อย่าลบหลู่! 7 ลางบอกเหตุ ที่คุณไม่ควรมองข้าม

เข้าชม : 271

หลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตคุณ อาจดูเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ เป็นสิ่งที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถพิสูจน์ได้ ตัวอย่างเช่นเรื่องของลางบอกเหตุ ลางดีลางร้ายที่บางคนไม่เชื่อ แต่หลายคนที่เจอมากับตัว ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มันคือความเชื่อที่ไม่ควรลบหลู่ วันนี้ LadyBKK จะพาคุณไปเปิดความเชื่อคนโบราณ 7 ลางบอกเหตุ ที่คุณไม่ควรมองข้าม จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

1. จิ้งจกทัก
ภาพประกอบจาก : pixabay.com

ตามความเชื่อของคนโบราณ หากได้ยินเสียงจิ้งจกร้องทัก มักเป็นลางบอกเหตุร้ายเกี่ยวกับการเดินทาง ควรงดออกจากบ้านหรือเลี่ยงการเดินทางไกล โดยเฉพาะถ้าเสียงนั้นอยู่ด้านหลังหรือตรงศีรษะให้เลื่อนการเดินทาง แต่หากเสียงร้องทักอยู่ด้านหน้าหรือซ้ายให้เดินทางได้ จะทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น

2. ตุ๊กแกร้องกลางวัน

โดยธรรมชาติแล้วตุ๊กแกมักจะส่งเสียงร้อนตอนกลางคืน หากได้ยินเสียงตุ๊กแกร้องตอนกลางวันคือลางบอกเหตุร้าย โดยคนโบราณเชื่อว่าตุ๊กแก อาจเป็นวิญญาณของญาติผู้ลวงลับ ที่จะคอยเตือนลูกหลานให้พ้นจากภัยอันตราย3. นกแสกเกาะหลังคา

เพราะนกแสกเป็นนกที่ถือว่าให้ความอัปมงคล เนื่องจากโดยธรรมชาตินกแสกมักจะไม่มาปะปนอยู่ตามที่อยู่อาศัยของคน จึงเป็นที่มาว่าหากนกแสกมาอยู่ตามบ้านเรือน นั่นคือลางร้ายที่กำลังจะมาแล้ว

4. เสียงเรียกยามค่ำคืน


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

หากได้ยินเสียงเรียกชื่อยามวิกาล โดยไม่เห็นตัวผู้เรียก โบราณท่านว่าอย่าขานรับ เพราะเป็นเสียงของภูตผีวิญญาณ หากขานรับจะเป็นการเชิญสิ่งไม่ดีเข้าบ้าน

5. สัตว์ป่าเข้าบ้าน


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

ตามความเชื่อโบราณ หากมีสัตว์ป่าเข้าบ้าน เชื่อว่าจะนำความอัปมงคลมาสู่คนในบ้าน ให้จุกธูปเทียน พร้อมดอกไม้เชิญให้ออกจากบ้าน และขอพรให้พบสิ่งดีๆ

6. งูตัดหน้ารถ

หากเดินทางแล้วพบงูตัดผ่านหน้ารถ โบราณท่านว่าเป็นลางดี จะได้โชคได้ลาภลอย บางคนเชื่อว่าจะถูกหวยรวยเบอร์7. เจอเหรียญที่ตก


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

ตามความเชื่อโบราณแล้ว หากเจอเหรียญตกอยู่ที่พื้นให้เก็บเอาไว้ ถือเป็นเหรียญนำโชค เงินทองจะเข้ากระเป๋า

*เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน*บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ดวงรายสัปดาห์ดูดวงออนไลน์ดูดวงเริ่มต้นสิ่งใหม่ราศีดวงการเงินดวง12ราศีดวงการงานดวงความรัก