15 เรื่องที่ห้ามทำ ไม่งั้นชีวิตจะตกต่ำ ทำมาหากินไม่ขึ้น!

เข้าชม : 240
เคยสงสัยไหมว่าทำไมเวลาจะทำอะไรแต่ละที ก็ดูจะติดๆขัดๆไปซะหมด พยายามหาทางแก้ไขยังไงก็ไม่ดีขึ้น อาจเป็นเพราะคุณทำสิ่งเหล่านี้อยู่หรือเปล่า??

วันนี้ LadyBKK จะมาบอกว่า 15 สิ่ง ที่โบราณว่าไว้ว่า ห้ามทำ! ไม่อย่างนั้นชีวิตจะตกต่ำ ทำมาหากินไม่ขึ้น มีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย1. การหันเตียงนอน

อย่าหันหัวเตียงไปชนกับผนังห้องน้ำ เพราะจะทำให้เสื่อมโชค อับโชค และอย่าหันปลายเตียงเล็งตรงกับประตูทางเข้าพอดี เพราะจะทำให้ฝันร้ายและอับโชค

2. บูชาพระสิวลี

ควรหาโอกาสไปกราบไหว้พระสีวลีที่วัดใดก็ได้ในท้องที่ที่อาศัย พระสีวลีเป็นเอตทัคคาโชคลาภ ท่านเป็น 1 ใน 80 ศิษย์เอกของพระพุทธเจ้า เมื่อไปกราบไหว้ขอพรจากพระสีวลี จะทำให้ชีวิตมีโชคขึ้นและมีความราบรื่น ก้าวหน้า มีเงินมีทองเพิ่มพูนมากขึ้น3. ยักษ์ ราหู และพลังวิญญาณอย่ามีติดบ้าน

โบราณว่าไว้ว่า ไม่ควรมีรูปภาพหรือรูปปั้นยักษ์และราหูไว้ในบ้าน เพราะจะทำให้คนในบ้านทะเลาะเบาะเเว้งกัน มีแต่เรื่องร้อนๆ ขาดโชคขาดลาภ รวมถึงเรื่องพลังของวิญญาณ อย่านำโปสเตอร์ รูปภาพหนังผี คนบาดเจ็บจากนิตยสารที่มีความน่ากลัวมาติดผนังบ้าน หรือรูปคนตายมาติดประดับไว้ที่ห้อง (ยกเว้นภาพถ่ายบุคคลในครอบครัวที่เสียชีวิตไปแล้ว) หลีกเลี่ยงภาพน่ากลัวหรือดุร้าย เพราะล้วนเป็นแหล่งเรียกคลื่นพลังงานที่ไม่เป็นมงคล จะทำให้เสื่อมโชคเสื่อมลาภ คนในบ้านจะพบเจอแต่เรื่องร้ายๆ เกิดอุบัติเหตุ ควรเลือกภาพที่ดูสวยงามมาติดประดับผนังบ้าน4. เบิกฤกษ์ให้กระเป๋าสตางค์

ควรมีกระเป๋าสตางค์ใบใหม่เสมอในวันขึ้นปีใหม่ ใส่เงินจำนวน 900 หรือ 9000 ไว้ในกระเป๋าสักหนึ่งวันหนึ่งคืนเต็มๆ เพื่อเอาเคล็ดเอาฤกษ์ เพื่อให้กระเป๋าใบนั้นเป็นกระเป๋าที่ดี เรียกเงินเรียกทองเข้ากระเป๋าได้มากๆ มีเก็บมากกว่าจ่าย และทุกครั้งที่รับเงินเข้ามาควรนำเงินมาใส่กระเป๋าเอาไว้ก่อน บางคนอาจจะยังคงปล่อยเงินไว้ในซองแล้วนำไปฝากธนาคาร ซึ่งตามคามเชื่อโบราณควรนำเงินเก็บใส่กระเป๋าสตางค์ไว้ก่อน5. ทำทานกับสุนัขและแมวจรจัดควรแบ่งอาหารและน้ำให้แก่สุนัขหรือแมวจรจัดที่หิวโหยบ้าง ในวันที่ฝนตกก็อนุญาติให้สัตว์จรจัดเข้ามาหลบฝนในชายคาบ้าน การทำบุญทำทานกับสัตว์นั้นให้อนิสงค์ผลบุญแก่ตัวเรามหาศาล6. ห้องครัวต้องสะอาด

หมั่นดูแลปัดกวาดเช็ดถูและจัดข้าวของเครื่องใช้ในครัวให้สะะอาดอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ครัวสกปรก เพราะครัวเป็นขุมพลังของบ้าน ซึ่งหากปล่อยให้ครัวสกปรกจะอับโชค เงินทองหามาได้ก็ต้องจ่ายออกไป เจริญรุ่งเรืองช้า7. อย่าให้ผ้าเช็ดหน้าเป็นของขวัญ

อย่าให้ของขวัญคนรัก หรือเพื่อนสนิทเป็นผ้าเช็ดหน้า เพราะถือว่าเป็นลางไม่ดี ถือเป็นของขวัญอับโชค มอบให้กันแล้วจะมีเรื่องต้องพลัดพรากจากกัน หรือมีเรื่องต้องเมินหมางห่างเหินกันไป8. เรื่องที่ควรงดในวันบริสุทธิ์

วันที่ควรงดเว้นการมีเพศสัมพันธ์กับคู่รัก คือวันโกน วันพระ วันเกิด และวันเข้าพรรษาตามธรรมเนียมโบราณนิยมปฏิบัติกันเช่นนี้ เพื่อให้เทวดาคุ้มครองรักษาตลอดไป9. ทำความสะอาดกระจกเสมอ

ขัดถูกระจกในบ้านให้สะอาดใสอยู่เสมอ ถ้าปล่อยให้กระจกขุ่นมัวเป็นประจำ ดวงชะตาของคนในบ้านจะหม่นหมองทำอะไรไม่ขึ้น10. ทำบุญโลงศพ

ไปที่มูลนิธิใกล้บ้าน ทำบุญบริจาคเงิน ร่วมกันซื้อโลงศพให้ศพอนาถาที่ไร้ญาติ การทำบุญโลงศพจะช่วยเสริมดวงชะตาให้กล้าแข็งเหมาะสำหรับช่วงดวงอ่อน และมีทุกข์มีเคราะห์11. เก็บเหรียญนำโชค

เมื่อเจอเงินตกอยู่ตามทางเดิน ถึงจะเป็นเพียงเหรียญบาทก็ให้เก็บเอาไว้ ให้ถือเสมือนเป็นเหรียญนำโชค การเดินผ่านเลยไป เพราะเห็นว่าเป็นเพียงเหรียญบาท เหรียญสลึงนั้น ถือเป็นการดูถูกเงินทอง ไม่เห็นคุณค่าของเงิน คนเฒ่าคนแก่เชื่อกันว่ามันจะทำให้คุณอับโชคทั้งวัน หรือในช่วง 3-7 วันนั้น12. แหวนเสริมดวงเลือกสวมแหวนที่ถูกโฉลกกับเดือนเกิด หรือวันเกิดเพื่อเสริมโชคดีให้ชีวิต ถ้าอยากเสริมดวงการเงิน ควรสวมแหวนทอง แหวนเงินแหวนหยกและแหวนหัวพลอยสีที่ถูกโฉลก ถ้าอยากเสริมดวงความรัก ให้สวมแหวนรูปหัวใจ รูปดาว เลือกแหวนเพชรหรือเทอร์ควอยส์ก็ได้ แหวนลูกปัดและหินสีต่างๆ จะช่วยเสริมดวงเสน่ห์การสวมแหวน สวมแหวนนิ้วกลางขวา เสริมดวงการเงินและบารมี สวมแหวนนิ้วนาง นิ้วก้อย เสริมเสน่ห์ และเสริมดวงความรัก13. ไปกราบพระพรหมศักดิ์สิทธิ์

หาโอกาสไปกราบไหว้พระพรหมสักครั้ง ถ้าอยู่ที่กรุงเทพ ก็ไปไหว้ที่หัวมุมสี่แยกราชประสงค์โรงแรมเอราวัณก็ได้ หรือที่ศาลพระพรหมแห่งใดก็ได้ทั้งนั้น พระพรหมเป็นเทพศักดิ์สิทธิ์ที่กล่าวขวัญกันมากว่า บนบานอธิษฐานขออะไรมักได้ดังปรารถนา ด้วยว่าท่านเป็นเทพแห่งความสำเร็จนั่นเอง14.ไข่และส้มควรมีติดบ้าน

ในบ้านเรือนควรมีไข่ และมีส้มไว้ในตะกร้าเสมออย่าให้ขาด เพื่อเรียกความสมบูรณ์พูนสุขเข้าบ้าน ทำให้ชีวิตอยู่ดีมีสุขตลอดไป ไข่และส้มเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์และความโชคดี15. ดูแลหิ้งพระ

หิ้งพระ หรือหิ้งบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นเทพต่างๆ หรือ ร.5, ในหลวงของเรา เมื่อตั้งหิ้งบูชาแล้วจะต้องหมั่นดูแลรักษาความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ หมั่นเปลี่ยนดอกไม้ พวงมาลัยถวายน้ำสะอาด ถ้าปล่อยให้หิ้งสกปรก มีแต่ฝุ่นจับเต็มไปหมด บ้านนั้นจะมีแต่ความเสื่อมถอย โชคลาภหดหาย ยากที่จะเจริญรุ่งเรือง

รู้แบบนี้แล้ว ก็ลองไปเช็คดูนะ ว่าอะไรที่เรายังทำอยู่แล้วตรงกับ 15 สิ่งที่ห้ามทำบ้าง แล้วลองปรับเปลี่ยนให้ตรงตามที่โบราณแนะนำดูนะคะ เรื่องแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ฮวงจุ้ยลดกรรมโหงวเฮ้งลักษณะผู้หญิงได้สามีรวยเสริมดวงลักษณะผู้หญิงวาสนาดีวาสนาดวงชะตาดูดวงผู้หญิง