ผลกระทบของการชงปี 2563 ในเรื่องความรัก คนเกิดปีชงต้องระวังอะไรบ้างมาดูกัน

เข้าชม : 296
ในปี 2563 นี้ ตามปีนักษัตรคือปี ชวด ซึ่งจะมีปีชงทั้งหมด 4 นักษัตรด้วยกัน คือ ปีมะเมีย ชวด ระกา และเถาะ ผลกระทบของการชงในเรื่องความรักก็จะหนักเบาแตกต่างกันไป เรามาอ่านรายละเอียดสิ่งที่ต้องระวัง รวมไปถึงการแก้เคล็ดในเรื่องความรักกันดีกว่าค่ะ เพื่อความไม่ประมาท

ท่านที่เกิดปีมะเมีย

คนมีคู่ ด้วยความที่ชง 100% จึงต้องระวังที่ตัวคุณเองหรือคนรัก จะมีความรู้สึกอยากเป็นอิสระ มีความรู้สึกว่าที่ผ่านมา เราโดนเอาเปรียบ หรือมีความรู้สึกไปเองว่าไม่พอใจกับชีวิตคู่ที่เป็นอยู่ และจะมีญาติผู้ใหญ่หรือคนรอบตัวมาเกี่ยวข้องในความรักครั้งนี้ เข้ามากดดันเพิ่มทำให้คุณกับคู่ของคุณยิ่งมีปัญหามากขึ้นไปอีก

คนโสด ยังไม่พร้อมมีใคร คนโสดอยากหาแฟนไปเรื่อยๆ หลายคนในปีหน้ายังไม่ได้แฟนเป็นตัวเป็นตนบางคนมีญาติผู้ใหญ่พ่อแม่คลุมถุงชนให้แต่งงานกับคนที่ท่านเลือก แต่คุณไม่ได้ยินยอม

คำแนะนำ พยายามระงับอารมณ์และคิดให้ถ้วนถี่ ก่อนที่จะเดินหน้าหรือถอยหลัง อย่าใช้อารมณ์เป็นที่ตั้งและอย่าให้บุคคลอื่นในความสัมพันธ์ที่ไม่ใช่คุณและคู่ของคุณ มามีอิทธิพลในความรักของคุณ เรื่องอารมณ์เป็นสิ่งที่สำคัญมาก อย่าให้อารมณ์ชั่ววูบมาทำให้ความรักของคุณพัง  ท่านที่เกิดปีชวดคนมีคู่ ระวังความสัมพันธ์เก่าๆ สำหรับคนที่ความสัมพันธ์ไม่ผูกมัด คุณยังเลือกไม่ได้ มีความสัมพันธ์เก่าที่กลับเข้ามามีความสัมพันธ์กันในระยะหนึ่งแล้วหายกันไป และมีความสัมพันธ์ใหม่ๆที่เข้ามาด้วย ทำให้คุณรู้สึกว่าเลือกไม่ถูก จะตัดคนเก่าก็ยังตัดไม่ขาดอยากได้ไปทั้งสอง จะมีความพันพัวกับทั้งของเก่าและของใหม่ในช่วงปีหน้า โดยที่ตัวคุณเองยังไม่อยากเลือกทางใดทางหนึ่งจะเก็บไว้ทั้งหมด

คนโสด คนโสดยังมีอารมณ์เก่าๆ คนเก่าๆ ที่ยังคิดถึงอยู่ แต่ไม่อยากกลับไปแล้ว มีคนใหม่ๆที่เข้ามาแต่คุณยังมีความรู้สึกคิดถึงคนเก่าๆอยู่ ทำให้ไม่กล้าเริ่มต้นกับคนใหม่ๆอย่างแท้จริง บางคนยังไม่อยากรับผิดชอบมีครอบครัวหรือมีแฟนจริงจัง จึงยังอยู่ในช่วงที่คบที่คุยไปก่อน

คำแนะนำ พยายามเดินหน้า อย่าหันหลังกลับ ถ้าเราเลือกทางเดินไปแล้ว ขอให้มั่นอกมั่นใจและไปให้สุดกับทางเดินใหม่ๆ หรือกลับมารักตัวเองก่อนก็ได้ถ้ายังไม่พร้อม คุณสามารถเป็นผู้เลือกได้ในความรักครั้งนี้ ขอให้คุณเห็นคุณค่าของตัวเองเป็นหลัก แล้วคุณจะรู้ว่าใครเป็นคนที่รักคุณจริงๆท่านที่เกิดปีระกา

คนมีคู่ และบุคคลที่มีความสัมพันธ์ไม่ผูกมัด คุณยังสามารถระงับอารมณ์ความใจร้อนได้ พยายามที่จะคุยกันดีๆกับคู่ของคุณ เมื่อเวลามีปัญหาคุณจะใจเย็นได้ ถึงแม้ว่าความรักจะลดความหวานลง มีความเป็นเพื่อนกันซะมากกว่าคนรัก แต่คุณสามารถอยู่ด้วยกันได้เป็นอย่างดีเข้าใจกันได้ค่อนข้างมากและให้โอกาสกัน ถึงแม้ว่าจะมีความผิดพลาดไปบ้าง ส่วนใหญ่เรื่องที่คุณเครียดไม่น่าจะเป็นเรื่องของความรัก แต่เป็นเรื่องของการเงินมากกว่าที่ส่งผลกระทบกับความรัก

คนโสด คุณกำลังอยู่ในภาวการณ์เลือก แต่ว่าผู้ใหญ่พ่อแม่มีส่วนมากๆ ที่ทำให้คุณรู้สึกว่าการเริ่มใหม่นั้นมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ บางทีคนที่คุณเลือกไว้อาจจะไม่ถูกใจท่าน และจำเป็นต้องพับโครงการไป

คำแนะนำ หมั่นเติมความหวานในชีวิตรัก และช่วยกันทำงานหาเงิน พยายามมีความหวังและให้ความหวังกันอย่าให้ความรักจืดชืดจนเกินไปท่านที่เกิดปีเถาะ

คนมีคู่ และความสัมพันธ์แบบไม่ผูกมัด จะมีความรู้สึกเบื่อๆ ซึมๆ เพราะเราคิดไปเองว่าเรารักอีกฝ่ายหนึ่งข้างเดียว เราคิดไปเองว่าความสัมพันธ์เป็นเราเพียงฝั่งเดียว ที่ให้ความสำคัญกับอีกฝั่งหนึ่งมาก ยิ่งถ้าเราเป็นฝ่ายหญิงแล้วอารมณ์ของเราจะค่อนข้างดราม่าและค่อนข้างที่จะอ่อนไหวง่ายมากๆ ค่อนข้างคิดมากและขี้ระแวงว่าเวลาเขาห่างจากเราแล้วเขาไปไหน ระยะทางเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้คุณทั้งสอง รู้สึกระแวงและวิตกกังวล ความรู้สึกเจ็บปวดเก่าๆ ยังปล่อยวางให้อภัยกันไม่ได้ จะเป็นอุปสรรคในความรัก

คนโสด ยังรู้สึกไม่ดีกับตัวเองเท่าไหร่ เราน่าจะหลงรักใครเข้าแล้วในช่วงปีนี้ แต่รู้สึกว่ายังไม่สมหวังเพราะเราเป็นคนค่อนข้างมีโลกส่วนตัว และไม่บอกเขาตรงๆว่าเราชอบเขา เราไม่กล้าบอกเขาตรงๆแอบชอบเขาอยู่เงียบๆ คิดว่าเขาคงไม่ชอบเรา และเราเป็นคนที่ค่อนข้างหัวโบราณ คนที่เราชอบอาจจะเป็นคนที่อยู่ห่างไกลจากเรา อาจจะเป็นคนเก่าๆที่เรายังตัดความสัมพันธ์ไม่ขาดจากปีที่แล้วมาจนถึงปีนี้ เป็นตัวเราเองที่ยังไม่ลืม และคอยกลับไปหาเขาหรือคิดถึงเขาอยู่เสมอ

คำแนะนำ ระวังอารมณ์ของคุณที่จะเป็นอารมณ์แบบลมเพลมพัด ค่อนข้างที่จะไม่พอใจในตัวเอง สิ่งแรกที่อยากจะให้คุณทำคือกลับมารักตัวเอง และตั้งสติให้นิ่งในทุกๆวัน ว่าจริงๆแล้วเราต้องการอะไร สำหรับคนมีคู่อยากให้เพิ่มการความใกล้ชิด การไปมาหาสู่กันจะทำให้ความสัมพันธ์แนบแน่นยิ่งขึ้น สำหรับคนโสดคุณต้องพยายามปล่อยวางความสัมพันธ์เก่าๆ เดินหน้าไปกับความสัมพันธ์ใหม่ๆ ให้ได้ กลับมารักและเห็นคุณค่าของตัวเองให้ได้ แล้วจะมีคนเห็นคุณค่าของคุณ

การแก้เคล็ดเสริมดวงเรื่องความรัก

คนมีคู่และคนโสด ไหว้พระแก้ปีชง ที่วัดมังกรกมลาวาส(วัดเล่งเนยยี่) ถนนเจริญกรุง เยาวราช และวัดบรมราชาภิเษกอนุสรณ์(วัดมังกรกมลาวาส 2 หรือวัดเล่งเนยยี่ 2) อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

คนมีคู่ หากรู้สึกว่ารักไม่ราบรื่น ให้แยกที่นอนหรือเตียงนอน สามารถนอนใกล้กันหรือนอนห้องเดียวกันได้ แต่ให้แยกที่นอนก็พอ เมื่อสถานการณ์ปกติ ให้กลับมานอนด้วยกันเหมือนเดิม หาเวลาชวนคนรักไปทำบุญถวายสังฆทานร่วมกัน อุทิศบุญกุศลให้ เทวดาประจำตัวของทั้งคู่ บรรพบุรุษ ครูอาจารย์ และให้เจ้ากรรมนายเวรเป็นอันดับท้าย


บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ฮวงจุ้ยทายนิสัยดวงเนื้อคู่ความเชื่อดูดวงโต๊ะทำงานพลังด้านบวก