หมอเค้กเผย! ตัวตนลึกๆของคนแต่ละปีนักษัตร ใครดีใครร้าย เช็คเลย!! (ตอนที่ 1)

เข้าชม : 356

นิสัยของคนเราไม่ต่างจากเหรียญ ที่มีสองด้านเสมอ มีทั้งด้านดีและด้านร้าย มีมุมมืดและมุมสว่าง อยู่ที่ว่าจะเลือกแสดงด้านไหน และมุมไหนให้ใครได้เห็น คนที่คุณคิดว่าดี จริงๆแล้วอาจมีมุมร้ายๆซ่อนอยู่ วันนี้ LadyBKK ได้นำคำทำนายจาก หมอเค้ก Magic designs นักโหราศาสตร์ประยุกต์ มาฝากกัน ตามไปดูพร้อมกันเลยว่าคนแต่ละราศี จะมีลักษณะนิสัยเฉพาะตัวอย่างไรกันบ้าง ...ปีชวดท่านที่เกิดปีชวดให้นึกถึงลักษณะนิสัยของหนู หนูจะคล่องแคล่ว ว่องไว รวดเร็วในการวิ่ง แต่มักจะโดนกับดักเพราะอาหาร เปรียบกับคนก็เหมือนกัน คนที่เกิดปีหนูส่วนใหญ่มักจะมีความคิดเป็นของตัวเอง ใครพูดอะไรไม่ค่อยฟัง ดื้อรั้น ในชีวิตมักเกิดความผิดพลาดได้ง่าย เป็นคนพูดจาเด็ดขา ดแต่มักจะเป็นคนที่ไม่ค่อยรอบคอบ ข้อดีคือเป็นคนที่ทำงานจริงจัง เหมือนกับการวิ่งเพื่อที่จะไปกินอาหารตามลักษณะนิสัยของหนู ความรักก็เช่นกัน แต่มักจะเป็นคนไม่ค่อยเอาใจใคร ชอบให้คนมาเอาใจเสียมากกว่า ส่วนใหญ่มักจะไปได้ดีที่อื่น เพราะชอบเดินทางไกลไปโน้นไปนี่ตลอด เมื่ออายุเยอะถึงจะประสบความสำเร็จมั่นคง เพราะมักจิตใจโลเลไม่หยุดนิ่งชีวิตเดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวลง แต่หนูก็มีเสน่ห์ในด้านของคนอุปถัมภ์มาก สิ่งหนึ่งที่อยากให้ปีชวดหรือหนูทำ คือการลดอารมณ์ตัวเองลงขอให้ใจเย็นกว่านี้ และใส่ใจคนรักให้มาก เพราะครอบครัวคือสถาบันอันมั่นคง และระวังเรื่องการใช้เงินห้ามกู้หนี้ยืมสิน เพราะจะไม่รอด ทำอะไรจะต้องรวยด้วยลำแข้ง หรือมีคนลงทุนให้ไม่ใช่การหยิบยืม จะต้องได้มาด้วยเสน่หาเท่านั้น ความรักของคนปีชวดจะดีขึ้นหรือเลวลง เป็นเพราะนิสัยหรืออารมณ์ของท่านเองไม่เกี่ยวกับปัจจัยอื่น

ปีฉลู

ท่านที่เกิดในปีใช่ฉลูหรือปีวัว นึกถึงความอดทนแข็งแกร่ง บึกบึนเหมือนวัว ที่มนุษย์เอามาใช้แรงงาน และถ้าเราสังเกตดีๆ ที่ใบหน้าของวัว เราจะรู้สึกถึงความซื่อสัตย์ น่าสงสาร และมักจะทำงานอย่างซื่อสัตย์ให้กับเจ้าของเสมอ บางครั้งก็ชอบทำหน้าน้อยใจ บางครั้งก็ชอบทำหน้างงซื่อๆ หรือซื่อบื้อใสใส และวัวมักจะถูกเชือดด้วยการที่เจ้าของนำไปขาย นั่นหมายถึงความซื่อมากจนโดนคนเลี้ยงหลอกไปขาย ทำงานแทบตายเขาก็มาฆ่า เหมือนคนที่เกิดในปีฉลูส่วนใหญ่ มักจะโดนหลอกโดนคดโกงเสมอ ชอบให้คนใช้บริการ เป็นคนชอบอาสา และเป็นคนที่อาภัพ ทำคุณกับใครไม่ค่อยขึ้นเพราะมีความซื่อมากจนเกินไป เวลาทำงานไม่ค่อยว่องไว เป็นคนเชื่องช้าสักหน่อย แต่เป็นคนเรียบร้อย คนเกิดในปีฉลูถ้าเรียนสูงๆจะไม่ลำบาก แต่ถ้าการศึกษาน้อยจะลำบากมาก เพราะเป็นคนที่ชอบขันอาสา แต่ไม่ทะเยอทะยานและขยันทำเพื่อตน หรือหากจะสำเร็จได้ จะต้องหัดเป็นคนมีเล่ห์เหลี่ยม ต้องหมั่นหาความรู้รอบตัวเสมอ ถึงทันคนจะได้ไม่ลำบาก คนที่เกิดในปีฉลูควรทำงาน หรืออาชีพที่เกี่ยวกับข้าราชการ นักวิชาการ นักโหราศาสตร์ แพทย์ หรืองานที่ใช้สมองจะได้ดีมากๆ ไม่ควรทำอาชีพค้าขาย เพราะไม่ค่อยทันคน ถ้าเป็นนักธุรกิจให้ระวังมากที่สุดคือการโดนหักหลัง ถ้าใครทำแล้วก็อย่าไว้ใจคนมาก คนเกิดปีฉลูถ้าอยากได้ดีจ ะต้องหาประสบการณ์โดยการออกท่องเที่ยว พเนจรไปเรื่อยๆจนมีประสบการณ์ ถ้าเกิดในช่วงกลางวันมักจะลำบากหน่อย แต่คนที่เกิดปีฉลูกลางคืนจะมีความสุขและสบาย ทั้งหน้าที่การงานคนรักอุปถัมภ์ ในเรื่องความรักมักชอบในเรื่องของเซ็กส์ เป็นคนมีเสน่ห์เวลาใครเห็นจะต้องรู้สึกว่าเหมือนโดนสะกด ใครเห็นเป็นต้องติดตาติดใจ ยิ่งถ้าได้พลอดรักปีฉลูดึงดูดมากเลยทีเดียว แม้บางคนหน้าตาไม่ได้ดีมา กแต่ก็จะมีคนมาชอบบ่อยๆ เพราะเป็นคนวางตัวได้สวยหรือหล่อ ถึงแม้หน้าตาไม่ให้ก็ตาม เวลาคบใครมักโดนหลอกและผิดหวัง กว่าจะเจอคนที่ดีได้ต้องเสียใจมากกว่าสามหน และคนที่จะอยู่กับเราคือคนที่เราไม่ได้รักตั้งแต่แรกเห็น สิ่งที่อยากให้ปีฉลูเปลี่ยนแปลงคือ ต้องขยันหมั่นเพียรให้มากๆ ต้องฉลาดและรอบรู้ในทุกๆเรื่อง ต้องไม่ไว้ใจคน เพราะรู้หน้าไม่รู้ใจ อย่าเป็นคนซื่อบื้อจนเกินไป ต้องหัดมีเล่ห์เหลี่ยมไว้ป้องกันตัวเองบ้าง อย่าให้ใครมาหลอกเราได้ อีกสิ่งหนึ่งอย่าเจ้าชู้จนเกินไป เพราะจะทำให้ชีวิตคู่มีปัญหา เนื่องจากเราเป็นคนมีเสน่ห์เหลือเกิน ทำบุญให้มากด้วยการบริจาคปัจจัยสร้างวิหารอุโบสถ และถวายดอกไม้ธูปเทียนบ่อยๆ หรือทุกวันพระ จะส่งผลให้มีบารมีอำนาจวาสนา ทั้งในชาตินี้และในชาติหน้า

ปีขาลเสือก็เหมือนกับแมว ชีวิตก็มีแต่นอนนอนแล้วก็นอน แล้วก็เดินอวดโฉมว่า ตัวเองเลิศสง่างามสวย แต่ขี้ตกใจเหมือนสิงโตเจอเสือ เสือจะตกใจและขู่หมดความเลิศเลอเลยทีเดียว ที่สำคัญเสือชอบออกล่านี่คืองานสำคัญมาก เห็นเสือทีไรวิ่งเร็วทุกที เสือดุ! ถ้าจะเปรียบปีขาล กับเสือพี่หมอ นึกถึงคนที่เกิดปีเสือที่พี่หมอรู้จักหลายคน มักจะหยิ่งทรนง ชอบมีท่าทางเชิดๆ ที่สำคัญตาดุมาก และชอบบอกว่าตัวเองเป็นคนเก่ง และดวงแข็ง จริงๆมันก็เป็นเรื่องที่น่าคิด เพราะเสือเป็นสัตว์ที่ดุจริงๆ คนปีขาลก็คงเป็นเช่นนั้น นิสัยของปีขาลส่วนใหญ่เป็นคนกล้าหาญ ไม่กลัวใครเท่าไหร่ กลัวอย่างเดียวพ่อบ้านแม่บ้านจ้า! ชอบการแข่งขัน ชอบทั้งการใช้สมองและกำลังถ้า มีโอกาสลุยเต็มที่ กล้าเสี่ยงพูดง่ายๆ ไม่กลัวตาย คนที่เกิดปีขาลเป็นคนที่ดวงแข็งเท่าๆกับคนที่เกิดในปีมะอีกเสียด้วย คนที่เกิดในปีขาลเป็นคนที่จิตใจโอบอ้อมอารี แต่ไม่ชอบให้ใครมารังแกหรือเอาเปรียบ ถ้าปีขาลรู้ว่าจะโดนเอาเปรียบ จะกลายเป็นคนดุร้ายก้าวร้าวทันที ใครห้ามก็ไม่ฟัง อารมณ์รุนแรงเวลาโกรธ เพราะเสือเกิดมาเป็นนักสู้ คนที่เกิดปีขาลส่วนใหญ่แล้ วเป็นคนที่มานะทะเยอทะยาน ทำอะไรทำจริง แต่ถ้าไม่ทำก็คือไม่ทำเลยคือเจ๊งช่างมัน เป็นคนที่ซีเรียสกับการใช้ชีวิตจริงจังตลอด แต่ไม่ใช่คนโลภมาก เงินทองไม่เอาก็ได้ แต่ขอแค่ได้ทำตามอารมณ์ตามใจ ณ เวลานั้นก็พอ คนที่เกิดปีขาลชอบใช้ชีวิตสบายๆ ไม่วุ่นวายมาก ขอแค่มีความสุขใจกว้างกับเพื่อนฝูง ถึงไหนถึงกัน คนเกิดปีขาลโกรธง่ายหายเร็ว อันนี้ต้องทำใจใครเป็นเพื่อนเพราะเวลา โกรธจะน่ากลัวมาก แต่พี่หมอชอบความรักของคนที่เกิดปีเสือ เขาอาจจะดูเป็นเสือที่ชอบล่าเหยื่อ แต่ถ้าได้ตกหลุมรักเหยื่อ ต่อให้เหยื่อไม่มีอะไรให้เขากิน เขาก็ยังจะอยู่ตรงนั้นไม่ไปไหน สรุปเลยว่าเขาต้องการแค่คนที่เขารักอยู่ข้างๆเขา คนเกิดปีขาลเป็นคนมีเสน่ห์มากๆ เป็นคนจริงจังกับความรัก แต่ถ้าหากว่าเลิกกับใครก็มีใหม่ได้ทันที เงินทองไม่เกี่ยวกับเรื่องความรักของคนปีขาล ปัจจัยหลักคือหัวใจล้วนๆ สิ่งที่ปีขาลควรทำหรือควรเปลี่ยนแปลง ปีขาลต้องขยันให้มากๆ ถึงมีอยู่แล้วก็ต้องหาเพิ่มอย่าใช้ชีวิตประมาท อย่าใช้ชีวิตสนุกจนเกินไป แม้นเกิดเป็นเสือก็ต้องระวังสิงโต อย่าคิดว่าตัวเองใหญ่เพราะในป่ายังมีเจ้าป่า ที่พูดมานั่นคือหากเราถ่อมตัวนิดหนึ่ง ไม่ว่าจะทำอะไรเราจะประสบความสำเร็จ และคนจะเชื่อมั่นเพราะคนที่เกิดในปีขาลเป็นคนที่ฉลาดอยู่แล้ว เรื่องการงานทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร การบริการ การส่งออก ชิปปิ้งจะเหมาะมาก หรือเกี่ยวกับวัตถุมงคลอาวุธต่างๆก็ดีเช่นกัน เป็นข้าราชการอาจจะไม่เหมาะมากเพราะปีขาล ไม่ชอบการถูกควบคุม หรือทำงานตามเวลาราชการ อินดี้แรง ในช่วงวัยกลางคนประมาณ 35 ให้ระวังโรคภัยไข้เจ็บ หรือเรื่องของความรัก หมั่นทำบุญทำทานไว้ โดยเฉพาะการบริจาคทานกับคนด้อยโอกาส ว่างๆก็ทำกับข้าวไปเลี้ยงเด็กกำพร้า ตามมูลนิธิก็จะดีมากนะครับ เพราะยิ่งทำบุญทำทานแบบนี้จะเสริมอำนาจเราให้มีบารมีคุ้มเงิน คุ้มทองและปกป้องบริวารได้ด้วย อีกเรื่องให้เป็นคนหย่อนเบาๆบ้าง ไม่ใช่ตึงเกินไปจนทำให้เรื่องเล็กๆ มันเป็นเรื่องใหญ่แค่นี้ปีขาลก็จะแฮปปี้แล้ว

ปีเถาะหากเปรียบปีเถาะเป็นกระต่าย นิสัยของกระต่ายจริงๆแล้ว ค่อนข้างขี้ตกใจ ขี้กลัว ขี้ระแวง เพราะกระต่ายมักเป็นผู้ถูกล่าเสมอ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ใหญ่หรือนายพรานกระต่าย จึงระวังตัวตลอดเวลา และถ้าหากว่าไม่คุ้นเคยกับอะไร หรือไม่ชอบใจอะไรจะกัดสิ่งๆนั้นทันที เหมือนกับคนที่เอากระต่ายมาเลี้ยง มักจะโดนกัดเสมอบางทีคนเอาข้าวให้กิน ถ้ากระต่ายไม่ชอบมันจะคว่ำจานทิ้งทันที นี่คือนิสัยของกระต่าย บางทีก็ขี้ตกใจเกินเหตุ เครื่องบินบินผ่านก็หัวใจวายตายนี่คือนิสัยของกระต่าย หากเปรียบกระต่ายกับคน คนก็เช่นกันคนที่เกิดในปีเถาะ มักจะเป็นคนขี้ระแวงขี้กลัวขี้น้อยใจ และที่สำคัญขาดความอบอุ่น ให้เราสังเกตกระต่ายจะชอบวิ่งไปคลอเคลีย เพื่อนชอบอยู่เป็นกลุ่มหรืออยู่เป็นคู่ คนก็เหมือนกันหากอยู่คนเดียวจะคิดมากกังวล คล้ายกับว่าโลกใบนี้มีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้น โบราณว่าไว้ในปีกระต่ายเป็นคนที่ เอาใจใครไม่เป็นโดยเฉพาะคนรัก มักอยากให้คนรักเอาใจเสียมากกว่า อารมณ์โกรธง่ายหายเร็ว เพราะแค่เพศตรงข้ามให้กำลังใจก็หายโกรธแล้ว นิสัยส่วนตัวอีกอย่างเป็นคนไม่มีเหตุผล ขี้หลงขี้ลืมชอบอาสาทำทุกอย่างบางครั้งไม่ได้สั่งยังทำ ที่สำคัญเป็นคนที่ทำงานเรียบร้อยรักสวยรักงาม มีแผนงานเสมอเจ้าระเบียบ คนที่เกิดปีเถาะถ้าเกิดในเวลากลางวันดีมากแต่กลางคืน ไม่ค่อยดีเท่าไหร่เพราะจะมีความรักมีคู่รักมาก มักผิดในกามเสมอ ไม่เลือกผัวเขาเมียใคร หรือไม่ก็ผิดหวังในความรักเกือบคิดฆ่าตัวตายเสมอ ส่วนใหญ่จะขี้น้อยใจในความรัก และเป็นโรคซึมเศร้าชอบ เหม่อลอย คิดมากเกินเหตุ ในการทำงานหรือประกอบอาชีพ ควรทำอาชีพค้าขาย เพราะจะร่ำรวยเป็นเศรษฐี หากทำข้าราชการ ชอบอาสานายดีแต่ยศตำแหน่งส่วนใหญ่ ไม่ขึ้นช้าอาจเป็นเพราะดวงชะตาไม่ได้มาทางนี้แต่ ดวงชะตามีผู้อุปถัมภ์ตลอดเงินเหมือนจะหมด แต่ก็มีมาไม่อดตายแน่นอน ตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ มีคนค้ำชูเพราะเป็นคนน่ารักเหมือนกระต่ายนั่นเอง สิ่งที่อยากให้ปีกระต่ายทำนั่นก็คือรักตัวเองให้มาก เร่งหาประสบการณ์หาเงินทอง และหมั่นทำบุญเพื่อเพิ่มพูนราศีจะได้ไม่ชอกช้ำระกำใจ เลือกคบใครเลือกดีดีรักคนใกล้มักจะเป็นภัยร้ายต่อตัว เนื้อคู่อยู่ไกลหากจะได้ต้องตามหาเอา เราควรเปลี่ยนจากเป็นผู้ถูกล่ามาเป็นนักล่าจะสมหวังดังใจคิดชีวิตจะเป็นสุขมากกว่าเดิม

ปีมะโรง

หากจะพูดถึงปีมะโรงเราจะนึกถึงงูยักษ์ มังกร หรือพญานาคทุกครั้ง เพราะสัตว์ในตำนานเหล่านี้คือตัวแทนของ ปีนักษัตรมะโรง ถ้าถามว่ามองภาพของงูยักษ์กับปีเกี่ยวข้องกันตรงไหนอย่างไร พี่หมอขอพูดถึงงูยักษ์ก่อนซึ่งมีในตำนานหลายเรื่อง ทั้งเกี่ยวข้องกับการผจญภัยเหตุการณ์บ้านเมืองความรัก และศาสนางูใหญ่ มักจะเกี่ยวข้องเสมอพี่หมอมองว่างูใหญ่มีทั้งความน่ากลัว แฝงด้วยอำนาจแต่เราจะเห็นถ้าพูดถึงพญานาค เราจะรู้สึกว่าเขาเป็นผู้มีบุญบารมีแม้กระทั่งมังกร ถ้าหากใครดีด้วยเค้าจะดีตอบช่วยเหลือทุกอย่าง หากใครไม่ดีด้วยงูยักษ์ มังกร หรือพญานาคเหล่านี้ พร้อมทำลายให้ตายและพ่นพิษจนมอดไหม้ นี่คือลักษณะของงูยักษ์ พูดถึงคนที่เกิดในปีมะโรงว่าเป็นยังไง จะใช่หรือเปล่าต้องมาดูกัน ลักษณะของปีมะโรง คนที่เกิดในปีนี้มีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามได้ดี เวลาฝันถึงงูใหญ่เราจะนึกถึงเนื้อคู่ทันที เราลองจินตนาการภาพงูใหญ่ที่กำลังกอดรัดคนอยู่ นิสัยของปีมะโรงเค้าเรียกว่าความดึงดูดนั่นเอง คนเกิดปีมะโรงชีวิตมักจะได้เป็นใหญ่ คนจีนเชื่อว่าคนที่เกิดปีมังกร คือคนที่มีบุญมาเกิดเป็นคนพูดจาดีใครก็ชอบ มังกร พูดเพราะมีวาทศิลป์ ฉลาดในการพูด สังเกตเลยว่าคนที่เกิดปีมังกรพูดขายของเก่งมาก เป็นคนที่พูดโน้มน้าวคนได้ดี บางคนก็พูดจาตรงๆ แต่กลับมีคนชอบ เพราะความเป็นมังกร หรือ งูยักษ์ ผู้ใจดีนั่นเองแต่อย่าทำให้งูยักษ์ โกรธนะถ้าโกรธพร้อมพังทุกอย่างค่ะ! ปีมะโรงเนี่ยเป็นปีที่รู้ทันเล่ห์เหลี่ยมคนเป็นปีนักษัตรที่ไม่โง่ ถ้าจะพูดถึงเรื่องความรัก ปีมะโรงชอบมากเกี่ยวกับเรื่องกามารมณ์ เรื่องความรักความใคร่ เพราะไม่ว่าไปอยู่ที่ไหนก็ดูเป็นคนอบอุ่น ใจดี มีเสน่ห์ เลยมีคนอยากเข้าหามาเป็นมิตรด้วย ไม่แปลกที่จะมีเรื่องราวเกี่ยวกับความรักอยู่เสมอ เป็นคนโชคดีถ้าเจอคู่ก็จะเจอคนดี เพราะมะโรงฉลาดรู้จักเลือก แต่ถ้าไม่ดีก็จมปรักได้ ไม่นานแล้วก็สลัดทิ้งเหมือนงู ที่กินอิ่มแล้วคลายเหยื่อออกมา และก็จะไม่กลับไปกินเหยื่อนั้นอีก ง่ายๆของเก่าไม่อร่อย โบราณว่าคนที่เกิดในปีมะโรง ถ้าเกิดในกลางวันดีมากมีคนอุปถัมภ์ชีวิต จะมีความสุขสำราญตกทุกข์ได้ยากไม่นานก็มีคนมาช่วย แต่ถ้าเกิดกลางคืนเดือดร้อนหน่อย โดยเฉพาะในเรื่องการทำมาหากิน การทำงานแต่ถ้ารู้จักมีศีลและทำแต่ความดีภาวนาจิต ทำบุญบ่อยๆ ชีวิตจะราบรื่นยิ่งขึ้น แต่จริงๆแล้วพี่หมอคิดว่ากลางวันกลางคืนไม่เกี่ยวเท่าไหร่ เกี่ยวที่ว่าวันนี้เราทำอะไรมากกว่า ดวงก็คือดวง แต่เราเป็นคนกำหนดชีวิตเรา สิ่งที่อยากให้ปีมะโรงทำ ปีมะโรงเป็นคนที่ใจใหญ่ฉนั้นแล้ว อย่าพยายามใจใหญ่มากกับเพื่อนฝูงเพราะจะโดน มิตร ทำลาย อย่าค้ำประกันให้ใครเด็ดขาด เวลาทำธุรกิจทำงานให้เราเป็นผู้บริหารเท่านั้น เพราะมะโรงมีอำนาจ สามารถตัดสินใจอะไรได้ดี ถ้ามีหุ้นส่วนมักจะลังเล ในการตัดสินใจทำธุรกิจการค้า ถ้าทำคนเดียวจะก้าวหน้าร่ำรวยเป็นเศรษฐี คนเกิดปีมะโรงอยากให้ทำบุญเยอะๆ เพราะเราเกิดมาเพื่อเป็นผู้นำเป็นผู้ให้เอาความโชคดีฐานบุญบารมีเก่าออกมาใช้ หากใครยังไม่เจอช่องทาง ในการทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จ แนะนำให้เริ่มจากการค้าขายเล็กๆเหมือนเจ๊ก (คนจีน) ทำจากเล็กไปหาใหญ่แล้วจะมีอะไรเข้ามาอย่างมหาศาลครับ ขยันๆไม่ใช่ดวงดีแล้วขี้เกียจปีมะเส็งหากจะเปรียบปีมะเส็งกับงูนั้นเปรียบได้ยากเพราะงูมีหลายชนิดทั้งมีพิษถึงชีวิตและไม่มีพิษหรือมีขนาดใหญ่ไม่มีพิษบางตัวขนาดเล็กเท่าเส้นด้ายก็กัดคนได้ถึงตาย ฉะนั้นขอจำแนกนิสัยของคนที่เกิดปีมะเส็งเปรียบดังกับงูทุกๆชนิดที่ชอบออกหากินออกล่าเหยื่อเมื่อตั้งใจจะกินเหยื่อตัวนั้น นิสัยของ งูคือจะไม่ปล่อยต้องกินให้ได้แม้กระทั่งงูเหลือมงูที่ไม่มีพิษถ้าหากจะกินต้องรัดเหยื่อให้ตาย ขึ้นชื่อว่า งูเป็นสัตว์ที่ฉลาดระวังตัวที่สำคัญมีสัญชาตญาณนักล่าแบบมีสติไม่ใช่คิดจะ ฉกก็ฉกเลย เค้าจะรู้ว่าใครมาบุกรุกพื้นที่ของเค้า คนที่เกิดปีมะเส็งส่วนใหญ่เป็นคนที่นิสัยรักนวลสงวนตัวเย่อหยิ่งจองหองเป็นคนเอาการเอางาน เวลาทำอะไรจะตั้งใจทำเต็มที่เป็นคนมุ่งมั่นมีทิฐิในใจค่อนข้างมากเป็นคนขี้ใจน้อยแต่ไม่ชอบแสดงออกเพราะ ศักดิ์ศรี เป็นคนโกรธง่ายหายเร็วมากชอบอยู่ในสถานที่สงบสงบที่เป็นธรรมชาติเป็นคนที่พูดจาเชือดเฉือนไม่ระวังปากถ้าเกลียดใครจะแสดงออกด้วยสีหน้า มักมี ศัตรูมากเพราะเป็นคนที่ทำอะไรก็ดีไปหมดโดดเด่นจนเป็นที่อิจฉาให้เรามองดู เกร็ดของงู ที่มีความสวยงาม มีเสน่ห์น่าหลงใหลแต่ขึ้นชื่อว่างูเราจะรู้สึกกลัวทันทีนั่นหมายถึงว่าอิจฉาแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะกลัวว่างูจะฉกเอาจึงมักโดนใส่ร้าย ป้ายสีจากคนที่ริษยาไกลไกลก็ทำอะไรคนเกิดปีมะเส็งไม่ได้ คนที่เกิดปีมะเส็งส่วนใหญ่เป็นคนไม่ชอบหรือฝักใฝ่การเข้าสังคมนักเพราะชอบอยู่คนเดียวหรืออยู่กับคู่ครอง มักชอบไปนู่นมานี่เสมอวัยเด็กลำบากมากอาภัพแต่พอถึงวัยกลางคนชีวิตเริ่มดีขึ้นและยิ่งคนที่มีความรู้จะประสบความสำเร็จเร็วเพราะนิสัยก็คือเป็นคนทะเยอทะยานมุ่งมั่นบากบั่นสู้ชีวิต ยิ่งแก่ยิ่งรวยยิ่งมีอำนาจวาสนา จะได้เป็นใหญ่เป็นโตมีชื่อเสียงดีเด่น ได้รับเกียรติในวงสังคมทั่วไปเพราะเป็นคนโดดเด่นทุกประการ คนที่เกิดปีมะเส็งโบราณว่าใจร้อนพี่หมอก็ว่าร้อนมากอารมณ์รุนแรงโกรธง่ายไม่มีเหตุผลทรนงตัวมาก ทำบุญกับใคร ใครมักทวงบุญคุณแต่มีปมด้อย มักพลาดท่าเสียที เพศ ตรงข้ามเสมอแต่ไม่เข็ดหลาบรักใครรักจริงทุ่มเทเกินร้อยเหมือนจะเจ้าชู้ แต่พอมีคู่กลับซื่อสัตย์พอสมควรนอกเสียจากโดนทำร้ายจิตใจ จะเดินจากไป ทันทีเป็นคนคิดเร็วทำเร็วชอบลงมือทำชีวิตมักได้ติดตามคู่ครองและจะได้ดีเมื่อไปตั้งถิ่นฐานบ้านช่องที่อื่นไม่ต้องเร่ร่อนซัดเซพเนจร ใครได้แฟนเกิดปีมะเส็งช่างโชคดีนักเพราะปีมะเส็งมีเสน่ห์น่ารักน่าสงสารน่าเอ็นดูอ่อนโยนแต่เราจะต้องอยู่ใต้อำนาจของงูเพราะหากเราออกนอกลู่นอกทางงูจะฉกเราให้ตายทันที

และนี่ก็คือลักษณะนิสัย ตัวตนลึกๆทั้งด้านดีและด้านร้าย ของคนแต่ละปีเกิด ตอนที่ 1 ติดตามอ่านตอนที่ 2 ได้ที่ LadyBKK.com ถ้าเช็คแล้วแม่น อย่าลืมแชร์ต่อให้เพื่อนๆได้อ่านกันด้วยนะคะ *เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน*


บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"สถานที่เดทเหมาะราศีเสริมดวงขัดห้องสุขาวัดดูดวงสถานที่เดทตามราศีดวงความรักวิธีแก้เคราะห์ถวายพระพุทธรูปทำบุญแก้เคราะห์ร้ายทำบุญศพไร้ญาติแก้เคราะห์