เรื่องจริงที่ยังไม่เคยรู้! ระยะเวลาในการตอบแชทของคนแต่ละราศี

เข้าชม : 345
ในยุคสมัยที่ผู้คนส่วนใหญ่หันมาใช้โซเชียลให้การติดต่อสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นการรับส่งข้อความ โทร รวมไปถึงวิดีโอคอล โดยผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆมากมาย แน่นอนว่าเมื่อมีข้อดีก็ย่อมมีข้อเสียด้วยเช่นกัน ซึ่งล่าสุดมีนักพยากรณ์ได้ออกมาเผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับระยะเวลาในการตอบแชทของคนทั้ง 12 ราศีเอาไว้ งั้นลองไปเช็กกันคะว่าตัวคุณเองมีพฤติกรรมแบบนี้หรือไม่


ภาพประกอบจาก pixabay.com

ราศีเมษ       ชาวเมษมักจะมีอัตราการตอบกลับโดยเฉลี่ยราวๆครึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมง บางครั้งก็เป็นเพราะพวกเขาไม่ได้อ่านมันเนื่องจากกำลังตั้งใจทำกิจกรรมอะไรสักอย่าง บางครั้งก็เกิดจากการที่พวกเขาไม่อยากใส่ใจคนที่เขามาถามมากนัก แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามต่อให้เป็นที่ไม่ค่อยอยากจะตอบเท่าไร พวกเขาก็ตอบกลับครับ แต่แค่ใช้เวลานานหน่อย

ราศีพฤษภ

       สำหรับชาวพฤษภปกติก็ตอบทันทีนะ เพราะเป็นคนที่ค่อนข้างจะไม่สามารถทนได้กับการที่เสียงแจ้งเตือนขึ้นมา พวกเขามักจะเปิดไปดูเสมอๆ และก็ตอบกลับเสียด้วยสิ เพราะ พวกเขาจะรู้สึกว่าถ้าอ่านแล้วไม่ตอบกลับ มันดูเสียมารยาทจังเลย

ราศีเมถุน

      ชาวเมถุนเองก็เป็นนักแชทตัวยงเหมือนกันครับ โดยเวลาการตอบกลับเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ราวๆ  5-10 นาทีพวกเขาก็จะเข้ามาตอบแล้วล่ะ ชาวเมถุนอดทนไม่ได้นานนักหรอกสำหรับเรื่องพูดคุยกับคนอื่น พวกเขารักสังคมแห่งการพูดคุยพอๆกับอาหารเลยล่ะ


ภาพประกอบจาก pxhere.comราศีกรกฎ

       ชาวกรกฎน่าจะไม่ใช่นักแชทที่ดีเท่าไร เพราะพวกเขามักจะไม่ตอบแชทในทันทีทันใด แต่จะขอวางไว้ก่อนแล้วค่อยคิดว่าจะตอบอะไรกลับไปดี บางทีก็ครึ่งชั่วโมงไปแล้วถึงจะเข้ามาตอบ เนื่องจากชาวกรกฎค่อนข้างเป็นคนแคร์คนที่คุยด้วยพอควร เวลาโดนถามอะไรสำคัญๆจึงมักจะใช้เวลานานกว่าจะตอบกลับครับ

ราศีสิงห์

       สำหรับราศีสิงห์พวกเขาใช้เวลาในการตอบค่อนข้างจะรวดเร็วเลยทีเดียว โดยเฉพาะเวลาที่เพื่อนๆเป็นคนทักแชทเข้า มาหา และถ้าเป็นเรื่องกิน เรื่องเล่น เรื่องเที่ยว ชาวสิงห์จะแสดงความเห็นของตัวเองออกไปอย่างไม่รีรอเชียวล่ะ เพราะพวกเขาเต็มที่กับเพื่อนๆในเรื่องแบบนี้ยิ่งนัก

ราศีกันย์

        นี่ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ตอบไวมาก ไวจนคุณอาจจะต้องคิดว่าพวกเขากำลังรอข้อความนี้อยู่รึไง ทำไมถึงตอบไวจัง เรื่องอื่นชาวกันย์อาจจะคิดช้า ทำช้า แต่เรื่องแบบนี้พวกเขาไวครับ โดยเฉพาะเวลามีคนเข้ามาถามขอความเห็น รับรองว่าชาวกันย์นอกจากจะตอบไวแล้วยังสาธยายอย่างละเอียดอีกด้วย


ภาพประกอบจาก pxhere.com

ราศีตุลย์

        สำหรับคนราศีตุลย์ไม่มีเวลาแน่นอนเลยว่าจะตอบใคร ยังไง เมื่อไร คือทุกอย่างอยู่ที่ความพอใจและความรู้สึกในขณะนั้นล้วนๆ ว่าอยากจะคุยกับใครหรือไม่ แต่ในทางกลับกันถ้าพวกเขาเป็นคนส่งไปก่อน แทบจะมารอเลยว่าอีกฝ่ายจะตอบกลับมาเมื่อไร  

ราศีพิจิก

       สำหรับคนราศีพิจิกจะมีอยู่  2 แบบ คือ ถ้าพวกเขาไม่ตอบไปในทันทีก็ต้องรอเกินชั่วโมงไปแล้วถึงจะเข้ามาตอบ พวกเขาจะให้ลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆก่อนเสมอ ดังนั้น ถ้าเป็นเรื่องสำคัญพวกเขาจะตอบในทันที แต่ถ้าไม่ใช่เรื่องสำคัญก็รอไปจนกว่าเขาจะทำเรื่องอื่นเสร็จก่อนแล้วจึงจะเข้ามาตอบ ก็ต้องบอกว่าชาวพิจิกค่อนข้างจะมีสมาธิในสิ่งที่ตัวเองกำลังทำดีมากลเยทีเดียว

ราศีธนู

      สำหรับคนราศีธนูก็นับว่าเป็นชาวโซเซียลอยู่เหมือนกัน ไม่ใช่แค่ในแชทหรอก ใน comment ตาม Face Book , IG พวกเข้าก็ตามเข้าไปตอบไวมากเหมือนกัน คือสำหรับชาวธนูพวกเขารู้สึกสนุกกับสิ่งแบบนี้ ได้แซว ได้เล่นมุข ได้คุยกับคนอื่น เรียกว่าเพลินเลยครับ จนบางทีก็แทบจะไม่ทำอะไรนั่งตอบ Comment ของคนอื่นอยู่แบบนั้นนั่นแหละ


ภาพประกอบจาก pixabay.comราศีมังกร

         สำหรับชาวมังกร พวกเขาค่อนข้างจะตอบสนองเรื่องพวกนี้ช้านะครับ อาจจะใช้เวลาประมาณชั่วโมงหรือมากกว่านั้น ทั้งนี้ก็เพราะ มักจะให้ความสำคัญกับสิ่งอื่นมากกว่าและ คิดว่าหากเป็นเรื่องสำคัญจริงๆ พวกเธอควรจะโทรมาหาฉันมากกว่ามานั่งแชทนะ ดังนั้น พวกเขาจึงไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการแชทสักเท่าไร

ราศีกุมภ์

       สำหรับคนราศีกุมภ์จะอยู่ที่ราวๆ ครึ่งชั่วโมงไปแล้วค่อยเข้ามาตอบ คนกุมภ์ไม่ใช่ประเภทนักแชท พวกเขารักพื้นที่ส่วนตัวและไม่อยากให้ใครเข้ามายุ่งหรอก ยิ่งถามนู้นถามนี่มากๆ คนกุมภ์จะยิ่งรำคาญนะ พวกเขาชอบที่จะเป็นฝ่ายเลือกไปติดต่อคนอื่นเองมากกว่า ที่จะให้คนอื่นๆมาติดต่อตัวเองก่อนครับ

ราศีมีน

        ชาวมีนเป็นสายโซเซียลโดยธรรมชาติอยู่แล้วครับ เปิดกว้างให้คนทั่วไปได้เข้ามาพูดคุยได้ง่ายๆ และก็มักจะให้ความสนใจกับสิ่งเหล่านี้เกือบจะตลอดเวลา ดังนั้น พวกเขาจึงจัดอยู่ในประเภทที่ค่อนจะตอบไวมากๆ และก็มักจะเป็นคนที่คุยด้วยความสุภาพด้วยนะครับ

ภาพปกจาก pixabay.com


บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ราศีดวงตกตกงานดูดวงดวงความรัก12ราศีดูดวงปี2561ดวงความรัทำนาย