แม่นเป๊ะ! เผยลักษณะการโล้สำเภา ของคนแต่ละราศี

เข้าชม : 562


หากคุณคือหนึ่งในผู้ที่เคยรับชม ละครกระแสแรงแห่งปีเรื่อง บุพเพสันนิวาส ก็คงจะคุ้นหูคุ้นตา กับคำว่าโล้สำเภากันมาบ้างแล้ว ส่วนใครที่ไม่ยังทราบ โล้สำเภา หมายถึงช่วงเวลาเข้าพระเข้านางของหญิงชาย หรือกิจกรรมบนเตียงนั่นเองค่ะ วันนี้ LadyBKK จะมาเผย ลักษณะการโล้สำเภาของคนแต่ละราศี จะแม่นแค่ไหน แล้วราศีใดจะแซ่บกว่าไปเช็คกันเลยค่ะ

ราศีมังกรเป็นเรือสำเภาลำเล็กๆ แต่เล็กพริกขี้หนูทีเดียว เรื่องความเร็วความคล่องตัวไม่แพ้ใคร แต่ไม่ค่อยมีประสบการณ์ออกทะเลบ่อยนัก ยังต้องฝึกฝนอีกมากเพื่อให้เกิดความชำนาญต่อคลื่นลม

ราศีกุมภ์เรือสำเภาที่เก๋าเกม มากด้วยประสบการณ์การออกทะเล เป็นของเก่าที่หายากควรค่าแก่การเก็บรักษา แต่ข้อเสียก็คืออาจต้องเคาะสนิมสักหน่อย เพราะของเก่าไม่ค่อยได้ใช้งาน

ราศีมีนเป็นสำเภาที่เหมาะแก่การโล้ในระยะใกล้ๆ ออกทะเลน้ำลึกได้ไม่มากนัก เสี่ยงจะเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยๆ ใครคิดจะโล้สำเภาลำนี้ต้องเตรียมการให้ดี กับสิ่งไม่คาดฝันที่จะเกิดขึ้น

ราศีเมษเป็นเรือสำเภาที่ถูกสร้างขึ้นมาให้อึดและทน คลื่นลมหรือน้ำลึกแค่ไหนก็ไม่ทำให้สั่นคลอนได้ วิ่งรอบได้หลายครายิ่งกว่ารถเมล์ในพระนคร ใครจะโล่สำเภานี้ควรเตรียมยาแก่เมาไว้ด้วย

ราศีพฤษภเป็นสำเภาที่หาได้ยากยิ่ง เปรียบเหมือนสมบัติของชาติ เชื่อกันว่าผู้ที่ได้โล้สำเภานี้ มีโอกาสจะได้เจอเนื้อคู่ ได้แต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝา

ราศีเมถุนเรือสำเภากะดึก ออกจากฝั่งตั้งแต่หัวค่ำ จะกลับเข้าฝั่งอีกคราก็ย่ำรุ่ง ผู้โล้สำเภานี้อาจเกิดอาการพักผ่อนไม่เพียงพอได้ ควรออมเเรงมาก่อนเเต่เนิ่นๆ

ราศีกรกฎเป็นเรือสำเภาที่ถูกสร้างมาเพื่อคนเพียงคนเดียว นิ่งๆเนิ่บๆ แต่ก็พากลับถึงฝั่งอย่างปลอดภัย โดยใช้เวลาไม่นาน

ราศีสิงห์ขออภัยในความไม่สะดวก สำเภาลำนี้ผลิตมาไม่ค่อยได้มาตราฐาน อาจพบอาการเอียงซ้าย เอียงขวาขณะโล้ได้ ก่อนออกทะเลควรศึกษาคู่มือให้ดีก่อนทุกครั้ง

ราศีกันย์เป็นสำเภาขี้อาย จะไม่ออกทะเลก่อนพระอาทิตย์ตกดิน ชอบอำพลาง ทำตัวลึกลับน่าค้นหา ออกมาแค่ในยามจำเป็น

ราศีตุลย์
สำเภาลำใหญ่ แต่ไม่ทนแรงน้ำแรงลมนัก หากออกทะเลแล้วเจอคลื่นแรง สำเภานี้อาจอับปางลงได้ ไม่คล่องตัว เนื่องจากมีน้ำหนักมาก

ราศีพิจิกผู้คิดค้นสำเภาลำนี้คือศิลปินที่มีชื่อเสียง ทำให้เป็นสำเภาที่มีความพลิ้วไหว คล่องตัว หากผู้โล้จับจังหวะได้ ก็โล้ได้ดีไม่แพ้สำเภาอื่น

ราศีธนูสำเภาของขุนนาง ตกแต่งสวยงามโอ้อ่า ใครเห็นก็อยากจะลองโล้สักครั้ง แต่เมื่อออกทะเลจริงอาจผิดหวังเล็กน้อย แต่จะเพราะอะไรไม่มีบอกไว้ในบันทึก ต้องลองไปโล้เอง

และนี่ก็คือลักษณะการโล้สำเภาของแต่ละราศี เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดอ่านเพื่อความบันเทิงนะคะ
บทความแนะนำ

บทความ "ดูดวง"ข่าวสดข่าวใหม่ข่าวกระแสข่าวด่วน