ใช่คุณหรือไม่ 5 ราศีที่นัดเช้ามาบ่าย นัดบ่ายมาดึก

เข้าชม : 339
นิสัยการมาสายนั้น ใครๆ ต่างก็รู้ว่าเป็นนิสัยที่ไม่ใคร่จะดีนัก ดังนั้น คนที่รักษาระเบียบวินัยเป็นอย่างดีนั้นก็มักจะเป็นคนตรงต่อเวลาเสมอด้วย อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกบางกลุ่มที่แม้จะรู้ดีว่าไม่ควรมาสาย และพยายามอย่างยิ่งที่จะมาให้ตรงเวลาเช่นกัน แต่ก็กลับลงท้ายด้วยการเลทแบบซ้ำแล้วซ้ำเล่าราวกลับสวรรค์กลั่นแกล้ง ซึ่งการสายที่ไม่ได้ตั้งใจเช่นนี้ไม่ใช่เรื่องของความโชคร้ายแต่อย่างใด แต่มันมีเหตุผลที่อาจจะฟังขึ้นบ้าง ไม่ขึ้นบ้าง มาดูกันดีกว่าว่า 5 ราศีนี้จะมีราศีอะไรบ้าง แต่เราขอออกตัวไว้ก่อนว่า นี่เป็นการวิเคราะห์ทางสถิติและลักษณะนิสัยของดวงแต่ละราศีเท่านั้น ไม่ใช่ทุกคนใน 5 ราศีจะเป็นคนไม่ตรงต่อเวลาเสมอไป

1. ราศีเมษ
แม้ราศีเมษจะเป็นพวกทำอะไรรวดเร็ว และมีความกระตือรือร้นตลอดเวลา แต่นั่นกลับส่งผลให้ตารางนัดของชาวราศีนี้นั้นแน่นเอี๊ยดชนิดแทบไม่มีที่ว่างให้หายใจทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว ซึ่งนั่นหมายความว่าหากนัดไหนเกิดมีความยืดเยื้อหรือผิดแผนขึ้นมา ก็จะส่งผลให้ตารางอื่นๆ เลทไปตามๆ กัน แต่ถึงแม้จะเป็นคุณนายสายเสมอชาวราศีเมษก็ยังได้รับการให้อภัยจากคนรอบข้างตลอด ด้วยความที่ชาวราศีนี้มักมีเวลาให้กับทุกคนเสมอนั่นเอง


2. ราศีเมถุน
ความเลทของชาวราศีเมถุนนั้นไม่ได้มาจากตารางอันหนาแน่นเหมือนชาวราศีเมษ แต่มักมาจากความลังเลในเรื่องต่างๆ ซึ่งกว่าจะตัดสินใจทำอะไรได้ในแต่ละอย่างนั้น ทำให้ชาวราศีเมถุนกลายเป็นคนทำอะไรช้าไปโดยปริยาย นอกจากนี้ ชาวราศีเมถุนยังเป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียดมาก ยกตัวอย่างการไปงานวันเกิดเพื่อนสายก็เพราะมัวแต่เลือกของขวัญที่ถูกใจมากที่สุดนั่นเอง
3. ราศีกรกฎ
นับว่าเป็นเรื่องประหลาดอย่างยิ่ง ที่คนเจ้าระเบียบอย่างชาวราศีกรกฏจะเป็นคนมาสาย แต่แม้จะตั้งนาฬิกาปลุกและตื่นนอนตรงเวลา รวมทั้งจัดเสื้อผ้าสำหรับวันรุ่งขึ้นเตรียมไว้ตั้งแต่ตอนกลางคืนก็ยังทำให้ชาวราศีนี้สายอยู่ร่ำไป ซึ่งนั่นก็เกิดจากความไม่พอดีของนิสัยเจ้าระเบียบที่ทำให้ชาวราศีกรกฎคิดเยอะมากไปนั่นเองค่ะ เพราะแทนที่เธอจะจัดการเฉพาะเรื่องที่จำเป็นเท่านั้น แต่กลับไปจัดการหมดเสียทุกเรื่องจนทำให้ลืมเรื่องสำคัญๆ ไปแทน แถมอาการขี้ลืมวนไปวนมาเช่นนี้ยังทำให้ชาวราศีนี้กลายเป็นคนสายทั้งที่เตรียมตัวมาดีแล้วแท้ๆ
4. ราศีสิงห์
ชาวราศีสิงห์นั้นจัดเป็นคุณนายสายเสมอตัวจริง ด้วยเหตุผลเดียวกับชาวราศีเมษที่ชีวิตเต็มไปด้วยความเร่งรีบและมีรายการสิ่งที่ต้องทำมากมาย แต่ข้อเสียของชาวราศีนี้ก็คือ เธอไม่ได้มีการวางแผนบริหารจัดการตารางเวลาสักเท่าไหร่ แถมยังไม่สามารถลำดับความสำคัญระหว่างสิ่งที่อยากทำและสิ่งที่ต้องทำอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะทำให้ชาวราศีสิงห์มักเป็นคนที่เลทอยู่เป็นประจำแล้ว ยังมักมีเหตุการณ์นัดซ้อนกันอยู่บ่อยครั้ง


5. ราศีธนู
ความเลทของชาวราศีธนูนั้นมาจากความติสท์ของตัวเองอย่างแท้จริง เนื่องจากชาวราศีนี้มักจะรักอิสระและไม่ชอบอย่างยิ่งที่จะมีใครมาสั่งให้ทำอะไร ซึ่งนั่นทำให้ชาวราศีธนูมักจะไม่ค่อยใส่ใจกับเวลาบนหน้าปัดนาฬิกาซักเท่าไหร่ เพราะนาฬิกาก็เปรียบเสมือนข้อผูกมัดให้เธอต้องทำอะไรบางอย่างตามระเบียบของคนทั่วไปนั่นเอง โดยชาวราศีนี้มักไม่ค่อยเหมาะกับการทำงานประจำที่ให้ความสำคัญกับการตรงต่อเวลานัก แต่กลับเหมาะกับงานอิสระที่ต้องใช้ความสร้างสรรค์ ซึ่งถือเป็นทางของชาวราศีธนูเลยค่ะบทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ดวงชะตาเสริมดวงบุญเก่าหนุนลดกรรมราศี