ฮวงจุ้ยคอนโดมุมไหนทิศไหน เหมาะกับบุคลิกคนแต่ละคน

เข้าชม : 477
การอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียม ไม่ใช่ว่าจะสะดวกและดีเสมอไป ในทางตรงกันข้ามกลับมีบางอย่างส่งผลร้าย กับผู้อยู่อาศัย เพราะต่างคนต่างอาชีพการเลือกอยู่ห้องชั้นบน และชั้นล่างมีผลกับความเจริญเรื่องการงาน อาชีพไหนควรเลือกอยู่ชั้นไหนดีที่สุด วิชาฮวงจุ้ยว่ามุมไหนทิศไหนเหมาะกับบุคลิกคนแต่ละคน ร่าเริงแจ่มใส เพื่อนเยอะควรเลือกทิศไหน ชั้นไหน ซึมเศร้าเบื่อโลกควรอยู่ชั้นไหน จะเลือกชั้นไหนดี ฉะนั้นบทความนี้ เราจะแนะนำ

     ผู้อาศัยคอนโดชั้นบน วิชาฮวงจุ้ยว่าจะประสบปัญหาพลังซี่แห่งการเคลื่อนไหวและการไหลเวียนน้อยกว่าปกติ เพราะความพลุกพล่านน้อย คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยผ่านบางครั้งผู้ที่อยู่อาศัยคอนโดชั้นบนอาจได้ยินเสียงก้อง จากความเงียบควรแก้โดยใช้โมบายไม้ไผ่ติดที่บริเวณที่มีลมพัดผ่าน เสียงจะแก้ไขความเงียบได้ แต่เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาชีพนักบริหาร แพทย์ พยาบาล ครูอาจารย์ เพราะอาชีพที่ว่าต้องการ ความคิดวางแผน การตัดสินใจ และการพักผ่อนมาก ความสงบเงียบชั้นบนโดย เฉพาะชั้นบนสุด กรณีเลือกไม่ได้ควรเลือกชั้นที่สังเกตไม่เห็นยอดตึกข้างๆ จะเหมาะกับการพักผ่อน บางฤดูกาลลมธรรมชาติเย็นสบาย ไม่มีสิ่งปลูกสร้างอื่นบดบัง จะหมดปัญหายุงและแมลงร้ายรบกวน

     ผู้อาศัยคอนโดชั้นล่าง ผลเสียคือพลังซี่แห่งการเคลื่อนไหวและการไหลเวียนมากกว่า ซี่ที่ว่าคือความพลุกพล่านผู้คนที่พักอาศัยในคอนโด ที่จะเดินเข้าออกคอนโดไปธุระ ทำเสียงรบกวน ยิ่งมากยิ่งมีผลกระทบกับสุขภาพเรื่องความอ่อนเพลีย ความเหนื่อยล้า แก้โดยเปลี่ยนแสงไฟในที่พักเป็นสีโทนเขียว เพราะสีเขียวทำให้สงบสติอารมณ์ หรือแสงไฟโทนสีน้ำตาลทำให้รู้สึกมั่นคง ลดความเหนื่อยล้าแต่เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาชีพนักการตลาด ผู้แทนฝ่ายขาย ตำรวจ ทหารเพราะอาชีพที่ว่าควรอาศัยพฤติกรรมการกระตือรือร้น ความตื่นตัว การซื่อสัตย์ และตรงต่อเวลาในการทำงาน     เรื่องการเลือกตำแหน่งห้องพัก ตรงบริเวณตรงกลางชั้น ริมชั้น จะมีผลกับทิศทางแสงแดด ผู้อาศัยที่ตื่นเช้าไปทำงานแข่งกับเวลา ผู้ที่มีปัญหาโรคซึมเศร้า เบื่อหน่ายง่าย ควรเลือกห้องที่อยู่ทางทิศตะวันออกอาศัยแสงแดดส่องในยามเช้าเติมพลังชีวิต ผู้ที่ทำงานเป็นกะ โดยเฉพาะกะกลางคืน อาชีพอิสระและชอบเที่ยวสังสรรค์ยามวิกาล ควรเลือกห้องทางทิศตะวันตกเพราะยามเช้าคือเวลาพักผ่อน

     ควรหลีกเลี่ยงห้องพักตรงบันไดเดินขึ้นลง และประตูลิฟต์จะมีผลกับเสียงรบกวนความสงบ เพราะเป็นบริเวณที่มีการเดินขึ้นลง เจอปัญหาเรื่องซี่พิฆาตการพุ่งเข้า ควรแก้ฮวงจุ้ยโดยการติดกระจกเสือคาบดาบ สัญลักษณ์ที่ขับไล่สิ่งชั่วร้าย ภูตผีปีศาจ เพราะเสือเป็นสัตว์ที่ดุร้าย ควรติดไว้ที่กระจกยันต์แปดเหลี่ยม เพื่อสะท้อนสิ่งที่ไม่ดีออกไป อย่าลืมเรื่องประตูห้องไม่ควรตรงข้ามห้องน้ำ กรณีตรงกันควรเลือกฉากกั้น เพราะวิชาฮวงจุ้ยว่าจะประสบปัญหาเงินไหลออก และควรหาเวลาออกไปออกกำลังกายข้างนอกตึกป้องกันอาการอ่อนเพลีย อ่อนล้าจากการอาศัยในตึกนานๆ


บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ราศีสัมผัสที่6เซ้นส์หนี้สัมผัสพิเศษดวงรายเดือนดวงความรักดวงการเงิน