สละโสดทั้งที มีวิธีหาฤกษ์แต่งงานยังไงมาดูกัน!

เข้าชม : 1,009
เคยสังเกตไหมว่า หนุ่มสาวรุ่นใหม่แต่งงานกันไม่นานต้องมีเรื่องเลิกรากันไป เพราะไม่ค่อยใส่ใจฤกษ์แต่งงาน บางคนจะมีคู่แค่ตัดสินใจย้ายมาอยู่ในบ้านเดียวกัน เบื่อกันจะเลิกกันไป แต่ฝ่ายหญิงคือฝ่ายเสียเปรียบ เชื่อไหมว่าคนเฒ่าคนแก่จะให้ความสำคัญเรื่องฤกษ์แต่งงาน เพราะคู่บ่าวสาวที่ได้เข้าพิธีแต่งงาน วันเดือนปี หมั้น แต่ง เวลาส่งตัวเข้าหอตรงกับวันเวลาที่เหมาะสมจะทำให้อยู่กันนาน ๆ ลือกันมา โดยเชื่อกันว่าจะทำให้อยู่ร่วมหอกันจนกระทั่งตายกันไปข้างหนึ่ง แล้วฤกษ์ที่ว่ามีสามวิธีบทความนี้เราอยากเสนอ

     วิธีซินแสจีน ความเชื่อคนจีนโบราณจะนำวันเดือนปีเกิด สาว ๆ คนไหนที่คิดจะร่วมหอลงโรงกันมาคิดคำนวณ แต่ละคู่จะต่างกันออกไป สรุปว่าตามวิธีซินแสจีนส่วนใหญ่จะอยู่ระหว่างประมาณปลายปีและต้นปีก่อนตรุษจีน เริ่มจากคติความเชื่อแบบคนจีนจะคิดคำนวณจากปีเกิดตามนักษัตรทั้งสิบสองเป็นพื้นฐานการคิดคำนวณ     วิธีคำนวณปีนักษัตร โดยจะพิจารณาลักษณะนิสัยของสัตว์ที่คู่บ่าวสาวเกิด ควรพิจารณาฝ่ายชายและตนเองว่าสัตว์ประจำปีนักษัตรของทั้งคู่เข้ากันได้หรือไม่ วิธีพิจารณาคือ ปีฉลูกับปีมะเมีย วัวและม้าสัตว์ใหญ่ทั้งคู่ใช้แรงงานและธรรมชาติสัตว์ทั้งสองจะไม่ทำร้ายกัน ตามตำราว่าปีชวด ชง ปีมะเมีย ปีฉลู ชง ปีมะแม ปีขาล ชง ปีวอก ปีเถาะ ชง ปีระกา ปีมะโรง ชง ปีจอ ปีมะเส็ง ชง ปีกุน การชงคือการขัดกันให้หลีกเลี่ยงเพราะจะส่งผลคู่สามีภรรยาขัดแย้งจนในที่สุดจะเป็นปัญหาการหย่าร้างกันในที่สุด นักษัตรที่สามีภรรยาอยู่กินกันนาน ๆ คือจะต้องฮะ ความหมายของ ฮะคือ การเสริม สนับสนุน การพิจารณาจะคำนวณปีชวด ฮะ ปีฉลูปีขาล ฮะ ปีกุน ปีเถาะ ฮะ ปีจอ ปีมะโรง ฮะ ปีระกา ปีมะเส็ง ฮะ ปีวอก ปีมะเมีย ฮะ ปีมะแม แต่จะมีการละเว้น สำหรับสาวปีขาลเป็นปีที่น่ากลัวเพราะเสือไม่ค่อยจะเป็นมิตรกับสัตว์ชนิดใด ผลคือใครที่เกิดตรงกับปีนักษัตรขาลอาจเสียหาย โดยเฉพาะหญิงสาวที่เกิดปีขาลตอนกลางคืน เป็นเวลาที่เสือออกหากิน ตามวิธีคิดคำนวณจากคติความเชื่อชาวจีนว่าไม่ดี สมัยโบราณหญิงสาวจีนที่เกิดปีขาลส่วนใหญ่จะอาภัพไร้คู่     วิธีแบบไทย ฤกษ์ที่ว่าอาจเป็นได้ตลอดปี โดยที่แบบไทยจะหลีกเลี่ยงไม่ให้ตรงกับวันอังคารขึ้นหรือแรมเจ็ดค่ำ วันเสาร์ขึ้นหรือแรมสิบสองค่ำ วันพฤหัสบดีขึ้นหรือแรมหกค่ำ เพราะเป็นวันที่ไม่เหมาะกับการแต่งงานตามคติความเชื่อคนไทย

     อย่างไรก็ตามการอยู่ร่วมกันแบบสามีภรรยา ควรพิจารณาจากปัจจัยอื่นร่วมด้วยเป็นต้นว่า พื้นฐานด้านจิตใจ ฐานะครอบครัว ลักษณะบุคลิกที่เกื้อกูลกัน สามีภรรยาบางคู่อยู่กินกันแบบไม่ได้แต่ง เชื่อไหมว่า อยู่กันยืดยาว แต่ขณะที่บางคู่ได้ฤกษ์ดีราคานับหมื่นแต่ไปไม่รอด บทความที่เสนอทั้งหมดคงเป็นแนวทางสำหรับคู่บ่าวสาว ที่กำลังจะลั่นระฆังวิวาห์ยึดเป็นวิธีหาฤกษ์แบบง่าย ๆ แบบประหยัดได้อีกแนวทางหนึ่ง

บทความแนะนำ

บทความ "ดูดวง"ดวงการงานดูดวงราศีดูดวงวันนี้12ราศีดวงราศีดวงรายเดือนดวง12ราศีทำนายดวงชะตาราศีดวงการเงินดูดวงไพ่ยิปซี