หลังสงกรานต์ ราศีใดดวงเปลี่ยน มีสิทธิ์รับทรัพย์ได้ง่าย ๆ

เข้าชม : 286
            หมอช้าง เผยคำทำนายดวง 12 ราศี แม่น ๆ กับเหตุการณ์หลังมหาสงกรานต์ คำทำนายที่ดูเป็นแนวทาง บางราศีมีสิทธิ์รับทรัพย์ได้ง่าย ๆ              โหนกระแส ในวันนี้ (15 เมษายน 2562) นำเสนอเรื่องราวของดวง ช่วงสงกรานต์ ซึ่งเป็นปีใหม่ของไทย ดวงจะเปลี่ยนหรือไม่ และมีอะไรต้องระวัง หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45-14.25 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ซึ่งจะมาเผยราศีคนรวย ดวงดี และราศีที่ต้องระวัง

ตรุษจีนมีการเปลี่ยนดวง ปีใหม่ของไทยเปลี่ยนไหม ?

            หมอช้าง : ตรุษจีนเป็นการเปลี่ยนในระบบจีน คือดวงแบบปีนักษัตร ที่เราจะพูดเรื่องชงไม่ชง ก็เกิดทุกตรุษจีน แต่พอเป็นเทศกาลสงกรานต์ สงกรานต์เป็นที่มาเรื่องของดวง หรือโหราศาสตร์โดยตรง สงกรานต์มีทุกเดือน คำว่าสงกรานต์ คือคำว่าเคลื่อนหรือคำว่าเปลี่ยน วันที่เปลี่ยนราศีคือวันสงกรานต์ อย่างสมมติ 17 กันยายน จะเป็นวันเข้าสู่ราศีกันย์ วันนั้นเราเรียกว่าวันสงกรานต์ เมื่อไรก็ตาม พระอาทิตย์เปลี่ยนจากราศีมีนเข้าราศีเมษ วันนั้นเราเรียกว่าวันมหาสงกรานต์ ถ้าจะนับปีใหม่จริง ๆ คือเมื่อวานนี้ ตอนบ่าย 3 โมง 14 นาทีต้องยึด 13 เมษายน เป็นวันสงกรานต์ ?

            หมอช้าง : ไม่งั้นวันหยุดก็จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ คนโบราณก็บอกว่ากำหนดวันที่ 13 เมษายน ก่อน บางภูมิภาคก็วันที่เรียกว่าวันเนาว์ คือให้หยุดอยู่นิ่ง ๆ ก่อนเพราะไม่แน่ใจว่าพระอาทิตย์เปลี่ยนเมื่อไหร่ ดังนั้น ปีนี้วันมหาสงกรานต์ ตรงกับวันที่ 14 เมษายน เป็นวันอาทิตย์ นางสงกรานต์ประจำปีก็จะเกิดขึ้น นี่เป็นภูมิปัญญาที่ถือว่าคนโบราณเขาทำมาเพื่อให้คนเข้าใจว่า วันมหาสงกรานต์ตรงกับวันไหน ถ้าเห็นนางทุงษะเทวี ที่ขี่ครุฑมาปั๊บ ถ้าชาวบ้านเห็นปุ๊บ จะรู้ว่าปีนี้มหาสงกรานต์เป็นวันอาทิตย์แน่เลย เพราะเป็นนางสงกรานต์ขี่ครุฑประจำวันอาทิตย์ เพราะนางสงกรานต์มี 4 อิริยาบถ ถ้าเราเปลี่ยนเป็นวันมหาสงกรานต์ ตั้งแต่เช้าถึงเที่ยง นางสงกรานต์จะยืนมา แต่ถ้าเป็นเที่ยงถึง 6 โมงเย็น นางสงกรานต์เริ่มนั่งแล้วเพราะเมื่อย แต่พอ 6 โมงเย็นไปแล้วจนถึงเที่ยงคืน ก็จะนอนมา แต่ยังไม่หลับ พอเที่ยงคืน ปีไหนเปลี่ยนตอนเที่ยงคืนถึง 6 โมงเช้า จะนอนหลับตา แต่เราจะไปอธิบายให้ชาวบ้านฟัง บางทีชาวบ้านไม่เข้าใจ ก็จะเป็นรูปนางสงกรานต์นั่งมา ชาวบ้านก็จะเข้าใจปีนี้เป็นนางสงกรานต์ชื่อว่า ?

            หมอช้าง : ทุงษะเทวี แต่ถ้าเป็นนางสงกรานต์ล้านนา จะชื่อว่านางแพงศรี ก็เหมือนของก็จะราคาสูงขึ้น ถ้าเป็นนางแพงศรี คนเกิดวันพุธ จะมีเคราะห์ คนเกิดวันเสาร์ จะโชคดี นั่นคือแบบทางเหนือล้านนา แต่ถ้าทางโหราศาสตร์ หลังจาก 16 เมษายน ก็จะเริ่มฤกษ์งามยามดีกันใหม่ วันธงชัยประจำปี ก็จะเป็นวันจันทร์ แต่ต้องย้ำก่อนว่า อีกวันที่เรากังวลคือโลกาวินาศ ตรงกับวันจันทร์เหมือนกัน แต่คนละสมการกัน อีกวันอธิบดี ค่อนข้างโอเคคือวันเสาร์ ถ้าเราอยากทำการมงคล หลังพรุ่งนี้ไปแล้ว วันเสาร์ก็คือดี แต่ข้อควรระวัง คือวันเสาร์ไม่ควรขึ้นบ้านใหม่ วันเสาร์เหมาะออกรถใหม่ ทำบุญทำได้ทุกวัน กิจการงานบุญวันไหนก็เป็นวันดีหมด วันอุบาทว์คือวันอาทิตย์ ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องไปฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์อะไรนะ วันอุบาทว์เป็นวันที่หลีกเลี่ยงงานมงคล ในโหราศาสตร์เราจะกังวลวันอุบาทว์กับวันโลกาวินาศ

จะดูยังไง ?

            หมอช้าง : มันเป็นคนละสมการ ในการดูฤกษ์ มีการดูองค์ประกอบอื่นอีก อย่างวันอธิบดี ก็ไม่ได้เป็นอธิบดีทุกเสาร์ อันนี้ไม่ได้เกี่ยวกับดวงเรานะ เอาไว้ดูฤกษ์เฉย ๆ เรื่องดวงก็ดูแบบราศีเหมือนเดิม ก็จะกินไปตั้งแต่ 16 เมษายน ปีนี้ ถึง 15 เมษายน ปีหน้า


ราศีเมษ

            มาพูดถึงคนแรง ๆ หน่อย สงกรานต์ไม่พูดถึงไม่ได้ คือราศีเมษ วันที่ 21 เมษายน เป็นวันตั้งหลักเมือง มีการทำบุญ มีพิธีอะไรหลาย ๆ อย่าง คนเกิดราศีเมษก็อยู่ในช่วงดวงเมืองด้วย ข่าวดีคือ หลังสงกรานต์ จังหวะดวงดาวชัดเจนมากขึ้น ดาวดี ๆ เริ่มส่งผล ทำให้ชาวราศีเมษ มีความก้าวหน้า สำเร็จ มีโชคจากการศึกษา มีการหาความรู้อะไรใหม่ ๆ อาจไม่ได้อยู่ในวัยเรียน ก็อาจจะไปเรียนสักคิ้ว หัดเปิดร้านชงกาแฟ ราศีเมษ เป็นราศีที่เริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ แต่ก็ต้องผ่านช่วงการเรียนรู้ก่อน เพราะโชคเรื่องการเรียนการศึกษาค่อนข้างจะดี

คนเกิดราศีเมษอยากเปิดร้านกาแฟ ก็ไปเรียนเปิดร้านกาแฟ ?

            หมอช้าง :  เป็นปีที่มีโอกาสแห่งความก้าวหน้าเกิดขึ้น ยังไงเชื่อว่าดวงหลังจากนี้น่าจะดีขึ้นกว่าในช่วงต้นปีแน่นอน เพราะช่วงร้าย ๆ แรง ๆ ผ่านไปแล้ว ชาวราศีเมษ ถ้ามีเวลาก็ไปทำบุญหลักเมือง

ราศีพฤษภ

            ต่อมาเตือนช่วงเดินทางช่วงนี้หน่อย เพราะกำลังกลับบ้าน คนราศีแรง ๆ คือพฤษภ จังหวะดวงเรื่องอุบัติเหตุ การเจ็บตัวค่อนข้างจะแรง เป็นราศีที่เจ็บป่วยไม่สบายง่ายด้วย ใครไปอยู่ต่างถิ่น เฉลิมฉลองพอควรแล้วกัน ขับรถกลับบ้านก็ดูให้ดี ๆ หน่อยเพราะดวงดาวที่เกิดขึ้นมันจะเซอร์ไพรส์นะ หมายถึงว่าปุ๊บปั๊บ เกิดเหตุ บางคนอาจแค่ฟกช้ำดำเขียว ก็แค่ระมัดระวังตัวเองให้มากขึ้น โดยเฉพาะช่วงหลังสงกรานต์ หรือใครจะไปเที่ยว มีกิจกรรมผาดโผน ก็ให้ประมาณหนึ่ง สงกรานต์ปีนี้ในเชิงภัยธรรมชาติก็จะแรง

ราศีเมถุน

            ราศีพระราหูเพิ่งเข้า ราศีเมถุน เป็นราศีที่เจอพระราหูคู่ราศีธนู แต่เมถุนเป็นเจ้าภาพหลัก ต้องย้ำเตือนว่า เมถุนเป็นราศีที่ปัญหาเรื่องส่วนตัวจะเยอะหน่อย ใครเกิดราศีนี้ บางคนไม่ได้เจอแฟนให้ระวังหน่อย ต้องแบ่งเวลาให้มากขึ้น ดูแลเอาใจใส่ สร้างความเข้าใจให้มากขึ้น หรือเปลี่ยนบรรยากาศ ฮันนีมูนท่องเที่ยวพอได้ เดินทางจะลดความแรงให้น้อยลง จริง ๆ  ดาวพระราหู เรื่องงาน เรื่องเงินดี แต่พอเป็นเรื่องความสัมพันธ์ เรื่องส่วนตัว มันค่อนข้างเปราะบาง เรื่องต้องเตือนคือพอเข้าเดือนกรกฎาคม เป็นช่วงที่ราศีเมถุนมีความแรงมาก มีดาวธาตุลม ธาตุไฟเข้ามากอง เริ่มตั้งแต่มิถุนายน-กรกฎาคม เมถุนต้องระวัง โมโหง่าย ใจร้อน และปัญหาเรื่องมือที่สามแรง ใครเกิดราศีนี้ดูแลตัวเองดี ๆ คนยังโสดก็ต้องเตือน บางทีอาจไปเจอคนที่มีเจ้าของอยู่แล้ว ต้องระวังราศีกรกฎ

            ราศีที่รวยที่สุดหลังสงกรานต์ คือคนเกิดราศีกรกฎ เงินกองเข้ามาเลย ถ้าเอาเรื่องเงิน เรายกให้ราศีกรกฎเลย เพราะเป็นราศีที่ดวงดาวการเงินเป็นมหาอุจ ส่องสว่างและมีพลังมาก แต่ฝากนิดหนึ่ง ราศีนี้พอเงินเยอะใจใหญ่ ต้องระวังนะ ถ้าเงินเข้ามาแล้วมีวิธีเก็บ จะเป็นโอกาสที่ดี ใครเก็บไม่เป็น ก็ต้องระมัดระวังเพราะมีรายจ่าย ดาวการเงินสว่างมาก มีการหมุนเงินเยอะขึ้น มีโชค มีเงิน มีโอกาส รายได้ที่มากขึ้น แต่ต้องเตือนเรื่องขึ้นศาล

            ช่วงหลังสงกรานต์ก็เป็นราศีที่ศัตรูเยอะ ช่วงหลังสงกรานต์แนะนำว่า ทำบุญถวายผ้าไตรจีวร ห่มผ้าพระประธาน ไม่จำเป็นต้องกำหนดวัด ไปวัดไหนก็ได้ที่สะดวกแถวบ้าน ก็กระจายบุญให้ทุกประเทศหน่อยแล้วกัน เป็นเคล็ดคนโบราณ การถวายผ้าไตรจีวร ก็เหมือนเป็นการช่วยปกป้อง ป้องกันเราในเรื่องการถูกใส่ร้าย ใส่ความหรือศัตรูผู้ปองร้ายได้

ราศีสิงห์

            ราศีสิงห์ เป็นราศีดวงดีขึ้นหลังสงกรานต์ เป็นจังหวะที่ดีขึ้น ดวงเหมาะสำหรับการขยับขยาย ทำอะไรเพิ่มเติม หรือการมีลูก สิงห์หมายถึงการมีภาระนั่นแหละ มีลูกก็มีภาระ ต้องดูแลเลี้ยงดู แต่เป็นภาระที่มีความสุข หรือลงทุนทำอะไรเพิ่มเติม มีคนมาช่วยซัพพอร์ตการเงิน แต่ถ้าจะเริ่มคู่ครอง จะมีความแตกต่างกันพอสมควร อย่างผู้หญิงได้สามีดั่งพ่อ ต่างเชื้อชาติศาสนากัน

ราศีกันย์

            ถัดมาคือ ราศีกันย์ เป็นเรื่องความเจ็บไข้ได้ป่วยคนในครอบครัว ต้องดูแลเอาใจใส่ให้มากขึ้น ใครเกิดราศีนี้ต้องหลีกเลี่ยงการต่อเติมซ่อมแซมภายในบ้านหลังสงกรานต์ไปแล้ว แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ อย่างท่อประปาแตก ซึ่งไม่ได้เกิดจากเรา อย่างนั้นก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าไอเดียบรรเจิด ไม่ได้ อย่าเพิ่งทำ จริง ๆ ก็ถึงสิ้นปีนะ ที่มันแรง ๆ ใครเกิดราศีกันย์ เพราะตามหลักฮวงจุ้ย ดวงมีปัญหาเรื่องนี้อยู่ แล้วไปต่อเติมโดนทิศทางที่ไม่ดีของปี ก็จะยิ่งส่งผลให้มันแรงขึ้น แต่เรื่องอื่น ๆ ราศีกันย์ ถือว่าดี ช่วงต้นปีมีเกณฑ์เปลี่ยนงานก็เรียบร้อยไปแล้ว สบายใจได้ราศีตุลย์

            ราศีตุลย์ ช่วงหลังสงกรานต์ก็แผ่ว ๆ ไปหน่อย ไม่ได้หวือหวาเหมือนช่วงต้นปี นิ่ง ๆ ไป เป็นราศีที่จังหวะดวงเรื่องการเจรจาติดต่อจะดีกว่า ช่วงต้นปีเป็นราศีที่การเงินดีมาก แต่ตอนนี้ กลายเป็นราศีที่การค้าขายดี อาจไม่ได้เงิน แต่ได้คอนแทค ลูกค้า อาชีพเป็นเซลส์นายหน้าตัวแทน ต้องเจอคนเยอะ ๆ จังหวะดวงดาวจะส่งผลดี และโชคจากการเดินทางต่างประเทศก็จะอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

ราศีพิจิก

            ราศีพิจิก เป็นราศีที่ต้องเตือนเรื่องอุบัติเหตุ ใจร้อน วุ่นวาย เจ็บป่วย ต้องระมัดระวัง แต่ข่าวดี ราศีพิจิก หลังสงกรานต์ไปแล้ว จะเปลี่ยนเรื่องเงินทองมากขึ้น เหมือนกับหาเงินได้หลาย ๆ ทาง แต่พอเรื่องงานเปลี่ยน เรื่องส่วนตัวจะเบาลงไป ชีวิตจะโฟกัสเรื่องการหาเงินหาทอง เป็นปีที่สร้างฐานะสร้างความมั่นคงในเรื่องการเงินให้อยู่ได้ราศีธนู

            อีกราศีที่เตือนช่วงปีใหม่ว่าพระราหูเข้า หลังสงกรานต์ก็ยังเข้าอยู่ คือเป็นราศีที่ต้องเตือนหน่อย เพราะก่อนหน้านั้นจะหนัก เพราะมีการเปลี่ยนแปลงเยอะ แต่ข่าวดีคือ มีตัวช่วยเข้ามา ก็จะเป็นราศีที่มีความรับผิดชอบมากขึ้น มีงานใหม่ ๆ มีธุรกิจเป็นของตัวเองหรือเป็นพนักงานเงินเดือนก็ได้เลื่อนตำแหน่ง ดีขึ้น เหนื่อยขึ้นเยอะ แต่เป็นความเหนื่อยที่มีความสุข มีความสำเร็จเข้ามา ใครราศีธนู ถ้ายังไม่กลับบ้าน การทำบุญระหว่างเดินทาง ต่างที่ต่างถิ่น แวะไปนิดหนึ่ง เราจะมีโชคจากการทำบุญในที่ไกล ๆ จะเหมาะกับราศีธนูราศีมังกร

            ราศีมังกร ต้องเตือนเรื่องญาติผู้ใหญ่ มีการเจ็บป่วยของคนในครอบครัว หรือบางคนมีปัญหากับผู้ใหญ่ จะคนละแนวกับกันย์ กันย์เป็นเรื่องภายในบ้าน อาจหมายถึงลูกหลาน ความวุ่นวายในบ้าน แต่มังกรเป็นคนที่สูงกว่าเรา เรื่องเจ้านายก็มี เจ้านายที่เคยซัพพอร์ตแล้วลาออกไปเราก็โดดเดี่ยว อาจเป็นราศีที่ต้องยอมเหนื่อยหน่อยหลังสงกรานต์ ถ้ามั่นใจในฝีมือความสามารถ ลุยได้เลย แต่ถ้าเป็นคนที่ต้องอาศัยคนอื่น ก็ต้องระมัดระวัง

ราศีกุมภ์

            หลังสงกรานต์มีเรื่องโชคลาภ คือคนที่เกิดในราศีกุมภ์ 13 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม ก็เป็นราศีที่จังหวะดวงเรื่องโชค การได้อะไรมาโดยไม่คาดฝัน หรือแม้กระทั่ง บางคนมีลาภเป็นสัตว์สองเท้า ได้ลูก ได้คู่บ้าง ราศีกุมภ์ ติดอันดับราศีที่จ่ายตังค์หนักมากในช่วงต้นปีที่ผ่านมา แทบเทกระเป๋าเกลี้ยงเลย แต่ตอนนี้จังหวะดวงเริ่มดีขึ้นแล้ว ทำให้การเงินดีขึ้น โชคลาภ ลาภลอยที่ไม่คิดว่าจะได้ ก็ได้มากขึ้น

            ย้ำว่าใครเกิดราศีนี้ การทำบุญที่เกี่ยวข้องกับมูลนิธิ ช่วยเหลือคนเจ็บป่วยไร้ที่อยู่อาศัย เด็กกำพร้า จะเหมาะกับราศีกุมภ์  3 คนนี้ถือว่าติดโผเป็นราศีตัวท็อปหลังสงกรานต์

ราศีมีน

            ปิดท้ายด้วยราศีมีน เป็นราศีที่จังหวะดวงเรื่องงานวุ่นวายมาก มีนเป็นดาวรุ่งในช่วงต้น ๆ ปี แต่พอเข้าเมษายนไปแล้ว เป็นราศีที่เหมือนทำอะไรเยอะไปหน่อย บางทีขยัน ไฮเปอร์ ทำไปทำมา มันทำไม่ไหว แทนที่จะดีก็กลายเป็นปัญหา ราศีมีนต้องจัดตารางงานให้ดี ให้เน้นคุณภาพดีกว่าปริมาณ แต่ดวงดาวแย่ ๆ ก็ไม่ได้เข้ามา ถ้าใครอยากขยับขยาย มีทีมงานพร้อม หลังสงกรานต์เป็นจังหวะที่ดี ดวงชะตาเป็นเรื่องกรรมเก่าส่วนหนึ่ง แต่ว่ากรรมใหม่หรือกรรมปัจจุบัน เราก็สามารถสร้างกรรมที่ดีของตัวเราเองได้ด้วยบทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ดูดวงดวงการเงินทำนายเลขมงคลดูดวงปี2561ความฝันทำนายฝันความฝันบอกโชค