สังเกตใบหน้าตนเองมีการเปลี่ยนไปจากเดิม ในทางร้ายดีอย่างไร

เข้าชม : 546
เมื่อกาลเวลาเปลี่ยนลักษณะบนใบหน้าคนจะเปลี่ยน แต่ขณะที่บางคนอาจคงที่ แล้วคุณเคยส่องกระจกไหมว่าลักษณะเด่นทั้งห้าที่คนจีนเรียกว่า โหวงเฮ้ง เริ่มเปลี่ยนไป ธรรมดาที่ปีใหม่แล้วทุกคนจะต้องแก่ไปอีกหนึ่งปี บางคนเริ่มสังเกตใบหน้าตนเองมีการเปลี่ยนไปจากเดิม เคยคิดไหมว่าเปลี่ยนในทางร้ายดีอย่างไร ดวงคุณดีหรือแย่กว่าเก่า บทความนี้เราจะแนะนำ
     ตา วิชาโหงวเฮ้งว่าตาคือตัวแทนเรื่องสติปัญญา ความคิด วิชาว่าตาดำกับตาขาวควรชัด จากการมองตรงไม่มีสีอื่นปนตาขาว มองจากด้านหน้าสังเกตตาขาวสองด้าน ตาดำต้องไม่ลอยขึ้นหรือตกคือคนที่มีสติปัญญาดีเลิศ และตาขาวไม่ควรมีเส้นเลือดแตก วิชาโหงวเฮ้งว่าไม่ดีเพราะแสดงว่าชีวิตกำลังจะเจออุปสรรคปัญหาโดยเฉพาะเรื่องการงาน

     คิ้ว วิชาโหงวเฮ้งว่าคิ้วคือชื่อเสียง ฉะนั้นผู้ที่มีอาชีพดารา ศิลปิน นักร้อง นักแสดงควรสังเกตว่าคิ้วตนเองอยู่ห่างกันมีลักษณะที่ห่างพอควรไม่ติดกันมาก เพราะเริ่มอายุมากอาจเกิดขนคิ้วร่วงแต่เป็นเรื่องดีบริเวณที่เป็นหัวคิ้วควรนูนขึ้นไม่ว่าจะเป็นเพราะไขมันหรือรอยย่นลักษณะครึ่งวงกลม ดารา ศิลปิน นักร้อง นักแสดงเริ่มเป็นที่รู้จักจากสังคม ข้าราชการจะได้เลื่อนขั้น การงานมีเกณฑ์ดีขึ้น     จมูก คนจีนโบราณว่าจมูกคือโหงวเฮ้งที่แสดงฐานะการเงิน ปีใหม่แล้วจมูกใครเริ่มสูงตรงมีเนื้อมาก รับรองว่าคุณเริ่มมีฐานะมั่นคงทรัพย์สินเพิ่ม แต่ถ้าจมูกใครที่ดั้งจมูกเริ่มหายไปแสดงว่า การเงินมีปัญหา เงินที่หามาได้จะรั่วไหล มีเกณฑ์ว่าจะโดนโกง ใครที่มีลักษณะจมูกเริ่มโตจากปีก่อน และเริ่มพบสีแดงปนแบบสมส่วนกับอวัยวะอื่นบนใบหน้า แสดงว่าเริ่มตั้งตัวได้แล้ว คนทำการค้าเริ่มกระเตื้องขึ้น

     ปาก แทนอุปนิสัย ปีใหม่ริมฝีปากล่างใครเริ่มย้อยลงมา แสดงว่ามีดวงลำบาก มิตรเริ่มหายไปขาดคนเกื้อกูล แต่ใครที่ริมฝีปากล่างยาวหนา ควรระวังเรื่องการใช้จ่าย เพราะเริ่มมีปัญหา จ่ายมากกว่ารับ ไม่มีการวางแผนส่วนใครที่ริมฝีปากเขียวคล้ำแสดงว่าสุขภาพคุณปีนี้เริ่มแย่ ใครที่ริมฝีปากบนยาวออกมา แสดงวุฒิภาวะใจเย็นและสาวใดที่มีริมฝีปากเริ่มแดงอ่อนคือสาวที่มีวาสนา สามีจะได้เลื่อนตำแหน่ง     หู แทนโหงวเฮ้งอายุ สุขภาพ ปีนี้ใครหูเริ่มยาวขึ้นกว่าเดิมคติความเชื่อคนจีนโบราณทำนายว่าอายุเริ่มยืน สุขภาพดี แต่ใครหูหดสั้นลงจะมีปัญหาเรื่องสุขภาพไตไม่แข็งแรง อายุไม่ยืน

     คนจีนโบราณสอนวิธีพิจารณาโหงวเฮ้งตัวเองอย่างง่ายโดยการลองนำรูปตนที่มีอยู่ในอดีตมาเปรียบเทียบกัน และเปรียบเทียบกับใบหน้าคุณตอนนี้ ว่าเปลี่ยนไปอย่างไร ตามที่กล่าวข้างต้นไหม
บทความแนะนำ

บทความ "ดูดวง"ทำนายดวงชะตาตามวันเกิดดวงตามวันเกิดดวงตามโหราศาสตร์จันทรคติแบบโบราณฮวงจุ้ยดวงรายเดือนโชคชะตา