เสริมดวงงานด้วยต้นไม้ ! ตกแต่งบ้าน ตกแต่งโต๊ะทำงานด้วยไม้ดอก ไม้ประดับตามราศี

เข้าชม : 283
ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ต่างก็มีความต้องการทางเรื่องการงานการเงินกันทั้งนั้น จะมีมาก มีน้อย ขึ้นอยู่กับว่า ใครจะรู้จักใช้และรู้จักเก็บได้ดีและมากกว่ากัน และเป็นที่แน่นอนว่า แต่ละคน ก็มักจะมีเคล็ดลับ หรือวิธีที่จะช่วยเสริมดวง ให้มีเงินทองไหลมาเทมาอย่างไม่ขาดมือ แต่รู้หรือไม่ว่าดอกไม้ก็สามารถนำมาปลูกเพื่อเสริมชะตาตามราศีได้เช่นกัน แต่ละราศีจะต้องเสริมด้วยดอกไม้อะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

ราศีมังกร: เขียวหมื่นปี
ไม้ประดับที่ไม่ต้องการการดูแลเยอะแยะ แต่จัดว่าเป็นต้นไม้ที่มีพลังที่ช่วยส่งเสริมด้านการทำงานให้แก่ชาวราศีมังกร เหมาะแก่การปลูกไว้รอบตัวบ้าน

ราศีกุมภ์: ไม้อากาศ
เพราะนี่คือราศีที่รักอิสระและเต็มไปด้วยจินตนาการ ไม้ที่เหมาะกับชาวราศีกุมภ์จึงเป็นไม้อากาศ ไม้ประดับที่ทนแล้ง เลี้ยงง่าย และเหมาะแก่การแขวนประดับ ช่วยส่งเสริมในด้านความมีชีวิตชีวาและความคิดสร้างสรรค์ราศีมีน: ต้นบอนไซ
จินตนาการที่ไร้ขอบเขตก็เหมือนกับการตกแต่งต้นบอนไซที่เป็นไปได้หลากหลายตามแต่จินตนาการ ต้นบอนไซจึงเหมาะมากที่จะปลูกในบ้านของคนราศีมีน ซึ่งจะช่วยในเรื่องของความสงบ มีสติในการทำงานราศีเมษ: ดอกกล้วยไม้
ราศีที่เป็นที่รู้จักกันในเรื่องของสปิริตด้านความทะเยอทะยาน ราศีเมษต้องการดอกไม้ที่มีความสตรองและความชิค ซึ่งดอกไม้ที่ตอบโจทย์คือ ดอกกล้วยไม้ ที่มีทั้งความหรูหราและเป็นดอกไม้ที่เป็นตัวแทนของผีเสื้อสังคม ที่ช่วยส่งเสริมด้านความมั่นใจ

ราศีพฤษภ: กระบองเพชร
พึ่งพาได้ ไม่ยอมแพ้และชอบที่จะลงมือทำ ต้นกระบองเพชรคือต้นไม้ที่เหมาะกับคนราศีพฤษภมากที่สุด เพราะเป็นต้นไม้ที่แข็งแกร่งและอึด จะช่วยเสริมให้คนราศีนี้มีความหนักแน่นราศีเมถุน: ฟิโลเดนดรอน
ไม้ประดับที่นิยมปลูกไว้นอกบ้าน มีมากมายหลากหลายพันธุ์เหมือนกับราศีคนคู่ที่ชอบความหลากหลายและมีนิสัยชอบอยู่กับอะไรใหม่ ๆ ฟิโลเดนดรอนช่วยเสริมความมีชีวิตชีวาให้กับคนราศีเมถุนราศีกรกฎ: ต้นเดหลี
ราศีธาตุน้ำที่เต็มไปด้วยความรัก อารมณ์อ่อนไหวและชอบความเงียบสงบ ต้นเดหลีคือดอกไม้ที่ทั้งความสวยงามที่อ่อนหวานและมีประโยชน์ในการฟอกอากาศ เดหลีจะช่วยสร้างความสดใสให้กับคนราศีกรกฎราศีสิงห์: ต้นไทรใบสัก
ราศีที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ จอมเล่นใหญ่และชอบความเป็นจุดเด่น ต้นไทรใบสักไม้ประดับที่มีความสวยงามแปลกใหม่จึงเป็นไม้ที่เหมาะกับคนราศีสิงห์ ทั้งยังช่วยเสริมด้านความเป็นผู้นำได้อีกด้วยราศีกันย์: ต้นว่านหางจระเข้
คุณไว้ใจราศีนี้ได้ในเรื่องของการเตรียมพร้อมสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง ดังนั้นต้นว่านหางจระเข้จึงเหมาะกับคนราศีนี้มาก ๆ เพราะเป็นทั้งไม้ประดับและต้นไม้ที่มีสรรพคุณทางยา ทั้งยังช่วยเสริมในเรื่องของความสมดุลอีกด้วยราศีตุลย์: ต้นลิ้นมังกร


ไม้ประดับที่ต้องการการดูแลน้อยคือต้นไม้ในอุดมคติของราศีตุลย์ ราศีเจ้าแห่งโปรเจกต์ที่มีโครงการมากมายในหัว ทั้งนี้ต้นลิ้นมังกรยังช่วยส่งเสริมในเรื่องของการตัดสินใจให้แก่ชางราศีตุลย์ได้อีกด้วยราศีพิจิก: ต้นปาล์ม
ราศีที่เต็มไปด้วยความปรารถนาและปณิธานอันแรงกล้า ต้นปาล์มคือต้นไม้สำหรับคนราศีนี้เพราะช่วยส่งเสริมพลังในด้านจิตใจราศีธนู: ดอกเสาวรส
ไม้ดอกสีม่วงที่สะท้อนความเป็นราศีธนูที่ชื่นชอบการผจญภัยและมีความกระตือรือร้น ช่วยส่งเสริมในเรื่องของความอิสระทางความคิดและจิตวิญญาณ

บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"การเงินราศีดวงรายปักษ์ดวงวันเกิดดวงความรักแฟนเด็ก