4 ฮวงจุ้ยแย่ๆ ที่เปลี่ยน ''บ้านคน'' เป็น ''บ้านผีสิง''

เข้าชม : 263
ขอเตือนไว้เลยสำหรับใครที่วางแผนจะสร้างบ้าน ต่อเติม หรือปรับปรุงบ้านใหม่ ควรจะพิจารณาหลักฮวงจุ้ยให้ดี เพราะไม่แน่สิ่งที่เราจะทำนั้นอาจมีแขกไม่ได้รับเชิญมาเยือนโดยไม่รู้ตัว และวันนี้ LadyBKK ก็ได้นำ 4 หลักฮวงจุ้ย ที่ควรระวังมาฝากทุกคนกันคะ

1. ทำเล
     การเลือกทำเลนั้นควรดูให้ดีเสียก่อนว่าในอดีตนั้นที่แห่งนี้เคยเป็นอะไรมาก่อน หรือเคยมีประวัติการฆ่ากันตายเกิดขึ้นไหม อีกทั้งต้องสังเกตสถานที่ใกล้เคียงว่าอยู่ใกล้กับอะไร ควรหลีกเลี่ยงที่จะปลูกบ้านตรงข้ามกับโบสถ์,วิหาร,วัด,ศาลเจ้า,โรงพยาบาล,สุสาน,เสา,เครื่องหมายจราจร,ปล่องไฟที่เป่าลมพุ่งมาหาบ้าน หรือที่เปลี่ยวๆ ห่างจากชุมชน เพราะสิ่งเหล่านี้จะเชิญแขกมาหาคุณได้ง่ายๆเลยละ

2. สร้างบ้านด้วยไม้
     สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นเรื่องของความเป็นธรรมชาติ เพราะต้นไม้ก็เป็นสิ่งมีชีวิตประเภทหนึ่งเหมือนกัน และคนไทยก็เชื่อกันว่าบ้านที่ใช้ไม้เป็นเสาเอกนั้น มักจะมีวิญญาณซ่อนอยู่

3. บ้านรกครึ้ม มีต้นไม้เยอะเหมือนอยู่ในป่า
     บ้านที่มีต้นไม้เยอะจนเกินไปนั้น เป็นลักษณะของฮวงจุ้ยที่ไม่ดี โดยเฉพาะต้นไม้ประเภท ต้นตะเคียน ต้นไทร หรือต้นกล้วยตานี เรียกได้ว่าแค่เห็นก็ขนหัวลุกแล้ว

4. ฝืนหลักฮวงจุ้ย
     ในศาสตร์ทางวิชาฮวงจุ้ยได้กล่าวถึง ลักษณะของบ้านที่มักจะมีผีหรือคนในบ้านมักจะเห็นผี ดังนี้

- ประตูหน้าบ้านมีพลังอิมมาก หมายถึง มีความมืดมาก และทิศทางของหน้าบ้านหันไปทางทิศ ตะวันตกเฉียงใต้ ตรงช่วง 210 องศา-240 องศา หรือหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตรงช่วง 30 องศา-60 องศา ซึ่งทางฮวงจุ้ยจะเรียก 2 ทิศทางนี้ว่า ประตูผี

- บ้านที่มีแสงสว่างไม่พอ ภายในบ้านมีบรรยากาศมืดๆ โดยเฉพาะทิศตะวันตกเฉียงใต้และทิศตะวันออกเฉียงเหนือมีความมืดมาก ก็จะกระตุ้นให้เกิดพลังอิมมากขึ้น โอกาสเจอผีก็มีสูงตามไปด้วย

- บ้านที่มีรูปทรงของบ้านยาวกว่าปกติ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นบ้านธาตุไม้ อาทิเช่น บ้านห้องแถวมีทางเดินตรงกลางมืด ๆ ผีก็ชอบอยู่ด้วย

- การสร้างห้องพระตรงกับห้องน้ำ ประดับประดาด้วยของอัปมงคลต่างๆเช่น เขากระทิง การทำกำแพงให้เก่าสกปรกขึ้นราและทุกวิถีทางที่ทำให้บ้านโทรมที่สุด
บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ธาตุเกิดดวงตามปีเกิดความเชื่อดวงความรัก12ราศีดูดวงทายนิสัยดูดวงปี2561ดวงความรัก