การกลับมาของพระเสาร์เกษตร ในรอบ 30 ปี ส่งผลต่อดวงชะตาของทั้ง 12 ราศีอย่างไรมาดูกัน!

เข้าชม : 349
          ดาวเสาร์ย้าย 2563 ถือเป็นการกลับมาของพระเสาร์เกษตร ในรอบ 30 ปี ซึ่งการกลับมาครั้งนี้จะส่งผลต่อดวงชะตาของทั้ง 12 ราศีอย่างไร วันนี้เรามีคำทำนายโดยสังเขปจาก โหรชี้ชัด มาบอกกันแล้ว

          หากพูดถึงดวงดาวในทางโหราศาสตร์ ส่วนใหญ่แล้วคนไทยมักจะคุ้นชินกับวีรกรรมความร้ายกาจของ "ดาวราหู" ที่เมื่อเอ่ยถึงราหูขึ้นมาปุ๊บ ก็ถึงกับขนลุกขนพองกันเลยทีเดียว แต่สำหรับในมุมของผู้ทายดวง โดยเฉพาะนักโหราศาสตร์นานาชาติสายสากลนั้น กลับจะค่อนข้างกลัวเกรงกับขุนโจรดาวร้ายตัวจริงอย่าง "ดาวพระเสาร์" เสียมากกว่า

          สำหรับ ดาวเสาร์ย้าย 2563 ในปีนี้ "ดาวพระเสาร์" กำลังจะเข้าสำแดงแสนยานุภาพอันมีความโดดเด่นเป็น "เกษตราธิบดี" หรือแปลความหมายง่าย ๆ คือ "ความมั่นคงและอุดมสมบูรณ์" อยู่ประมาณ 4 เดือนครึ่ง เรียกได้ว่าเป็นหนังตัวอย่างเรียกน้ำย่อย หลังจากนั้นจะถอยกลับมาพักตั้งหลักอีกครั้ง ก่อนจะเข้าฉายจริงในช่วงเดือนธันวาคม ปลายปี 2563 แล้วก็จะยิงยาว 2 ปีครึ่งเลยทีเดียว

          ซึ่งในวาระของ "ดาวพระเสาร์" ย้ายมาครองเรือนเกษตราอาณาจักรของตนเองนั้น ก็น่าจะเป็นตำแหน่งที่ "เทพพระเสาร์" จะมีความพึงพอใจมากที่สุด เพราะตำแหน่งศักดินาที่ให้แรงกำลังอื่น ๆ ไม่ว่าจะ มหาอุจ,  มหาจักร และ ราชาโชค ล้วนแต่เป็นการรับตำแหน่งในเรือนคู่ศัตรูทั้งสิ้น ดังนั้นจึงคิดว่า "พระเสาร์เกษตร" น่าจะให้ผลทางการพยากรณ์ในทางที่ดี          ทั้งนี้ สำหรับขอบเขตของคำพยากรณ์จะอยู่ระหว่าง เดือนมีนาคม ไปจนถึงกลางเดือนกรกฎาคม 2563 โดยทั้ง 12 ราศี ดวงชะตาจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร มาดูดวงจาก โหรชี้ชัด ที่เรานำมาฝากกันเลย...ราศีเมษ

          ดาวเสาร์มาอยู่ในตำแหน่ง "ทศปัศวะเกณฑ์" เป็นเกณฑ์อันดีมีความก้าวหน้ามั่นคง แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความรับผิดชอบและภารกิจบีบหัวใจ จงเร่งสร้างผลงานไว้ก่อน ช่วงนี้มือใครยาวสาวได้สาวเอา อีกส่วนหนึ่งคือ ผู้ใหญ่ในบ้านจะเจ็บป่วย บ้านเรือน รถยนต์ จำต้องซ่อมแซมปรับสภาพ สิ่งที่ควรระวังคือ "เพื่อนเราเผาเรือน" คนที่เคยไว้ใจมาสร้างความเจ็บช้ำราศีพฤษภ

          มีโอกาสรับงานโปรเจกต์ใหญ่ที่ต้องใช้ความละเอียดรอบคอบขั้นสูง เป็นช่วงเวลาแห่งการปูทางสู่ความสำเร็จอีกขั้น ซึ่งเราอาจไม่เห็นผลชัดเจนแบบทันที แต่ทุกสิ่งกำลังค่อย ๆ ถูกเติมเครดิตของตัวเราลงไปมีส่วนร่วมทีละน้อย อาจมีการใช้จ่ายหรือก่อหนี้เพื่อซื้อสินทรัพย์ชิ้นใหญ่ สิ่งที่ควรระวังคือ งดเว้นการให้หยิบยืมหรือค้ำประกัน ระงับการลงทุนที่ไม่สมเหตุผลราศีมิถุน          ต้องเตรียมพร้อมในการเปลี่ยนแปลงทัศนคติความคิดครั้งสำคัญ มีโอกาสในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ แต่ต้องใจเด็ดเพื่อการก้าวสู่โอกาสที่ไม่คุ้นชิน อย่าหวังพึ่งพาใคร ถ้าจะมีใครมาช่วยเราจริง เขาจะเอื้อมมือมาช่วยโดยไม่ต้องร้องขอ สิ่งที่ควรระวังคือ สารพันปัญหาเรื่องของสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจที่ตึงเครียดขั้นสุด กระดูกและฟันอ่อนแอ กล้ามเนื้ออ่อนแรงราศีกรกฎ

          เป็นช่วงที่เหมือน "แต่งกับงาน" ได้รับภารกิจที่มีความรับผิดชอบสูง ต้องทำงานร่วมกับผู้ใหญ่มียศศักดิ์อำนาจ คนโสดมีโอกาสได้พบเจอคนที่ถูกใจ รวมถึงอาจได้ลมพัดหวนกลับมาได้เจอคนเก่า ๆ หน้าเก่า ๆ ที่มีความรู้สึกดีอันคุ้นเคยมารื้อฟื้นความหลัง เพื่อสานก่อต่อเติมความทรงจำเพิ่มขึ้นมาใหม่ แต่ในกรณีไม่โสด อาจมีปัญหาถึงขั้นร้าวฉานพาลแตกหักได้ง่ายราศีสิงห์

          ข้อเสียคือ ใครหรือภารกิจสิ่งหนึ่งประการใดที่เราเห็นว่าเป็นอุปสรรคปัญหา เราจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือบริหารจัดการด้วยตัวเองได้ง่ายนัก แต่จะกลายเป็นเรื่องดี ถ้าเราทำงานที่ต้องซ่อมแซมหรือแก้ปัญหาเป็นอาชีพ เราจะเห็นชัดเจนว่าอะไรคือปัญหาก็สามารถหลบเลี่ยง อย่าไปดันทุรัง เราต้องรู้จักปรับบทบาทมาเป็นผู้สนับสนุนข้างหลัง จะดีกว่าออกหน้าชนเองราศีกันย์

          มีโชคลาภจากทรัพย์สินที่ดินมรดก สร้างรายได้พิเศษจากงานนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ โปรเจกต์งานเก่าถูกนำมาปัดฝุ่นต่อยอดพัฒนา อาจมีการทดลองงานที่ต้องใช้ทักษะความถนัดดั้งเดิม ลูกน้องบริวารมีส่วนในการช่วยผลักดันให้เดินหน้า แต่ต้องบริหารจัดการเคร่งข้อบังคับ อย่าหย่อนยานในการปฏิบัติ มิเช่นนั้นลูกน้องอาจโชว์อัตตาของตัวเองจนล้นกลายเป็นความเสียหายราศีตุลย์

          โดดเด่นด้วย "นระอุดมเกณฑ์" แต่ก็จะมาพร้อมกับอารมณ์ด้านลบคลุกเคล้ากันไป เนื่องจากเป็นเรือนราศีที่เป็น 10 แก่พระเสาร์ เป็นจังหวะแห่งการลงหลักปักฐานตั้งเสาเข็มชีวิต อาจได้สร้างภาระลงทุนกับที่อยู่อาศัย, ที่ดิน, อสังหาริมทรัพย์, พาหนะ รวมถึงการได้รับมอบหรือเตรียมจัดสรรมรดกเพื่อการสืบทอดดูแล มีความรับผิดชอบในงานสูงขึ้น อาจมีการโยกย้ายหรือได้เดินทางบ่อยกว่าเดิมราศีพิจิก

          มีความเผ็ดเด็ดจัดเมื่อได้เข้า-ออกงานสังคม ธุรกิจและภาระหน้าที่มีความสำเร็จสุขสมบูรณ์ ได้รับความช่วยเหลือจากผู้อาวุโส คนรอบข้างยกย่องสร้างชื่อเสียง ข้อเสียคือ เราอาจต้องเข้าไปข้องเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของเพื่อนฝูงและญาติพี่น้องมากเกินจำเป็น เงินทองถูกใช้จ่ายเพื่อพยุงภาระของคนอื่น เหมือนเป็นทุกข์ของเราเฉยเลย ถ้าคิดจะเมตตาก็ต้องรอบคอบด้วยราศีธนู          ความอดทนที่สร้างมา ก็ถึงเวลาเก็บเกี่ยวผลกำไร วาระนี้จึงเป็นจุดจังหวะและเวลามุ่งเน้นกับการหาช่องทางสร้างรายได้แบบมั่นคง, กินนาน ๆ, รับกันยาว ๆ ถ้าไม่อย่างนั้นก็จะเป็นเงินก้อนใหญ่ ส่วนแบ่งกำไรจากโปรเจกต์ใหญ่ สามารถสร้างจังหวะพลิกฐานะได้เลย แต่ทุกสิ่งอย่างล้วนมาจากความเพียรและเริ่มด้วยความลำบาก อีกทั้งเมื่อมีรายได้ต้องหมั่นสร้างบุญกุศลและเปลี่ยนเป็นหลักทรัพย์ในรูปแบบต่าง ๆราศีมังกร

          สามารถเฮกันเบา ๆ ถึงเวลายกเสาเอกให้กับชีวิต ดวงชะตาถูกปรับแต่งให้อยู่ในเส้นทางที่ใช่หรือรูปแบบเข้าที่เข้าทางมากขึ้น รู้สึกเป็นตัวของตัวเอง สามารถกำหนดการกระทำและความคิดของตนเพื่อสร้างผลลัพธ์อย่างที่ใจต้องการ รู้จักคิดไตร่ตรองก่อนจะควักจับจ่ายใช้สอย ค่อย ๆ ชัดเจนในภาพลักษณ์ที่สามารถเป็นที่พึ่งพิงแก่ครอบครัวและมิตรสหายคนใกล้ชิดราศีกุมภ์

          สามารถเคลียร์ปัญหาหรือหนี้สินค้างเก่าให้ลดระดับลงกระทั่งอาจจะหมดไป แต่ควรจำแนกให้ออกว่า ปัญหาไหนของเราและปัญหาไหนของคนอื่น ? ถ้าเราเข้าไปยุ่งทุกเรื่องก็จะมีปัญหาเวียนมาไม่จบสิ้น ธุรกิจแบบฉาบฉวยซื้อมาขายไปในระยะสั้นจะสร้างผลกำไรงาม แต่ควรระงับการลงทุนระยะยาว ถ้าคิดจะซื้อสินทรัพย์ชิ้นใหญ่ในช่วงนี้ อาจมีปัญหาต่อเนื่องที่ต้องแก้ไขไม่จบสิ้นราศีมีน

          ความปรารถนาใด ๆ ล้วน "เป๊ะปัง !" เป็นโอกาสที่จะได้ทำงานใหญ่ให้ประสบผลสำเร็จ แต่เพราะเป็น "ดาวพระเสาร์" อุปสรรคจึงเยอะ ภาระบนบ่ามีมาก ต้องใช้ความอดทน, สติปัญญาและความรอบคอบ "ขั้นสุด" ในการจัดการ แต่บทสรุปสุดท้ายของความอดทนจะส่งผลลัพธ์ที่ดี สร้างจุดลงเอยอย่างคุ้มค่าน่าพึงพอใจ เป็นการชิมลางทดลองงานก่อนของจริงปลายปี


บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ดูดวงออนไลน์ดวงความรักดวงปี2561ดวงคนโสดดวง12ราศี