เช็กด่วน!! ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 2 - 8 กรกฎาคม 2561

เข้าชม : 702
               เพราะเวลาไม่เคยหยุดเดิน ชีวิตเลยต้องไปต่อ วันนี้ LadyBKK มีดวงแม่นๆรายสัปดาห์ประจำวันที่ 2 - 8 กรกฎาคม 2561 จาก Sanook! Horoscope มาให้ทุกคนได้ตรวจเช็กกันค่ะ ไปดูกันเลยว่าดวงของคุณจะรุ่งหรือจะร่วง และควรทำยังไงต่อ....

ราศีเมษ 13 เม.ย. - 13 พ.ค.

ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือชัยชนะการเงิน: อาจได้ลาภโดยเสน่หาจากญาติผู้ใหญ่  และยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่อาจมีรายได้มากขึ้นจากการเป็นนายหน้าซื้อ-ขาย บ้าน ที่ดิน หรือ สิ่งปลูกสร้างอื่นๆ แต่วันที่ 5-7 ควรระวังอาจมีเหตุทำให้สูญเสียเงินทอง ของมีค่า หรือ สูญเสียโอกาสที่พึงมีพึงได้

การงาน: ธุรกิจ กิจการ งานที่ทำประจำยังอยู่ในเกณฑ์ดี ซึ่งจากลมปากที่หวานหู ก็จะทำให้ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ แต่วันที่ 2-4 อาจต้องอดทน อดกลั้นให้มาก หากมีภารกิจที่ต้องเข้าสังคม หรือ ร่วมกลุ่มมิตรสหาย รวมถึง การเข้าสัมภาษณ์งานของมนุษย์เงินเดือน อาจเจอคนดูถูก แสดงความไม่เชื่อถือ ไม่ไว้ใจ  หรือ พบคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจ อีกด้วย

ความรัก: แบ่งเวลาให้เขา/เธอของคุณมากพอๆ กับทุ่มเทเวลาให้กับงาน ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด ถ้าอยากจะมีรัก อยากจะเจอเนื้อคู่ ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่จะขอความช่วยเหลือจากญาติผู้ใหญ่ หรือ คนในครอบครัวก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ครอบครัว: สุดสัปดาห์ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติเข้ามาในบ้าน เพราะมีโอกาสสูงที่จะนำพาความเดือดร้อนมาให้

สุขภาพ: วันที่ 5-7 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะกินอาหารทะเล เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย

โชคลาภ: วันที่ 5-7 ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร มีความเสี่ยงสูงมาก ควรพิจารณาให้รอบคอบ        

คำแนะนำ: จนถึงวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษจะสถิตอยู่ ณ เขตราศีมังกร นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ความทะเยอทะยาน ที่ยอมทุ่มเททั้งกาย ใจ จะนำไปสู่ความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่ควรระวังอารมณ์กล้าแข็ง ยอมหักไม่ยอมงอ รุนแรง ก็อาจก่อศัตรูได้อย่างง่ายดาย

ราศีพฤษภ 14 พ.ค. - 13 มิ.ย.

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ "ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ"  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมันการเงิน: อย่าหยุดนิ่งอยู่กับที่!! ขยันที่จะสื่อสารโดยแสดงตัวตนให้มากขึ้น ก็จะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมามหาศาล แต่วันที่ 2-3 ควรระวังบุคคลที่ได้พบ ถึงจะดูดี มีเสน่ห์ มีศรัทธา น่าเลื่อมใสขนาดไหน แต่นั่นคือ รู้หน้า ไม่รู้ใจ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงที่จะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมาก

การงาน: งานบันเทิง เริงรมย์ ที่จะให้ความสุขกับคนหมู่มาก หรือกิจการค้าขายของอร่อยๆ หรือ สวยๆ งามๆ จะอยู่ในเกณฑ์ดี ยิ่งขยันที่จะโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ก็ยิ่งทำให้รายได้ ผลประโยชน์ ชื่อเสียงตามมามหาศาล แต่ควรระวังถ้าทำตัวโดดเด่นเกินไป ก็อาจถูกเขม่น ถูกนินทาว่าร้ายที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หรือถูกกลั่นแกล้งจนเป็นคดีความ ถูกฟ้องร้องด้วย

ความรัก: เอาใจเขา มาใส่ใจเรา หรือ เอาใจคนรัก คู่ครอง ทำตามความต้องการของเขา/เธอให้มากขึ้น ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง คัดค้าน ซึ่งวันที่ 2-3 และ 7-8 ควรระวังเป็นพิเศษ แต่สำหรับรักในรอยร้าว ที่อยากจะปรับความเข้าใจ ขอคืนดี ก่อนวันที่ 5 จะมีโอกาสสูง

ครอบครัว: ควรหลีกเลี่ยงที่จะ "นินทาว่าร้าย" ญาติพี่น้อง หรือ เพื่อนบ้าน เพราะอาจส่งผลร้ายคืนกลับมามากกว่าที่คิด

โชคลาภ: วันที่ 5-7 อาจได้โชคมีลาภบ้าง แต่การลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ระวังอารมณ์คิดเข้าข้างตัวเอง ก็อาจทำให้พลิกผันจนขาดทุน              

คำแนะนำ: จนถึงวันที่ 5 กรกฎาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะสถิตอยู่ ณ เขตราศีกรกฎ ร่วมกับพระราหู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าควรระวัง อารมณ์ลุ่มหลง มัวเมา จนอยากชิดใกล้ หรือ ระราน ห่างไกลกัน อาจเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และรุนแรง ซึ่งศีล สมาธิ มีสติ รู้คิดจนทำให้เกิดปัญญา คือหนทางเดียวที่จะทำให้ชีวิตพ้นวิบัติ

ราศีเมถุน 14 มิ.ย. - 14 ก.ค.

ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่การเงิน: ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะเป็นโอกาสให้เงินทองไหลมาเทมาอย่างต่อเนื่อง แต่ควรระวังอารมณ์ "เผลอ" เมื่อพบเจอคนที่คุยกันถูกคอ หรือ คุยถูกใจ ก็อาจทำให้เผลอจนลืมตัว เสียเงินจำนวนมาก ซึ่งวันที่ 2-3 และ 5-7 ควรระวังให้มาก ๆ

การงาน: เริ่มต้นสัปดาห์ที่ควร "ควบคุมตนเอง" โดยเฉพาะจากคำพูด การเขียนที่ตรงไปตรงมาจนทำร้ายจิตใจผู้อื่น ซึ่งอาจก่อศัตรูในระยะยาวได้ สำหรับงานที่ต้องวิเคราะห์ เจาะลึก หาข้อมูลตรวจสอบเชิงลึกใดๆ วันที่ 3-5 ก็ควรมีสติ ไม่มีอคติเข้าข้างตัวเอง เพราะอาจทำให้เกิดภาพลวงตา ผิดพลาดได้

ความรัก: เงินทองของบาดใจ ระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเพื่อหาความสุขให้ตัวเอง อาจบาดใจคนรัก คู่ครอง จนอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักเลย สำหรับคนโสดที่อยากจะหายเหงาใจ สัปดาห์แห่งการ "หว่าน" เงิน ถึงจะเป็นเสน่ห์ที่รุนแรง ที่จะดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาหา อยากมาร่วม "ใช้" เงิน

สุขภาพ: วันที่ 2-4 ผู้ที่มีโรคเรื้อรังประเภท หอบ หืด ไอเรื้อรัง ควรระวังอาจมีเหตุที่จะทำให้อาการกำเริบขึ้นมาได้

โชคลาภ: ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงมาก            

คำแนะนำ: จากวันที่ 26 มกราคม ไปอีกสองปีครึ่ง  ดาวเสาร์ ผู้ซ้ำเติมชะตากรรม ได้โคจรมาสถิต ณ ราศีธนู ในตำแหน่งคู่ชีวิต คู่รัก หุ้นส่วนของชาวราศีมิถุน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ถึงเวลาแล้วที่ความรัก มิตรภาพของคุณจะถูกทดสอบคุณภาพ ความจริงใจ มั่นคงที่จะร่วมชีวิต ร่วมด้วยช่วยกัน ที่จะช่วยกันแก้ปัญหา ที่จะสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ให้แนบแน่นผูกพันกันชั่วชีวิต หรือ ถ้าไม่ใช่ ก็จะส่งผลให้ต้องจากกันไปชั่วนิรันดร

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. - 16 ส.ค.

ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้านโดยทันทีการเงิน: รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย อาจทำให้เกิดหนี้สินตามมา รวมถึงอาจถูกลวงล่อจากเพศตรงข้าม หรือ ความคิดเข้าข้างตัวเอง เพ้อฝันมากไป ก็จะเป็นเหตุทำให้เสียเงินจำนวนมากด้วย

การงาน: สมดุลระหว่างความต้องการของตัวเอง และของผู้อื่นให้มากพอๆ กัน ถึงจะทำให้งาน ภารกิจสำเร็จดังที่หวัง และวันที่ 2-3 ควรระวัง ถ้าจะแสดงความคิด เสนอความเห็นใดๆ หรือไปสัมภาษณ์งาน สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็อาจถูกต่อต้านอย่างไม่มีเหตุผล หรือถูกปฏิเสธอย่างง่ายดายด้วย

ความรัก: สัมพันธ์รักยังไม่ค่อยสดใสนัก  เพราะจากมุมมองในเรื่องความรักที่ต่างกัน ก็ยังจะเป็นเหตุสำคัญที่ทำให้ขัดแย้ง ทะเลาะวิวาทจนแตกหัก ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 2-3 ควรระวังให้มากๆ สำหรับคนโสด สุดสัปดาห์ หากเดินทางไกล หรือ เข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา ก็จะเป็นโอกาสหนึ่งที่จะทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ

สุขภาพ: วันที่ 2-3 ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง หรือ มีปัญหากับผู้ใด เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนเจ็บตัว

โชคลาภ: ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร พลิกผันไม่แน่นอน และวันที่ 3-4 ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูญเสียสูง      

คำแนะนำ: จันทร์เพ็ญปูรณมี และจันทรุปราคาแบบเต็มดวงที่เกิดขึ้น ณ เขตราศีกรกฎเมื่อวันที่ 31 มกราคม นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากนี้ไป 6 เดือน  ควรเตรียมพร้อมกับชีวิตอาจมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน ด้วยการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ เสื้อผ้า ทรงผมใหม่ๆ บ้านที่อยู่อาศัยให้สะอาดตา แปลกใหม่บ้าง รวมถึงการปล่อยวาง ไม่ยึดติด และให้อภัยทั้งกับผู้อื่นและตัวเอง ก็อาจทำให้ได้รับ "ผลดี" จากคราสพระจันทร์ได้อย่างมหาศาล

ราศีสิงห์  17 ส.ค. - 16 ก.ย.

ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วยการเงิน: อาจได้ลาภผลมากขึ้น โดยเฉพาะจากการติดต่อสัมพันธ์ที่สนิทสนม คุ้นเคยส่วนตัว แต่ระวังโลกนี้ไม่มีอะไรฟรี!! เพราะอาจถูกเรียกร้องค่าตอบแทนมากกว่าสิ่งที่จะได้มา และเป็นสัปดาห์ที่ควรระวัง พิจารณาให้รอบคอบ เพราะหาก "หลงเชื่อ" โฆษณาโดยเฉพาะเรื่องสุขภาพ ยา อาหารเสริม ฯลฯ อาจทำให้ใช้จ่ายเงินจำนวนมากอย่างไม่จำเป็น

การงาน: เย็นไว้โยม! สัปดาห์แห่งการควบคุมตัวเอง ประนีประนอม ยอมให้บ้าง ถึงจะถูกก้าวร้าว ข่มขู่ โดยเฉพาะจากเพื่อนร่วมงาน หรือ ลูกน้อง ผู้ใต้บังคับบัญชาก็ตาม  ถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่ต้องทำ ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ความรัก: วันที่ 2-5 ควรอดทน อดกลั้นให้มากยิ่งขึ้น ยอมได้ก็ยอม เพราะคนรัก คู่ครอง อาจมีอารมณ์แปรปรวน ที่พร้อมจะชวนทะเลาะ หาเรื่องได้ในทุกที่ทุกเวลา!! สำหรับคนโสดที่อยากจะมีรัก ไม่ค่อยสดใสนัก เพราะสัปดาห์นี้มีเกณฑ์จะพบเพศตรงข้ามที่ไม่จริงจัง ไม่จริงใจ แค่เข้ามาลองเล่น เพื่อหวังลาภผล ได้เมื่อไหร่ก็...จากไป

สุขภาพ: เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังการยกของหนัก หรือ ออกกำลังมากเกินไป อาจทำให้กล้ามเนื้อหลังอักเสบ จนเรื้อรังได้ รวมถึงผู้ที่มีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว เช่น โรคหัวใจ ควรระวังเป็นพิเศษ

โชคลาภ: สุดสัปดาห์หากเดินทางไกล ถึงจะมีอุปสรรค แต่ก็อาจมีโชคได้ลาภตามมา และหากจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะวันที่ 2-4 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูง      

คำแนะนำ: จนถึงวันที่ 16 กรกฎาคม 2561 ดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์จะโคจรสถิต ณ เขตราศีมิถุน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า  เวลานี้การทำงานร่วมกับผู้อื่นจะได้ผลดีมากยิ่งขึ้น แต่ควรระวังอารมณ์ "จับปลาสองมือ" ที่ทำตามอารมณ์แปรปรวน จับจด ไม่แน่นอน ก็อาจทำให้เกิดปัญหา ความยุ่งยาก หรือ ล้มเหลวตามมาอีกด้วย

ราศีกันย์ 17 ก.ย. - 16 ต.ค.

ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ "นางฟ้า" คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอการเงิน: จากการมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี มีเพื่อนมาก วันที่ 2-3 อาจพบเจอ หรือ สื่อสารออนไลน์กับเขา/เธอ ที่จะนำลาภ ผลประโยชน์มาให้ แต่ควรระวัง หรือ หลีกเลี่ยงที่จะร่วมหุ้น ลงทุน หรือ ให้กู้ยืม เพราะมีโอกาสที่จะเสียทั้งเงิน เสียทั้งเพื่อน ....สูงมาก

การงาน: เรื่อย ๆ เรียง ๆ ด้วยการมองโลกในแง่ดี มีทัศนคติในทางบวกในการติดต่อสัมพันธ์ ไม่เร่งรีบ เร่งร้อน  ก็จะทำให้งาน ภารกิจนั้น สำเร็จผลอย่างรวดเร็ว แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นสัปดาห์ที่ควรสอดส่องลูกน้อง พนักงานที่ "รู้มาก" อย่างใกล้ชิด เพราะอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

ความรัก: สัมพันธ์รักที่ราบรื่น สุดสัปดาห์ควรหาเวลาทำบุญ ทำทาน หรือปฏิบัติธรรมร่วมกัน เพื่อให้เกิดสิริมงคล มีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้นในชีวิตคู่ แต่สำหรับรักที่เพิ่งเริ่มต้น เป็นระยะที่ควรระวัง "ข้อเสนอ" ที่อยากจะชิดใกล้ให้มากขึ้น ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนที่จะตอบรับ

สุขภาพ: หญิงราศีกันย์ที่กำลังตั้งครรภ์ อย่าประมาท ระวังอุบัติเหตุ เจ็บป่วยกะทันหัน เพราะอาจส่งผลกระทบกับบุตรในครรภ์

โชคลาภ: วันที่ 2-3  มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูงมาก ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย.

ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อนการเงิน: รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี แต่วันที่ 2-3 ควรระวังการติดต่อ สื่อสารที่ไม่เข้าใจกัน พูดกันคนละเรื่อง ก็อาจทำให้ลาภ ผลประโยชน์ หรือ โอกาสที่พึงมีพึงได้ หดหายไป

การงาน: อยู่ในระยะต้องทำงานหนักขึ้น ถึงจะทำให้สถานะทางการเงินดีขึ้น ซึ่งสัมพันธ์ที่ดี มีสังคมที่กว้างขวาง มีมิตรสหายมาก รวมถึงการใช้สื่อออนไลน์ให้มากขึ้น ก็จะเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้งาน ภารกิจ หรือ การหางานใหม่สำหรับมนุษย์เงินเดือนในสัปดาห์นี้ จะมีโอกาสสำเร็จตามเป้าหมายแล้ว

ความรัก: เป็นสัปดาห์แห่งการบริหารเวลาให้เหมาะสม ไม่ลำเอียง ไปข้างใดข้างหนึ่ง ระหว่าง งาน กับ คนรัก คู่ครอง ถึงจะทำให้รักราบรื่น มีความสุข และสำหรับคนโสด ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่แค่ปลายจมูก หรือ แค่ปรายตามอง ก็อาจพบเจอเพศตรงข้ามที่อาจเป็นเนื้อคู่ ที่จะเข้ามาผสานเป็นหนึ่งเดียวกันได้อย่างรวดเร็ว

ครอบครัว: ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับคนในครอบครัว หรือ เพื่อนบ้าน เพราะอาจลุกลามบานปลายจนควบคุมไม่อยู่ ซึ่งวันที่ 2-3 ควรระวังให้มากๆ

สุขภาพ: แค่ไม่หักโหมงานหนักเกินไป พักผ่อนให้มากพอ ก็จะทำให้สุขภาพแข็งแรง ดีวันดีคืนแล้ว

โชคลาภ: ภาพมายา ลวงตา ลวงใจ โดยเฉพาะวันที่ 2-5 ถ้าไม่พิจารณาให้รอบคอบ ก็อาจทำให้สูญเสียมากขึ้น  

คำแนะนำ: จนถึงวันที่ 5 กรกฎาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะสถิตร่วมกับพระราหูในเขตราศีกรกฎ บ่งบอกถึง รัก หลงใหล ทุ่มเทเวลาให้กับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะก่อให้เกิดลาภผลตามมามหาศาล หากมีศัตรู การปรับความเข้าใจกันในระยะนี้ก็จะสลายความเกลียดชังลงไปได้ แต่ควรระวังการประพฤติผิดศีลธรรม ระเริง หมกมุ่นในกามตัณหา นอกจากทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ก็อาจส่งผลร้ายแรงอื่น ๆ ตามมาอย่างคาดไม่ถึงอีกด้วย

ราศีพิจิก 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใสการเงิน: การแสวงหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดี อาจล่าช้าบ้าง แต่ก็มีมาอย่างต่อเนื่อง สัปดาห์นี้ที่ควรระวัง คือ ค่าใช้จ่ายจากการแสวงหาความสุข หรือ เผลอสติถูกโน้มน้าวใจด้วยความเชื่อ ศรัทธาจนงมงาย ก็อาจทำให้เผลอตัว สูญเสียเงินจำนวนมากด้วย

การงาน: วันที่ 2-3 จัดเวลาในการติดต่อสัมพันธ์ให้กับบุคคลที่คุณชื่นชม ผู้ที่สามารถให้ความพึงพอใจ ให้ลาภ ผลประโยชน์มากที่สุดเป็นลำดับแรก ถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว สำหรับมนุษย์เงินเดือน ผู้ใหญ่รัก เมตตามากขึ้น จะขออะไรก็รีบขอ มีโอกาสแล้ว แต่ก็ควรระวังจะถูกอิจฉาด้วย!!

ความรัก: ก่อนวันที่ 5 หากมีการเดินทางไกลร่วมกันกับคนรัก คู่ครอง ถึงจะเป็นการจุดไฟให้กับรักที่อาจชืดชาด้วยกาลเวลาให้กลับมาสดใสขึ้นใหม่อีกครั้ง  แต่วันที่ 2-3 ควรระวังการใช้สื่อออนไลน์คุยกับเขา/เธอที่อยู่ห่างไกล เพราะอาจตีความไม่ชัดเจนจนทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสด ที่กำลังแสวงหารักแท้ แค่ตั้งใจ ขยันที่จะเมียงมอง ก็อาจพบรักจากรั้วสถาบันการศึกษา หรือ ทำงานที่เดียวกัน

ครอบครัว: ยังอยู่ในระยะที่ผลประโยชน์ขัดกัน ก็อาจเป็นเหตุทำให้ขัดแย้งกับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 2-3 ควรระวังให้มาก ๆ

โชคลาภ: อาจได้โชค มีลาภลอยมาให้เอง แต่การลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ยังอยู่ในเกณฑ์ไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ: จนถึงวันที่ 6 พฤศจิกายน ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิกจะสถิตอยู่ ณ เขตราศีมังกร นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวังอารมณ์ร้อน รีบเร่งโดยเฉพาะจากการเดินทาง อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุ สูญเสีย หรือ อาจทำให้มีปัญหากับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านอีกด้วย

ราศีธนู  16 ธ.ค. - 13 ม.ค.

ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอการเงิน: ยิ่งขยัน ยิ่งเพิ่มรายได้ให้มากเป็นทวีคูณ แต่ควรระวัง อย่าเผลอ เพราะมีเกณฑ์จะถูกล่อลวง โน้มน้าวใจจากการติดต่อสัมพันธ์ให้สูญเสียเงิน เสียเพราะเสน่หา ชื่นชมเกินกว่าเหตุ

การงาน: อย่ารีบร้อน เร่งรีบกับงานใหม่  หากวางแผนงาน โครงการใหม่ๆ ควรศึกษาข้อมูล พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะมีความนัยซ่อนเร้น แอบแฝงที่จะทำให้มีปัญหา จนยากที่จะเดินหน้าต่อในระยะนี้ และวันที่ 2-4 ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลสำคัญ ความคิด ไอเดียใหม่ๆ เพราะอาจถูกเพื่อนร่วมงาน "ขโมย"

ความรัก: อย่าปฏิเสธเมื่อถูกร้องขอ รักที่สุดแสนโรแมนติกกับการมีเพศสัมพันธ์ที่แสนหวาน ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข และปิดทางไม่ให้มีมือที่สามเข้ามาแทรกแซง แต่สำหรับรักที่ชืดชา เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังคนรักเก่าของเขา/เธอ อาจกลับมาทวงคืนรักแต่เก่าก่อน ที่จะเป็นเหตุเริ่มต้นของรอยร้าวรอวันแตกสลาย

ครอบครัว: วันที่ 2-4 หากมีผลประโยชน์ขัดกัน ควรหลีกเลี่ยงที่จะเจรจา หาข้อตกลงกัน เพราะอาจบานปลายมากขึ้น

โชคลาภ: วันที่ 7-8 อาจได้โชคมีลาภผล แต่ควรระวังภาพลวงตาจากข้อมูลที่สวยหรู อาจเป็นตัวแปรทำให้พลิกผันจนขาดทุนได้        

คำแนะนำ: จากวันที่ 26 มกราคม ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรมาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาทดสอบศรัทธา และ ความเชื่อมั่นที่มีอยู่ เป็นเวลาที่เหมาะจะค้นหา "ความจริง" ที่อยู่เบื้องหลังม่านบังตา แล้วตรวจสอบวิเคราะห์ว่า อะไรที่จะเป็นอุปสรรค ขัดขวาง หรือ อะไรที่จะมาต่อต้าน ทำร้าย เพื่อจะได้หาทางป้องกัน ไม่ให้ประสบชะตากรรมซ้ำเติมจากดาวเสาร์

ราศีมังกร 14 ม.ค. - 12 ก.พ.

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมากการเงิน: อาจได้ลาภผลประโยชน์เพิ่มขึ้นทั้งจากธุรกิจที่มีหุ้นส่วน หรือได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรัก  คู่ครอง แต่วันที่ 2-3 อย่ารีบร้อนที่จะตัดสินใจ หรือ ลงนามทำสัญญาในเรื่องสำคัญใดๆ เพราะมีเกณฑ์ที่จะผิดพลาดสูงมาก

การงาน: ธุรกิจ กิจการงาน ยังอยู่ในเกณฑ์ดี เจริญรุ่งเรือง หากค้าขายสินค้าสวยๆ งาม ๆ หรือ อาหาร ก็จะมีโอกาสได้ลาภผลเข้ามาอย่างต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น และสัปดาห์นี้ หากรับฟังความคิดเห็นของหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญาหรือคู่ครองให้มากขึ้น ไม่ดื้อดึง เชื่อมั่นตัวเองมากเกินไป ก็จะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมาเป็นทวีคูณ

ความรัก: เริ่มต้นสัปดาห์ควรหลีกเลี่ยงการแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด ยังมีเกณฑ์พบรัก เจอคนที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ แต่ระวังอารมณ์รีบร้อน เร่งรัดจะให้ได้ดังใจ อาจทำให้...พลาด

ครอบครัว: ไฟในอย่านำออก ไฟนอกอย่านำเข้า ควรระวังที่จะปรึกษาปัญหากับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน เพราะอาจถูกเผยแพร่ไปในทางที่ผิดๆ ได้

สุขภาพ: แค่ไม่ใช้กำลังอย่างหักโหม ทำงานหนักเกินไป ก็จะทำให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดีแล้ว

โชคลาภ: ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร พลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยง          

คำแนะนำ: จากวันที่ 26 มกราคม ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีมังกรจะโคจรมาสถิตในเรือนวินาศะ ณ เขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรควบคุม "จิตใต้สำนึก" ที่ดิ้นรน ใฝ่ฝันถึงสิ่งที่อยากมี อยากเป็น และอยากได้ ไม่ให้พุ่งไปตามใจที่ปรารถนา เพราะมีโอกาสสูงที่จะเจออุปสรรค ปัญหามากมายที่จะทำให้ฝันนั้นไม่เป็นจริง

ราศีกุมภ์  13 ก.พ. - 13 มี.ค.

ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็นนามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจนการเงิน: สัปดาห์แห่งการพูดจาภาษาดอกไม้ แต่ จริงใจ และตรงไปตรงมา ถึงจะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมามากเป็นทวีคูณ แต่วันที่ 2-3 อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจบริวาร คนใกล้ตัว ควรระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย

การงาน: ติดต่อสัมพันธ์ โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ จะขอเพิ่มวงเงินกู้ ขยายเครดิต หรือ ประนอมหนี้ วันที่ 2-4 จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสสำเร็จดังที่คาดหวัง สำหรับมนุษย์เงินเดือน วันที่ 2-3 อันตราย ควรระวังที่จะทำตัวให้เด่นเกินหน้าเพื่อนร่วมงาน เพราะมีโอกาสถูก "เขม่น" ที่จะเป็นจุดก่อศัตรูในระยะยาวด้วย

ความรัก: ขยันพูดจาหวาน ๆ ส่งดอกไม้ ของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ให้คนรัก คู่ครอง ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุขแล้ว สำหรับคนโสด อาจพบรัก เจอคนถูกใจ แต่ควรตรวจสอบก่อนจะตกหลุมรักไปทั้งตัวทั้งใจ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าเขา/เธอคนนั้น จะมีคู่ครองอยู่แล้ว

ครอบครัว: เป็นสัปดาห์ที่ควรระวัง หรือ เลี่ยงที่จะรับบริวาร คนรับใช้ใหม่เข้ามาในบ้าน เพราะมีเกณฑ์ว่าอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน ยุ่งยาก และเสียหาย!!

โชคลาภ: ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร วันที่ 2-3 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสีย ควรระมัดระวัง พิจารณาให้รอบคอบมากขึ้น

คำแนะนำ: จากวันที่ 26 มกราคม ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ที่เกี่ยวกับเรื่องลาภ ผลประโยชน์ ความสัมพันธ์กับบุคคลที่มีบทบาทในเรื่องการเงินของชาวราศีกุมภ์ ควรปรับบทบาท มีมุมมองใหม่ๆ ในการแสวงหาผลประโยชน์ร่วมกัน ถึงจะทำให้ปัญหาที่จะเกิดขึ้นผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ราศีมีน 14 มี.ค. - 12 เม.ย.

ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน "ปลา" ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขตการเงิน: อยู่เงียบ ๆ คนเดียว หลีกเลี่ยงการเข้าสังคม สังสรรค์ให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์เสียเงินมากกว่าที่จะได้มา และวันที่ 2-3 ควรระวัง พิจารณาให้รอบคอบที่จะร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย หรือให้กู้ยืม เพราะอาจเสียทั้งเงิน ยังอาจเสียเพื่อนอีกด้วย

การงาน: เป็นระยะที่ควรอดทน อดกลั้น กับงาน ภารกิจ หรือ การติดต่อสัมพันธ์ที่ไม่เป็นไปดังที่คาดหวัง และวันที่ 2-4 ควรปลีกตัวแสวงหาความวิเวก หลีกเลี่ยงการเข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหาย เพราะมีเกณฑ์ที่จะถูกข่ม ถูกเกทับ จนสูญเสียความมั่นใจในตัวเองไปอย่างน่าเสียดาย

ความรัก: หากยอมตัดใจ ทิ้งปัญหาคาราคาซังที่ทำให้เจ็บปวดในระยะนี้ โอกาสทอง เวลาดีๆ ที่จะทำให้มีความสุขจะมายื่นให้ตรงหน้า ที่อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ มีสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามที่อายุอ่อนกว่า เพียงแต่รอบคอบ ตรวจสอบให้ดี ๆ ก่อนจะถลำลึกทั้งกายใจ เพราะอาจเป็นรักซ้อน ซ่อนรัก                      

ครอบครัว: ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรใส่ใจบุตร-ธิดาที่กำลังวัยรุ่นให้มากๆ โดยเฉพาะจากการคบเพื่อน เพราะกำลังอยู่ในระยะที่อาจเสียคนเพราะเพื่อน

โชคลาภ: วันที่ 2-4 หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค ควรพิจารณา ตรวจสอบข้อมูลให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูง

คำแนะนำ: นับจากวันที่ 26 มกราคม ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม โคจรมาสถิต ณ ราศีธนู ในระยะมุมฉากกับราศีกำเนิดของชาวราศีมีน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าเป็นระยะเวลาที่อาจได้รับผิดชอบงานที่มีความสำคัญมากขึ้น ที่ชาวราศีมีนต้องทุ่มเทเวลา ใช้ทักษะ ความรู้ อย่างเต็มที่ถึงจะประสบความสำเร็จ แต่ระวังการ "ปฏิเสธ" หรือ หลีกเลี่ยงไม่กระทำงานตามที่ได้รับมอบหมาย ก็อาจส่งผลเดือดร้อนต่อชีวิต อาชีพ การงาน เช่นกัน

***ภาพปกจาก :pixabay.com , pixabay.com
บทความแนะนำ

บทความ "ดูดวง"การเดินทาง2562ราศีดาวรุ่งประจำปีความเชื่อพลังชีวิตดูดวง