โหรดังผ่าดวงเมือง! เผยฤกษ์วันธงชัย วันอุบาทว์ ประจำปี 2561

เข้าชม : 280
หลังมีประกาศจากกระทรวงวัฒนธรรม เกี่ยวกับประเพณีสงกรานต์ โหรดังจากหลายสำนัก ได้ออกมาเปิดเผยคำทำนายดวงเมือง เผยฤกษ์งามยามดีของปีนี้ ที่เขาว่านางสงกรานต์ดุ ดวงเมืองแรง จะจริงแค่ไหน วันนี้ LadyBKK จะพาไปทราบรายละเอียด และเปิดคำทำนายดวงเมือง นางมโหธรเทวี นางสงกรานต์ปี ๒๕๖๑ ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ
ภาพประกอบจาก :pixabay.com

ปีจอ (ผีเสื้อผู้หญิง ธาตุดิน) สัมฤทธิศก จุลศักราช 1380 ทางจันทรคติเป็น อธิกมาส ทางสุริยคติ เป็นปกติสุรทิน วันที่ 14 เมษายน เป็นวันมหาสงกรานต์ ตรงกับวันเสาร์ แรม 14 ค่ำ เดือน 5 ปีจอ เวลา 08 นาฬิกา 56 นาที 57 วินาที

ปี 2561 นี้นางสงกรานต์ทรงนามว่า นางมโหทรเทวี ทรงบนพาหุรัต ทัดดอกสามหาว (ผักตบชวา) เครื่องประดับเป็นนิลรัตน์ ภักษาหารเนื้อทราย หัตถ์ขวาถือจักร หัตถ์ซ้ายถือตรีศูล เสด็จยืน มาเหนือหลังนกยุง เป็นพาหนะ
ภาพประกอบจาก :workpointnews.com

วันที่ 16 เมษายน เวลา 12 นาฬิกา 59 นาที 24 วินาที เปลี่ยนจุลศักราชใหม่ เป็น 1380

ปีนี้ วันศุกร์ เป็นธงชัย วันศุกร์ เป็นอธิบดี วันพฤหัสบดี เป็นอุบาทว์ วันอาทิตย์ เป็นวันโลกาวินาศ

ปีนี้ วันพุธ เป็นอธิบดีฝน บันดาลให้ฝนตก 600 ห่า ตกในโลกมนุษย์ 60 ห่า ตกในมหาสมุทร 120 ห่า ตกในป่าหิมพานต์ 180 ห่า ตกในเขาจักรวาล 240 ห่า นาคให้น้ำ 5 ตัว


ภาพประกอบจาก :pixabay.com

เกณฑ์ธัญญาหาร ได้เศษ 6 ชื่อ ลาภะ ข้าวกล้าในภูมินา จะได้ผล 9 ส่วน เสีย 1 ส่วน ธัญญาหาร พลาหาร มัจฉมังสาหารจะบริบูรณ์

เกณฑ์ธาราธิคุณ ตกราศรี เตโช (ไฟ) น้ำน้อยสาเหตุที่โหรดังหลายท่าน กล่าวว่าปีนี้นางสงกรานต์ดุ เนื่องจาดนางสงกรานต์กินเนื้อทราย กินสัตว์ มือขวาถือจักร มือซ้ายถือตรีศูล มองว่ามาพร้อมอาวุธ แต่มีพาหนะเป็นนกยูง ที่แสดงถึงความสวยงาม


ภาพประกอบจาก :commons.wikimedia.org

จึงทำนายว่าปีนี้ เหมือนจะสวยแค่เปลืองนอก สวยหลอกตาให้ตายใจ แต่เบื้องหลังโหดร้าย ซ่อนความรุนแรงไว้ การเกษตรไม่ค่อยดี ปีนี้น้ำน้อย อาจประสบปัญหาแล้งในหลายพื้นที่ ผลผลิตไม่ดีอย่างหวัง ให้เตรียมพร้อมรับมืออย่างมีสติ

และนี่คือคำทำนายของปีนี้ที่เรานำมาฝากกัน ย้ำอีกครั้งว่าไม่ต้องตระหนกตกใจ ทำหน้าที่ของตนอย่างเต็มกำลัง ใช้ชีวิตอยู่บนความไม่ประมาท เป็นความเชื่อส่วนบุคคลค่ะ


บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ดวงเนื้อคู่ดูดวงไหว้พระอธิษฐานทำนายนิสัยดวงความรักดูดวงตามธาตุดวงเนื้อคู่ตามธาตุดิน-น้ำ-ลม-ไปทำบุญ