สิ่งของต้องห้าม!! 9 อย่างที่ไม่ควรมอบให้คนรัก โบราณว่าไว้เป็นลางร้าย!!

เข้าชม : 592
     ความเชื่ออย่างหนึ่งที่ใครหลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้าง เกี่ยวกับลางร้ายที่คู่รักควรระวัง นั่นคือสิ่งของที่ไม่ควรมอบให้กันเพราะอาจนำพาความไม่ดีมาด้วย เช่น มีเหตุให้ต้องเลิกร้างกันไป หรือใครคนใดคนหนึ่งต้องพรากจากกัน ซึ่งวันนี้ Gang BKK มีของ 9 อย่างนั้นมาบอกต่อให้ได้ทราบกันแล้ว (ความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน)

1. หวี แปรงสางผม
      โบราณเชื่อว่าการมอบหวีให้คนรัก จะนำเรื่องที่ไม่สบายใจมาให้ และอาจจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ต้องไกลห่างกัน หวีซี่ของหวีนั่นเอง


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

2. เข็มเย็บผ้า เข็มกลัด
     แม้จะเป็นสิ่งของที่ไว้ใช้ประโยชน์ได้มากมาย แต่ตามความเชื่อของคนโบราณแล้วการที่คุณมอบเข็มกลัดให้กับคนรัก ถือเป็นการทิ่มแทงใจ สร้างความเข็บปวดให้แก่กัน จนอาจทำให้เกิดความขัดแย้งต่อกันได้


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

3. นาฬิกา
     ความเชื่อนี้อาจจะเป็นการถือเคล็ดซะมากกว่า คนโบราณเชื่อว่าการมอบนาฬิกาให้คนรัก จะทำให้ระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันนั้นหมดลงเมื่อนาฬิกาหยุดเดิน


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com


4. เสื้อผ้าสีดำ
     คนโบราณถือเรื่องนี้มากและห้ามมอบเสื้อผ้าสีดำให้กันเด็ดขาด ไว้ว่าจะเป็นผ้าคลุมไหล่ หมวก หรืออะไรก็ตาม เพราะตามความเชื่อเราอาจจะต้องได้ใส่ของสิ่งนั้นไปงานศพของเขา


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

5. ของแหลมคม
     ไม่ว่าจะเป็น มีด ดาบ กรรไกร หรือสิ่งของแหลมคมก็อาจทำให้เกิดอันตรายได้ง่าย นอกจากจะเป็นความเชื่อของคนโบราณที่ไม่ดีแล้ว ความเป็นจริงมันก็มีโอกาสสูงที่จะเกิดอุบัติเหตุต่างๆ ได้ด้วย และหากคนรักของคุณเกิดบาดเจ็บขึ้นมาจากของที่คุณมอบให้ คุณก็คงเสียใจไปตลอดแน่ๆ


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

6. ผ้าเช็ดหน้า
     เนื่องจากความหมายของผ้าเช็ดหน้าคือการเอาไว้ซับเหงื่อ ซับน้ำตา ถ้าหากมอบให้คนรักก็อาจส่อไปในทางที่ไม่ดีนัก นั่นคือคู่ของคุณอาจจะต้องมีการเสียใจเกิดขึ้น จนต้องหยิบผ้าเช็ดหน้าที่เคยให้กันนี้ มาซับน้ำตานั่นเอ


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

7. เครื่องแก้ว
     เพราะเครื่องแก้วนั้นเป็นสิ่งของที่เปราะบาง แตกหักได้ง่าย ซึ่งตวามความเชื่อหมายถึง ความสัมพันธ์ของคุณและคนรักอาจบอบบางเหมือนแก้วที่แตกได้ง่าย ซึ่งต่อเท่าไรก็ไม่มีทางกลับมาเหมือนเดิม


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

8. รูปถ่าย

     สิ่งของที่คนโบราณ คนสมัยก่อนถือเอามาก ๆ นั่นคือรูปถ่ายเดี่ยว ๆ ของตัวเอง ที่เขาไม่มอบให้กับคนรัก เพราะเปรียบเสมือนการให้ไว้ดูต่างหน้า และอาถรรพ์นี้ก็จะทำให้คู่ของคุณไกลห่างกันมาก ๆ ซึ่งอาจไม่มีวันได้พบหน้ากันอีกเลย


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

9. รองเท้า
     มีความเชื่อที่ว่าการซื้อรองเท้าให้กันนั้น จะทำให้เลิกกันเร็วกว่าที่คิด เพราะซื้อให้ใส่แล้วก็อาจจะต้องเดินทางไปไกลจากกัน หรือมีเหตุให้ต้องแยกย้ายไปคนละทาง


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

ภาพหน้าปกจาก www.pexels.com
บทความแนะนำ

บทความ "ดูดวง"ดวงสมพงษ์คู่กรรมดวงความรักทำนายดูดวงตัวเลขความเชื่อราศี