8 ลักษณะนิ้วเท้าบ่งบอกนิสัย!

เข้าชม : 589
เท้าหรือนิ้วเท้าอาจเป็นอวัยวะที่หลายคนมองข้าม แต่รู้หรือไม่ว่าลักษณะของนิ้วเท้าสามารถบอกนิสัยของแต่ละคนได้ด้วย คนส่วนใหญ่จะมีนิ้วเท้าที่เรียงลำดับความสูงจากนิ้วโป้งไปถึงนิ้วก้อย แต่ความจริงแล้วหลายคยมีเท้ารูปทรงอื่นๆด้วย ลองดูภาพด้านล่างว่าลักษณะนิ้วเท้าแบบไหนที่ตรงกับของคุณมากที่สุด แล้วไปดูคำตอบพร้อมๆกันค่ะ

1. เท้าโรมัน


ลักษณะเท้าของคนส่วนใหญ่ โดยนิ้วโป้งจะใหญ่แล้วยาวที่สุดตามมาด้วยนิ้วอื่นๆตามรูป ตามสถิติแล้ว คนที่มีลักษณะเท้าแบบนี้จะเป็นคนมนุษย์สัมพันธ์ดี เข้ากับคนอื่นได้ง่าย และชอบอยู่รวมกลุ่มกับคนประเภทเดียวกัน มีเสน่ห์และก็มีแนวโน้มว่าจะได้เป็นนักธุรกิจด้วย

2. เท้าสี่เหลี่ยมเท้าที่มีนิ้วเท่ากันทุกนิ้ว โดยนิ้วโป้งอาจจะยาวกว่านิดหน่อย คนกลุ่มนี้เป็นคนคิดเยอะ กว่าจะคิดตัดสินใจอะไรจะใช้ความรอบคอบมาก เป็นคนซื่อสัตย์ ดังนั้นจึงเหมาะมากที่จะเป็นคนช่วยแก้ปัญหาความขัดแย้ง และเชื่อมความสัมพันธ์ให้คนรอบข้าง

3. เท้าที่มีนิ้วก้อยเล็กมากเป็นลักษณะเท้าที่คล้ายกับเท้าโรมัน แต่ต่างกันที่นิ้วก้อยจะเล็กมากกว่าปกติเมื่อเทียบกับนิ้วอื่นๆ คนที่เท้าแบบนี้มักจะเป็นค่อนที่คนอื่นมองว่าเปิดเผย
แต่จริงๆแล้วมักจะมีบางมุมที่คนกลุ่มนี้มักจะเก็บไว้ ไม่เปิดเผยให้ใครรู้ถ้าเลือกได้

4. เท้าภูเขาเป็นเท้าที่พบได้บ่อยอีกรูปแบบนึง นิ้วชี้จะยาวกว่านิ้วโป้งในขณะที่นิ้วอื่นๆเล็กลดหลั่นไป  คนส่วนใหญ่ที่มีนิ้วเท้าแบบนี้จะมีความคิดสร้างสรรค์ และมีพลังงานเหลือเฟือ
จนบางครั้งก็สร้างความวุ่นวายให้คนอื่นได้ อย่างไรก็ตามคนกลุ่มนี้มักจะทำให้คนรอบๆตัวรู้สึกสนุกที่จะอยู่ด้วย

5. เท้ากางคนที่มีเท้าแบบนี้มักจะชอบผจญภัย ชอบค้นหาอะไรใหม่ๆให้กับชีวิต ชอบที่จะเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมไปเรื่อยๆ ไม่ชอบที่จะอยู่ในที่เดิมๆนานๆ

6. เท้านักรบเป็นเท้าที่มีนิ้วโป้งยาวกว่านิ้วอื่นๆ ในขณะที่นิ้วที่เหลือยาวเท่าๆกันหมด คนกลุ่มนี้มักจะชอบปาร์ตี้ เป็นคนที่มีความสุขที่จะได้โต้เถียงในเรื่องที่ตนเองสนใจหากใครไม่เห็นด้วย เค้าจะเถียงจนกว่าตัวเองจะชนะเลยทีเดียว

7. เท้านิ้วโป้งยืดตรง
นิ้วโป้งจะแยกออกอย่างชัดเจน ส่วนนิ้วที่เหลือจะอยู่ชิดกันเห็นได้ชัด คนกลุ่มนี้จะมีความสุขเมื่อไม่ต้องอยู่ร่วมกลุ่มกับใคร เป็นคนไม่ชอบฝักใฝ่ฝ่ายใด ชอบที่จะถกเถียงถึงเรื่องต่างๆไม่ว่าจะที่ไหนกับใคร

8. เท้าเรียงเป็นเท้าที่เรียงลดหลั่น แต่จะมีร่องระหว่างนิ้วชี้และนิ้วกลาง และนิ้วชี้จะเอียงชิดนิ้วโป้งอย่างเห็นได้ชัด คนที่เกิดมากับเท้าแบบนี้ มักจะเป็นคนเงียบๆ รักความสงบ ไม่ชอบยุ่งเรื่องของคนอื่น

ทั้งหมดคือ 8 ลักษณะเท้าทายนิสัยที่ LadyBKK นำมาฝากกันนะคะ แต่ละคนนิสัยเป็นอย่างไรกันบ้าง หรือจะแอบนำไปดูลักษณะเท้าของคนที่คุณอยากรู้ว่าเขานิสัยเป็นอย่างไรก็ได้นะคะ
บทความแนะนำ

บทความ "ดูดวง"คำสอนศาสนาพุทธศรัทธาราศีครูบาศรีวิชัยคนโสดดวงรายปักษ์ทะเลาะดวงความรักความเชื่อดูดวง