เปิดไพ่ยิปซี!! ดูดวงชะตาราศี เมษ พฤษภ เมถุน กรกฎ สิงห์ กันย์ ปี 2562

เข้าชม : 284




  มาแล้ว...  ดูดวง 2562 ที่ใครหลายคนกำลังรอคอย สำหรับในปี 2562 ใครที่อยากจะรู้ว่าดวงของตัวเองจะดีขึ้นไหม ชีวิตจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง หรือควรจะต้องระมัดระวังในเรื่องใด อย่ารอช้า ! รีบมาเช็กดวงปี 2562 ทั้ง 12 ราศีกันเลย

วันนี้ขอนำเสนนอดวงของ 6 ราศีแรก เมษ พฤษภ เมถุน กรกฎ สิงห์ กันย์ แบบจัดเต็มไม่มีกั๊กก่อน  พร้อมทั้งยังมีเคล็ดลับการใช้ชีวิตมาแนะนำกันอีกด้วย
คลิกอ่านราศี (ตุลย์ พิจิก ธนู มังกร กุมภ์ มีน)

โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์
จองพยากรณ์ส่วนตัว คลิกที่นี่
อ่าน E-book ชุดเจาะลึกดวงรัก และเสริมพลังชีวิตทั้ง 12 ราศี คลิกเลย
แอด LINE @garagayhoro คลิกที่นี่

        มาพบกันอีกครั้งค่ะ กับดวงประจำปี 2562 จากไพ่ยิปซี และปีนี้ยังใช้ไพ่เพียงใบเดียวสำหรับแต่ละหัวข้อ เพื่อให้โฟกัสประเด็นได้ชัด ๆ กันไปเลยค่ะ

        **กรณีมีราศีที่ได้ไพ่ประจำตัวซ้ำกับราศีอื่น หรือมีจุดที่คลุมเครือจะเรียกไพ่เพิ่มเติมเพื่อขยายรายละเอียดเป็นการเฉพาะ



ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Knight of Pentacles

        ไพ่ธาตุดินใบนี้ แฝงสัญลักษณ์พิเศษที่เกี่ยวข้องกับความกระตือรือร้นของคนในวัยหนุ่มสาว บุคคลที่กำลังเดินทางแสวงหาความสำเร็จให้กับชีวิต แต่บางที ชีวิตก็ยังไม่มีบทสรุปใดง่าย ๆ การดำเนินชีวิตในปีนี้ จึงมักจะมีเหตุการณ์หลายอย่างที่ยังต้องถือว่าเป็นการปูพื้นฐานให้ตัวเองไปก่อน

        ในปี 2562 ไม่ว่าคุณจะทำการใด ๆ ก็ให้รู้ว่าเรื่องราวมักจะดำเนินไปช้า ๆ สักหน่อย เร่งรัดอะไรมากไม่ได้ ความก้าวหน้าจะไม่เห็นเด่นชัดนัก แต่ก็จะมีเส้นทางที่ดีสำหรับคุณทอดยาวต่อไปได้เรื่อย ๆ คีย์เวิร์ดสำคัญของปีนี้ คือการมองหา "คุณค่า" ของสิ่งต่าง ๆ และ "มูลค่า" ที่คุณจะได้ครอบครองมันในวันข้างหน้า จึงจะเป็นปีที่ดีสำหรับการตั้งเป้าการงาน การเก็บเงิน การลงทุนระยะยาว และการพยายามสร้างหลักฐานฐานะให้กับตัวเอง แน่นอนด้วยว่า คุณจะต้องมีมานะอดทน ขยันเป็นพิเศษ และสำคัญคือ "ต้องรอได้" เรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาทั้งร้ายและดี จะยังไม่มีบทสรุปจบ หรือคำตอบที่ชัดเจนแน่นอน โดยเฉพาะในช่วงเดือนมกราคม, พฤษภาคม, กันยายน จะเป็นวาระที่อะไร ๆ ก็ดูจะนิ่งหน่อย และถ้าคุณต้องการความเปลี่ยนแปลงใหญ่ ๆ ยังไงก็ต้องรอให้ข้ามไปถึงปี 2563 อีกอย่างหนึ่งที่จะเกิดกับคุณในปีนี้ คือจะมีเงื่อนไขหรือข้อเสนอต่าง ๆ เข้ามา เพื่อให้พิจารณากับมัน ขณะเดียวกันคุณต้องเรียนรู้การจัดสมดุลระหว่างการรับ การให้ การตอบแทนบุญคุณ หรือการ "ยอมทำตามใจ" คนอื่น เพื่อตัดรำคาญเป็นครั้ง ๆ ไป เรื่องเหล่านี้จะเกิดขึ้นเป็นระลอก ให้สังเกตบุคคลที่เกี่ยวข้องในปีนี้ คุณอาจจะได้ทบทวนเกี่ยวกับการเป็นหนี้บุญคุณ (ไม่ว่าใครจะมีกับใคร) และการแลกเปลี่ยนที่เหมาะสม เพื่อทำให้ตัวเองเดินทางต่อไปได้อย่างปลอดโปร่งใจมากขึ้น

การเงิน Three of Cups

        นับว่ามีสัญญาณที่ดี ไพ่ของคุณปีนี้ เป็นสัญลักษณ์ของความรื่นเริงเบิกบานใจ โชคลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ และการได้พบเรื่องดีงามเป็นระยะ เพียงแต่ว่า ก็จะหมายถึงเงินก้อนเล็ก ๆ ที่ทยอยมาตามวาระโอกาส ยังไม่ใช่เงินก้อนใหญ่ สิ่งที่เด่นก็คือ หากคุณทำมาค้าขาย ทำธุรกิจส่วนตัว หรือร่วมหุ้นลงทุนกับเพื่อนฝูงกลุ่มเล็ก ๆ จะได้โชคอยู่เบา ๆ มีช่วงเงินทองคล่องมือ การซื้อมาขายไปจะได้กำไรให้สดชื่น แต่ปีนี้ก็ยังไม่เหมาะที่จะลงเงินเกินหน้าตัก หรือใช้จ่ายกับของใหญ่ ๆ ของราคาสูงเกินไป ถ้าคิดจะซื้อบ้าน ซื้อรถ ควรประเมินกำลังตนเองให้ดี เพราะยังมีช่วงเสี่ยง เศรษฐกิจขึ้น ๆ ลง ๆ อยู่มาก แม้คุณเองไม่ได้ลำบากขัดสน แต่ก็จะไม่สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้เต็มที่ ในด้านที่ดี ปีนี้จะได้ใช้เงินกับความสุขส่วนตัวมากขึ้น หรือได้ใช้จ่ายกับเพื่อนฝูง คนรู้ใจ การเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ แต่ก็เป็นการใช้เงินที่เหมาะสมดี ทำให้ตัวเองมีแรงบันดาลใจ มีความสุข ก็เป็นเรื่องที่จะต่อยอดชีวิตจิตใจ แม้มีเรื่องอื่น ๆ ย่ำแย่อย่างไร ก็จะได้มีความหวังอยู่เสมอ

การงาน Ace of Wands

        ไพ่หมายเลข 1 ใบนี้ เกี่ยวข้องกับธาตุไฟ และเป็นเลขลำดับที่ดีมาก ๆ ใบหนึ่ง ในปีนี้คุณจะมีข่าวดีทางการงาน มีความแจ่มใส หวังได้ถึงความรุ่งโรจน์ไปข้างหน้า ปี 2562 จะเป็นปีที่ดีมากสำหรับชาวราศีเมษ ยิ่งถ้าคุณคิดจะบุกเบิกเริ่มต้นสิ่งใด ๆ คุณจะได้ทำกิจกรรมใหม่ ได้พบเรื่องดีงามในทางการงาน โอกาสของความสำเร็จจะอยู่ไม่ไกล ซึ่งถ้าดวงส่วนบุคคลไม่ใช่คนดวงตกจริง ๆ ยังมีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งอย่างน่าตื่นเต้นอีกด้วย สิ่งที่น่าสังเกต การเงินของคุณหมายถึงเงินก้อนเล็ก ดังนั้น หากมีการเลื่อนตำแหน่งในปีนี้ จึงมักจะอยู่ภายในโครงสร้างเก่า แผนกเก่า องค์กรเก่า หรือเป็นการขยับไปทีละนิดละหน่อย บ้างจึงจะได้ร่วมงานกับคนใหม่ ๆ ถ้าอยู่ในตำแหน่งระดับล่างก็จะได้หัวหน้าเจ้านายดี ๆ เข้ามา ส่วนถ้าตัวเองอยู่ในตำแหน่งสูงอยู่แล้ว จะได้รับมอบหมายบทบาทใหม่ จะเป็นปีที่ทำงานได้สนุกมากขึ้น ซึ่งหากคุณมีใจรักกับงาน ต้องการความก้าวหน้าจากจุดที่ตัวเองอยู่ ปีนี้จะเป็นอีกปี ที่จะส่งคุณขึ้นบันไดขั้นต่อ ๆ ไปได้ อย่างไรก็ดี ถ้าคุณมีปัญหากับองค์กรเดิม คิดจะเริ่มงานใหม่ ก็เป็นปีที่เด่นอีกเช่นกัน และให้ลุยไปได้เลย การเริ่มต้นใหม่ใด ๆ จะส่งผลดีต่อคุณเสมอ ปี 2562 เหมาะที่จะเป็นปีเซตอัพชีวิตการงานของคุณมาก

ความรัก ความสัมพันธ์ The Moon

        ดูเหมือนว่า ถ้าจะมีอะไรเป็นจุดอ่อนของคุณในปีนี้ ก็คือเรื่องความรักนั่นเองค่ะ ทิศทางความสัมพันธ์ในปีนี้ เตือนถึงสภาวะอารมณ์หวั่นไหว ความทุกข์เศร้า ความหม่นมัว ภาวะที่ยังไม่อาจจะคาดหวังอะไรได้ชัดเจน หากคุณมีความสัมพันธ์มายาวนาน ระวังจะมีจุดเปราะบางอ่อนไหว มีคนอื่นเข้ามาแทรกซ้อนชีวิต ไม่ทางเขาก็ทางตัวคุณเอง และจะมีความคลุมเครือในความสัมพันธ์มากขึ้นเรื่อย ๆ จิตใจจะไม่ปลอดโปร่ง สำหรับคนที่มีคู่อยู่กันตามปกติดี ก็จะมีเรื่องลึก ๆ ในใจ ทำให้ไม่อาจเข้าใจกันได้ดีพอ มีช่องว่างที่อธิบายได้ยากว่าเพราะอะไร จิตใจคุณมักไม่ปกติ บางทีก็เบื่อหน่ายชีวิตเอาดื้อ ๆ หรืออยากจะมีความสุขมากกว่าที่เป็นอยู่ เรื่องความน้อยใจเสียใจจะเกิดง่ายกว่าเคย สำหรับผู้ที่มีรักซ้อน มีรักลับ หรือแอบรักเขาข้างเดียว ปีนี้ยังไม่มีจังหวะที่ดีพอ คุณจะมีความสุขได้มากขึ้นถ้า "ตัดใจ" ได้ แต่ดูเหมือนว่าในแสงเงาของดวงจันทร์ จะยังทำให้คุณฝันอยู่อย่างโศกเศร้า ไม่อาจจะพาตัวเองหลบหนีออกไปได้จากเงาของความรัก เตือนอีกครั้งว่าคุณมีเกณฑ์พบความเจ็บปวดที่ไม่รุนแรงขนาดทำให้หัวใจสลายฉับพลัน แต่จะมีความทรมานใจเกิดได้บ่อย ๆ จนทำให้เป็นสิ่งที่บั่นทอนชีวิตคุณได้

10 คำเตือน เรื่องควรระวัง The Emperor

        1. บุคคลที่มีอำนาจ หรือเป็นประเภทอำนาจนิยม จะทำให้คุณต้องอึดอัดคับแค้นใจ โดยไม่อาจจะต่อสู้ได้

        2. ถ้าคุณมีปัญหากับพ่อ ญาติผู้ใหญ่เพศชาย หรือญาติพี่น้องที่อาวุโสกว่า ปีนี้สถานการณ์มักจะหนักปะทุขึ้นมาอีก

        3. ระวังอุบัติเหตุ อันตรายจากของมีคม ความร้อน เปลวไฟ หลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้ของที่สามารถระเบิดหรือติดไฟได้ง่าย ไม่ควรประมาทเรื่องฟืนไฟในบ้าน



        4. ในสถานะของสามี-ภรรยา หรือคู่รักต่างเพศ จะมีการใช้อำนาจระหว่างกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อมก็ตาม

        5. หากคุณรักเพศเดียวกัน หรือมีชีวิตรักแบบ LGBT จะมีคนที่ขัดขวางความรักของคุณอยู่ หรือมีโครงสร้างนโยบายที่ทำให้คุณไม่ได้รับความสะดวกราบรื่น เรื่องจะกระทบถึงคุณมากเป็นพิเศษ

        6. การเดินทางไกลจะมีอุปสรรคมาก เว้นแต่คุณจะได้คนที่มีพาวเวอร์ช่วยจัดการโน่นนี่นั่นให้ จะมีช่วงที่ชีวิตต้องขึ้นอยู่กับผู้อื่นโดยไม่อาจหลีกเลี่ยง

        7. เกมการเมืองในสำนักงานมักจะรุนแรง มีสงครามของระดับบริหาร หรือผู้อยู่ในตำแหน่งใหญ่ ๆ และทำให้คุณพลอยซวยไปด้วย

        8. หากคุณรับราชการ จะเป็นปีที่ต้องจับตาดูสถานการณ์การเมืองให้ดี ในประเทศจะมีเรื่องใหญ่ ๆ สำคัญ ทำให้คุณต้องพลอยระวังตัวไปด้วย

        9. คุณมีจุดอ่อนที่เป็นอันตรายต่อตนเอง และมีคนรู้จุดอ่อนนั้นเข้า

        10. ถ้าคุณอยู่ในตำแหน่งสูง หรือมีบทบาทสำคัญ ๆ อยู่ ระวังภาวะการลงจากหลังเสือไม่ได้ หรือการต้องกระโจนเข้าในสงครามที่ตัวเองไม่ได้ก่อ

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้ The Devil

        1. การตระหนักถึงด้านมืดในหัวใจตัวเอง จะทำให้คุณเข้าใจถึงความเป็นมนุษย์ถ่องแท้ และบางทีจะทำให้คุณเจ็บปวดน้อยลง

        2. เตือนตัวเองอยู่เสมอ เมื่อได้รับของขวัญใด ๆ ว่าพระเจ้าอาจให้รางวัลคุณ แต่ในนั้นยังซ่อนยาพิษของซาตาน การรู้เท่าทันเท่านั้นจะทำให้คุณอยู่รอด

        3. ระวังการคบหากับคนที่มีพันธะ หรือมีความซับซ้อนมากเกินไป ความตรงไปตรงมาจะทำให้ชีวิตคุณดีงามมากกว่า

        4. มองหาแสงสว่างเอาไว้เสมอ อย่าปล่อยให้ตัวเองตกอยู่ในความมืดนานเกินไป ไม่ว่าจะเพราะคนอื่นทำให้เป็นเช่นนั้น หรือความอ่อนแอของตัวเอง ให้คิดเสมอว่า ถ้าไม่มีแสงสว่างจากคนอื่น คุณสามารถจุดไฟได้

        5. หลีกเลี่ยงการคบหากับคนที่เต็มไปด้วยโทสะและโมหะจริต คนที่เข้าใกล้แล้วทำให้คุณมีแต่ความเครียด ให้เชื่อว่าตัวเองสามารถอยู่ได้ในบรรยากาศที่ดีกว่า คุณยังมีคนให้คบหาอีกเยอะ

        6. อย่าไว้ใจคนแปลกหน้า และคำเชิญชวนการลงทุนที่ดูดีมากเกินไป ให้ตรวจสอบข้อมูลเบื้องหลังเสมอ

        7. โปรดระลึกว่า สิ่งที่ไม่ชอบมาพากล เงินทอน เงินใต้โต๊ะ ดีลพิเศษที่ไม่โปร่งใส หรือการเกี่ยวข้องกับการคอร์รัปชันใด ๆ ต่อให้คุณได้ประโยชน์มากในเบื้องต้น แต่จะพบปัญหาใหญ่กว่าที่คิดในภายหลัง

        8. อย่ารับซื้อของโจร หรืออย่าเห็นแก่ความโลภ รวมถึงสิ่งที่ไม่มีเอกสารสิทธิถูกต้องต่าง ๆ เพราะเสี่ยงจะแจ็กพอตซวยอย่างสุด ๆ

        9. ระวังปัญหาจากยาเสพติด หรือการต้องเข้าไปเกี่ยวข้องในทางใดทางหนึ่ง หากพบการตรวจตราระหว่างการเดินทาง ให้ใส่ใจวิธีการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ ให้ศึกษาเรื่องสิทธิ์ต่าง ๆ เอาไว้

        10. ความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนอาจจะทำให้คุณตกเป็นทาส พึงหมั่นพิจารณาความเหมาะสมต่าง ๆ การรักอย่างสร้างสรรค์เท่านั้น จะทำให้คุณเป็นสุขได้จริง



ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Nine of Swords

        แม้จะเป็นไพ่ใบเล็ก แต่ก็มีสิ่งที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยค่ะ สัญลักษณ์หน้าไพ่เป็นรูปผู้หญิงนั่งก้มหน้าโศกเศร้าอยู่บนเตียงนอน มีมีดดาบ 9 เล่มประกอบอยู่ ดูมีความโศกเศร้ากังวลใจ และปัญหาชีวิตที่คล้ายจะยังหาทางออกไม่ได้ เส้นทางชีวิตของคุณในปี 2562 จึงมีสิ่งที่ควรระมัดระวังหลัก ๆ จะเกี่ยวกับสภาพอารมณ์จิตใจของตนเอง ปัญหาในบ้านเรือนครอบครัว ปัญหาที่มากับญาติผู้ใหญ่ โดยเฉพาะที่เป็นเพศหญิง หรือฝ่ายแม่ ป้า ย่า ยาย ไม่ว่าจะในแง่ความสัมพันธ์ระหว่างกัน หรือเป็นการเจ็บไข้ได้ป่วย มีเรื่องความทุกข์ความสูญเสียต่าง ๆ และไม่ว่าในเรื่องอื่น ๆ จะมีไพ่ที่ดีขึ้นมาหรือไม่ (ดังเราจะได้ดูกันต่อในแต่ละหัวข้อ) ก็ให้ระลึกไว้ว่า ไพ่ใบนี้จะแทนความหมายของสิ่งที่จะอยู่กับคุณไปตลอดปี คือภาวะความไม่ปลอดโปร่งใจ ความเครียดที่ลึกซึ้ง การหาคนเข้าใจได้ยาก หลายครั้งคุณจะโดดเดี่ยว และมีทุกข์เพียงลำพัง มากกว่าใครจะเข้าใจ สิ่งที่มากับไพ่ใบนี้อีกอย่าง คือการตกในภาวะไร้ทางออก จนตรอกไปกับเงื่อนไขสถานการณ์ทั้งหลาย จะมีสิ่งที่คุณต้องใช้ความอดทนสูงมาก แม้ภาพภายนอกจะดูสตรอง อาจต้องกลับมาเสียน้ำตาคนเดียวได้บ่อย ๆ

การเงิน Six of Pentacles, Three of Wands

        แต่การเงินในปีนี้ ก็ยังนับว่ามีสัญญาณที่ดีอยู่ค่ะ ในแง่ของชีวิตส่วนตัวแล้ว คุณจะไม่ลำบากอะไร อยู่ในกลุ่มคนมีกินมีใช้ มีรายได้ประจำที่มั่นคง แต่ว่าปีนี้ยังไงก็จะมีภาวะเงินตึงมือเป็นช่วง ๆ และในปีนี้ คุณอาจจะต้องยอมรับความช่วยเหลือมากขึ้น หรือมีการต้องหยิบยืม ขอสินเชื่อ ขอกู้เงิน เพื่อนำมาต่อทุนเฉพาะหน้า ตลอดจนนำมาแก้ปัญหาต่าง ๆ พิจารณาไพ่ประกอบสำหรับคุณอีกครั้ง การเงินของคุณจะขึ้นอยู่กับโปรเจกต์ใหม่ ๆ ที่กำลังดำเนินการด้วยนะคะ หากปีนี้คุณมีงานอะไรใหม่ ๆ หรือที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากบุคคลต่าง ๆ ก็จะเป็นตัวช่วยให้ทำมาหาเงินได้มากขึ้น ส่วนถ้าจะแสวงหาช่องทางการเงินเพิ่มเติม แนะนำให้ปรึกษาเพื่อนฝูงคนรู้จัก จะไม่ใช่ปีที่อยู่นิ่ง ๆ แล้วได้เงินลอยมา ต้องทำงานเชิงรุก ต้องมุ่งหน้าหาเงินอย่างจริงจังมากขึ้นจึงจะสมหวังได้

การงาน Queen of Pentacles

        มีสัญญาณที่ดีค่ะ โปรดสังเกตว่า การเงินคุณไม่ได้เด่นโดยตรง แต่ไพ่การเงินเป็นภาพของผู้หญิงที่ถือเงินมาบนบัลลังก์ จึงจะหมายถึงตำแหน่งการงานที่มั่นคงในระดับหนี่ง และจะให้ค่าตอบแทนสมเหตุสมผล ตลอดจนการได้รับแรงสนับสนุนส่งเสริมอย่างมาก หากคุณรอตำแหน่งใด ๆ ในปี 2562 จะมีข่าวดี มีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้รับการส่งเสริมอย่างเป็นทางการ และผลงานของคุณจะเป็นที่ประจักษ์มากขึ้น ในบางคน จึงจะมีเกณฑ์การถูกทาบทามตัว การได้ข้อเสนอดี ๆ มีหัวหน้าเจ้านายมองเห็นศักยภาพความสามารถ หรือได้เวลาของการเข้าสู่งานสายบริหาร กรณีทำงานเป็นพนักงานชั้นผู้น้อย เป็นฝ่ายปฏิบัติการ รับนโยบายคำสั่ง ปีนี้คุณจะได้ทำงานกับคนเก่ง ๆ และผู้ที่เป็นมืออาชีพจริง ขอให้ใช้ประโยชน์จากโอกาสให้เต็มที่ ในด้านงานภาคเอกชน การทำธุรกิจ ทำมาค้าขาย ไพ่บ่งบอกถึงสินทรัพย์ที่มั่นคง การได้งานในระยะยาว ได้อยู่กับองค์กรใหญ่ ๆ และมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก และเด่นพิเศษ ในคนที่จะทำงานด้านอสังหาฯ ที่ดิน การพัฒนาโครงการบ้านพักที่อยู่อาศัยต่าง ๆ และการทำงานเพื่อตั้งเป้าเกี่ยวกับการมีบ้าน มีที่ดิน จะได้จังหวะโอกาสที่ดีค่ะ

ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Pentacles

        ทิศทางความสัมพันธ์ในปีนี้ ความรักจะดูนิ่ง ๆ สักหน่อยนะคะ ในด้านบวกก็คือความมั่นคงในสถานะ การเป็นคู่อย่างทางการ การร่วมงานร่วมธุรกิจกับแฟน ถ้าใครทำธุรกิจด้วยกันจะไปได้รุ่ง มีการลงทุนที่หวังผลได้ เงินทองจะไม่สูญเปล่าไปไหน ยิ่งทำงานไปด้วยกันยิ่งมีความรุ่งเรืองก้าวหน้า แต่ในด้านลบ บางครั้งอาจจะต้องโดดเดี่ยวสักหน่อย ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีปัญหาการงานรัดตัวอย่างหนัก ภาระเยอะสิ่ง ตลอดจนต้องทำมาหาเงินอย่างหนัก ทำให้ขาดความโรแมนติกไปบ้าง ไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกันตามลำพัง หากคุณมีความสัมพันธ์มายาวนาน ทุกอย่างจะยังดำเนินไปอย่างปกติดี และคุณไม่ต้องกลัวว่าใครจะเข้ามาแทรกแซงได้ ชีวิตคาดหวังได้ว่าจะอยู่กันราบรื่นต่อไป สำหรับคนที่มีคู่อยู่กันตามปกติดี ทุกอย่างกำลังไปได้ดีอยู่แล้ว อาจจะมีช่วงเหงา ๆ บ้าง เพราะมีหน้าที่การงานต่าง ๆ ที่ต้องแบ่งเวลาให้ แต่คนรักจะไม่นอกใจแน่นอนล่ะ แต่สำหรับผู้ที่มีรักซ้อน มีรักลับ หรือแอบรักเขาข้างเดียว จะแตกต่างออกไปค่ะ ปีนี้ไม่ใช่ปีของคุณ เพราะจะมีเรื่องให้เหงา มักต้องอยู่ลำพัง คาดหวังเวลาจากเขาไม่ได้ และคนในชีวิตจริงของเขาก็มักจะอยู่ยาวนาน การเป็นโสดอาจจะดีกับคุณมากกว่าด้วยแหละ

10 คำเตือน เรื่องควรระวัง Five of Swords

        1. ปีนี้จะมีเรื่องที่ทำให้คุณต้องยอมแพ้ หรือยอมจำนนกับเงื่อนไขอยู่เสมอ ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์อะไรได้เต็มที่

        2. หากมีการเดินทาง ไม่ว่าใกล้หรือไกล จะมีอุปสรรคขัดข้องง่าย มักเจอเรื่องยวดยานพาหนะ รถเสีย ทางขาด โดยเฉพาะการเดินทางไปทางทิศใต้ หรือไปใกล้แหล่งน้ำต่าง ๆ

        3. หากปลูกสร้างบ้านเรือน ตัวอาคารใด ๆ ให้เช็กสภาพพื้นดินให้ดี เสี่ยงจะเจอปัญหาเกี่ยวกับพื้นที่ และภัยพิบัติทางธรรมชาติ หากทำการก่อสร้างในแหล่งที่มีความเสี่ยงเดิมอยู่ ยิ่งต้องอย่าได้ประมาท

        4. ถ้าทะเลาะกันกับใคร ยากจะปกป้องตัวเองได้ จะเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำ

        5. หากมีปัญหาคดีความข้อพิพาท จะใช้เวลายาวนานกว่าที่คิด กว่าคดีจะสิ้นสุดได้จริง และต้องเผชิญกับเรื่องปวดหัวหลายระลอก

        6. ระวังการเจอกับคนที่สภาพจิตใจไม่ปกติ มีความซาดิสต์หน่อย ๆ กับคนที่อีโก้สูง และมีแนวคิดเชิงทำลายล้างอยู่ลึก ๆ

        7. อุปกรณ์ข้าวของเครื่องมือเครื่องใช้จะเสียหายง่าย ในเวลาสำคัญเร่งด่วน มักมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น ทำให้ทุกอย่างชะงักล่าช้า

        8. ไม่สามารถขอความยุติธรรมให้กับตัวเองได้จริง ถูกกดทับจากปัญหาซับซ้อน จนไม่มีใครเห็นว่าคุณอยู่ชั้นใต้ดินที่มืดมิด

        9. ต้องเจอคนที่น่าชัง หรือทำให้คุณคิดอยู่ตลอดว่า "ทำไมจะต้องมายุ่งเกี่ยวหรือพบเจอกับคนแบบนี้ โลกสร้างคนแบบนี้มาทำไม"

        10. ไม่มีโชคในการเสี่ยง ซื้อหวยทีไรเสียใจทุกที

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้ Eight of Swords, Queen of Wands

        1. สถานการณ์คุณไม่ค่อยดี บางทีการอยู่สงบ ๆ เก็บปากเก็บคำก็ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น

        2. ปีนี้ยากจะหวังความช่วยเหลือจากเครือญาติพี่น้อง และพึงระลึกเสมอว่า มากคนมากเรื่องจริง ๆ

        3. หากคุณเดินทางไปใกล้แหล่งน้ำ ไปทะเล มักมีอุปสรรคไม่ราบรื่น ควรเตรียมการให้พร้อมเสมอในทุกด้าน

        4. คุณเสี่ยงจะเจอภัยพิบัติธรรมชาติ เกี่ยวกับน้ำ หรือผลกระทบจากพายุต่าง ๆ จึงควรเตรียมการเรื่องที่อยู่อาศัย และการหาข้อมูลเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมให้ดี



        5. คุณเป็นคนทำงานเก่ง ให้ใช้ศักยภาพความสามารถตัวเองให้เต็มที่ และอย่าลืมคำว่า "ความละเอียดรอบคอบ"

        6. ใช้สัญชาตญาณลางสังหรณ์ของคุณด้วย ในการดีลกับคน จงเชื่อในเซ้นส์ตัวเองกับแวบแรกที่รู้สึก

        7. หากเจอผู้หญิงเก่ง ๆ เป็นคนทำงานมืออาชีพเด่น ๆ คุณจะพึ่งพาเขาได้

        8. ผู้หญิงที่มีไฝหรือจุดกระบนใบหน้า มักจะช่วยส่งเสริมคุณ หรือทำงานทำการด้วยกันแล้วไปกันได้ดีเป็นพิเศษ

        9. ถ้าไม่เน้นความโรแมนติกจนเกินไป หรือเรียกร้องคาดหวังในเรื่องแฟนต้องให้เวลามาก ๆ ความสัมพันธ์จะไปกันได้ดี ราบรื่น ไม่มีเรื่องดราม่าจนเกินไป

        10. ถ้าจะใช้เงินกับการลงทุน การซื้อบ้าน ซื้อที่ การทำธุรกิจครอบครัว ธุรกิจการเกษตรจะดีเป็นพิเศษ หวังผลได้ในระยะยาว



ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Emperor

        ความหมายของไพ่ใบหลักนี้ สัมพันธ์ถึงเลข 4 ที่เป็นความมั่นคง และดาวพฤหัสบดี (5) อันเป็นบุคคลมีพลัง มีอำนาจในทางความเข้มแข็ง และยังเกี่ยวพันได้กับเพศชาย หัวหน้าเจ้านาย คำสั่ง และงานในระดับนโยบายต่าง ๆ ในปี 2562 ดวงคุณจึงจะเด่นในเรื่องของเกียรติยศทางการงาน หน้าที่ตำแหน่ง ทั้งการมีข่าวดีเกี่ยวกับตำแหน่งแห่งหน การเลื่อนขั้น การโยกย้าย หรือการได้หัวหน้าเจ้านาย แหล่งทุน (ทั้งเก่าและใหม่) ที่จะเข้ามาสนับสนุนส่งเสริมกันมากขึ้น ในอีกทางหนึ่ง ไพ่ยังเกี่ยวข้องถึงการใช้แรงในการผลักดันโปรเจกต์ต่าง ๆ เพื่อให้มีเสถียรภาพ อีกทั้งโยงไปได้ถึงงานด้านการเมือง สังคม การวางแผนอย่างเป็นระบบ หรือการวางระบบให้กับองค์กร สิ่งที่น่าสังเกตคือ ไพ่ใบนี้มักบอกถึงภาพรวมของสถานการณ์ต่าง ๆ ที่จะเคลื่อนไปสู่ทิศทางที่มุ่งหวัง ไม่ได้เป็นทางราบรื่นสะดวกมากมาย ยังไงก็มีอุปสรรค มีตัวขัดขวาง แต่คุณจะมีพลังในการต่อสู้ไปทีละขั้น และจะได้รับความสำเร็จในที่สุด คีย์เวิร์ดสำคัญของคุณในปีนี้ จึงเป็นเรื่องของพลัง, อำนาจ, การให้ความยอมรับ, แรงกดดัน, แรงผลัก และ "การเมือง" คำว่า "การเมือง" ในที่นี้ หมายความได้ถึงการบริหารงาน การวางระบบอย่างมีกลยุทธ์ และเรื่องของการเมืองจริง ๆ ที่จะส่งผลกระทบสำคัญต่อคุณ หากคุณเป็นหนึ่งในกลุ่มทำงานราชการ หรืออยู่ในองค์กรรัฐวิสาหกิจ จะยิ่งได้เห็นผลชัดขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป นโยบายสำคัญต่าง ๆ จะถูกนำมาใช้ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับชีวิตของคุณ

การเงิน Queen of Pentacles, Five of Wands

        นับว่ามีสัญญาณที่ดีอีกเช่นกันค่ะ ในปี 2562 การเงินของคุณจะมีความมั่นคงเป็นพิเศษ จะได้เงินก้อนใหญ่ และมีโอกาสเพิ่มพูนรายได้ กำไร ทรัพย์สินเก่าใหม่จะงอกเงยเป็นที่พอใจ ไพ่ใบนี้ ยังมีความหมายถึงการได้รับค่าตอบแทนดี ๆ จากสิ่งที่ลงทุนระยะยาว การลงทุนเกี่ยวกับการเกษตร อสังหาฯ การร่วมมือร่วมธุรกิจกับบุคคลเพศหญิงก็จะเด่นเป็นพิเศษด้วย อย่างไรก็ดี ในปีนี้คุณจะมีความเสี่ยงเสียค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับเรื่องไร้สาระอื่น ๆ อยู่มาก เน้นไปที่การใช้กับลูกจ้างบริวาร การเปลี่ยนคนเข้า-ออก ทำให้เกิดความยุ่งยากเสียเวลา เสียทรัพย์ไปกับการพยายามทำให้สิ่งต่าง ๆ เข้าที่เข้าทาง และการจัดประชุมนอกสถานที่ ซึ่งสุดท้ายก็ไม่ได้ผลอย่างที่หวังไว้สักเท่าไหร่ หากคุณมองหารายได้ก้อนเล็กก้อนน้อย ประเภทเงินพิเศษ จะหวังได้ยาก และยังไม่เหมาะที่จะลงทุนเสี่ยงโชคระยะสั้นเท่าไหร่ คุณจะเหมาะกับการลงทุนระยะยาว การวางแผนออมทรัพย์ ทำอะไรก็ตาม ที่หวังเก็บกินผลไปยาว ๆ มากกว่า

การงาน Five of Pentacles, Nine of Pentacles

        มีสิ่งที่น่าสนใจสำหรับชาวราศีนี้ค่ะ ไพ่ใบแรกของคุณเด่นมาก การเงินก็เด่น บอกถึงหน้าที่การงานที่จะต้องมีความมั่นคง หรือได้รับผลประโยชน์เป็นอย่างดี แต่มาถึงหัวข้อการเงินจริง ๆ เมื่อโฟกัสเข้าไป กลับพบความวุ่นวายหลายสิ่ง และเตือนว่าปีนี้ การงานจะไม่ได้ดั่งใจอยู่ตลอดเวลา ปัญหาของคุณในปีนี้ จะเป็นเรื่องของเพื่อนร่วมงาน การต้องร่วมงานกับคนด้อยประสิทธิภาพ หรือคอยถ่วงรั้งคุณเอาไว้ ทีมงานจะไม่ค่อยแข็งแรง ไม่ค่อยสอดคล้องกัน มิหนำซ้ำ ยังอาจต้องไปรับภาระมากขึ้นอีกด้วย ในสิ่งที่คนอื่นก่อเอาไว้ ในปีนี้หากมีการเดินทางใกล้ไกล ก็จะมีอุปสรรคติดขัดเกือบตลอดเวลา และควรระวังอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งที่เกิดจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ สภาพอากาศ การติดฝน ติดป่า ทำให้เป็นไข้เป็นหวัด ได้รับบาดเจ็บเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่ไม่นาน เกิดเป็นอุปสรรคในการทำงานให้ลุล่วง แต่เพิ่มเติมว่า ในปีนี้คุณจะยังได้รับผลตอบแทนที่ดีทุกประการ ไม่ว่างานจะเข้าเป้าหรือไม่เข้าเป้าอย่างไร ดวงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีเต็มเม็ดเต็มหน่วย และปีนี้เด่นมากจริง ๆ ในการทำงานกับผู้หญิงเก่ง หรือผู้หญิงที่มีทุนทรัพย์สูง

ความรัก ความสัมพันธ์ The Magician

        ทิศทางความสัมพันธ์ในปีนี้ จะเป็นปีที่มีเกณฑ์ได้พบสิ่งใหม่ ๆ ได้ความราบรื่นเหนือคาดหมาย เรื่องร้ายจะกลายเป็นดี บ้างจะได้พบคนที่ไม่คิดมาก่อนว่าจะได้มาสานต่อกัน บ้างได้เจอคนเฉลียวฉลาดน่าสนใจ ทำให้คุณมีความสุขกับชีวิตได้มากกว่าเคย หากคุณมีความสัมพันธ์มายาวนาน จะเป็นปีของการปรับเปลี่ยนสไตล์ชีวิตเดิม ๆ หรือเหมาะที่จะใช้ความคิดสร้างสรรค์เข้ามาเป็นตัวช่วยมากขึ้น ควรชวนกันไปพักผ่อนท่องเที่ยว เปิดตัวเองกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ร่วมกัน ความสนุกสนานและความมีชีวิตชีวา จะเป็นตัวช่วยทำให้ชีวิตรักสดใสยิ่งขึ้น สำหรับคนที่มีคู่อยู่กันตามปกติดี คุณจะได้เห็นแฟนคุณมีความสุขกับกิจกรรมต่าง ๆ และควรส่งเสริมสนับสนุนกัน มากกว่าจะไปตีกรอบบังคับกัน ไม่ว่าเขาจะทำอะไร ดูบ้า ๆ แปลก ๆ ก็ต้องให้อิสระในสิ่งที่เขาคิดเขาฝัน ที่เขาอยากทำ จะยิ่งทำให้เขาอยู่กับคุณเสมอ สำหรับผู้ที่มีรักซ้อน มีรักลับ หรือแอบรักเขาข้างเดียว จังหวะโอกาสที่ดีกำลังจะมาถึง หากต้องการนัดหมายจะทำได้ง่ายขึ้น มีเทคนิควิธีในการลักลอบพบปะ (นั่น) และการแทรกแซงเข้าไปในชีวิตของเขาอย่างตั้งใจ แต่ก็ควรระวังว่าจะไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนมากนัก หากเขาหรือคุณมีพันธกรณีสำคัญ ก็อาจจะต้องพิจารณาดี ๆ ในสิ่งที่ทำอยู่ ว่าจะมีจุดที่ดีสำหรับทุกฝ่ายได้อย่างไร

10 คำเตือน เรื่องควรระวัง Three of Cups

        1. ความสุขในการพบปะสังสรรค์ชั่วคราว ก็แค่ชั่วคราว ไม่อาจตอบสนองจิตใจได้ยาวนานแท้จริง

        2. มีคำนินทาว่าร้าย แม้แต่ในคนที่รู้จักมักคุ้นกันดี ไม่อาจคาดหวังได้ถึงความจริงใจจากทุกคนที่คบหา

        3. ระวังเลข 3 เมื่อเห็นตัวเลขนี้ที่ไหน และเซ้นส์ทำให้รู้สึกไม่ค่อยสบายใจ ไม่ปลอดโปร่งใจ อาจเป็นสัญญาณพิเศษ เตือนให้คุณระวังตัว จะมีความยุ่งยากตามมา

        4. ปัญหาน้ำรั่วน้ำซึมในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย หรือการกระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้าน

        5. การสื่อสารติดต่อไม่ได้ดั่งใจ ต้องการพบปะนัดหมายคนสำคัญ มักต้องหาวิธีติดต่อผ่านคนนั้นคนนี้หลายชั้น ไม่ได้รับการอำนวยความสะดวกอย่างที่ควรเป็น

        6. เสียเงินกับเรื่องความบันเทิงที่ไม่ได้พึงพอใจ ถ้าจะใช้เงินซื้อหาเครื่องเสียง อุปกรณ์ดนตรี ของเอนเตอร์เทนต่าง ๆ ให้เช็กคุณภาพดี ๆ เทียบกับราคา

        7. เพื่อนฝูงไม่ยอมรับเรื่องความสัมพันธ์

        8. ไม่ได้ผลผลิตทางการเกษตรเท่าที่คาดหวัง เจอการกดราคา การต้องผ่านนายหน้าตัวกลางหลายชั้น จนเสียผลประโยชน์ไปเรื่อย ๆ

        9. งานนายหน้าตัวแทนต่าง ๆ จะเจออุปสรรค และระวังการโดนโกงด้วย

        10. เจอซองขาวการกุศลมาก เจอการเรี่ยไรมาก รวมทั้งการต้องเสียเงินกับภาษีสังคมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ หรือมีคนมาคอยหยิบยืมเงินทองอยู่ตลอด

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้ Three of Wands

        1. เดินหน้าไปกับเรื่องงาน เน้นความร่วมมือร่วมแรงเข้าไว้ อย่าท้อถอยกับอุปสรรคในการติดต่อสื่อสาร

        2. บางครั้งการร่วมงานกับคนนอก หรือกับเพื่อนฝูง จะไปกันได้ดีกว่าทำร่วมกับญาติกันจริง ๆ เสียอีก

        3. ที่ปรึกษามีความสำคัญมาก ให้หามืออาชีพมาอยู่เบื้องหลัง ช่วยผลักดัน ช่วยวางแผนนโยบายต่าง ๆ งานที่ทำตามลำพังจะมีความเสี่ยงสูงกว่า

        4. เลือกการออกงานสังคมที่สำคัญจริง ๆ เพื่อใช้เวลาให้มีประสิทธิภาพ และมีคุณภาพชีวิตที่ดี มากกว่าจะไปทุกงานแล้วเหนื่อยเกินไปกับสิ่งไร้สาระ

        5. ตรวจเช็กยวดยานพาหนะให้ดีอยู่เสมอ เตรียมความพร้อมรับมือการเดินทางที่ไม่คาดฝัน จะมีเกณฑ์การเดินทางทั้งใกล้ไกล

        6. เป้าหมายปลายทางจะอยู่อีกไกล ในปี 2562 จะมีโปรเจกต์ที่ต้องทำในระยะยาว เผลอ ๆ ต้องต่อเวลาข้ามปี

        7. เมื่อต้องเดินทาง หรือมีภารกิจรออยู่ข้างหน้า วางใจได้ว่า คนที่อยู่ข้างหลังจะไม่ทรยศ

        8. จะได้รับความรักและมิตรภาพที่ดี จากคนที่มีศีลเสมอกัน อะไรที่อยากได้จากคนอื่น ก็ให้ปฏิบัติแบบนั้น

        9. คนร่างสูงหรือสันทัด ค่อนไปทางผิวคล้ำ ผิวดำแดง ผิวสองสี (ไม่ใช่คนผิวขาว) จะให้โชคลาภ หรือเป็นคนที่ดวงสมพงศ์กัน

        10. ให้เวลากับเรื่องโรแมนติกบ้าง ความรักยังสำคัญสำหรับชีวิต



ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Page of Pentacles

        ในปี 2562 หากคุณอยู่ในกลุ่มของคนที่มีครอบครัวแล้ว มีการสมรสหมั้นหมาย ก็เตรียมการต้อนรับสมาชิกใหม่ได้ค่ะ หรือจะเป็นช่วงสำคัญก็ว่าได้ ในการวางรากฐานสำคัญ ๆ ให้กับบุตรหลานลูกเต้า ส่วนผู้ที่ยังโสด ได้มีชีวิตครอบครัวอย่างเป็นทางการ มีอายุต่ำกว่า 35 ปี ลงมา หรือเป็นเจ้าของกิจการส่วนตัวต่าง ๆ ปีนี้เรื่องของลูกน้องลูกจ้าง คนอายุน้อย เครือญาติที่อายุน้อยกว่าจะมีความสำคัญมาก จะนำมาซึ่งโชคลาภต่าง ๆ เป็นอย่างดี ถ้ามีคนเข้ามาทำงานใหม่ มีกิจกรรมใหม่ จะหวังผลได้มากจากนี้ไป ในปีนี้ยังเด่นในการวางรากฐานสำคัญให้กับอนาคต โดยเฉพาะการลงทุนและการลงเงิน การเริ่มต้นจากบันไดก้าวแรกเพื่อหวังผลต่อไปในภายภาคหน้า และการขยับขยายไปตามจังหวะอันเหมาะสม ไม่รีบร้อนจนเกินไป อย่างไรก็ดี ในปีนี้เตือนให้ระวังปัญหาเรื่องการสื่อสารที่สำคัญ การมีแรงปะทะกับคนใกล้ชิดใกล้ตัว บางเรื่องที่เคยคุยกันได้ง่าย จะกลับมาอ่อนไหว มีอคติต่อกัน เรื่องเล็กน้อยก็ลุกลามเป็นเรื่องใหญ่ได้ เหมาะที่จะต้องใจร่ม ๆ คุยกัน สำหรับบุคคลที่จะช่วยเหลือเกื้อกูลกันในปีนี้ หรือคุยกันได้ดีพิเศษ จะมีลักษณะเป็นคนมั่นคง ไว้วางใจ พึ่งพากันได้ดี กับราศีเมษ ราศีธนู และราศีกันย์ จะไปกันได้ดีเป็นพิเศษ

การเงิน The Emperor

        ปีนี้การเงินของคุณจะเข้มแข็งมากขึ้น หวังได้ในเรื่องทรัพย์สินเงินทอง จะสามารถจัดการสิ่งต่าง ๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ค่าใช้จ่ายในปีนี้ จะได้เสียทีเป็นเงินก้อนใหญ่ ๆ มักได้ใช้กับเรื่องยวดยานพาหนะ รถรา และอุปกรณ์เครื่องใช้ไม้สอยภายในบ้าน บางคนในราศีนี้จะได้ซื้อเฟอร์นิเจอร์มีราคา ประเภทเก้าอี้ โซฟา ตั่งเตียง ซึ่งจะมีความหมายพิเศษในการจัดสรรพื้นที่ในชีวิต ไม่ใช่แค่การจัดบ้านปกติทั่วไป การปรับปรุงที่อยู่อาศัยบ้านเรือนจะส่งผลมากต่อการดำเนินชีวิตของคุณ ในกรณีมีภาระหนี้สิน ปีนี้คุณจะได้ข่าวดี หรือหายใจหายคอได้โล่งขึ้น รายได้คุณนิ่งมากขึ้น ไม่ถึงกับติดขัดร้อนรนอย่างที่ผ่านมา และถ้าคุณเป็นหนี้รายบุคคล จะเริ่มมีเงินทองหมุนเวียนให้ทยอยใช้หนี้ไปได้ทีละส่วน จะค่อย ๆ สบายใจ ไม่กังวลมากนัก อนึ่ง ปีนี้คนอายุน้อยจะให้โชคการเงิน แต่คนอายุมากจะให้โชคการงาน และถ้าร่วมงานกับทั้งสองลักษณะร่วมกัน คุณจะเฮงมาก

การงาน Knight of Cups

        ในปีนี้คุณจะมีข่าวดีเกี่ยวกับสิ่งที่ตัวเองรักตัวเองชอบ ได้ทำงานสมหวังดั่งใจ หากมีการสมัครงานจะได้ข่าวดีในเบื้องต้น เส้นทางการงานปีนี้จะมีความสุขกว่าเคย เด่นเป็นพิเศษ สำหรับคนที่ทำงานในสายธุรกิจส่วนตัว งานเครื่องดื่มอาหาร ขนม ของสวยงาม ของที่ระลึก ของสะสม และเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง จะเป็นปีที่มีโอกาสทางธุรกิจมากขึ้น มีเกณฑ์ได้เริ่มงานใหม่ที่สนุกและสร้างสรรค์ ได้โชคลาภเงินทอง เคล็ดลับในการทำงานปีนี้ ยังจะอยู่ที่การเดินทางระยะใกล้ การทำงานในที่ที่ใกล้แหล่งน้ำธรรมชาติต่าง ๆ ผู้ที่ทำงานใกล้แม่น้ำ ใกล้ทะเล จะได้โชคอันประเสริฐ ส่วนคนที่เป็นฟรีแลนซ์ จะมีโอกาสรับโปรเจกต์ดี ๆ มีความหวังกับการเงินที่จะทยอยมาไม่ขาดสาย ในส่วนที่ควรระวัง จะเป็นเรื่องของภาวะอารมณ์ตนเอง การพัวพันเรื่องรักใคร่ ปัญหาในชีวิตส่วนตัว ซึ่งจะไปกระทบต่อสมาธิในการทำงาน หากสามารถจัดการตรงนี้ได้ อื่น ๆ ก็ไม่น่าห่วงเท่าไหร่

ความรัก ความสัมพันธ์ Death

        ทิศทางความสัมพันธ์ในปีนี้ จะเป็นปีที่ได้เรียนรู้คำว่าการเปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนรูปแบบความสัมพันธ์ หรือการผ่าตัดเพื่อรักษาเยียวยาชีวิตรักชีวิตคู่ จึงอาจหมายถึงการเลิกราหย่าร้าง การจัดระยะ หรือการรื้อถอนความเข้าใจเดิม ๆ เพื่อมาเริ่มกันใหม่ก็ได้ หากคุณมีความสัมพันธ์มายาวนาน เตือนว่าอย่าได้ประมาทกับสิ่งที่คาดไม่ถึง ประเภทฟางเส้นสุดท้าย หรือสิ่งที่เคยหมักหมมเรื้อรังมานาน มันอาจจะบั่นทอนจิตใจได้ครั้งแล้วครั้งเล่า จนทำให้เหมือนไปถึงด่านสำคัญ อันจะเป็นโค้งสุดท้ายแล้วล่ะ ว่าจะอยู่หรือจะไป สำหรับคนที่มีคู่อยู่กันตามปกติดี ให้ดูแลกันดี ๆ ค่ะ ถ้าคนใดคนหนึ่งมีปัญหาสุขภาพ ยิ่งควรต้องใส่ใจกันมากขึ้น และหมั่นเช็กสุขภาพร่างกาย ในคนที่ดวงตกมาก ๆ หรือดูจากลัคนาราศีเกิดแล้วได้ผลกระทบจากดวงดาวที่ส่งผลร้าย คุณจะมีเกณฑ์การพลัดพรากสูญเสีย จะพบความเสียใจ หรือคู่อาจเจ็บป่วยได้เข้าโรงพยาบาลรักษาตัว สำหรับผู้ที่มีรักซ้อน มีรักลับ หรือแอบรักเขาข้างเดียว ปีนี้ไม่ใช่จังหวะที่ดีนักค่ะ และระวังว่าจะมีวิกฤตเกิดขึ้น ต้องได้ตัดสินใจครั้งสำคัญ มีเหตุการณ์ทำให้ไม่อาจจะก้าวหน้าไปกันได้มากกว่านี้ หรือต้องมานั่งคุยกันอย่างซีเรียสจริงจัง ว่าจะเอายังไง

10 คำเตือน เรื่องควรระวัง Knight of Wands

        1. มักมีเหตุล่าช้า เดินทางไปไหนมาไหนเจอเรื่องขัดข้อง ขึ้นรถ-ลงเรือเจอความวุ่นวาย เที่ยวบินดีเลย์ แจ็กพอตเป็นคราวซวยที่คนอื่นก็ไม่ได้เจอ

        2. อยากได้อะไรต้องสู้ ต้องไฝว้ ต้องเป็นฝ่ายขยับรุกออกแรง ทำให้เหนื่อยล้ากว่าปกติ

        3. จิตใจเสียสมาธิง่าย ไม่สามารถคอนโทรลความคิดได้

        4. ตามเรื่องไม่ทัน มีภาวะสมองตีบตันชั่วคราว อาจต้องเช็กสุขภาพกายใจเป็นระยะ

        5. ได้ขึ้นรถฉุกเฉินของโรงพยาบาล หรือรถกู้ภัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัวเอง หรือเรื่องของคนใกล้ชิดใกล้ตัว

        6. ควรระวังอันตรายจากสัตว์สี่เท้า และสัตว์ที่ไม่เชื่อง

        7. ได้รับบาดเจ็บจากของมีคม ต้องพักรักษาตัวชั่วระยะหนึ่ง ทำการงานไม่สะดวก
        
        8. มีพันธนาการใหม่ ๆ เกิดขึ้น ไม่ว่าจะจากเรื่องรักใคร่ หรือหน้าที่การงาน ประสบปัญหาการถูกผูกมัดเหนี่ยวรั้ง

        9. ต้องเข้าสู่สนามการแข่งขันที่ไม่พร้อมจริง มีสิ่งถีบคุณลงไปในเวที ทั้ง ๆ ที่ไม่ต้องการ

        10. มีการโยกย้ายกะทันหัน คนที่เข้ากันได้ดีกลับต้องพลัดพรากจากกัน ต้องร่วมงานร่วมทางกับคนที่ไม่พึงประสงค์

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้ Seven of Wands

        1. ฝึกทักษะการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเอาไว้มาก ๆ ปีนี้จะได้ใช้กลยุทธ์ต่าง ๆ อย่างเต็มที่ มีการปรับเปลี่ยนหลายอย่าง

        2. เตรียมรับมืออุปสรรคการเดินทาง ไม่ว่าจะทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ มักมีเหตุการณ์เหนือความคาดหมาย และมีจุดเสี่ยงอันตราย ควรศึกษาวิธีการรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ ให้ดี

        3. แม้การเงินดี แต่ก็มีค่าใช้จ่ายย่อย ๆ มาตลอด ถ้าต้องการจะเก็บเงินให้อยู่ ควรซื้อเป็นทรัพย์สินต่าง ๆ เอาไว้ เช่น ที่ดิน อสังหาฯ อย่าเก็บเป็นเงินสด

        4. หน้าที่ตำแหน่ง ยังจะมีแรงเสียดทานอีกมาก ให้รักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับหัวหน้าเจ้านาย เท่าที่จะทำได้

        5. หากร่วมมือร่วมงานกับคู่รักคู่ครอง จะได้โชคลาภอันดี แต่สิ่งสำคัญคือการร่วมหุ้นลงทุนกันอย่างจริงจังตั้งใจ

        6. ให้พื้นที่ส่วนตัวกับคู่รักคู่ครอง ให้อิสระ ไม่บังคับจิตใจ จะทำให้อยู่กันได้ราบรื่นยาวนาน

        7. ครอบครัวมีความหมายสำคัญเสมอ อย่าลืมดูแลคนที่บ้าน ญาติพี่น้อง หรือพ่อแม่ผู้แก่เฒ่าชรา ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด จะได้ไม่เสียดายเสียใจภายหลัง

        8. หากจะศึกษาต่อ หรือดูงานต่างประเทศ จะประสบความสำเร็จดี การศึกษาจะมีความหมายมากในปีนี้

        9. คุณจะยังใช้เงินเก่ง มีเหตุผลส่วนตัวในการช้อปปิ้งต่าง ๆ ยิ่งการช้อปออนไลน์ง่ายขึ้นมากด้วย แต่ก็ควรดูดี ๆ ว่า ใช่สิ่งที่คุณต้องการจริงหรือเปล่า

        10. เชิดไว้ว่าคุณน่ะหล่อสวยรวยเก่ง ต่อให้มีคนดูหมิ่นดูแคลนอย่าได้สนใจ ผลของงานจะทำให้เสียงต่าง ๆ เงียบไปเอง



ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Moon

        เมื่อไพ่พระจันทร์ปรากฏขึ้นนั้น มักหมายถึงความคลุมเครือ สถานการณ์ที่ทำให้คุณเหมือนตกในภาพลวงตา มีภาวะที่ไม่ปลอดโปร่งแจ่มใส ต่อให้คนอื่น ๆ ภายนอกจะเห็นคุณเป็นอย่างไรก็ตาม หลายครั้ง ไพ่ใบนี้ยังบอกถึงเรื่องราวที่ซ่อนเร้นในชีวิตเจ้าชะตา เรื่องที่คุณเก็บไว้เป็นความลับ ได้ทั้งเรื่องรักเรื่องใคร่ การเงิน ผลประโยชน์ สายสัมพันธ์ หรือเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่คุณไม่อยากจะให้เป็นที่แพร่งพราย ทั้ง ๆ ที่ในส่วนลึกนั้น คุณเองต้องการใครสักคนเข้ามาชี้แนะอย่างมาก เป็นที่น่าสังเกตว่า ไพ่ของคุณในปีนี้ สัมพันธ์ถึงพระจันทร์ อันเป็นตัวแทนของราตรีกาล และภาพสะท้อนที่พร่าไหว ในปีนี้คุณจะมีความคิดความรู้สึกอ่อนไหวง่ายมากขึ้นด้วย สิ่งต่าง ๆ จะกระทบใจเร็ว แม้แต่เรื่องเดิม ๆ ที่เคยเพิกเฉยกับมัน กลับมาเป็นเรื่องที่ทนไม่ได้ ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิดใกล้ตัว ก็มีสิ่งที่ต้องระวังอย่างมาก ปัญหาจะมาจากอารมณ์ การไม่อาจเปิดเผยทุกสิ่งต่อกันได้จริง เจอแต่คำพูดที่กระทบกระเทือนจิตใจ หรือคุณอาจรู้สึกถึงความห่างไกล ความสับสน การตกในภาวะตัดสินใจอะไรไม่ได้ คุณยังมีเกณฑ์เจอสัมพันธ์ซ้อน การเกิดความรู้สึกใหม่ ๆ ที่ไม่คาดคิดมาก่อน มีคนเข้ามาในชีวิต หรือก้าวจากไป ทำให้คุณละล้าละลังอยู่หลายครั้ง ไม่รู้จะเอายังไงกับชีวิต

การเงิน Ace of Wands

        ไพ่การเงินคุณดีมากนะ จะมีรายได้ใหม่ มาจากงานใหม่หรืองานเก่าก็ได้ และมักจะได้ใช้เงินกับการต่อยอดหน้าที่การงานต่าง ๆ ทำให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบรื่นขึ้น ในบางคน จะได้ใช้เงินกับเครื่องมือเครื่องใช้ตั้งแต่ต้นปี มีของใหม่ ๆ เข้าออฟฟิศสำนักงาน หรือใช้ในชีวิตส่วนตัว ได้ใช้ของที่ช่วยงานได้ดีมีประสิทธิภาพ ใครที่ไม่ได้เปลี่ยนมือถือหรือคอมพิวเตอร์มานาน จะได้เวลาก็หนนี้ และดูจะยินดีทุ่มทุนด้วย สำหรับรายได้การเงินในอนาคต อาจจะมีจุดที่ยังไม่ค่อยแน่นอน คาดเดาไม่ได้เต็มที่ แต่ปีนี้คุณจะไม่กังวลเรื่องเงินเท่าไหร่นัก อาจเพราะมีเรื่องอื่น ๆ ให้คิดมากกว่า เงินจะมากหรือน้อยจึงไม่ค่อยเป็นปัญหา เพราะถึงที่สุดคุณก็จะใช้จ่ายตามใจตัวเองอยู่ดี หากมีสัตว์เลี้ยงบริวาร มีลูกน้องลูกจ้าง ปีนี้พวกเขาจะดื้อซนมาก ทำให้คุณเสียทรัพย์เพราะตามเอาอกเอาใจ แต่ก็เป็นความเต็มใจ เป็นความสุขนั่นแหละ

การงาน Three of Swords

        แม้จะเป็นไพ่ใบเล็ก แต่ก็เตือนว่า งานในปีนี้จะมีแต่เรื่องน่าหงุดหงิดผิดหวัง ให้ระวังการร่วมงานกับคนเจ้าอารมณ์ ซึ่งจะมาในตำแหน่งสำคัญ ๆ และคุณเองต้องยอมรับสภาพด้วย อีกอย่างหนึ่ง ให้ระวังปัญหาการทะเลาะเบาะแว้ง เรื่องเครียดเรื่องทุกข์ อันเนื่องมาจากการพูดกันไม่รู้เรื่อง มีคนใช้อีโก้อัตตา เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ ทั้งที่เป็นเรื่องไม่เป็นเรื่องแท้ ๆ ปัญหาอีกส่วนหนึ่ง จะมาจากบุคคลที่มีลักษณะเป็นกลุ่มเป็นหมู่ เป็นพรรคพวกเพื่อนกัน ทำให้คุณต้องตกในวังวนเงื่อนไข ไม่อาจจะแก้ไขปัญหาได้จริง ทุกอย่างโถมประดังเป็นโดมิโน่ อีกทั้งปีนี้ไม่ควรมองข้ามความสัมพันธ์ในครัวเรือน ปัญหาในครอบครัว เรื่องส่วนตัวต่าง ๆ มีเกณฑ์ส่งผลกระทบถึงเรื่องงาน เรียกได้ว่า ในปี 2562 จะต้องตั้งจิตมั่น ทำภาระหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด จะมีมารผจญเยอะมาก

ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Pentacles

        ทิศทางความสัมพันธ์ในปีนี้ ในภาพรวมอยู่ในจุดที่ดีนะคะ เพราะเด่นพิเศษในคนที่มีคู่ครองทางการ หรือระดับตกลงปลงใจจะอยู่กินกัน ใครที่คบกันในปีนี้มีโอกาสลงเอยสูง จะมีข่าวดีเรื่องการสมรสหมั้นหมาย ผู้หลักผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนดีด้วย หากต้องการสินสอดทองหมั้น ก็จะได้สมหวังดั่งใจ หากคุณมีความสัมพันธ์มายาวนาน และเป็นคู่รักต่างเพศ จะได้เวลาของการวางแผนรับสมาชิกใหม่ เป็นจังหวะเหมาะที่จะได้รับบทบาทคุณพ่อคุณแม่ เรื่องของการมีทายาทในครอบครัวจะมีความหมายกับทุก ๆ คน คนที่มีบุตรยากให้ปรึกษาแพทย์ได้เลย จะสมหวังในปีนี้ สำหรับคนที่มีคู่อยู่กันตามปกติดี ชีวิตอาจไม่ได้หวือหวาอะไร แต่ก็จะมีความสุขและความราบรื่นดี ไปไหนมาไหน คู่จะตามเทกแคร์อย่างดี เป็นเพื่อน เป็นกัลยาณมิตรกัน จะไม่ค่อยมีเรื่องหึงหวงกันแล้ว ทิศทางดี มีความเข้าใจกันอย่างลึกซึ้ง มีวุฒิภาวะดีมาก แต่สำหรับผู้ที่มีรักซ้อน มีรักลับ แม้เขาจะไม่อาจเปลี่ยนแปลงชีวิตมาได้ ความรักของคุณก็ยังจะมีความมั่นคงอยู่มาก ทุกอย่างจะยังดำเนินไปได้ด้วยดี และมีความผูกพันกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย ในอนาคตก็มีสิทธิ์หวังว่าจะได้ครองคู่อยู่กิน แต่กรณีแอบรักข้างเดียว คนที่แอบรักจะไม่ใช่คู่ เพราะจะได้พบคู่อีกครั้ง

10 คำเตือน เรื่องควรระวัง King of Pentacles

        1. จะมีเรื่องเสียเงินก้อนใหญ่ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับการชดเชยความเสียหาย หรือถูกเรียกร้องจากคู่กรณี ควรระวังเรื่องที่เกี่ยวกับข้อกฎหมายให้มาก

        2. หากมีปัญหามรดกทรัพย์สิน ต้องระวังคนที่เสียงดังกว่าเพื่อน หรือญาติที่มีบารมีสูง เรื่องง่ายจะกลายเป็นยาก มักไม่ได้ตามที่ตัวเองต้องการ

        3. เจอมนุษย์ที่มีเล่ห์เหลี่ยมมาก และคิดคำนึงถึงแต่ผลประโยชน์ส่วนตัว ทำให้คุณเหนื่อยกับการเจรจาต่อรองต่าง ๆ จนบางครั้งก็เผลอมอบประโยชน์ให้เขาไป แม้จะไม่เต็มใจก็ตาม

        4. การเงินยังจะมีช่วงติดขัด มีสิ่งที่ทำให้คุณต้องคิดเยอะ ๆ จนบางทีตัวเองกลายเป็นคนขี้เหนียวในสายตาคนอื่นไป

        5. มีเรื่องต้องใช้เงิน แต่ก็ไม่อยากจ่ายเงิน เกิดความล่าช้า หรือตัดสินใจผิดพลาดจนพบความเสียหาย

        6. ระวังเรื่องค่าปรับต่าง ๆ ให้จงดี ถ้าไม่แน่ใจในเรื่องการใช้ทริกต่าง ๆ เพื่อเอาตัวรอดก็อย่าด่วนใช้ จะได้ไม่คุ้มเสีย

        7. ระวังเพื่อนของเพื่อนที่ไม่รู้จักกันดีพอ หากจะทำงานกับคนแปลกหน้า ให้คิดรอบคอบไว้



        8. งานบางอย่างเร็วมากก็ไม่ได้ จำเป็นต้องลดสปีดลง เพื่อผลที่ดีที่สุด ดีกว่าต้องไปแก้ปัญหาทีหลัง

        9. อนาคตการงานดูมีช่องทางอีกมาก แต่อุปสรรคข้างหน้ายังเคลียร์ไม่ได้

        10. มีคนใช้อำนาจอิทธิพลกับคุณ ทำให้ตกที่นั่งลำบาก กลืนไม่เข้าคายไม่ออก

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้ King of Cups

        1. ให้มองหาวิธีการดีลกับคนเจ้าอารมณ์ดี ๆ ให้รู้เขารู้เรา ศึกษาจังหวะอารมณ์ของเขา เพื่อทำให้ทุกอย่างระหว่างกันราบรื่นให้จงได้

        2. ถ้าเจอคนเจ้าชู้มาก ๆ หรือมักทีเล่นทีจริงจนแยกแยะไม่ได้ ให้ถอยห่างมาสักระยะหนึ่ง แล้วจะได้เห็นชัดขึ้น

        3. งานศิลปะ วรรณกรรม ดนตรี สิ่งที่ละเอียดอ่อน มีสุนทรียะทั้งหลาย จะช่วยเติมเต็มความสุขให้คุณ

        4. ความรักที่สร้างสรรค์ จะเป็นพลังในการดำเนินชีวิตได้ อะไรที่รักที่ชอบ เป็นงานอดิเรก ยังจะสามารถแปรเป็นสินทรัพย์ได้

        5. การเปลี่ยนแปลงตัวเอง ในแง่ของรูปร่างหน้าตา บุคลิกภาพ จะทำให้คุณมีความมั่นใจ มีความสุข และสนุกกับตัวเองอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

        6. หากคุณมีเรื่องลับ ๆ กับตัวกับใจ หากไม่ทำให้ใครเดือดร้อนก็ทำไปเถอะ สำคัญที่ความรับผิดชอบ

        7. เซฟเซ็กส์ให้ดีด้วยนะ ยังมีความเสี่ยงพอสมควรหากมีรักชั่วคราวบ่อย ๆ หรือประเภทวันไนท์สแตนด์

        8. ความรักมีความหมายเสมอ แต่คุณน่าจะรู้แหละ เมื่อเจอคนที่สั่นไหวหัวใจได้ หากใจตรงกันก็ไม่จำเป็นต้องช้า

        9. ถ้าแน่ชัดว่าใครสักคนไม่ต้องการคุณแล้ว จะอยู่ไปทำไม

        10. ระวังใจตัวเองด้วย มีเกณฑ์ตกหลุมรักได้อีกหลายครั้ง หรือชอบคนพร้อมกันหลายคน ของมันเกิดขึ้นได้ สำคัญว่าจะบริหารชีวิตและเวลายังไง



ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Ace of Sword, Nine of Pentacles

        จะไม่มีอะไรง่ายเลยในปีนี้ และจะเป็นปีที่ต้องรวบรวมพละกำลังกายใจอย่างหนัก เพื่อการเอาชนะใจตัวเองด้วย สิ่งสำคัญในปีนี้คือการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนในทุกเรื่อง และการตัดสิ่งที่ไม่สลักสำคัญออกไป เพื่อโฟกัสไปยังสิ่งที่มีความหมายจริง ๆ เท่านั้น ชีวิตในปี 2562 จะเป็นปีที่ท้าทายอยู่ไม่น้อย อะไรก็ตามที่ทำในปีนี้ คุณอาจไม่ได้ผลลัพธ์ภายในปี ของบางอย่างต้องสร้าง ต้องคิด วางแผนไว้ตั้งแต่ตอนนี้ เพื่อที่รอเวลาเหมาะสม และจะดำเนินการขั้นต่อ ๆ ไปได้อีก มีอีกสิ่งที่คุณอาจต้องระวัง คือความคิดในเชิงลบ ความเครียดที่ไม่รู้ตัว ซึ่งอาจจะแสดงออกไม่รู้ตัว และคนอื่นก็เกรงใจเกินกว่าจะเตือนคุณได้ อีกทั้งจะมีช่วงความคิดคับแคบ วนเวียนคิดซ้ำซาก ตัดสินใจไม่เด็ดขาด ทั้งที่สถานการณ์เรียกร้องให้คุณต้องฉับไว ต้องไปต่อโดยเร็วที่สุด คุณอาจต้องได้พัฒนาฝึกฝนตัวเอง เพื่อรับมือกับความยุ่งยากวุ่นวาย ด้วยการทำสมาธิให้จงได้ ไม่ซวนเซหวั่นไหวไปกับสภาพแวดล้อมต่าง ๆ เพื่อนำตัวเองไปสู่เป้าหมายที่ต้องการ มากกว่าจะมาเวิ่นเว้อในเรื่องไม่เป็นเรื่องอยู่เสมอ แต่อย่างไรก็ดี ปีนี้คุณจะมีเงินทองรองรังอยู่มาก ถึงการเงินจะไม่ได้ดีสุด ๆ แต่ก็จะไม่ลำบากจนเกินไป บุคคลเพศหญิงที่มีฐานะ หรือมีสถานะทางสังคมสูง มักเป็นมิตรกับคุณ ช่วยเหลือเกื้อกูลได้ในยามเดือดร้อน

การเงิน Seven of Cups

        ดูเหมือนว่าในปีนี้ คุณจะมีสิ่งที่ต้องการอยู่มาก โดยเน้นที่ของตอบสนองชีวิตส่วนตัว ตอบสนองความพอใจด้วย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เฟอร์นิเจอร์จัดบ้านจัดสวน อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ สิ่งบำรุงบำเรอความสุขทั้งหลาย หรือการมองหาบ้านและรถที่ถูกใจ ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็จะมีจุดที่ทำให้มีแรงบันดาลใจกับการใช้เงิน และความกังวลลึก ๆ สลับกัน เพราะคุณอาจจะไม่ได้มีเงินเหลือใช้มากมายนักหรอก ก็คงต้องบอกว่า การเงินในปีนี้ยังจะเหนื่อยและหนักอยู่ อันที่จริงคุณก็อยู่รอดได้ งานที่ทำไปก็จะได้ค่าตอบแทนสมเหตุผล แต่ปัญหาจะอยู่ที่ "ความอยาก" ซึ่งไม่มีใครห้ามไม่ให้คุณคิดได้ เว้นแต่ว่ากระเป๋าสตางค์ไปอยู่กับคนอื่น ในปีนี้ยังมีเรื่องที่ควรระวังกับคนใกล้ชิดใกล้ตัว ระวังการเงินจะนำไปสู่ปัญหาการทะเลาะเบาะแว้ง เรื่องบาดหมางในจิตใจ หรือถ้าจะยืมเงินใคร ใครจะยืมเงินคุณ หรือจัดสรรบัญชีในครัวเรือน ต้องคุยกันดี ๆ แบบมีวุฒิภาวะ เพราะจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกันง่าย เมื่อไม่พร้อมก็ให้บอกไปตรง ๆ เป็นดีที่สุด

การงาน Five of Wands

        การงานของคุณในปีนี้ จะมีปัญหาหลัก ๆ เกี่ยวกับทีมผู้ร่วมงาน มักไม่ค่อยสอดคล้องกัน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงานเก่า เพื่อนร่วมงานใหม่ หรือตัวคุณเข้าไปร่วมงานกับใคร ก็ให้ระมัดระวังเอาไว้ในจุดที่จะไปกันไม่ได้ แต่ก็ไม่สามารถปลีกตัว แต่ในปีนี้บุคคลที่เด่น จะอยู่ในรูปของหัวหน้าเจ้านาย คนที่เก่งเป็นมืออาชีพจริง ๆ เมื่อพบปัญหาเกินแก้ไหว ให้ขอพบบุคคลดังกล่าว หรือส่งเรื่องไปให้ได้ เขาจะสามารถวินิจฉัยให้คุณอย่างถูกต้อง และชี้ทางออกให้ได้ หากมีข้อพิพาททางกฎหมาย เรื่องจะยืดเยื้อเรื้อรัง ถ้ามีคนอื่น ๆ ทั่วไปเข้ามาให้ความเห็น จะก่อความผิดพลาด ส่งผลกระทบต่อคุณได้มาก ให้พยายามมองหามืออาชีพเท่านั้น ปีนี้การเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งสูง ๆ ยังไม่ค่อยปรากฏ แต่ก็จะมีความก้าวหน้าไปทีละน้อย แต่ถ้าทำงานกับคนอายุน้อย หรือเข้าทำงานในที่ใหม่ ๆ คุณจะมีพลังแรงบันดาลใจได้มากขึ้น การทำสิ่งใหม่ ๆ กระตุ้นชีวิตชีวาให้ตัวเอง จึงมีความสำคัญเหมือนกัน

ความรัก ความสัมพันธ์ The Lovers

        ทิศทางความสัมพันธ์ในปีนี้ เมื่อไพ่คู่รักปรากฏมา มักจะบอกถึงการต้องคิดทบทวนหลายเรื่องราวระหว่างกัน เรื่องมักดี ๆ ร้าย ๆ หาความแน่นอนได้ยาก จิตใจปั่นป่วนสับสน บางคนจะได้ทบทวนตัวเองอีกครั้งว่า ควรจะไปทางไหน ชีวิตต่อจากนี้ สำคัญที่การตัดสินใจ การเลือก และการจัดลำดับความสำคัญต่อเรื่องความสัมพันธ์ หากคุณมีความสัมพันธ์มายาวนาน จะมีสิ่งกระตุ้นให้ต้องการรักที่หวือหวามากขึ้น จึงอาจมีคนใหม่เข้ามาแทรกแซงได้ หรือตัวคุณเองอาจจะไม่รู้ว่าอีกฝ่ายกำลังเปลี่ยนไปอย่างช้า ๆ โดยคุณจะทราบหลังเดือนมิถุนายนไปแล้ว สำหรับคนที่มีคู่อยู่กันตามปกติดี แนะนำให้หาวิธีรักษารักไว้ ถนอมให้ความสัมพันธ์ดีงาม มีความสดชื่นอยู่เสมอ คุณจะได้เรียนรู้คุณค่าของคำว่ารัก ซึ่งจะต้องตกผลึกในจิตใจตัวเองเท่านั้น สำหรับผู้ที่มีรักซ้อน มีรักลับ หรือแอบรักเขาข้างเดียว คุณจะได้ตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตตัวเอง จะมีเรื่องฉุกคิดสะกิดใจ สถานการณ์บางอย่างจะเผยขึ้นต่อหน้า เพื่อทำให้คุณต้องค้นหาคำตอบด้วยตัวเองว่าจะเอายังไง แต่ก็ยังมีเกณฑ์การคิดกลับไปกลับมาได้อยู่

10 คำเตือน เรื่องควรระวัง Six of Swords

        1. เรื่องของเวลามีความสำคัญมาก เผื่อใจกับความล่าช้าทั้งหลาย

        2. การเดินทางทางน้ำจะมีอุปสรรคมากที่สุด และระวังภัยพิบัติทางธรรมชาติที่มากับน้ำ หรือที่เป็นอุปสรรคต่อการเดินทางสัญจร

        3. หากคุณอยู่ในสถานที่ที่ชื่อมีความหมายสัมพันธ์ถึงแม่น้ำลำธาร ลำห้วย ทะเล รวม ๆ ก็คือชื่อแหล่งน้ำต่าง ๆ ปีนี้จะมีเรื่องผิดหวังบ่อย มีสถานการณ์ที่ตัวเองทำอะไรไม่ค่อยได้ ชีวิตจะขึ้นอยู่กับคนอื่น

        4. การเดินทางไกลมีปัญหารออยู่หลายอย่าง แต่บางครั้งก็จำเป็นต้องไป

        5. ไม่ควรหวังน้ำบ่อหน้า

        6. หากมีเพื่อนฝูงเคยหยิบยืมเงินไว้ ยังไม่คืนก็จะกลับมาขอยืมใหม่ และคุณก็จะปฏิเสธไม่ได้ (อีกแล้ว)

        7. หากจะซื้อหาของมีค่าต่าง ๆ ให้พิจารณาเงินในกระเป๋าให้ดี ความอยากได้จะเยอะ ยังไม่สัมพันธ์กับการเงินเท่าไหร่

        8. เรื่องรักเรื่องใคร่ ยังมีอิทธิพลต่อจิตใจสูงมาก หากได้คู่รักที่ไม่ละเอียดอ่อนพอจะเข้าใจ หรือไม่ได้ช่วยกันแก้ไขปัญหาอุปสรรคได้จริง ต้องพิจารณาให้ลึกซึ้งแล้วล่ะ

        9. หากต้องการความช่วยเหลือ มักได้ในภายหลังที่คาดไว้ แต่ก็ไม่ครอบคลุมเท่าที่ต้องการ

        10. คนมีเงินก็ใช่ว่าจะมีน้ำใจเสมอไป บางคนก็ยังฉวยโอกาสกับคุณได้โดยเนียน ๆ

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้ Seven of Wands

        1. แก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปค่ะ เรื่องมันไม่ง่ายอยู่แล้วล่ะ อะไร ๆ มักจะมีปลายทางมาที่คุณเสมอ

        2. งานภาคเกษตรจะเป็นงานที่หนักหน่วงมาก และงานรับจ้างหลายตัวจะเหนื่อยไม่รู้จบ แต่พบรายได้ต้อยต่ำ

        3. ระวังปัญหาที่เกี่ยวกับสายตา และโดนแมลงสัตว์กัดต่อยแถวน่องแถวขา ถ้าคุณมีเหตุเข้าป่าเข้าสวน ให้เตรียมความพร้อมเอาไว้มาก ๆ

        4. บุคคลที่เกิดในราศีมังกร หรือปีมะโรง มะเส็ง วันเสาร์ จะช่วยเหลือเกื้อกูลกันได้ดี หรือไม่คุณก็ต้องเป็นฝ่ายได้ช่วยเหลือเขา เป็นการสร้างบุญสร้างกุศลอย่างหนึ่ง

        5. หากมีภาระหนี้สินเรื้อรังค้างคา อย่าด่วนเอามาวิตกกังวลเกินไป คุณค่อย ๆ ชำระหนี้ได้ แค่เป็นหนี้นานหน่อยเท่านั้น

        6. ควรระวังการสร้างหนี้ใหม่ พยายามเคลียร์ของเก่าให้ดี ๆ

        7. ผู้หญิงเก่งจะเป็นอีกหนึ่งคนที่ช่วยเหลือคุณได้ หากมีหัวหน้าเจ้านายเพศหญิง หรือจะเป็นญาติพี่น้องวงศ์วาน สามารถปรึกษาหารือกันได้เป็นอย่างดี

        8. อุปกรณ์เครื่องมือต่าง ๆ มีความสำคัญ หากต้องเสียเงินซื้อทั้งที ให้ดูที่คุณสมบัติหลัก ๆ แม้แพงหน่อยก็จัดไป จะได้ความคุ้มค่ามากกว่า

        9. อะไรที่ตัดสินใจไม่ได้จริง ๆ ให้ถามแม่ หรือผู้หญิงที่นับถือ

        10. คุณจะมีความก้าวหน้าในการงานอีกมาก ให้เน้นการวางระบบงานดี ๆ ให้มีความคล่องตัวและทันสมัย การใช้เทคโนโลยีจะดีกับคุณมากด้วย



บทความแนะนำ




บทความ "ดูดวง"



บั้งไฟพญานาคดูดวงดวงความรักพญานาคตำนานบั้งไฟพญานาคริมแม่น้ำโขงดูดวงปี2561ดวงความรัก12ราศีเรื่องเล่าริมน้ำโขง