ปากจัดแต่จริงใจ! 4 ราศีที่พูดตรง ''ปากตะไกร'' เป็นที่สุด

เข้าชม : 664
พจนานุกรมราชบัณฑิตยสถาน ได้ให้ความหมายของคำว่า "ปากตะไกร" เอาไว้ว่าหมายถึง คนที่ปากจัด ชอบพูดจาเหน็บแนม พอแปลความหมายให้ฟังแล้ว อาจมีหลายๆ คนถึงกับสะดุ้ง กลัวว่าตัวเองจะติดหนึ่งในอันดับราศีปากตะไกรกับเขาด้วย เพราะฟังๆ แล้วความหมายช่างไม่โสภาเอาเสียเลย แต่ใจเย็นก่อนค่ะ เราแค่จัดอันดับให้คุณรู้จักกับราศีที่พูดตรงเผงยิ่งกว่าชาวบ้านเท่านั้นเอง เพราะจริงๆ แล้วทุกวันนี้แค่เราได้ยินคนที่พูดตรงๆ ชนิดที่ว่าไม่มีอ้อมให้เสียเวลา นี่ก็บาดใจคนหลายคนจนกลายเป็นคล้ายคำพูดเหน็บๆ แซะๆ แล้วล่ะค่ะ ไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าว่าราศีที่พูดตรงตร๊งตรงที่เราว่า มีราศีใดติดท็อป 4 ของเราบ้าง


4. ราศีพิจิก

ชาวพิจิกเป็นราศีที่รักความยุติธรรม เกลียดการถูกเอาเปรียบเหนือสิ่งอื่นใด คุณสมบัตินี้เองที่ทำให้ชาวพิจิกเป็นหนึ่งในเพื่อนที่คุณสามารถเชื่อใจเขาได้ 1,000% หากว่าชาวพิจิกรู้สึกขุ่นข้องหมองใจกับใครขึ้นมา เขาจะรีบอ้าปากบอกคุณตอนนั้นเลยว่าปัญหานี้ทำให้เขาไม่โอเคแค่ไหน แถมยังเสนอวิธีแก้ปัญหาให้ด้วยแน่ะ ทีนี้ถ้าคุณเป็นเพื่อนหรือแฟนของเขา คุณก็อาจจะคิดได้ว่าเขานี่ช่างพูดจาไม่รักษาน้ำใจคนอื่นเอาเสียเลย3. ราศีสิงห์
ชาวสิงห์เป็นราศีที่เกลียดความไม่ซื่อสัตย์เหนือสิ่งอื่นใด บอกไว้เลยว่าสิงห์เจ้าป่าอย่างเราๆ นี้ ขอ Say NO! กับการเล่นไม่ซื่อไปตลอดชีวิต ถ้าคุณเป็นเพื่อนหรือคนรักของชาวสิงห์ คุณก็สามารถมั่นใจได้เลยว่าคนๆ นี้จะไม่คิดทรยศคุณหรอก และด้วยความที่ชาวสิงห์เป็นคนบูชาความซื่อสัตย์สุดติ่ง ถ้าเขาพบคนโกงเมื่อใด บอกได้เลยว่าคนๆ นั้นโดนเขาด่าน้ำไหลไฟดับแน่ ถ้าคุณยังไม่เคยเจอคนปากตะไกรของจริง ลองของดูได้2. ราศีกรกฏ
ถ้ามีคะแนนคนจงรักภักดีที่สุดในกรุ๊ป เชื่อว่าชาวกรกฏมักยืนหนึ่งเสมอ แค่เหตุผลข้อเดียวนี่ล่ะว่า ชาวกรกฏเป็นคนที่มีความจงรักภักดีเป็นเลิศ คนๆ นี้แทบจะไม่โกหกคุณเลย โดยทั่วไปแล้วเขาชอบพูดแต่ความจริง แม้ว่าบางเรื่องจะเป็นเรื่องที่ทำให้ผู้ฟังฟังแล้วเจ็บใจจี๊ดๆ แต่เขาก็เลือกจะพูดความจริงอยู่ดีแหละ ด้วยว่าไม่ใช่ทุกคนบนโลกพร้อมรับฟังเรื่องจริงอันโหดร้าย หลายคนจึงมองว่าชาวกรกฏเป็นคนเข้าข่ายปากตะไกรเหมือนกัน1. ราศีพฤษภ
ชาวพฤษภเป็นราศีที่มีจิตใจละเอียดอ่อน ชาวพฤษภเชื่อว่าการที่เขาจะเป็นที่รักของผู้คนรอบข้างได้นั้น เขาจะต้องเป็นคนที่ซื่อสัตย์และจริงใจต่อคนอื่นก่อน ดังนั้นสิ่งที่เขาคิดว่าจำเป็นต้องทำเป็นอย่างแรกคือ การเป็นคนพูดตรงไปตรงมา ไม่พูดอ้อมค้อมสองแง่สองง่าม ซึ่งอันหลังนี้เขาเชื่อว่าอาจนำไปสู่ปัญหาความเข้าใจผิดได้ ฉะนั้นถ้าคุณไม่ใช่คนที่มีจิตใจเข้มแข็ง พร้อมรับฟังทุกความคิดเห็นเพื่อนำไปปรับปรุงตนเองแล้วล่ะก็ อย่าเสียเวลาถามอะไรคนๆ นี้เลย เขาจะไม่โกหกให้คุณรู้สึกดีขึ้นหรอก เราเตือนแล้วนะ

บทความแนะนำ

บทความ "ดูดวง"คำทำนายดูดวงทายใจทายนิสัยถอดเสื้อผ้าแม่นยำ