จัดอันดับ 12 ราศี !! สุดอินดี้ โลกส่วนตัวสูงมาก No สน No แคร์ ใดๆในสิ่งรอบข้าง !!!

เข้าชม : 565
แน่นอนว่าชาว 12 ราศี มีลักษณะนิสัยส่วนตัวที่แตกต่างกันอย่างมาก แต่ในทุกๆราศี ล้วนมีความแปลกประหลาดอยู่ในตัว เป็นลักษณะนิสัยที่คนรอบข้างของเรามองว่าทำแปลกๆนะ แต่เจ้าตัวหรือตัวเราเองอาจจะบอก "เรื่องปกตินะ" ก็เป็นแบบนี้มาตั้งนานแล้ว อะไรแบบนี้ก็เป็นได้ งั้นเราไปเช็คดวงกันเลยค่ะ ว่าคุณนั้นอยู่อันดับที่เท่าไร ของความอินดี้ที่อยู่ในตัวคุณ !!!อันดับ 12 ราศีสิงห์

ชาวสิงห์ส่วนใหญ่เป็นผู้ใหญ่ก่อนวัย มีวุฒิภาวะสูงและมีความเป็นผู้นำ สามารถควบคุมบุคลิกภาพและการแสดงออกได้ ปัญหาอย่างเดียวของพวกเขาคือมักเสียศูนย์เวลาหงุดหงิดมากๆ ถ้าไม่นับเวลาหงุดหงิด พวกเขาแข็งแกร่งและน่านับถือทีเดียว ด้วยความที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำนี่แหละ ทำให้ชาวสิงห์ไม่มีวันทำตัวแปลกเพราะมองว่ามันบั่นทอนคุณสมบัติที่พวกเขาต้องการ ชาวสิงห์อยากดูดีในสายตาคนอื่นเสมอ อยากให้ทุกคนคิดว่าพวกเขามั่นใจในตัวเอง ทำอะไรก็ถูกต้องดูดี ถ้าอยากเห็นพวกเขาแปลกๆ คงต้องรอเวลาอยู่กับเพื่อนสนิทที่ไว้ใจได้ แต่ก็หาจังหวะยากมากเลยนะ

บุคลิกแปลกๆ หรือการทำตัวแปลกๆ เป็นสัญลักษณ์ของการขาดวุฒิภาวะ ไม่โต ถ้าใครชอบทำตัวแปลกๆ ให้เห็น พวกเขาจะพิจารณาและแยกแยะออกมาอย่างรวดเร็วว่า นี่ของจริงหรือแกล้งทำ ถ้าเป็นตัวตนจริงๆ ยังพอให้อภัยได้ แต่ถ้าแกล้งทำ พวกเขาจะรำคาญมากอันดับ 11 ราศีเมษ

ชาวเมษยังเป็นคนซีเรียส ดังนั้น พวกเขาจึงไม่ชอบทำตัวแตกต่าง เพราะอยากจะทำตัวให้ดูดี ดูฉลาด ชาวเมษอาจชอบเรื่องสนุกหรือตลกบ้าง แต่ก็ไม่ได้ตลกแบบเลยเถิด หรือตลกจนไร้สาระ พวกเขาจะมีลักษณะของผู้ใหญ่ในตัว ถ้าตลกก็ตลกแบบผู้ใหญ่ ไม่ได้ตลกเพ้อเจ้อแบบวัยรุ่น ชาวเมษมองว่า การขจัดนิสัยแปลกประหลาด เป็นส่วนหนึ่งของการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ตอนเด็กๆ จะโก๊ะจะแปลก ไม่ใช่เรื่องผิด แต่เมื่อไหร่ที่โตแล้ว พวกเขาจะไม่ทำแบบนั้นเด็ดขาด

คำว่าแปลก ประหลาด เป็นคำที่ฟังแล้วจัดอยู่ในกลุ่มพลังลบสำหรับพวกเขา และพวกเขาไม่อยากให้ใครมาพูดว่าเธออ่ะประหลาด ดังนั้นชาวเมษจะทำทุกทางให้ตัวเองเป็นปกติ พวกเขามั่นใจในตัวเองสูงมาก และรู้สึกว่า ไม่จำเป็นต้องทำตัวประหลาดแตกต่างจากใครถึงจะเป็นจุดสนใจได้ ก็แค่เป็นคนธรรมดาๆ นี่แหละ เราก็โดดเด่นเหนือใครอยู่แล้ว มีความเด่นในความธรรมดา คือชาวเมษอันดับ 10 ราศีธนู

ชาวธนูนั้นเป็นพวกรักการผจญภัย ชอบสนุก ชอบออกจากบ้าน ชอบพบปะผู้คน แต่คนส่วนใหญ่ไม่มีวันมองว่าพวกเขาประหลาดหรือผิดปกติ แน่นอนว่าชาวธนูไม่ใช่คนธรรมดาหรือคนจืดๆ แต่พวกเขามีเสน่ห์เฉพาะตัว และโดดเด่นในแบบของตัวเอง เป็นผู้ฟังที่ดีและทำให้คุณรู้สึกว่าอยากคบหา แต่ไม่ใช่แปลกแยกจนดูประหลาดอย่างแน่นอน ถ้าเจอใครที่ดูชิลๆ สบายๆ เข้ากับทุกคนได้ ให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่าพวกเขาคือชาวธนู

ชาวธนูเป็นราศีที่แปลกน้อยที่สุด เพราะพวกเขาปรับตัวเก่ง เวลาเข้าสังคม ชาวธนูจะกลมกลืนไปกับคนอื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าเข้ากลุ่มไหนเจอสถานการณ์ไหน พวกเขาก็จะอยู่ได้ เข้ากับทุกคนได้ เป็นคนง่ายๆ ไม่มีปัญหากับใคร ไม่ทะเลาะมีเรื่องกับใคร ซึ่งจริงๆ แล้ว ไม่ใช่เพราะพวกเขาเป็นคนน่าเบื่อหรือไม่ชัดเจน แต่โดยนิสัยชาวธนูชอบทำตัวง่ายๆ สบายๆ ชอบเป็นเพื่อนกับทุกคน จึงมักโอนอ่อนผ่อนตามมากกว่าจะลุกมาประกาศกร้าวว่า ฉันก็เป็นของฉันอย่างนี้ พวกแกจะเอายังไงว่ามาอันดับ 9 ราศีตุลย์

ชาวตุลย์มีความเป็นตัวของตัวเองสูง อาจจะมีแปลกๆ บ้าง แต่โดยภาพรวมถือว่าปกติ ถ้ามีใครมองว่าชาวตุลย์แปลกหรือไม่เหมือนใคร พวกเขาจะทำหูทวนลมไม่สนใจเสีย เพราะคิดว่าเราก็เป็นอย่างที่เราเป็นนั่นแหละ อย่างไรก็ตาม แม้จะไม่ทำอะไรตามคนอื่น ชาวตุลย์ก็ไม่ใช่คนแปลกประหลาดนะ พวกเขาแค่มีแนวทางของตัวเอง บุคลิกบางอย่างอาจดูไม่เป็นไปตามแบบแผนเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ใช่ดูแบบพิลึกจนผิดสังเกต

ชาวตุลย์มีนิสัยแปลกๆอยู่ว่า ไม่อยากเหมือนใคร อยากเป็นตัวเอง ไม่อยากทำตามใคร แต่ก็ไม่อยากเป็นคนแปลกในสายตาคนอื่น (ฟังแล้วดูงงๆ ไหม) จริงๆ แล้วชาวตุลย์ค่อนข้างขี้อายและแคร์สายตาของคนอื่นๆ มากนะ พวกเขาอยากให้คนสนใจ แต่ไม่ใช่สนใจเพราะแปลก อยากให้สนใจเพราะสิ่งที่พวกเขาเป็นเท่านั้นเองอันดับ 8 ราศีมังกร

ชาวมังกรไม่ใช่คนแปลก แต่เป็นคนที่ซื่อสัตย์และจริงใจมาก มีบุคลิกที่ชัดเจนเป็นตัวของตัวเองสุดๆ นอกจากนี้ชาวมังกรก็จะห่วงภาพลักษณ์ค่อนข้างมาก พวกเขาเป็นเพื่อนที่จะคอยถามว่า ฉันใส่กางเกงตัวนี้ดูดีไหม ลิปสติกสีนี้แปลกหรือเปล่า หน้าตาฉันโอเคหรือยัง มีอาหารติดฟันไหม ด้วยความขี้กังวล ทำให้พวกเขาไม่สามารถทำตัวแปลกได้เลย เพราะกลัวสายตาของคนอื่น ชาวมังกรจะพยายามทำทุกอย่างให้ออกมาดีและรักษาบุคลิกภาพของตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ แต่ไอ้ความที่พยายามทำตัวให้ดูดี รักษากฎตลอดเวลา จริงจังซีเรียสกับสายตาของคนอื่นๆ ในสังคมของชาวมังกรเนี่ย จะว่าไปมันก็เป็นบุคลิกที่ดูแปลกๆ อยู่เหมือนกันนะ เห็นด้วยไหมอันดับ 7 ราศีกรกฎ

ชาวกรกฎมีนิสัยประหลาดมากๆ อย่างหนึ่งก็คือ สงสัยและอยากรู้เรื่องชาวบ้านนั่นเอง คือคนปกติอยากรู้เรื่องของคนอื่นอยู่แล้ว แต่ชาวกรกฎเนี่ย อยากรู้หนักมากจนดูพิลึก และสิ่งนั้นทำให้พวกเขาดูแปลก ไม่ว่าจะสนิทหรือไม่สนิท ชาวกรกฎก็พร้อมจะถามนู่นนี่ได้ไม่หยุด จนคนฟังแอบงงว่า อะไรหว่า ถามเยอะจัง จะอยากรู้ไปทำไม

นิสัยอยากรู้อยากเห็นสุดแปลกนี้ แปลกมากจริงๆ เพราะถ้าอยากรู้ ชาวกรกฎจะขุดๆๆๆ เอาให้ลึก เอาให้รู้จริง ทั้งถามคนอื่นไปทั่วๆ ทั้งสังเกตเอง ถ้าไม่ได้คำตอบที่พอใจก็จะไม่ยอมหยุดเป็นอันขาด นิสัยแบบนี้ ทำให้คนที่เฝ้ามองอยู่เหนื่อยแทน และที่พิลึกที่สุดก็คือ สุดท้ายแล้วชาวกรกฎจะหวนกลับมาพะวงเองว่า คนอื่นๆ จะมองว่าพวกเขาแปลกหรือเปล่าที่ทำตัวอยากรู้เรื่องชาวบ้านขนาดนี้อันดับ 6 ราศีกันย์

ชาวกันย์อาจดูไม่เหมือนคนคนแปลก ประหลาดอะไร เพราะดูจริงจังและมองโลกตามความเป็นจริง แต่พอได้รู้จักกันจริงๆ ก็จะได้รู้ว่าโดยเนื้อแท้ ชาวกันย์เป็นคนแปลกมาก แต่เข้าใจซ่อนนิสัยแปลกๆ ของตนเอาไว้ไม่ให้ใครเห็น และไม่ใช่ว่าชาวกันย์ซ่อนนิสัยพวกนี้เพราะอับอายหรือกลัวคนไม่ชอบ พวกเขาแค่รู้สึกว่าไม่อยากให้ใครรู้ ประมาณว่าไม่ไว้ใจพอน่ะแหละ แต่ถ้าสนิทแล้ว พวกเขายินดีจะให้คุณรู้จักตัวตนที่แท้จริงนะ

นิสัยอย่างหนึ่งที่แปลกมากคือ ชาวกันย์นั้นเป็นพวกหวงข้าวของมาก และยังระเบียบจัด ข้าวของต้องอยู่ที่เดิมทุกวัน หนังสือต้องเก็บเข้าที่ ใครมาย้ายที่ชาวกันย์จะนอยด์และบ่นหมูหมากาไก่ไปเรื่อย นอกจากนี้ชาวกันย์ยังมองโลกแปลกๆ และไม่แคร์ด้วยว่าใครจะคิดอย่างไร ถ้ายังไม่พอใจ พวกเขาก็จะทำซ้ำๆ ย้ำๆ ย้ำคิดย้ำทำอยู่อย่างนั้น จนกว่าจะโอเคน่ะแหละถึงจะยอมจบเรื่องได้อันดับ 5 ราศีพฤษภ

ชาวพฤษภ มีความแปลกแบบเรียบง่าย คือไม่ได้มีอะไรผิดปกติหรือดูหวือหวา แต่ไม่ธรรมดาแน่นอน ชาวพฤษภจะมีนโยบายส่วนตัวที่ไม่เหมือนใคร เป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่น่าเป็นห่วงพอใช้ เช่น ต้องวางหมอนกับผ้าห่มไปทางเดียวกัน ไม่งั้นนอนไม่หลับ ต้องใส่รองเท้าก่อนใส่เสื้อผ้า  ไม่งั้นไม่ออกจากบ้าน หรือเวลากินแพนเค้ก ต้องทาน้ำเชื่อมก่อนทาเนย ไม่งั้นจะไม่ยอมกิน เรียกว่าเป็นความแปลกที่เจ้าตัวกำหนดเอง และพึงพอใจกับมันมากๆ เสียด้วย ใครอย่ามาตำหนิหรือขอให้เปลี่ยนนะ ชาวพฤษภจะทำหน้าแบ๊วใส่ประมาณว่า ฉันก็เป็นของฉันอย่างนี้แหละ อย่าตั้งคำถามหรือพยายามเปลี่ยนเลย

ในสายตาใครๆ ชาวพฤษภดูธรรมดาและติดดิน ไม่ได้แปลกอะไร แต่สำหรับเพื่อนสนิท จะบอกได้เลยว่าชาวพฤษภซ่อนความแปลกประหลาดไว้ภายใต้ภาพลักษณ์ธรรมดา เรียบๆ นั่นแหละ เหมือนเป็นคนมีหลายชั้น ไม่ใช่แค่ชั้นเดียวอย่างที่คนอื่นๆ คิด และฉากหน้านั้น ก็ไม่ได้ธรรมดาอย่างที่เห็นหรอกอันดับ 4 ราศีมีน

ชาวมีนอาจมองรวมๆเป็นคนใจดี ไม่มีอะไร แต่จริงๆ แล้วชาวมีนมีความแปลกในตัวเองแบบนิ่มๆ ถ้าให้เปรียบเทียบแล้ว ชาวมีนคือลูน่า เลิฟกู้ดจากแฮร์รี่ พอตเตอร์นั่นเอง ดูเหมือนไม่มีอะไรแต่จริงๆ แอบแปลก แต่ชาวมีนส่วนมากไม่คิดว่าตัวเองแปลกนะ และถ้าได้รู้ว่ามีคนไปพูดกันว่า คนนี้แปลกจัง ชาวมีนจะพยายามปรับตัว และไม่แสดงนิสัยผิดปกติให้คนคนนั้นเห็นอีก ชาวมีนไม่ได้แคร์นะ แต่แค่รู้สึกว่า ฉันมีโลกของฉัน ถ้าคุณไม่โอเค ก็ไม่ต้องก้าวเข้ามาและไม่ต้องรับรู้อะไร

และเพราะความไม่แยแสนี่แหละทำให้คนมักคิดว่าชาวมีนแปลก บางทีพวกเขาปิดตัวเองแบบไม่ให้ใครเข้าไปหาเลย ทั้งที่คนภายนอกพยายามเคาะประตู ทำความเข้าใจอยู่ แต่ชาวมีนกลับปิดทุกช่องทางและไม่ยอมเปิดใจ ประมาณว่าโลกส่วนตัวสูงว่างั้นเองอันดับ 3 ราศีเมถุน


ภายนอกอาจดูเหมือนคนธรรมดาแต่จริงๆ แล้วชาวเมถุนเนี่ย เป็นพวกแปลกและพารานอยด์สูงสุด อย่างไรก็ตาม ชาวเมถุนมีบุคลิกสับสนมากๆ จนอาจทำให้คนที่มองอยู่งง ไม่รู้ว่า คนไหนคือตัวจริง คนไหนคือตัวปลอม จะมาอารมณ์ไหน เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย แล้วแต่อารมณ์ เรียกว่าเป็นคนสองบุคลิกก็ไม่ผิดนัก ด้านหนึ่งอาจจะดูจิกๆ นอยด์ๆ เยอะๆ แต่อีกด้านอาจดูใจดี ใจงาม ยิ้มแย้มแจ่มใสตามใจทุกคน มีสองคนในร่างเดียวว่างั้น

และที่น่าสนใจมากๆ ก็คือชาวเมถุนนั้นมักไม่ยอมรับในความแปลกของตัวเอง และยังสามารถแสดงบุคลิกแปรปรวนให้ทุกคนดูได้แบบหน้าตาเฉย โดยไม่ได้คิดจะปรับอะไร หรือทำอะไรเพื่อให้อีกฝ่ายสบายใจ เรียกว่าคนที่อยู่ใกล้ๆ ก็ต้องลุ้นเอาเองว่าจะเจอชาวเมถุนในลักษณะไหน แปลกมากเลยว่าไหมอันดับ 2 ราศีพิจิก

ชาวพิจิกไม่มีวันเหมือนใครเด็ดขาด พวกเขาคือสัญลักษณ์ของความประหลาดเลยล่ะ เป็นพวกแปลก ไม่เหมือนใคร พฤติกรรมแบบไม่มีใครทำ ชาวพิจิกทำ จะสนิทหรือไม่สนิท ชาวพิจิกก็ไม่ได้สนใจ ไม่รักษามารยาท ไม่พยายามซ่อนตัวตน ก็ฉันเป็นของฉันอย่างนี้เอง บุคลิกของชาวพิจิกนั้นเข้มข้นชัดเจนมาก มีความตึงเครียดแปลกๆ แฝงอยู่ แถมอ่อนไหว อารมณ์ร้อน ชาวราศีนี้สามารถเปิดสงครามได้แบบไม่กลัวใคร ทุ่มเถียงหรือทะเลาะกับใครได้หมด และชอบเสียด้วย ชาวพิจิกมองว่าการเถียงกัน ไม่จำเป็นต้องชนะก็ได้ แต่ขอให้ชีวิตมีรสชาติ และได้แสดงความคิดของตนให้อีกฝ่ายรู้

ชาวพิจิกยังชอบเล่าเรื่องแปลกๆ ที่ไม่น่าเชื่อให้คนอื่นฟัง แล้วพยายามหลอกล่อให้ทุกคนเชื่อ ไอ้คนฟังก็ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่จริง แต่เราตอบให้เลยว่า มันจริง! เพียงแต่คนฟังมักจะอึ้งกับเรื่องเล่าว่า เฮ้ยเป็นไปได้เหรอ เว่อร์ไปเปล่า แต่เรายืนยันให้ตรงนี้เลยว่าแม้จะแปลกจนดูเพี้ยนๆ แต่ชาวพิจิกไม่โกหกแน่นอน ชาวพิจิกยังชอบสถานการณ์แปลกๆ และเข้าได้กับทุกคนทุกกลุ่ม เมื่อเข้ากลุ่ม พวกเขาจะกลายเป็นจุดสนใจและมีเรื่องเล่าแปลกๆ มาบอกทุกคน ทำให้ใครต่อใครทึ่งไปตามๆ กันอันดับ 1 ราศีกุมภ์

ชาวกุมภ์นั้นมีความแปลกและความคิดไม่เหมือนใครในตัวเองอยู่แล้ว จนได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าพ่อเจ้าแม่แห่งความแปลกเลยล่ะ แถมชาวกุมภ์เนี่ยไม่ได้เดือดร้อนสักนิด ใครจะมองว่าแปลกก็เชิญ ฉันสะดวกแบบนี้จ้า ใครจะคิดยังไงช่างมันฉันไม่แคร์ อย่างที่บอกไปแม้จะรู้ว่าตัวเองแปลกในสายตาคนอื่น แต่ชาวกุมภ์ไม่แคร์ และไม่อายที่จะเปิดเผยความชอบหรือความแปลกของตัวเองให้คนอื่นรู้ พวกเขาพอใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น และมักใช้ความแปลกนี้เป็นจุดแข็ง เป็นข้อได้เปรียบในการใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นๆ

ไม่มีใครสั่งชาวกุมภ์ให้ทำตามได้ ไม่มีใครตั้งคำถามแล้วทำให้พวกเขารู้สึกแย่ได้ เพราะพวกเขารู้จุดของตัวเอง บางทีถ้าชวนสาวกุมภ์มาปาร์ตี้ คุณอาจเห็นเธอทำผมสีชมพู ผมตั้งโด่เด่แบบไม่แคร์ใครก็ได้ หรือไม่หนุ่มกุมภ์ก็อาจคบสาวที่ใครๆ ร้องยี้แบบไม่แคร์อะไรเลย พวกเขาก็คือพวกเขา และไม่แคร์ด้วยว่าใครจะมองอย่างไร หลายครั้งชาวกุมภ์มักพูดจาแปลกๆ แต่ก็ไม่ค่อยมีใครถือสาสักเท่าไหร่ กลับมองว่าเป็นส่วนหนึ่งของบุคลิกของเจ้าตัวไปเสียแล้ว จะเรียกแปลกอย่างไม่แคร์ใครก็ได้ และนั่นแหละชาวกุมภ์ละ

ภาพประกอบจาก : horoscopelove.org
บทความแนะนำ

บทความ "ดูดวง"ดวงการงานดูดวงวันนี้ดูดวงดวงการเงินดวงความรักดวงรายวัน