ราศีที่พีค ดวงดีสุด ๆ ในปีนี้จะเป็นคุณหรือเปล่ามาดูกัน

เข้าชม : 426
เริ่มต้นปีด้วยดวงปี 2562 สำหรับราศีที่พีคที่สุดประจำปีนี้ โดย พ.พาทินี หมอดูขาประจำของ LINE TODAY ที่แม่นเวอร์จนแฟนคลับเรียกร้องกันใหญ่ มาดูดีกว่าราศีที่พีค ดวงดีสุด ๆ ในปีนี้จะเป็นคุณหรือเปล่า

ราศีที่ดีทั้งงานและความรัก ได้แก่ ราศีมีน (14 มีนาคม-12 เมษายน) ราศีเมษ (13 เมษายน-13 พฤษภาคม)คนเกิดราศีนี้ มีโอกาสได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ถ้าอยากเปลี่ยนงานก็ได้เปลี่ยนแน่ แต่ถ้าเป็นเจ้าของกิจการก็มีเกณฑ์ทำมาค้าขึ้น มีโอกาสได้ลูกค้ารายใหญ่ ด้านความรัก คนโสดมีโอกาสได้พบรักกับคนดี โดยเฉพาะราศีมีน ซึ่งเป็นราศีที่หาคู่ได้ยาก แต่ตอนนี้ถึงเวลาของชาวราศีมีนแล้วที่จะได้สละโสดเสียที ส่วนคนมีคู่ก็มีโอกาสหมั้นหมาย แต่งงาน ถ้าแต่งงานแล้วก็อาจจะมีสมาชิกใหม่เข้ามาในครอบครัว

เคล็ดลับเสริมดวง ควรทำบุญด้วยอาหารคาวและอาหารหวาน จะได้โชคดีทั้งเรื่องการงาน และความรัก

ราศีที่มีเกณฑ์ดวงมาฟ้าเปิด ได้แก่ ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม) ราศีพฤษภ (14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

ก่อนหน้านี้ทั้งสองราศีเจอปัญหาเยอะ บางคนไม่สบาย บางคนงานมีปัญหา แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว ถือว่าเป็นปีแห่งการสร้างเนื้อสร้างตัว แต่ต้องวางแผนด้านการเงินซักนิด เพราะปีหน้ามีเกณฑ์ใช้จ่ายเยอะ แต่เป็นการใช้จ่ายในทางดี เช่น บ้าน รถ ความมั่นคงให้กับครอบครัว

เคล็ดลับเสริมดวง ควรทำบุญกับผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาสทางสังคม

ราศีที่ปังมากเรื่องงาน ได้แก่ ราศีกันย์ (17 กันยายน-16 ตุลาคม) ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)ทั้ง 2 ราศี ตอนนี้งานที่ทำอยู่มีโอกาสที่จะสำเร็จมากขึ้น มีโอกาสเกิดสิ่งใหม่ ๆ ในเรื่องของงาน เช่น ได้เจองานใหม่ ๆ สิ่งใหม่ ๆ ที่ท้าทายขึ้น ส่วนคนค้าขายก็มีโอกาสได้ขยายกิจการ แตกไลน์ธุรกิจให้ใหญ่ขึ้น คนทำงานประจำลองหาธุรกิจเสริม งานพิเศษ จะมีงานเข้ามามากส่งผลให้เงินมากขึ้นด้วย อยากทำอะไรให้รีบทำเลย

เคล็ดลับเสริมดวง ควรทำบุญกับแสงสว่าง เช่น บริจาคหลอดไฟ เติมน้ำมันตะเกียง หรือบริจาคแสงสว่างทางปัญญา เช่น ให้ทุนการศึกษา บริจาคหนังสือ

ราศีที่ต้องสู้จึงจะชนะ ได้แก่ ราศีธนู (16 ธันวาคม-13 มกราคม)

คนราศีธนูเป็นคนที่ชีวิตต้องเจออุปสรรคซักนิด ถ้าอยากได้อะไรต้องฝ่าฟัน ไม่ใช่นึกอยากจะได้ก็ได้เลย เรียกว่ามีโอกาสสำเร็จ แต่ต้องออกแรงเยอะหน่อย เพราะไม่มีคนคอยช่วยเหลือ ทุกสิ่งที่ได้มาก็เพราะการฝ่าฟันของตัวเอง

เคล็ดลับเสริมดวง ควรทำบุญไถ่ชีวิตสัตว์ โดยเฉพาะสัตว์ที่กำลังจะถึงฆาต ซื้อปลาในตลาดมาปล่อย แต่ต้องปล่อยอย่างถูกต้อง

สำหรับราศีอื่น ๆ ที่ไม่ได้กล่าวถึง ดูดวงปี 2562 โดย พ.พาทินี ได้ที่นี่ คลิกเลยนอกจากการไหว้พระเสริมดวง ทำบุญในสถานที่ต่าง ๆ แล้ว ต้องไม่ลืม "เจ้าที่"ในบ้านของตัวเองด้วย "เจ้าที่" ในที่นี้หมายรวมถึงทั้งเจ้าที่ของไทย เช่น ศาลเจ้าที่ ศาลพระภูมิ และเจ้าที่ของจีน เช่น ตี่จู่เอี๊ยะ ที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง

เจ้าที่คือเทวดาที่ถูกเชิญมาเพื่อคุ้มครองมนุษย์และสิ่งปลูกสิ่ง ดังนั้นการไหว้เจ้าที่จึงเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะเจ้าที่เป็นเทพที่อยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์มากที่สุด สมัยก่อนเรามักจะเห็นคนไหว้เจ้าที่ทุกวัน แต่ปัจจุบันอาจไม่สามารถไหว้ได้บ่อยขนาดนั้น อาจไหว้ในวันสำคัญ เช่น วันพระ วันที่เราอยากได้กำลังใจเป็นพิเศษ

ส่วนเรื่องพิธีการถ้าไม่สามารถเตรียมของไหว้ได้ อย่างน้อยก็ควรจุดธูป 5 ดอกเพื่อไหว้เจ้าที่อย่างถูกต้อง หลังจากไหว้และอธิษฐานแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือการปักธูป ซึ่งจะปักส่ง ๆ ไม่ได้เด็ดขาด เพราะอาจทำให้ขาธูปขัดกัน นั่นก็หมายความว่าสิ่งที่เราขออาจมีอุปสรรคมาขัดขวางก็ได้

ถ้าต้องการขอพรให้สัมฤทธิ์ผล วิธีปักธูปที่ถูกต้องก็คือ ต้องแยกปัก ธูปดอกแรกปักด้านซ้ายบน ขาวบน ซ้ายล่าง ขวาล่าง และธูปดอกสุดท้ายปักตรงกลาง ซึ่งจะเป็นเหมือนรูปสี่เหลี่ยม การปักธูปแบบนี้จะทำให้ไม่มีอะไรหรือเหตุการณ์ใดมาขัดขวางได้

การปักธูปลักษณะนี้เฉพาะไหว้เจ้าที่เท่านั้น ซึ่งหากไม่สะดวก ทั้งกระถางธูปขนาดเล็กหรือมีคนอื่นร่วมไหว้ด้วย ก็อาจปักให้เล็กลงก็ได้

สำหรับของที่นำมาถวายไหว้เจ้าที่นั้น ควรถวายผลไม้หรือขนม ซึ่งแต่ละวันก็มีขนมหรือผลไม้มงคลแตกต่างกัน ดังนี้

วันอาทิตย์ อังคาร ศุกร์ ควรเป็นของสีแดงหรือชมพู เช่น แก้วมังคง แอปเปิ้ล

วันจันทร์ พฤหัส ควรเป็นของสีขาวหรือเหลือง เช่น ทองหยิบ ทองหยอด สาลี่ กล้วย

วันพุธ เน้นสีเขียว เช่น กล้วยดิบ องุ่นเขียว แอปเปิ้ลเขียว

วันเสาร์ เน้นสีดำหรือสีม่วง เช่น องุ่นดำ เฉาก๊วย ขนมเปียกปูน


บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ดวงความรักราศีขอขมาพ่อแม่ฟันแล้วทิ้งดวงรายปักษ์ดวงคนโสดวันสงกรานต์2561เสริมดวงวันสงกรานต์2561เคล็ดลับเสริมดวงรดน้ำดำหัวความเชื่อ