เช็กด่วน!! ดวงไพ่ยิปซี การเงิน การงาน ความรัก ประจำวันที่ 23 - 29 กรกฎาคม 2561

เข้าชม : 995
                วันนี้ LadyBKK มีคำทำนายไพ่ยิปซีของแต่ละราศี จาก คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ ประจำวันที่ 23 - 29 กรกฎาคม 2561 มาฝากค่ะ ตามไปดูกันเลยว่าความรัก การเงิน การงานของเดือนนี้จะเป็นไปในทิศทางไหน...ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
    
เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Cups การมีความสุขกับชีวิตประจำวันทั่วไป มีกินมีใช้ ปาร์ตี้สังสรรค์ต่าง ๆ ไม่ได้มีอะไรขาดแคลน แต่ว่าความสบายใจอาจจะมาในชั่วคราว ประเดี๋ยวประด๋าวก็มีจุดผันเปลี่ยน

ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Swords หากคุณมีปัญหากัน ยากนักจะคืนดีกันได้ เรื่องมักไปกันใหญ่ มีเงื่อนไขข้อจำกัดเกิดขึ้นมากมาย ส่วนถ้าแอบรักแอบชอบใคร ยังไม่ใช่จังหวะของคุณ

สถานการณ์การเงิน The Star จะหวังได้ในการเงินของวันข้างหน้า เงินทองยังรออยู่ในอนาคต แต่ชีวิตในช่วงนี้ก็ยังต้องระมัดระวังอยู่ อย่างไรก็ดี ถ้ามีปัญหาหนัก ๆ จะได้ความช่วยเหลือ

ธุรกิจ การงาน Wheel of Fortune โอกาสและความเสี่ยงมักจะมาพร้อมกัน หากต้องการลาออก หรือมองหางานใหม่ ต้องหาทางหนีทีไล่ดี ๆ และควรระวังเรื่องการลงหุ้นลงทุน การเก็งกำไร และการพนัน

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Cups ปัญหาในครอบครัวยังมีอยู่อย่างเงียบ ๆ หรือบางเวลาเหมือนจะขาดความอบอุ่น ไม่มีใครที่คุณจะวางใจได้อย่างแท้จริง

คำแนะนำพิเศษ Death หากคุณมีการเปลี่ยนแปลงหลังจากนี้ ชีวิตที่ต้องเป็นไป ขอให้ยอมรับการต้องฝ่าความมืดไปในชั่วระยะเวลาหนึ่ง ยังไงก็ต้องไปจนกว่าจะถึงเวลารุ่งอรุณครั้งใหม่ ไม่มีอะไรเลวร้ายตลอดไปหรอกนะราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)


เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Strength การต้องเข้มแข็งให้มาก ๆ มีสิ่งที่ต้องจัดการและใช้พลังของตัวเองอย่างเต็มที่ สถานการณ์มักจะมีเรื่องท้าทาย มีคนลองดี แนะนำให้ใช้ไหวพริบเข้าสู้ และดูกำลังของอีกฝ่ายดี ๆ

ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Swords ระวังจะมีปัญหากันอยู่ลึก ๆ เงียบ ๆ หรือมีเรื่องระแวงแคลงใจ ความสัมพันธ์มักเป็นไปอย่างกดดันแต่ไม่เปิดเผย ปัญหารักมักมาแบบไม่โฉ่งฉ่าง

สถานการณ์การเงิน King of Swords  จะใช้เงินหนักหน่อยช่วงนี้ และยังมีเรื่องให้ต้องใช้เงินเพื่อการแก้ปัญหา จะต้องสตรองให้มากในการรักษาผลประโยชน์ของตัวเอง แต่คุณเป็นคนเก่งน่ะ ยังไงก็จะคอนโทรลได้

ธุรกิจ การงาน Three of Wands การมีกิจกรรมใหม่ ๆ มากขึ้น ได้ออกเดินทางใกล้ไกล งานสายที่ต้องพบปะผู้คนบ่อย ๆ จะได้โอกาสที่ดี ส่วนที่มองหางานใหม่ อยากได้การเปลี่ยนแปลง จะมีข่าวดีมาอีกครั้ง

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Cups ความรู้สึกที่อ่อนไหว การมีใครเข้ามาในความรู้สึกเงียบ ๆ แต่ก็ยังไม่ชัดเจนพอ อาจต้องถามตัวเองว่า คนที่เข้ามาน่ะ ใช่สเปกจริงหรือเปล่า

คำแนะนำพิเศษ Page of Swords  ปัญหาจะมากับลูกน้องลูกจ้าง รวมได้ถึงคนที่อ่อนวัยและอวดฉลาด บางคนในราศีนี้ยังจะเจอเรื่องการนินทากาเล คำพูดที่ไม่สร้างสรรค์ การมีเรื่องจุกจิกรายวัน ทำให้หัวร้อนบ่อย ๆ
    ราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)


เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Temperance การปรับตัวเข้ากับโลกใหม่ ๆ หรือที่ที่คุณต้องดำเนินชีวิตไปให้ดีที่สุด ชีวิตยังมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ไม่เรื่องใดก็เรื่องหนึ่ง ซึ่งหลายเรื่องราวต้องการวุฒิภาวะ และการหาสมดุลให้จงได้

ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Swords  ความสัมพันธ์อาจมีช่องว่าง มีสิ่งที่ไม่อาจพูดกันได้ดีพอ ระวังการมีมือที่สามเข้ามาแทรก หรือเกิดเรื่องร้าวฉานได้มากกว่าที่คิด จนอาจต้องแยกกันอยู่ชั่วคราว

สถานการณ์การเงิน The Hierophant คุณจะใช้จ่ายเงินอย่างระมัดระวังมากขึ้น มีสติยั้งคิด และไม่เสียเงินกับเรื่องไร้สาระง่าย ๆ อีกต่อไป นั่นเพราะช่วงที่ผ่านมา ใช้ไปมากกว่าที่คิดเอาไว้แล้วไงล่ะ

ธุรกิจ การงาน Nine of Cups งานประจำยังไปได้ดีตามปกติ แต่คุณอาจมีแนวคิดอยากมีรายได้เสริม อยากมองหางานใหม่ และมีช่วงเบื่อหน่าย อยากจะให้ตัวเองมีชีวิตชีวามากขึ้น การลงเรียนคอร์สต่าง ๆ ก็น่าสนใจนะ

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Pentacles ว่าจะไม่ใช้เงิน แต่ก็ดูจะมีเหตุให้ต้องใช้จ่ายเป็นก้อนใหญ่ๆ อยู่ร่ำไป และชีวิตช่วงนี้จะมีคนเข้ามาหยิบยืมหรือขอความช่วยเหลืออยู่เนือง ๆ อีกด้วย

คำแนะนำพิเศษ The Magician ถ้าคุณเหนื่อยล้ามาก ๆ ให้พักใจสักชั่วคราว แล้วสติจะมาปัญญาจะมี ทางออกดี ๆ อาจแวบมาในลางสังหรณ์ มีเซ้นส์บอกให้รู้ว่า ควรจะทำอะไรยังไง ลองไปกับสัญชาตญาณนั้นดูราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)    

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Cups การมองหาความสุขจากที่ไหนสักแห่ง ซึ่งจะตอบสนองจิตใจ ความสัมพันธ์อาจไม่ค่อยดีนัก หรือความรักมีเรื่องคลางแคลงใจกัน ควรระวังการมีปัญหาหมักหมมทับซ้อน

ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Swords อาจมีเรื่องทำให้ขุ่นมัวใจต่อกันได้ง่าย เรื่องกระทบกระทั่งแบบลิ้นกับฟัน แต่ทั้งหมดนั้นก็ไม่ได้รุนแรงจนเกินไป ยังจะสามารถปรับความเข้าใจกันได้อยู่

สถานการณ์การเงิน Ten of Pentacles  เงินทองนั้นไม่มีปัญหา คุณจะได้ข่าวดีที่เกี่ยวกับทรัพย์อสังหาฯ การซื้อ-ขายบ้านที่ดินต่าง ๆ หรือใช้เงินกับการปลูกสร้าง การเติมเต็มความสุขให้กับครอบครัว

ธุรกิจ การงาน Ace of Pentacles งานก็เด่นนะคะ ในช่วงนี้ มีเกณฑ์ของการเริ่มธุรกิจใหม่ การได้งานดี ๆ มีกิจกรรมที่ทำแล้วมีความสุข สถานการณ์รอบตัวไม่น่าห่วงอะไร แค่จิตใจเข้มแข็งในเรื่องส่วนตัวก็พอ

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Devil ระวังความรักความลับ เรื่องซับซ้อน การนอกใจ หรือมีมือที่สามเข้ามาแทรกในชีวิตคู่ ทำให้เป็นปัญหากันอยู่เงียบ ๆ อย่างคาดไม่ถึง

คำแนะนำพิเศษ Queen of Swords  ควรระวังท่าทีที่มีต่อกัน หากคุณแข็งกร้าวใส่กันมาก (กับคนใกล้ตัว) ปัญหาอาจจะพันพัวไปยังเรื่องอื่น ๆ และมีจุดพูดกันไม่รู้เรื่องเข้าไปทุกที ช่วงนี้ระวังการใช้ถ้อยคำด้วยนะราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Wands  จะมีข่าวที่ดีเรื่องการงาน การจัดการต่าง ๆ จะลุล่วงด้วยดี หากมีตำแหน่งสูงยังจะได้รับการโปรโมตอีก ส่วนถ้าเป็นลูกน้องลูกจ้าง ก็มักได้เจอหัวหน้าเจ้านายเก่ง ๆ ได้รับความไว้วางใจ ได้ช่วยงานสำคัญ

ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Wands หากคุณมีคู่รักคู่ครอง จะเป็นเวลาของการปรึกษาหารือกันในเรื่องสำคัญ เช่น การอยู่ร่วม การทำธุรกิจ การวางแผนอนาคต ส่วนถ้าคุณกำลังโดดเดี่ยว จะมีใครสักคนที่เป็นคู่คิดคุณได้ อยู่ไม่ไกลตัวหรอกนะ

สถานการณ์การเงิน Four of Pentacles (กลับหัว) จะมีช่วงที่ต้องประหยัดมากขึ้น ระวังค่าใช้จ่าย มีสิ่งที่ไม่อยากใช้เงินง่าย ๆ อีกต่อไป จริง ๆ แล้วคุณก็ไม่ได้ลำบากหรอกนะ แต่มีบทเรียนว่าเสียเงินมามากแล้วก่อนหน้านี้

ธุรกิจ การงาน Queen of Pentacles  คุณจะยังอยู่ในสถานะตำแหน่งที่ดี ส่วนถ้าสมัครงานใหม่มีเกณฑ์ได้สอบสัมภาษณ์ จะได้งานสมหวัง ส่วนถ้าเบื่องานเต็มที ให้มองหาธุรกิจส่วนตัวได้แล้ว

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Hermit จะมีบางครั้งที่คุณกำลังต้องการคำตอบบางอย่าง เช่น แนวทางของชีวิต เรื่องการเรียนการศึกษา หรือการจัดการกับภารกิจเบื้องหน้า แต่คุณมักจะมีพร่ามัวเป็นคราว ๆ คิดไม่ได้ ไปไม่ถูก

คำแนะนำพิเศษ Six of Swords  รอสักนิด ถ้ามีเรื่องเดือดร้อนใจ ปัญหาจะค่อย ๆ คลี่คลาย คีย์เวิร์ดของคุณคือ "เวลา" ส่วนถ้ากำลังรอคอยอะไรอยู่ จะล่าช้ากว่าที่คิด หากก็จะได้ไปถึงปลายทางราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)
  
เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Sun จะมีข่าวดีแน่ะ เรื่องดี ๆ กำลังจะเข้ามาสู่ชีวิตคุณแล้วล่ะ แม้ว่าจะมีเรื่องติดขัดอย่างไร จะได้เริ่มกิจกรรมใหม่ ได้กลับสู่แวดวงที่คุ้นเคย หรือมีความเคลื่อนไหวดี ๆ เข้ามา หวังสิ่งใดจะไม่สูญเปล่า

ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Wands ถ้าไม่หึงหวงระแวงแคลงใจกัน ชีวิตรักก็ยังไปกันได้ดีอยู่มาก แต่หากกำลังต้องเลือกระหว่างใครสักคนกับใครอีกคน คุณจะยังคงเลือกไม่ได้ ไม่ง่ายที่จะจากลา

สถานการณ์การเงิน The World  คุณจะมีการเงินที่ดีขึ้นหลังจากนี้ มีเกณฑ์ได้ชำระหนี้สินคั่งค้าง หนทางข้างหน้าจะมีลู่ทางแจ่มใส หากได้ทำอะไรที่คุ้นเคย ที่ถนัด ก็จะเป็นการพบเส้นทางที่ใช่ หรือถ้าทำอะไรอยู่ในตอนนี้ จะมีจุดเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นอีก

ธุรกิจ การงาน The Chariot คุณต้องฮึดสู้สักหน่อยในช่วงนี้ แม้การเงินจะเริ่มดี มีลู่ทางต่าง ๆ แต่การงานยังมีเรื่องหนักหนา สำคัญเรื่องการจัดการกับเวลา เป้าหมาย และกรอบที่เร่งรัดอยู่ อย่าเพิ่งยอมแพ้นะ

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Cups คุณมีบางเรื่องติดค้างในความทรงจำ ยังมีอิทธิพลต่อจิตใจ และไม่ง่ายที่จะขจัดมันทิ้ง อาจเป็นสิ่งเดียวที่ยังบั่นทอนคุณได้

คำแนะนำพิเศษ Seven of Cups (กลับหัว) การยอมรับความจริงให้มากที่สุด ฝันให้น้อยลง เพื่อให้ตัวเองดำเนินชีวิตต่อไปได้ อาจมีความเจ็บปวดในการยอมรับสถานการณ์ แต่มันจะทำให้คุณเติบโต


    
ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
  
เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Three of Cups หากคุณทำการใดในช่วงนี้ จะได้รับความร่วมมือที่ดี มีคนให้ความสนใจในสิ่งที่คุณนำเสนอ การเดินทางราบรื่น และมักได้มิตรภาพดี ๆ ที่มีความหมาย

ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Cups ช่วงเวลาของความเข้าอกเข้าใจ การได้รับความรักที่สมหวัง หรือมีคนถูกใจเข้ามาในชีวิตได้อีก หากคุณมีปัญหากันจะสามารถพูดกันได้ จะเปิดใจต่อกันและมีจุดที่คลี่คลาย

สถานการณ์การเงิน Ace of Wands จะมีเงินก้อนใหม่เข้ามาอีกเร็ว ๆ นี้ หลังจากนี้ยังจะมีเกณฑ์ได้พบเรื่องเด่น ๆ เกี่ยวกับการทำมาหาเงิน การลงทุนใหม่ หรือถ้าขอสินเชื่อจะได้สมหวัง

ธุรกิจ การงาน Six of Wands งานที่เคยล่าช้าจะเสร็จสิ้นเร็ว ๆ นี้ ทุกอย่างกำลังจะไปได้ดีแล้วล่ะ แต่ถ้าเริ่มอะไรใหม่ ๆ อาจต้องรออีกพักหนึ่ง แต่ก็จะไม่นานเกินไป เรื่องการเดินทางใกล้ไกล และการศึกษาจะมีข่าวดี

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The High Priestess การดีลกับคนที่ซับซ้อน มีบรรยากาศแปลก ๆ ในท่าที หรืออาจมีคำพูดบางอย่าง ที่จะทำให้คุณไม่สบายใจ ทำให้รู้สึกกังวลอยู่ลึก ๆ

คำแนะนำพิเศษ The Hanged Man เมื่อเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้นัก ก็ต้องปรับที่ทัศนคติตัวเองล่ะ สถานการณ์ช่วงนี้ หากมีอะไรที่คาราคาซังยังต้องรอ รักษาตัวรักษาใจเอาไว้ก่อนนะ และอย่าด่วนสิ้นหวัง ทางสว่างจะต้องมาราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)    

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Lovers มีเรื่องปั่นป่วนในใจ เหมือนลึก ๆ มีอะไรที่ยังไม่ชอบ ไม่ใช่ และมีความปรารถนาที่อยากได้อยากมี ความรู้สึกช่วงนี้ยังขึ้น-ลงไม่แน่นอน

ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Swords หากคุณมีความสัมพันธ์กันมาดี ๆ ก็ให้ระวังว่าจะมีเรื่องเข้ามาแทรกซ้อน ปัญหาจากคนอื่นรอบตัว หรือภายในครอบครัว ญาติพี่น้องต่าง ๆ ปัญหายังมาได้ทั้ง ๆ ที่ไม่น่าจะมี

สถานการณ์การเงิน Knight of Cups  (กลับหัว) จะมีข่าวดีเข้ามาบ้าง แต่ก็ยังมีข้อจำกัดสำหรับคุณอยู่ รายได้การเงินจรติดขัดเป็นระยะ เพียงแต่ว่าคุณก็ยังมีโอกาสใหม่ ๆ เข้ามา และความสัมพันธ์ที่ดีจะช่วยเหลือได้บ้าง

ธุรกิจ การงาน Five of Wands ระวังการทะเลาะเบาะแว้ง ปัญหาที่มากับผู้คนจำนวนมาก การเจอความไม่แน่นอนในสถานการณ์ และการประชุมต่าง ๆ มักไม่ราบรื่น

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Justice คุณต้องฝ่าฟันอีกมาก ในสิ่งที่ไม่มีความยุติธรรมพอ หรืออาจต้องทำเกี่ยวกับเอกสารสำคัญ ๆ การลงนามที่มีความหมาย ซึ่งยุ่งยากมากมายจนอยากจะทิ้ง ๆ ไปซะ

คำแนะนำพิเศษ Five of Swords (กลับหัว) จะต้องอดทนกับปัญหาที่ไร้ทางออก มีจุดที่ต้องยอมจำนน และคุณเองจะต้องพยายามเต็มที่ในการทำให้ตัวเองลุกขึ้นมาให้ได้ ไม่จมดิ่งลงไปอีกครั้งราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Empress ชีวิตยังมีความมั่นคงอยู่มาก แม้จะเข้าโหมดยากจนเป็นพัก ๆ ก็ตาม มักต้องรอการเก็บเกี่ยวในสิ่งที่ปลูกเอาไว้ คือการลงทุนลงแรงในระยะยาว และอดทนรอรับความหวานหอมของมัน สักวันจะต้องมาถึง

ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Wands ความสัมพันธ์อาจเป็นภาระอย่างหนึ่ง ซึ่งเป็นข้อเท็จจริงของชีวิต ทำอย่างไรให้ใช้ชีวิตด้วยกันอย่างสร้างสรรค์ มีช่วงเวลาดี ๆ ด้วยกัน ไม่ต้องทำตามหน้าที่เสมอไป

สถานการณ์การเงิน Four of Cups จะได้ตัดสินใจกับเรื่องสำคัญ เช่น การลงหุ้นลงทุน การจัดสรรปันส่วนการเงิน หรือต้องบริหารหนี้สินอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นช่วงสำคัญในการวางแผนชีวิต

ธุรกิจ การงาน Page of Pentacles ถ้าคุณอยากจะเปลี่ยนแปลงการงาน ขอให้รออีกนิด จะมีจังหวะที่ดีกว่า และช่วงนี้จะว่าไป เหมาะที่จะวางรากฐานไว้ให้ตัวเองยาว ๆ จะลงทุนอะไรก็ให้รอบคอบสักนิด

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Swords ระวังการสื่อสารที่ไม่ชัดเจน ความคิดที่ยังฟุ้งซ่านสับสน และการตกในช่วงมืดมนเป็นพัก ๆ เผลอทำร้ายคนข้าง ๆ โดยไม่ตั้งใจ

คำแนะนำพิเศษ Knight of Swords คุณไม่อาจจะหนีปัญหาต่าง ๆ ไปได้ ยังไงก็ต้องหันหน้าเข้าหามัน และจัดการให้รู้กันไปข้าง พยายามทำให้ตัวเองเข้มแข็งเอาไว้ทั้งใจและกาย คุณยังต้องเดินทางไกลอีกมากราศีมังกร (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Pentacles จะหายใจได้คล่องขึ้น ในเรื่องการเงินการทอง จะมีทุนเข้ามารองรัง หรือมองเห็นช่องทางรายได้ที่ดีขึ้นในอนาคตอันใกล้ หากมีปัญหาการเงินใด ๆ จะได้ความช่วยเหลือ

ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Cups อาจมีความทุกข์ในส่วนลึก หรือมีการพลัดพรากจากไกล ชีวิตไม่สมบูรณ์แบบในเรื่องความรักใคร่ บ้างมีคนรักอยู่ห่างไกล บ้างอยู่ใกล้แต่ใจไกลกันเหลือคณา

สถานการณ์การเงิน The Fool แม้รายได้จะยังคาดเดาไม่ได้มาก แต่อีกไม่นาน จะมีข่าวดีเข้ามาเรื่อย ๆ แล้วล่ะ ใช้เงินอย่างสร้างสรรค์ และไม่จำเป็นจะต้องกลัวจนเกินไป เงินทองของนอกกาย หาใหม่ได้น่ะ

ธุรกิจ การงาน Seven of Swords ต้องใช้เทคนิคไหวพริบในการทำงานต่าง ๆ เพื่อให้ประสานงานได้อย่างราบรื่น หรือสามารถวางแผนแก้เกมได้ทันท่วงที ส่วนถ้ามีเรื่องไปช่วยงานใครเป็นนอมินี ช่วงนี้ยังต้องอยู่เบื้องหลังอีกนาน การทำงานแบบไม่เปิดตัวจะส่งผลดี

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Pentacles ขยันแค่ไหน แต่ก็ยังต้องเหนื่อยมากมายกับภาระที่ไล่หลังเข้ามา การเงินคุณจะมีปัญหาได้ง่าย ยังมีความเสี่ยงหลายอย่าง ยังไงก็ต้องพึ่งตัวเองมากกว่าไปคาดหวังคนอื่น

คำแนะนำพิเศษ The Moon ให้ระวังช่วงที่จิตตก ยังมีความทุกข์ความเศร้า หรือภาวะที่หัวใจไม่อาจจะอธิบายได้มากมายนัก บางทีความรักก็เป็นสิ่งที่เข้าใจยากราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Page of Wands การเริ่มต้นทำเรื่องดี ๆ มีกิจกรรมใหม่ ได้เรียนรู้อย่างสนุกสนาน ชีวิตมักมีหนทางไปต่ออย่างช้า ๆ ชีวิตยังมีเสน่ห์ที่การแสวงหาและการเดินทาง

ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Pentacles ไพ่ใบนี้ หมายความได้ทั้งคนโสดที่มีคุณสมบัติดี ๆ และมีความสุขกับตัวเองโดยไม่จำเป็นต้องมีใคร กับการมีที่พักกายพักใจ เป็นคนรักต่างวัย หรือผู้ใหญ่ที่จะให้ความอบอุ่น ช่วยเหลือคุณได้ในยามจำเป็น

สถานการณ์การเงิน Five of Cups จะมีเรื่องเสียดายเงินอยู่เงียบ ๆ หรือเหมือนรายได้บางส่วนหดหายไป ยังต้องพยายามต่อสู้เพื่อรักษาเงินทองเอาไว้ และใช้จ่ายเงินที่มีอย่างประหยัด

ธุรกิจ การงาน Seven of Pentacles ช่วงนี้คุณอาจต้องลงทุนกับอนาคตมากหน่อย จึงต้องอดทน ขยัน ประหยัด หรือทนกับความเหนื่อยยากนานาประการ หากทำงานประจำจะได้ความเติบโตก้าวหน้าในระยะยาว ส่วนธุรกิจส่วนตัวต้องฮึดสู้เข้าไว้

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Emperor การดีลกับคนที่มีอำนาจหน้าที่ มีตำแหน่งเหนือกว่า หรือมาในชุดคำสั่งนโยบาย ทำให้คุณต้องเหนื่อยในการพยายามทำตามคำสั่งเหล่านั้น

คำแนะนำพิเศษ King of Wands แม้จะมีคนที่ทำให้คุณเบื่อ แต่ก็จะมีคนที่เก่ง ๆ มีเสน่ห์ และสร้างแรงบันดาลใจให้คุณได้ดี อาจมาในนามคู่รัก หรือหัวหน้าเจ้านาย มืออาชีพที่ทำให้คุณต้องยอมรับนับถือ ขอให้คุณใช้ประโยชน์กับการปรึกษาหารือ การเอาเป็นตัวอย่างราศีมีน (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Tower ระวังเรื่องที่ไม่คาดฝัน สถานการณ์ที่ยังพลิกผันได้อยู่ โดยเฉพาะเรื่องความสัมพันธ์ และการจัดการกับเวลา ทำอะไรมักล่าช้า หรือต้องเปลี่ยนแปลงกำหนดนัดหมาย

ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Pentacles ถ้ากำลังอยู่กับคนที่ไม่ส่งเสริมกัน ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะมักได้คู่เวรคู่กรรมไปก่อน จนกว่าจะได้เวลาแยกย้าย อาจต้องอดทนอยู่กันไป จนถึงวันฟ้าใส มี "ใครที่ใช่จริง ๆ" เข้ามา

สถานการณ์การเงิน Ace of Cups จะมีข่าวดีทางการเงินค่ะ ถ้าหวังเงินทองประการใดจะได้รับอย่างดี สำหรับในช่วงนี้เหมาะที่จะทุ่มเทชีวิตจิตใจไปกับภาระหน้าที่ ทำงานให้ดีที่สุด เรื่องส่วนตัวเอาไว้ก่อน

ธุรกิจ การงาน Six of Pentacles ถ้าต้องได้ให้ความช่วยเหลือคนอื่น ๆ ทำไปนะ เพราะว่าสิ่งที่ให้ไปจะไม่สูญเปล่า หลังจากนี้เมื่อคุณมีความเดือดร้อน จะได้น้ำใจไมตรีกลับมา ยังมีคนที่เห็นค่าในสิ่งที่คุณทำเสมอ

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Judgement เหมือนเรื่องบางอย่างยังไม่ถึงเวลา ไม่มีโอกาสที่ดีเข้ามา ต้องรอ ต้องทน ต้องอยู่กับสิ่งซ้ำซากเดิม ๆ คอยการเริ่มต้นใหม่อย่างจดจ่อ

คำแนะนำพิเศษ Two of Pentacles ต้องจัดเวลาให้ดี และบริหารเงินให้มีประสิทธิภาพมาก ๆ ควรระวังเรื่องยุ่งใจที่มากับคนใกล้ชิดใกล้ตัว เหมือนมีตัวอุปสรรคอยู่ข้าง ๆ อย่างไรก็บอกไม่ถูก (เอ๊ะ เบื่อใครหรือเปล่านั่น)

***ภาพปกจาก :pixabay.com , pixabay.com
บทความแนะนำ

บทความ "ดูดวง"การเงินราศีให้โชคพระเครื่อพระเครื่องดวงรายปักษ์เพื่อนต่างเพศ