ตรงมาก! 8 งานบ้านที่คุณเกลียด บ่งบอกข้อดี-ข้อเสียในตัวคุณ

เข้าชม : 964
เกิดเป็นผู้หญิง แท้จริงนั้นแสนจะลำบาก งานนอกบ้านก็ต้องมี งานในบ้านก็ต้องทำ (ถ้าไม่ทำแล้วใครจะทำ) ถึงจะรู้อย่างนั้น แต่เชื่อว่าทุกคนต้องมีงานบ้านบางอย่างที่เกลียด และไม่อยากทำที่สุด รู้หรือไม่ว่างานบ้านที่คุณไม่ชอบนี้ สามารถบ่งบอกข้อดี - ข้อเสียในตัวคุณได้ จะตรงแค่ไหนตาม LadyBKK ไปดูพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1. ล้างจาน


ภาพประกอบจาก pixabay.com

หากงานบ้านที่คุณไม่ปลื้มสุดๆ คือการล้างจาน กินแล้ววาง ทำแล้วกองทิ้งไว้ในอ่าง ค่อยล้างทีเดียวตอนเยอะๆ หรือตอนไม่มีจานเหลือแล้ว บ่งบอกว่าคุณเป็นพวกอารมณ์ศิลปิน จะทำอะไรต้องบิวท์อารมณ์ก่อน ไม่อย่างนั้นจะทำออกมาได้ไม่ดี เป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์มากคนหนึ่ง

2. ปัดหรือกวาดฝุ่น

เรื่องฝุ่นถือว่าเป็นงานบ้านขั้นปกติที่ทุกคนต้องทำแต่ถ้าคนไหนไม่ชอบทำคอยเอาแต่ผลักหน้าที่ไปวันรุ่งขึ้นเสมอ นั่นก็แปลว่าคุณเป็นคนมองอะไรตามความเป็นจริง จริงใจ ตรงไปตรงมา ไม่มีข้อตุกติกแม้กระทั่งทำการเจรจาธุรกิจก็ตาม นิสัยแบบนี้อาจดูเป็นเรื่องที่ดี แต่หากไม่รู้จักปรับเปลี่ยนหรือพลิกแพลงเลยอาจกลายเป็นคมมีดที่ย้อนกลับมาทำร้ายตัวคุณเอง

3. จัดตู้เสื้อผ้า


ภาพประกอบจาก pixabay.com

นึกจะแขวนตรงไหนก็แขวน หยิบเสื้อเสร็จทิ้งไม้แขวนไว้ในตู้ ยัดๆกองๆ บางคนอาจถูกมองว่าไร้ระเบียบ แต่จริงๆแล้วคนแบบคุณคือคนมองโลกในเเง่ดี คิดบวก มองเห็นคุณค่าของสิ่งรอบตัว แต่งตัวเก่ง สร้างสรรค์ มิกซ์แอนด์แมตซ์เสื้อผ้าเก่ง

4. พับผ้า

ส่วนใครที่ไม่ชอบมานั่งพับผ้า ชอบใส่ไม้แขวน หรือจับยัดใส่ตู้ไปเลยมากกว่า แปลว่าหากคุณคิดอะไรได้สักอย่างจะลงมือทำทันที เพราะคนเราสามารถเรียนรู้และจะจดจำจากประสบการณ์ได้ดีกว่าการเสียเวลานั่งอ่านทฤษฎี ที่ไม่อาจรู้ได้เลยว่าจะสามารถนำตัวหนังสือเหล่านั้นออกมาใช้จริงเท่าการทดลองทำเองได้หรือเปล่า

5. ล้างห้องน้ำ


ภาพประกอบจาก pixabay.com

ถ้างานบ้านที่คุณยี๋ที่สุด คือการล้างห้องน้ำ บ่งบอกว่าคุณเป็นสายชิลล์ ชอบทำอะไรง่ายๆ ไม่ชอบการวางแผน เชื่อว่าทุกอย่างยืดหยุ่นได้ ข้อดีของคนแบบนี้คือ มักจะทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี

6. ล้างตู้เย็น

เรื่องล้างตู้เย็น หรือเคลียร์ของออกจากตู้เย็น ลืมมันไปก่อนได้ไหม เปิดออกมาแต่ละทีมีทั้งของบูด ของเสีย ของไม่จำเป็น บ่งบอกว่าคุณคือคนเพอร์เฟคชั่นนิสต์ ชอบความสมบูรณ์แบบ จึงเลือกที่จะไม่ลงมือทำ จนกว่าจะมั่นใจว่าทำแล้วผลจะออกมาดี

7. ทำความสะอาดของใช้สัตว์เลี้ยง


ภาพประกอบจาก pixabay.com

หากคุณเป็นคนรักสัตว์ แต่เกลียดการทำความสะอาดกรง กะบะทราย หรือของใช้อื่นๆ ปล่อยให้ส่งกลิ่นเหม็น จะยิ่งทำให้คุณมีความเครียดสะสม เป็นคนขี้หงุดหงิด ทำความสะอาดแล้วออกไปสูดอากาศนอกบ้านบ้างนะคะ

8. ตัดหญ้า

ถ้าพูดถึงเรื่องตัดหญ้า หรืองานในสวน แล้วคุณส่ายหน้า ยกให้เป็นหน้าที่พ่อบ้าน แม้เเต่เศษใบไม้ร่วงก็ไม่อยากจะกวาด บ่งบอกว่าคุณเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง ชอบคิดหรือทำอะไรตามลำพัง ไม่ใช่คนชอบเก็บเรื่องเล็กๆมาคิด

แมม้จะไม่ชอบ แต่บางครั้งเราก็เลือก หรือเลี่ยงไม่ได้ ทำไปเถอะค่ะเพื่อความสะอาด จะได้อยู่บ้านอย่างสบายใจ
บทความแนะนำ

บทความ "ดูดวง"ความเชื่อทำนายความฝันทำนายฝันลดกรรมดวงชะตาทำนายความฝันบอกโชคเสริมดวงทำนายฝันเป็นตัวเลขดูดวงออนไลน์