วนใหญ่แล้วจะหมดเงินไปแบบงงๆ กับอะไรที่จับต้องไม่ค่อยได้ หรือเป็นของที่ซื้อมาด้วยความพอใจส่วนตัว ไม่ก็จะใช้เงินซื้อเวลา ซื้อความเป็นส่วนตัวซะส่วนใหญ่ราศีธนู

-ชาวธนูมักหมดเงินไปกับอารมณ์ชั่ววูบของแท้ ส่วนใหญ่มักเป็นของที่จะนำมาปรนเปรอให้ตัวเองพอใจ และทำให้ชีวิตของตัวเองสุขสบายขึ้น ฉะนั้น พวกเขามักจะซื้อของใช้ส่วนตัว หรือของที่อยู่ใกล้ตัวให้ได้หยิบใช้หรือเอาไปอวดได้


ภาพประกอบจาก pixabay.comราศีมังกร

-ชาวราศีมังกรมักเสียเงินไปกับเครื่องประดับ ความสวยงาม อะไรก็ตามที่เป็นสิ่งมีมูลค่า เพราะชาวมังกรมักจะคิดก่อนที่จะซื้ออะไร ต้องมีการวางแผนมาก่อน ฉะนั้นหากชาวมังกรจะซื้ออะไรทั้งที จึงเป็นสิ่งหรือของที่ที่มีประโยชน์ และคุ้มค่ากับการเสียเงินในแต่ละครั้งราศีกุมภ์

-ชาวกุมภ์เป็นคนชอบเข้าสังคม จึงมักหมดเงินไปกับเพื่อนฝูง การสังสรรค์ เข้าสังคม หรือสถานที่อโคจรต่างๆ อะไรก็ตามที่ได้เจอเพื่อนฝูงชาวกุมภ์ยอมเสียทั้งนั้น นอกจากนั้นยังรวมถึงอุปกรณ์การสื่อสารต่างๆ ด้วย เพราะบางทีชาวกุมภ์ก็เป็นคนขี้เหงาไม่น้อย จึงต้องระบายความเหงาด้วยสิ่งของพวกนี้แหละราศีมีน

-ชาวมีนมักหมดเงินไปกับของใช้ในบ้าน อะไรก็ตามที่เป็นของจุกจิก ของสวยงาม หรือของตกแต่งประดับประดา หรือถ้าเป็นผู้ชายจะหมดไปกับอุปกรณ์ดูแลรักษาบ้าน รักษารถ ด้วยความที่ชาวมีนเป็นคนอ่อนโยน และมีความเป็นแม่บ้าน พ่อบ้านใจกล้าในตัวสูง ทำให้มักแพ้และยอมจ่ายกับสิ่งของเหล่านี้


ภาพประกอบจาก pixabay.com


บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ดวงความรักดวงวันเกิดดวงชะตาราศีดูดวงความรักดวงปี2561ดูดวงลักษณะนิสัยคู่รักดวง12ราศีทายทักดวงทายนิสัย