ลักษณะของคู่แท้ตามหลักพุทธศาสนา คบกันเเล้วชีวิตดีงาม-คู่กันทุกภพชาติ

เข้าชม : 626
"ความรัก" สิ่งสวยงามที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลากับใครก็ได้! แต่ก็ไม่มีใครสมหวังกับความรักได้ทุกคน ซึ่งจากความเชื่อของคนโบราณบอกว่ามีสาเหตุมาจากบุญกรรมที่เราได้ทำมา และที่สำคัญเลย คือ คนที่ทำให้เราผิดหวังนั้นไม่ใช่เนื้อคู่ของเรา เอ้าเราจะรู้ได้ไงล่ะ ว่าใครคือคู่แท้ของเรา?


สำหรับคนที่ผิดหวังกับความรักบ่อยๆ และอยากรู้ว่าใครคือ เนื้อคู่ของเรา วันนี้ LadyBKK มีคำแนะนำการเลือกเนื้อคู่ตามหลักพุทธศาสนาของคนโบราณมาฝากเพื่อนๆกัน ลองอ่านกันดูนะคะ รับรองจะทำให้เข้าใจความรักมากขึ้นเลยแหละ!

ในสมัยพุทธกาล มีเรื่องเล่าถึงพลังปุพเพสันนิวาสอยู่หลายเรื่อง พลังของปุพเพสันนิวาสดังกล่าวได้เคยทำให้เศรษฐีต้องเลือกแต่งกับยาจก, กษัตริย์แต่งกับไพร่หรือคนป่าคนดอย, อาจารย์แต่งกับศิษย์, ลูกสาวเศรษฐีแต่งกับมหาโจร, ฯลฯ ชีวิตแต่งงานด้วยความรักเป็นความสุขของคนๆนั้นทั้งชีวิต อานุภาพจึงรุนแรง เมื่อความรักเกิดแล้ว ก็ไม่มีพรมแดนใดๆ มาขวางกั้นได้ เป็นข้อยกเว้นที่ทุกชาติก็เคยมีกันทั้งนั้น เเต่ลักษณะคู่เเท้ตามหลักพระพุทธศาสนาที่นำพาชีวิตให้ดีงามนั้น ต้องประกอบด้วย 4 สม ได้แก่


ศรัทธาสมกัน คือ นับถือศาสนา เคารพบูชาและเชื่อมั่นในสิ่งเดียวกัน มีความคิด ความสนใจ และรสนิยมใกล้เคียงกัน

ศีลสมกัน คือ ได้รับการอบรมมาให้มีศีลธรรมความประพฤติ และกิริยามารยาทที่สอดคล้องกัน

จาคะสมกัน คือ มีใจที่กว้างพอๆ กัน พร้อมจะช่วยเหลือเกื้อกูลผู้อื่นในระดับที่เสมอกัน

ปัญญาสมกัน คือ มีสามัญสำนึก ความคิด ความอ่าน และภูมิจิตภูมิธรรมในระดับที่ใกล้ๆ กัน


หากคู่รักปฏิบัติตัวให้ "สม"  กันทั้งสี่ด้านอย่างเสมอต้นเสมอปลายแล้ว การจะได้เป็นคู่แท้กันไปทุกภพทุกชาติเป็นเรื่องที่ไม่ต้องสงสัย

*เรื่องดังกล่าวเป็นเพียงเรื่องเล่า ที่ถูกเล่าต่อกันมา เพื่อนๆ ควรใช้วิจารณญาณในการอ่านและไม่ควรซีเรียสกันน้า!!
บทความแนะนำ

บทความ "ดูดวง"ดวง12ราศีดวงรายสัปดาห์ทำนายราศีหมอดูต๊อกแต๊กดวงไพ่ยิปซีดวงวันนี้ดวงรายเดือนดวงตามวันเกิด