ดูดวงเดือนพฤศจิกายน 62 ฉบับดูดวงแอร์เอเชีย 12 ราศี ใครรุ่งใครร่วงมาเช็กกัน

เข้าชม : 948
มาแล้วค่าา..ดวงแม่นๆจากนิตยาสารแอร์เอเชีย ต้องบอกก่อนเลยว่าหลายต่อหลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าแม่นมากๆ สำหรับคอลัมน์ดูดวงประจำเดือนของนิตยสาร 360 Travel ซึ่งพยากรณ์โดย อาจารย์มัชฌิมา พูลผล และวันนี้ LadyBKK ก็ได้นำ ดูดวงพฤศจิกายน 2562 ฉบับ ดูดวงแอร์เอเชีย มาให้อ่านกัน ใครจะรุ่งจะร่วงรีบไปเช็กกันเลย


ราศีเมษ Aries (13 เมษายน - 13 พฤษภาคม)

          การงาน - มีปัญหาจุกจิกกวนใจไม่ค่อยมีสมาธิในการทำงาน เกิดการผิดพลาดตกหล่น อาจถูกผู้ใหญ่ตำหนิได้ หากทำธุรกิจส่วนตัวหรืองานอิสระ ช่วงนี้การติดต่อค้าขายค่อนข้างเงียบ เหตุจากปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้

          การเงิน - มีความสะดุด ติดขัด การเงินไม่ราบรื่น ผิดแผนผิดคาด อาจต้องนำเงินที่ออมไว้ออกมาใช้แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน มีเกณฑ์ต้องร่วมรับผิดชอบใช้หนี้ที่ตัวเองไม่ได้เป็นผู้ก่อ ห้ามเซ็นค้ำประกันให้ใคร

          ความรัก - ตัวคุณเองช่วงนี้อารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย เรื่องเล็กเรื่องน้อยก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ ยังดีที่คนรักของคุณมีความเข้าใจ คอยให้กำลังใจ หากยังโสดจะมีเพศตรงข้ามที่สูงวัยกว่ามาชอบ ตีสนิท ใกล้ชิด

          สุขภาพ - เวียนหัว ปวดหัวบ่อย พักผ่อนน้อย ความดันสูง ระวังอาการน้ำในหูไม่เท่ากัน การทรงตัวไม่ค่อยดี


ราศีพฤษภ Taurus (14 พฤษภาคม - 13 มิถุนายน)

          การงาน - เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมายในสังกัดองค์กรของคุณ ต้องตัดสินใจเลือกที่จะทำหรือไม่ทำงานไหนอย่างรอบคอบ มีงานใหม่ ๆ เสริมพิเศษเข้ามาได้ให้ทดลองทำ ระวังเกิดความเข้าใจผิดกับเพื่อนร่วมงาน

          การเงิน - จะได้เงินก้อนใหญ่เป็นกอบเป็นกำ จากการลงทุนหรือการทำสัญญานายหน้าที่ทำไว้ก่อนหน้านี้นานแล้ว รายได้จากงานประจำมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย มีรายจ่ายค่าเดินทาง และงานสังคมต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น

          ความรัก - คนที่ยังเป็นโสดอยู่จะเสน่ห์แรงเป็นพิเศษ มีพ่อหม้ายแม่หม้ายมาติดพัน เพื่อนเก่า แฟนเก่าจะกลับมา ส่วนคนที่มีคู่แล้วจะมีความสุขในชีวิตรักมากขึ้น มีความมั่นคง เป็นผู้ใหญ่ พูดคุยกันอย่างมีเหตุมีผล

          สุขภาพ - ดูแลตัวเองได้ดีขึ้น สุขภาพโดยรวม ๆ ปกติดี แต่ต้องระวังเรื่องการขับขี่ยานพาหนะ มีเกณฑ์อุบัติเหตุ


ราศีเมถุน Gemini (14 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม)


          การงาน - งานเป็นตามระบบที่มีอยู่อย่างราบรื่น ไม่ค่อยมีอะไรให้ตื่นเต้นท้าทายนัก ธุรกิจส่วนตัวมีความเข้าที่เข้าทาง จะได้พบคนที่มีความรู้ความสามารถให้คำแนะนำคุณเป็นอย่างดี ผู้ใหญ่ เจ้านาย ส่งเสริมให้โอกาสที่ดี

          การเงิน - มีรายได้มาจากหลายทาง แต่รายจ่ายจุกจิกต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน แม้จะต้องหมุนเงินกันเหนื่อยหน่อย ก็ยังอยู่ในระดับที่ไม่เครียด จัดการได้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการซื้อข้าวของต่าง ๆ มากเกินความจำเป็น

          ความรัก - คนโสดจะได้พบคนที่ถูกใจ ได้คบหาพัฒนาความสัมพันธ์กันไปยาว ๆ ถึงแม้บางคนอาจจะไม่ได้ลงเอยด้วยการใช้ชีวิตคู่ ก็จะเป็นเพื่อนที่ดีมาก ๆ ส่วนคนมีคู่แล้ว ความรักมีความสุข มีข่าวดีเรื่องลูกหลาน

          สุขภาพ - มีอาการภูมิแพ้ แพ้อากาศ ฝุ่นละออง ผิวหนังเป็นผดผื่น นอนหลับไม่สนิท ขี้หลงขี้ลืมมากกว่าปกติ


ราศีกรกฏ Cancer (15 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม)

          การงาน - เนื้อหาของงานมักจะเกิดข้อผิดพลาด ติดขัด มีความยุ่งยาก ใช้เวลาแก้ไขพอสมควร ต้องบริหารเวลาให้ดี ๆ เพราะอาจทำงานไม่ทันเวลาที่กำหนด ระวังเสียเครดิต ควรวางแผนสำรองเผื่อความเสียหายไว้

          การเงิน - มีเกณฑ์ได้รับเงินจากการลงทุนเก่า ๆ ได้รับเงินปันผล ได้รับของขวัญที่มีมูลค่าสูง หรือได้มรดก รายได้ประจำยังคงอยู่ในระดับปกติ มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทางมากขึ้น มีโชคลาภจากการเสี่ยงเล็กน้อย

          ความรัก - เป็นช่วงที่มีเสน่ห์เป็นพิเศษ คนมีคู่แล้วอยากใช้ชีวิตโสด หรือทำตัวเสมือนโสด ต้องระวังปัญหาความรักซ้อน จะรุงรังยุ่งยาก การตัดสินใจควรเลือกความถูกต้องมากกว่าถูกใจ ส่วนคนโสดจะมีคนมาชอบ

          สุขภาพ - มีเกณฑ์ผ่าตัดเพื่อความสวยงาม รวมถึงการทำฟัน จัดฟัน สุขภาพโดยรวม ๆ อยู่ในเกณฑ์ปกติราศีสิงห์ Leo (17 สิงหาคม - 16 กันยายน)

          การงาน - แม้ใจคิดอยากจะขยับขยาย เปลี่ยนแปลงเรื่องงาน แต่ช่วงเวลานี้ยังคงทำอะไรไม่ได้มาก นอกจากอยู่นิ่ง ๆ และทำงานในหน้าที่ปัจจุบันให้เต็มที่ มักจะถูกวางตัวเป็นคนสำคัญอยู่เบื้องหลังความสำเร็จต่าง ๆ

          การเงิน - รายจ่ายประจำยังคงเดิม ๆ มีโชคลาภจากการเสี่ยงเล็กน้อยพอชื่นใจ มีผู้ใหญ่ให้โอกาสชี้แนะช่องทางสร้างรายได้เสริมพิเศษ มีรายได้เพิ่มจากหลายทาง ใช้เงินอย่างคุ้มค่าคุ้มประโยชน์ ประหยัดและเก็บออมได้

          ความรัก - คนโสดมีโอกาสพบรักกับคนต่างชาติต่างภาษา หากเป็นคนไทยจะเป็นพ่อหม้ายแม่หม้ายซึ่งอาจจะไม่เป็นที่ถูกใจคุณนัก  คบหากันสักพัก ส่วนคุณที่มีคนรักอยู่แล้ว มีความสุข เข้าใจกันดี ถึงแม้ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน

          สุขภาพ - มีการเอาใจใส่ดูแลร่างกายดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา อาการเจ็บป่วยต่าง ๆ คลี่คลาย โดยรวม ๆ มีสุขภาพที่ดีราศีกันย์ Virgo (17 กันยายน - 16 ตุลาคม)

          การงาน - ผลงานดี โดยเฉพาะงานเพื่อสังคมส่วนรวม งานการกุศล สร้างชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในแวดวงการงานของคุณ การประกวด การประมูลแข่งขันใด ๆ จะได้รับความสำเร็จตามเป้าหมาย

          การเงิน - การหมุนเวียนเงินอยู่ในเกณฑ์พอดิบพอดี พอกินพอใช้ ยังมีเหลือเก็บออมบ้าง อาจจะรู้สึกอึดอัดที่ไม่ได้ใช้จ่ายตามสบาย ของบางอย่างที่อยากได้ต้องอดใจไว้ก่อน ช่วงนี้เน้นเรื่องทำการกุศลต่าง ๆ เป็นพิเศษ

          ความรัก - คนที่ยังโสดมีเกณฑ์จะได้เจอคนที่ถูกใจ ที่สูงวัยกว่ามาก ๆ ส่วนคนที่มีคนรักหรือมีครอบครัวแล้ว จะมีเรื่องดี ๆ ข่าวดีเรื่องลูกหลาน ครอบครัวมีความมั่นคงยิ่งขึ้น คุณผู้หญิงที่แต่งงานแล้วมีเกณฑ์ตั้งครรภ์

          สุขภาพ - พักผ่อนไม่พอ อ่อนเพลียง่าย ปวดตา ปวดหัวไมเกรน หลีกเลี่ยงการป่ายปีนขึ้นที่สูง ๆ ระวังหน้ามืด


ราศีตุลย์ Libra (17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน)

          การงาน - ระบบงานโดยรวม ๆ ค่อนข้างมีปัญหา เจ้านายให้ความไว้วางใจคุณจัดการกับเรื่องยุ่งยากนี้ ซึ่งคุณทำได้ดี เพียงแต่จะเหนื่อยหนักสักหน่อย ขณะเดียวกันงานพิเศษส่วนตัวของคุณก็มีปัญหาต้องจัดการอีกด้วย

          การเงิน - รายได้ที่เข้ามาเป็นแบบสมน้ำสมเนื้อกับสิ่งที่คุณทุ่มเททำไป มีผลกำไรจากเรื่องที่ลงทุนไว้นานแล้วเป็นเงินก้อนที่ชื่นใจ เพียงแต่มีรายจ่ายรออยู่ ส่วนมากจะเป็นรายจ่ายเรื่องของสุขภาพร่างกาย เบี้ยประกันภัยต่าง ๆ

          ความรัก - มีเรื่องที่ผิดความคาดหมายเกิดขึ้น เป็นปัญหาที่ทำให้แผนการต่าง ๆ ที่คุณและคนรักคิดไว้ร่วมกันอาจต้องล้มเลิกหรือเลื่อนเวลาออกไปก่อน ส่วนคนโสดในช่วงนี้จะมีคนมาชอบ แต่จะเป็นความสัมพันธ์ระยะสั้น ๆ

          สุขภาพ - หากมีโรคประจำตัว ช่วงนี้จะได้พบวิธีบำบัดรักษาที่ได้ผลดี สุขภาพด้านอื่น ๆ ก็ดีขึ้นตามไปด้วย


ราศีพิจิก Scorpio (16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม)

         การงาน - มีความสุขกับการทำงาน ดูเหมือนจะหักโหมไปหน่อย แต่ผลงานที่ออกมาดีเด่นสมกับการทุ่มเทจริง ๆ มีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศหรือต่างจังหวัด ด้วยเรื่องงาน นักเรียน นักศึกษาจะได้ทุนศึกษาต่อ

          การเงิน - มีรายได้ที่ดี มักจะเป็นเงินก้อนใหญ่ สมน้ำสมเนื้อกับสิ่งที่ลงทุนลงแรงไป ค่าใช้จ่ายพิเศษที่เพิ่มเติมจากปกติก็มักจะเป็นเรื่องที่คุณมีความพึงพอใจ ซื้อทัวร์เดินทางท่องเที่ยว มีเกณฑ์ได้ยานพาหนะใหม่

          ความรัก - ช่วงนี้ไม่ค่อยให้เวลาคนรัก มีแฟนก็เหมือนไม่มี เพราะมัวแต่สนใจเรื่องบางอย่างแบบลุ่มหลงทุ่มเทเวลาไปกับเรื่องนั้น ๆ มากจนเกินพอดี หรือทำงานมากจนลืมเรื่องอื่น ๆ ส่วนคนโสด ตอนนี้จะยิ่งรู้สึกโสดสนิท

          สุขภาพ - ใช้สายตามากเกินไป เจ็บตา ตาพร่ามัวง่าย ระบบขับถ่ายไม่ปกติ ท้องผูกบ่อย ควรดื่มน้ำมาก ๆ


ราศีธนู Sagittarius (16 ธันวาคม - 15 มกราคม)

         การงาน - งานส่วนตัวของคุณราบรื่นดี มักจะได้เป็นที่ปรึกษาหรือช่วยเหลือคนอื่น เหนื่อยเรื่องของคนอื่นมากกว่า คุณมีแผนที่จะทำงานโครงการใหม่ ๆ แต่มีเงื่อนไขหลายสิ่งที่ทำให้ยังลงมือจริงจังไม่ได้ในช่วงนี้

          การเงิน - การเงินหมุนเวียนไว แต่คุณพอใจเพราะมีใช้จ่ายตามใจตัวเองแบบสบาย ๆ ได้รับของขวัญ ของที่ระลึกที่มีคุณค่าทางใจและมีมูลค่าสูงจากผู้ใหญ่ที่นับถือ อาจถูกรบกวนหยิบยืมเงินจากลูกน้องลูกจ้างเล็กน้อย

          ความรัก - พักนี้คุณมีความสุขอยู่กับการสังคมสังสรรค์ เฮฮากับเพื่อนฝูง มากกว่าที่จะใช้เวลากับคนรัก แต่ไม่เป็นปัญหา เพราะคนรักของคุณมีความเข้าใจ มีเหตุมีผลดี คนโสดมีเกณฑ์ได้พบคนที่ถูกใจในสายการทำงาน

          สุขภาพ - พักผ่อนน้อย ตาพร่ามัวง่าย ชามือชาเท้า นิ้วล็อก ควรบริหารร่างกายเสมอ ๆ พักผ่อนให้มากขึ้น


ราศีมังกร Capricorn (16 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์)

          การงาน - มีภาระหน้าที่ภายใต้ความรับผิดชอบของคุณเพิ่มขึ้น ต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าบ่อย ๆ ต้องเดินทางไปนั่นมานี่โดยที่ไม่ได้วางแผนล่วงหน้า ส่วนอะไรที่วางแผนไว้แล้วมักจะมีเหตุผิดคาดผิดแผนเสมอ

          การเงิน - แม้จะไม่ค่อยอุ่นใจในสภาวะการเงินของตัวเองนัก ก็สามารถจัดการจัดสรรปันส่วนใช้จ่ายให้เป็นไปตามความจำเป็นแต่ละเรื่องได้ในที่สุด ระวังทรัพย์สินมีค่าจะเสียหายเพราะอุบัติเหตุ ทำตกหล่นหรือหลงลืม

         ความรัก - เหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นทำให้ต้องห่างจากคนรักสักระยะ ช่วยให้ปัญหาความไม่เข้าใจกันคลี่คลายลงไปได้ช่วงหนึ่ง คนโสดจะมีเพื่อนเก่า แฟนเก่า กลับมาสานสัมพันธ์ ระวังปัญหารักซ้อนหลายเส้า

          สุขภาพ - อากาศเปลี่ยนแปลง เป็นหวัด คัดจมูก เจ็บคอ ไอเล็กน้อย หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีฝุ่นละออง อับชื้น


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม)

          การงาน - ได้ร่วมงานกับผู้คนกลุ่มใหม่ ๆ ติดต่อค้าขายกับลูกค้ากลุ่มใหม่ ผลงานที่ดีของคุณส่งเสริมให้เป็นที่รู้จักในสังคมวงกว้าง รับเชิญไปร่วมงานเพื่อการกุศล งานประชุมสัมมนาในสายธุรกิจต่าง ๆ ต่อยอดได้อีก

         การเงิน - ความสำเร็จของงานที่คุณต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจและเวลา ฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ สร้างรายได้ที่ดี คุ้มค่าหายเหนื่อย แต่รายจ่ายที่เข้าคิวรอคุณอยู่เป็นลิสต์ยาว ๆ ทำให้รู้สึกเซ็งหน่อย ๆ แม้จะจัดการได้

         ความรัก - คนที่มีคู่ครองมีคนรักอยู่แล้ว สถานการณ์ความรักมีความราบรื่นดี ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการชักชวนกันทำบุญกุศล ร่วมกิจกรรมสาธารณประโยชน์ คนที่เป็นโสด มีความสุขแบบโสด ๆ กับเพื่อนสนิท

          สุขภาพ - ควรพักผ่อนให้เพียงพอ ความดันโลหิตไม่ปกติ ระวังอาการวูบเวียน เป็นลม ปวดเมื่อย เป็นตะคริว


ราศีมีน Pisces (14 มีนาคม - 12 เมษายน)

         การงาน - สิ่งที่ทำเป็นงานหลักมีความมั่นคงดี แผนงานต่าง ๆ มีความเข้าที่เข้าทาง และสามารถทำสำเร็จได้ผลดี เพียงแต่เรื่องที่เป็นงานพิเศษหรือเป็นสิ่งที่คุณอยากจะทำเพิ่มเติม งานใหม่ ๆ นั้น ยังไม่เป็นตามที่คิด

          การเงิน - รายได้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้นมาก แม้บางงานจะต้องฝ่าฟันเหนื่อยไม่น้อยกว่าจะได้เงินมา มีการลงทุนในเรื่องอสังหาริมทรัพย์หรือเล่นหุ้น กองทุนต่าง ๆ ซึ่งต้องทำใจว่ากว่าจะมีผลกำไรให้เห็นต้องใช้เวลานาน

         ความรัก - เกิดความไม่เข้าใจกับคนรักบ่อยครั้ง บางทีความวิตกกังวลของคุณเอง ความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจคนรัก ทำให้คุณฟุ้งซ่าน คิดมาก เครียดเกินไป เป็นสาเหตุให้คุยกันไม่รู้เรื่อง ควรใจเย็นใช้เหตุผลตามความเป็นจริง

         สุขภาพ - ควรออกกำลังกายและดูแลตัวเองเรื่องการพักผ่อนนอนหลับให้มากขึ้น ระวังอาการจากโรคประจำตัว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Muchshima"s Talk (มัชฌิมา พูลผล), นิตยสาร 360 Travel จากแอร์เอเชีย
บทความแนะนำ

บทความ "ดูดวง"ดวง12ราศีราศีที่จะ