ไม่เชื่ออย่าลบหลู่...สาวโสด ห้ามทำแบบนี้เด็ดขาด ถ้าไม่อยากเสียใจ

เข้าชม : 313


มีความเชื่อโบราณมากมายที่ปัจจุบันนี้ก็ยังยึดถือปฏิบัติสืบต่อกันมา อย่างเช่นความเชื่อเกี่ยวกับผู้หญิงที่ยังไม่แต่งงาน ซึ่งก็มีบางเรื่องที่คนโบราณห้ามไว้อย่างเด็ดขาด หากขืนดื้อรั้นที่จะทำอาจจะต้องเจอดี ซึ่งวันนี้ LadyBKK ก็ได้นำความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องนี้มาบอกกัน


ภาพประกอบจาก maxpixel.netสาวโสด ที่กำลังจะแต่งงานห้ามออกจากบ้านเด็ดขนาด เพราะจะเสียชีวิตหรือมีเหตุให้ต้องพลาดจากการแต่งงาน ตามความเชื่อโบราณว่าเจ้ากรรมนายเวรที่สาวๆเคยสร้างไว้แต่ปางก่อนจะตามมาราวีสาว กรรมเก่าจะคอยทำร้ายให้พลาดการแต่งงาน ฉะนั้น สาว ๆ ที่จะแต่งงานควรสวดมนต์ไหว้พระอุทิศส่วนกุศลแด่เจ้ากรรมนายเวรที่ตนเคยสร้างไว้อยู่ที่พักอาศัย ไม่ควรออกจากบ้าน


ภาพประกอบจาก maxpixel.net

สาวโสดห้ามนำดอกไม้เหี่ยวไปบูชาพระ โดยมีเรื่องเล่าว่า ชาติปางก่อนนางอมิตดานำดอกไม้ที่เหี่ยวเฉาไปบูชาพระ(สันนิฐานว่าอาจคือพระพุทธเจ้ากัสสปะพระพุทธเจ้าองค์ก่อน) แล้วผลกรรมชาติต่อมานางอมิตดาได้ชูชกชายขอทานเป็นสามี ตามความเชื่อโบราณ ก็ได้สืบทอดคำสอนหญิงว่า อย่าได้นำดอกไม้เหยี่ยวไปบูชาพระ เพราะจะได้ผัวแก่ แท้จริงคนโบราณคงอยากจะสอนว่าการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ควรตระหนักเรื่องเครื่องเซ่นสังเวยอย่าได้ทำเล่นแล้วไม่ทราบจะหาอะไรมาอ้างก็เลยอ้างว่าจะได้ผัวแก่ หญิงสาวจะได้หวาดกลัวไม่กล้าปฏิบัติ และเรื่องการห้ามสาวที่จะแต่งงานออกจากบ้าน เพราะสมัยก่อนหญิงสาวอาจมีชายที่เคยหมายปองแต่ไม่สมหวังอาจมาขืนใจทำร้ายสาวที่จะแต่งงาน และสมัยก่อนโจรมีมากอาจฉวยโอกาสข่มขืนหญิงสาวที่จะเข้าพิธีแต่งงาน
ภาพประกอบจาก maxpixel.netบทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"โชคลาภห้องน้ำความเชื่อดูดวงฮวงจุ้ยดวงตามวันเกิดหยินหยางดูดวงปี2561