ดวง 12 ราศี : อาชีพใดเหมาะกับลักษณะนิสัยของชาว 12 ราศี ที่ทำแล้วปังทำแล้วรวย !!!

เข้าชม : 1,795
วันนี้ LadyBKK ได้นำดวงการงาน จากแม่หมอแอเรียล ที่ได้เผยคำทำนายของชาว 12 ราศี ว่าลักษณะนิสัยของแต่ละราศีนั้น เหมาะกับการงานหน้าที่ใดบ้าง ที่ทำแล้วมีความสุข ที่ทำแล้วรวยปังเวอร์ๆ !!!!ราศีมังกร : ธุรกิจของเก่า งานการเกษตร

เนื่องจากชาวมังกรมีดาวเสาร์เป็นดาวประจำราศี ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับของเก่าๆ หรืออะไรก็ตามที่ช้าและนาน หรือเกี่ยวข้องกับที่ดิน การเกษตร หรือโรงงานไปเลย ดังนั้น อาชีพที่เหมาะกับชาวราศีมังกรคือ ธุรกิจที่เกี่ยวกับของเก่า เช่น รับซื้อของเก่า ขายของแอนทีค หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตร หากไม่ได้เป็นแนวที่กล่าวมา ชาวมังกรก็อาจจะต้องทำงานหนัก และเหนื่อยกว่าคนอื่นหน่อยถึงจะประสบความสำเร็จ
ราศีกุมภ์ : งานด้านต่างประเทศ สถานบันเทิง

เพราะชาวกุมภ์มีดาวประจำตัวเป็นดาวราหู แต่ไม่ใช่ดาวราหูจะแปลว่าไม่ดีนะ งานที่ดาวราหูจะส่งเสริมชาวกุมภ์จะเกี่ยวกับงานด้านต่างประเทศ ธุรกิจนำเข้า ส่งออก หรืองานเกี่ยวกับสถานบันเทิงทั้งหลาย เช่น ผับ บาร์ หรือจะขายเครื่องดื่มก็ยังได้ราศีมีน : ครู นักวิชาการ

เนื่องจากดาวประจำตัวของชาวมีนคือดาวพฤหัสบดี ซึ่งเป็นดาวแห่งครู ดาวแห่งความรู้ ดังนั้น งานที่เหมาะกับชาวมีนคืองานด้านวิชาการ ครู อาจารย์ หรืองานอะไรก็แล้วแต่ที่ต้องใช้ความรอบคอบ และความรู้สักหน่อยก็เข้าทางชาวมีนแล้วแหละราศีเมษ : ศัลยแพทย์ นักแสดง

ชาวเมษมีดาวอังคารเป็นดาวประจำราศี ทำให้เป็นคนที่มุ่งมั่น ตั้งใจ พูดได้ว่าหากเป็นนักแสดงแล้วรุ่งแน่ๆ ซึ่งนักแสดงหลายๆ คนก็เป็นราศีเมษ นอกจากนั้น ดาวอังคาร ยังเป็นแนวชอบรื้อ ดังนั้นถ้าหากอยากเป็นศัลย์แพทย์ก็ไม่ใช่เรื่องยาก
ราศีพฤษภ : งานเกี่ยวกับของสวยงามหรือศิลปะ

ชาวพฤษภมีดาวศุกร์เป็นดาวประจำราศี ซึ่งดาวศุกร์จะทำงานเกี่ยวกับความสวยงาม หรือศิลปะได้ดี อะไรก็ตามที่เป็นแนวนี้ชาวพฤษภจะสามารถดัดแปลงให้เป็นงานได้ทั้งหมด นอกจากนั้น ดาวศุกร์ก็เป็นดาวของเรื่องการเงินเช่นกัน ชาวพฤษภจึงทำงานที่เกี่ยวกับการเงินได้ด้วยราศีเมถุน : นักโฆษณา นักการตลาด

ชาวเมถุนมีดาวพุธซึ่งเป็นดาวของการพูด การติดต่อสื่อสารเป็นดาวประจำตัว ทำให้เป็นคนที่ปากเป็นเอก เลขเป็นโท พูดอะไรก็เหมือนโดนมนต์สะกด คุณจึงสามารถทำเงินได้จากคำพูดนี่แหละ แค่ต้องหากลเม็ดการพูดเพื่อให้คนหลงเท่านั้นเองราศีกรกฎ : งานแนวช่วยเหลือคนอื่น งานบริการ

ชาวกรกฎเป็นหนึ่งในราศีที่มีความอ่อนโยนและใส่ใจผู้อื่นมาก ทำให้งานที่เหมาะกับชาวกรกฎจะเป็นงานเกี่ยวกับการดูแลผู้อื่น เช่น พยาบาล หรือเป็นแนวบริการไปเลย เพราะดาวจันทร์ที่อยู่ในราศี ทำให้คุณทำงานนี้ออกมามีประสิทธิภาพมากราศีสิงห์ : ข้าราชการ นักแสดง

ดาวอาทิตย์เป็นดาวประจำราศีของชาวราศีสิงห์ ทำให้ชาวสิงห์มีความเป็นผู้นำ มีความทะเยอทะยาน อยากทำอะไรก็จะทำให้สุดตัว ฉะนั้นอาชีพราชการ หรือการเป็นนักแสดงก็ไม่ไกลเกินเอื้อม เพราะดาวจะส่งผลให้ชาวสิงห์เฉิดฉายออกมาราศีกันย์ : นักเขียน นักประชาสัมพันธ์

อะไรก็แล้วแต่ที่ใช้คำพูด เหล่าชาวกันย์ทำได้ทั้งหมด เพราะมีดาวพุธ ที่เป็นดาวแห่งการพูดและการสื่อสารอยู่ประจำราศี ทำให้มีความสามารถในการถ่ายทอดความคิดออกมาเป็นตัวหนังสือ ดังนั้นการที่ชาวกันย์จะทำอาชีพนักเขียนก็ไม่ใช่เรื่องยาก นอกจากนั้น ชาวกันย์ยังเก่งในการใช้คำพูดแก้ปัญหาหรือการคอยตอบคำถาม จึงเหมาะอย่างยิ่งกับอาชีพนักประชาสัมพันธ์ราศีตุลย์ : เล่นหุ้น งานศิลปะ


ชาวตุลย์เองก็มีดาวประจำราศีเป็นดาวศุกร์เช่นกัน ดาวศุกร์นั้นจะโดดเด่นในเรื่องการเงิน ฉะนั้น จึงไม่แปลกที่ชาวตุลย์จะทำงานเกี่ยวกับการเงินทุกประเภทแล้วปัง ยังไม่พอชาวตุลย์เป็นคนติสต์ๆ และมีความสามารถด้านศิลปะอีกด้วย เรียกได้ว่ามีความสามารถทั้งศาสตร์และศิลป์เลยทีเดียวราศีพิจิก : วิศวะ ตำรวจ ทหาร

ชาวพิจิกไม่ต้องกังวลไปว่าจะมีอาชีพแค่ตามหัวข้อที่บอกไป แต่ชาวพิจิกที่มีดาวประจำราศีเป็นดาวอังคารนั้น มักจะเกี่ยวข้องกับการต่อสู้สักหน่อย หรือเป็นแนวที่เกี่ยวกับความรุนแรง ความเร็ว หรือต้องแย่งชิงสักนิด นี่แหละอาชีพของชาวพิจิกทั้งนั้นราศีธนู : จิตแพทย์ ศาสนา นักโหราศาสตร์

นี่เรื่องจริงไม่ได้ล้อเล่น เพราะชาวธนูมีดาวพฤหัสบดีที่เป็นดาวแห่งความรู้เป็นดาวประจำตัว ทำให้ชาวธนูมีคุณธรรมและจริยธรรมค่อนข้างสูง จึงมักจะได้ทำงานที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาจิตใจผู้คน เช่น จิตแพทย์ หรือแนวศาสนาไปเลย ส่วนเรื่องนักโหราศาสตร์ หากลองศึกษาดู ก็ไม่ใช่เรื่องยากของชาวธนูเช่นกัน

ภาพประกอบจาก : pixabay.com

บทความแนะนำ

บทความ "ดูดวง"หมอแอ้ดูดวงตามปีนักษัตรดวงตามวันเกิดดูดวงปี2561ดวงตามปีเกิดดูดวงดวงรายสัปดาห์