''หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา'' เผยดวงปี 2560 ราศีใดดวงดีสุด-แย่สุด และราศีไหนชงสุด ๆ

เข้าชม : 287
อีกไม่กี่เดือนก็จะสิ้นปีแล้วนะคะ สำหรับปี 2560 นี้หลายๆอาจจะต้องเจอเรื่องทั้งดีและร้าย แต่ถึงแม้จะมีเรื่องร้ายหรือเรื่องที่ต้องเหนื่อยขอให้สู้ อดทนไว้นะคะ เดี้ยวเรื่องร้ายจะกลายเป็นดี มีการเปลี่ยนแปลงแน่นอนค่ะ

และในปี 2560 ดาวมฤตยู ยังคงอยู่กับดวงเมืองไป 7 ปี ซึ่งเมื่อใดก็ตามที่ดาวดวงนี้ยังอยู่เหตุการณ์ภาพรวมของดวงเมืองจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก ส่วนดวงดาวดวงอื่น ๆ ที่ใช้ในการพยากรณ์หลักจะมีอยู่ 3 ดวง คือ ดาวพฤหัสบดี พระราหู และดาวเสาร์ โดยรวมแล้วดวงเมืองปี 2560 ยังคงเหนื่อยพอสมควร ต้องต่อสู้ ดิ้นรน

ส่วนปีนักษัตรชง 100% คือ ผู้ที่เกิดในปีเถาะ จะถือว่าเป็นปีที่มีการเปลี่ยนแปลงของชีวิตเยอะมาก แต่ไม่ต้องกังวลไป มาดูแต่ละราศีที่จะกล่าวถึงหากชง แต่ราศีอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก จะกลายเป็นปีชงที่ดีสุด ๆจัดอันดับ 12 ราศี  ในปี 2560 ที่แย่ที่สุด-ดีที่สุด ได้แก่...- อันดับที่ 11 ได้แก่ ราศีกรกฎ (17 ก.ค. - 16 ส.ค.) เนื่องมาจากว่าในปี 2559 เป็นปีที่สบาย ๆ ของราศีกรกฎ แต่ในปี 2560 พระราหูเข้าราศีกรกฎ ต้องระมัดระวังในเรื่องของความรัก มีโอกาสผิดหวัง ถูกหลอก แต่ในเรื่องของหน้าที่การงานกลับกลายเป็นดี โดยเฉพาะใครที่อยู่ในวงการค้าขาย หรือต้องเดินทาง สรุปคือ งานดี รวยเร็ว แต่ก็หมดเร็ว- อันดับที่ 10 ได้แก่ ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.) ราศีพฤษภเป็นราศีที่พระเสาร์เข้ามาถึง 2 ปี แต่ในปี 2560 ครึ่งปีแรก ชาวราศีพฤษภจะดวงดี ครึ่งปีหลังจะหนัก มีภาระเยอะขึ้น ความผิดหวัง เสียใจ จะเข้ามา ระวังเรื่องสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บจะถามหา

- อันดับที่ 9 ได้แก่ ราศีมีน (15 มี.ค. - 13 เม.ย.) เป็นราศีที่เกณฑ์การเปลี่ยนงานสูงมาก มีความวุ่นวายเรื่องของการเงิน ครึ่งปีแรกงานดี ผู้ใหญ่เมตตา มีโอกาสในการเริ่มต้นทำอะไรใหม่ ๆ แต่ในครึ่งปีหลัง บริวารไม่ดี ปัญหาเยอะ- อันดับที่ 8 ได้แก่ ราศีมังกร (15 ม.ค. - 12 ก.พ.) ราหูเข้าหา แต่ส่งผลดีเรื่องเงิน เป็นราศีที่โดดเด่นในเรื่องหน้าที่การงาน แม้ว่าจะเจอกับการเปลี่ยนแปลง เช่น เปลี่ยนงาน ย้ายงาน แต่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดี โอกาสที่งานใหม่จะทำให้เกิดความมั่งคั่ง ร่ำรวยจะมีเข้ามา ซึ่งปี 2560 ถือว่าเป็นปีแห่งการก่อร่างสร้างตัว แต่ให้ระวังเรื่องความรักจะมีมือที่สาม- อันดับที่ 7 ได้แก่ ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 16 ก.ค.) เป็นปีที่ใช้เงินมากที่สุด ครึ่งปีหลังจะมีเกณฑ์เรื่องเสียเงิน มีคนมาวุ่นวายกับการเงิน แต่เรื่องอื่น ๆ กลับกลายเป็นดี เช่น หน้าที่การงาน ความรัก- อันดับที่ 6 ได้แก่ ราศีธนู (16 ธ.ค. - 14 ม.ค.) ถือว่าเป็นปีที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก แต่ดวงขึ้น ๆ ลง ๆ เด่นเรื่องโชคลาภ สิ่งที่ควรทำคือ ตั้งเป้าหมายของชีวิตให้สูงขึ้น อย่าดูถูกตัวเอง- อันดับที่ 5 ได้แก่ ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 17 ต.ค.) จังหวะของดวงดาวเด่นที่สุดในเรื่องของการเงิน โดยเป็นราศีที่คู่ หรือหุ้นส่วน จะนำโชคมาให้ มีโอกาสปลดหนี้ หน้าที่การงานมีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง            - อันดับที่ 4 ได้แก่ ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 14 มี.ค.) โอกาสความก้าวหน้าในหน้าที่การงานมีมาก จะมีโชคจากเรื่องของทางไกล ยิ่งถ้าธุรกิจมีเรื่องของการเดินทางเข้ามาเกี่ยวข้องจะส่งผลดี ส่วนเรื่องของการแต่งงาน มีบุตร ถือว่าเป็นจังหวะที่ดี แต่ระวังเรื่องการถูกอิจฉา ใส่ร้าย นินทา แทงข้างหลัง- อันดับที่ 3 ได้แก่ ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.) เป็นราศีที่พระราหูออก ทางสว่างในชีวิตจะเข้ามา ชีวิตพลิกเปลี่ยนกลับกลายเป็นปีที่ดีมาก และยังเป็นราศีที่มีโชคในเรื่องของการค้าขายมากที่สุด ความรักดี คนที่มีศัตรู ศัตรูจะแพ้ภัยตัวเอง

- อันดับที่ 2 ได้แก่ ราศีเมษ (17 เม.ย. - 14 พ.ค.) เป็นราศีที่จะมีข่าวดีตั้งแต่ต้นปี และเป็นราศีที่เนื้อหอมมากในปี 2560 เช่น มีคนมาจีบ มีคนมาชวนไปทำงาน ร่วมหุ้น เซ็นสัญญา มีการเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ ผู้ใหญ่เมตตาสำหรับราศีที่แย่ที่สุดในปี 2560 ได้แก่ ราศีพิจิก (17 พ.ย. - 15 ธ.ค.) ชีวิตในปี 2560 จะเหนื่อยกว่าปีที่ผ่านมา ระวังเรื่องความผิดหวัง สูญเสีย เตือนให้ระวังเรื่องสุขภาพ โรคประจำตัว จะเป็นโรคที่ใช้เวลาในการรักษานานพอสมควร แต่ในปี 2561 ชีวิตจะดีขึ้นและราศีที่ถือว่าดีที่สุด เฮงที่สุดในปี 2560 ได้แก่ ราศีตุลย์ (18 ต.ค. - 16 พ.ย.) พลิกจากร้ายกลายเป็นดี เป็นปีที่มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีตั้งแต่ต้นปี ผู้ชายจะได้บวช ผู้หญิงจะได้แต่งงาน ปัญหาที่คาราคาซังเมื่อปีแล้ว ทุกอย่างจะคลี่คลาย มีโอกาสใหม่ๆ ดี ๆ เข้ามาบทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"เลิกแยกทางทำนายราศีการเงินได้ดีดวงรายปักษ์ดวงความรัก