แม่นเป๊ะ! เปิดนิสัย..ทายใจคน จากวิธีการเก็บเงิน

เข้าชม : 311

มีสลึงพึงบรรจบให้ครบบาท เกริ่นนำมาด้วยประโยคสุดคลาสสิคประโยคนี้ แน่นอนว่าเรากำลังจะพูดเกี่ยวกับเรื่องของการออมเงิน บางท่านอาจสงสัยว่าการออมเงิน เกี่ยวข้องอย่างไรกับ การเปิดนิสัย ทายใจคน คำตอบก็คือเพราะคนแต่ละคนจะมีวิธีการเก็บเงิน หรือออมเงินที่แตกต่างกันออกไป และความแตกต่างนี้เอง ที่บอกได้ว่าคนคนนั้นจะมีนิสัยลึกๆอย่างไร ถ้าจะแอบอ่านใจใครก็ดูได้จากการเก็บเงินนี่แหละค่ะ อยากรู้แล้วใช่ไหม ตาม LadyBKK ไปดูกันเลยค่ะ1. อยากวางตรงไหนก็วาง


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

ถ้าคุณคือคนที่อยากจะวางเงินไว้ตรงไหนก็วาง มักจะบังเอิญเจอเงินตามที่ต่างๆในบ้านอยู่บ่อยๆ ลักษณะการเก็บเงินแบบนี้ บ่งบอกว่าคุณเป็นคนรักอิสระ ไม่ค่อยมีระเบียบนัก ไม่ชอบถูกบังคับ ไม่ชอบมีปากเสียงกับใคร แต่อีกมุมก็เป็นคนอารมณ์ร้อน โกรธง่ายหายเร็ว

2. ชอบเก็บเหรียญ
ภาพประกอบจาก : pixabay.com

ถ้าบอกว่าเหรียญ เชื่อว่ามีหลายคนคงส่ายหน้าไม่อยากเก็บไว้ เพราะมันหนัก และอาจจะใช้ไม่ค่อยสะดวก แต่ถ้าคุณคือคนที่ชอบเก็บเเต่เหรียญ นั่นบ่งบอกว่า คุณเป็นพวกขีดความอดทนสูง ถ้าไม่เหลือบ่ากว่าเเรงจริงๆจะยอมกัดฟันสู้ ฝืนยิ้มไว้เสมอ มีนิสัยแบบเด็กๆ รักเพื่อน ไม่ชอบคนขี้อิจฉา และความอยุติธรรม

3. มัดไว้


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

ถ้าวิธีการเก็บเงินของคุณ คือการมัดเอาไว้เป็นปึกๆ บ่งบอกว่าคุณเป็นคนอารมณ์ดี ร่างเริง ตื่นตัวตลอดเวลา รักการผจญภัย เป็นคนที่อ่านออกได้ไม่ยากนัก ไม่ใช่พวกหน้าอย่างหลังอย่าง เปิดเผยจริงใจ บางครั้งก็เอาแต่ใจเกินเหตุ

4. แยกเป็นส่วนๆ

หากคุณเก็บออมเงิน โดยการแบ่งไว้เป็นส่วนๆ เหรียญส่วน แบงค์ส่วน หรือแบ่งตามความจำเป็น ออมเพื่อลูก ออมไปเที่ยว แปลว่าคุณเป็นคนมีความคิดแบบผู้ใหญ่ เป็นจอมวางแผน มองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ มีความสุขกับเรื่องง่ายๆในชีวิต

5. ชอบซ่อนเงิน
ภาพประกอบจาก : pixabay.com

หากคุณคือคนที่ชอบเก็บเงินไว้ตามซอก ตามมุมของห้อง หรือกระเป๋า แปลว่าเป็นคนที่ขี้ระแวง ไม่ไว้ใจใครง่ายๆ แต่ถ้าเชื่อใจเเล้วก็จะไม่สงสัยอีก เป็นคนรอบคอบ ละเอียด ย้ำคิดย้ำทำ กลัวความผิดพลาด

และนี่ก็คือ 5 ลักษณะของการเก็บเงิน ที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณได้ค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าใครเป็นคนยังไง ลองแอบสังเกตดูวิธีการเก็บเงินของเขาดูนะคะ


บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ดูดวงดวงครึ่งเดือนหลังพฤษภาคม2563ดูดวงแบบญี่ปุ่น2020ดวงการเงินดวงดี