มหามงคล! หลวงปู่เงิน แนะวิธีบูชาพระภูมิเจ้าที่ ให้ชีวิตดีขึ้นทันตา

เข้าชม : 277
หลวงปู่เงิน กตสาโร เป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของไทย ที่มีลูกศิษย์ให้ความเคารพนับถืออยู่มากมาย ท่านเคยกล่าวถึงวิธีการกราบไหว้ บูชาพระภูมิเจ้าที่อย่างถูกต้องไว้ว่า เป็นการทำเพื่อขอให้เทวดาท่านอนุเคราะห์อย่างเต็มกำลัง ทำแล้วดีมคุณทางด้านเมตตา ทั้งยังช่วยปกปักษ์คุ้มภัยคนในบ้าน หายจากโรคภัยไข้เจ็บ ปลดเปลื้องทุกข์โศก ทำให้อยู่ดีมีสุข ทั้งยังส่งเสริมให้เจ้ากรรมนายเวรยอมอโหสิกรรม ทำให้ชีวิตดีขึ้นทันตาเห็น ดีขนาดนี้คงอยากจะรู้วิธีกันเเล้วใช่ไหมคะ ตาม LadyBKK ไปดูพร้อมกันเลยค่ะในตอนเช้าให้เตรียมการไหว้พระภูมิเจ้าที่ ศาลตา-ยายในบ้านแบบง่ายๆ อันได้แก่1. ส้ม 4 ผล เป็นมงคล (ห้ามใช้ส้มโอ หรือ ส้มโอมือ) , 2. ข้าวปลาอาหารที่ปรุงแล้วตามอัธยาศัย , 3. ขนมหวาน อาจจะเป็นจับกิมทึ้งแบบจีน หรือขนมหวานแบบไทย จำพวกทองต่างๆก็ได้ และที่สำคัญต้องมีขนมน้ำดอกไม้ด้วย (เป็นเคล็ดในการขอขมาว่าในปีๆ หนึ่งเราอาจเคยล่วงเกินเจ้าที่เจ้าทาง ขนมน้ำดอกไม้เป็นเครื่องแสดงการขอขมา) , 4. พวงมาลัย จะเป็นดาวเรือง หรือเจ็ดสีเจ็ดศอกก็ได้ตามฐานานุรูป , 5. ธูปหลังจากนำเครื่องไหว้ไปวางไว้ที่หน้าศาลพระภูมิ หรือศาลตายายแล้ว ให้จุดธูป สวดมนต์เพื่อขอขมา โดยว่าตามดังนี้

ตั้งนโมฯ 3 จบ. "อิติสุคโต อะระหังพุทโธ นะโมพุทธายะ ปฐวีคงคา พระภุมมะเทวา ขะมามิหัง"แล้วกล่าวคำอธิษฐานต่อเจ้าที่ว่า วันนี้ลูกจะทำความสะอาดบ้าน สิ่งใดที่ลูกเคยล่วงเกินพระภูมิเจ้าที่ คุณตาคุณยายก็ขอโทษ สิ่งใดไม่ดีก็ขอให้ไปกับสิ่งสกปรกที่จะทำความสะอาดวันนี้ด้วยเถิด แล้วก็ให้ปักธูปที่หน้าศาล รอจนธูปหมดดอกแล้วจึงเริ่มทำความสะอาดบ้าน เพื่อเป็นเคล็ดในการ ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย สิ่งที่ไม่ดี ให้ออกจากบ้านไปพร้อมกับขยะที่เราเก็บไปทิ้งนั่นเอง โดยระหว่างที่ทำความสะอาดบ้านให้คิดแต่สิ่งดีๆ เป็นมงคล

หลังจากนั้นในเช้าวันต่อมา ให้ทำบุญ ใส่บาตรพระในตอนเช้าอีกครั้ง อย่าลืมแผ่เมตตา  อุทิศส่วนกุศลให้แก่พระภูมิเจ้าที่ ผีบ้านผีเรือน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นพิธี

ติดตามอ่านเรื่องราวความเชื่อ สิ่งลี้ลับ คำทำนายแม่นๆ ได้ทาง www.LadyBKK.com ค่ะ *เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน*บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ดวง12ราศีดวงความรักดูดวงความรักทำนายดวงจากบัตรประชาชนชะตาชีวิตคู่รักราศี