เพราะเหตุใด? คนโบราณจึงห้ามมีเพศสัมพันธ์ในวันพระเด็ดขาด!!

เข้าชม : 876
     หากพูดถึงสมัยนี้แล้วเรื่องเพศสัมพันธ์ถือเป็นเรื่องปกติทั่วไปของมนุษย์ แต่สำหรับความเชื่อของคนโบราณที่เล่าขานสืบต่อกันมานาน การมีเพศสัมพันธ์ในวันพระถือเป็นเรื่องที่ต้องละเว้นเด็ดขาดซึ่งก็มีเหตุผลแตกต่างกันไปมากมาย บางคนก็ว่าให้ละเรื่องทางโลกแล้วหันหน้าเข้าสู่ทางธรรม หรือบางคนก็ว่าเป็นการหยุดจิตใจตัวเองให้ละเว้นเรื่องลุ่มหลง
แต่ความจริงแล้วคนโบราณจะถือเพราะเหตุผลใดบ้างนั้น ตาม LadyBKK ไปดูพร้อม ๆ กันเลย..     ห้ามมีเพศสัมพันธ์ในวันพระ วันโกน วันพระใหญ่ อย่างเช่นวันสำคัญทางศาสนาต่าง ๆ เนื่องจากวันนั้นทางพระพุทธศาสนา ถือว่าเป็นวันที่บริสุทธิ์ เป็นวันที่เหมาะแก่การละเว้นเรื่องต่าง ๆ และตั้งใจรักษาศีลห้า จึงไม่ควรทำกิจกรรมที่ยุ่งเกี่ยวกับทางโลก ทางโลกีย์มากนัก สิ่งที่ควรทำมากกว่าคือการเข้าวัดทำบุญ ปฎิบัติธรรม นั่งสมาธิ     มีความเชื่อของคนโบราณที่ว่า หากมีเพศสัมพันธ์ในวันพระ จะทำให้เทวดาประจำตัวมีฤทธิ์เดชน้อบลง ไม่สามารถปกป้องเราได้ และอาจเป็นช่องว่างที่ทำให้สิ่งอัปมงคลเข้ามาใกล้เราด้วย

     ละเว้นจากการทำบาปทั้งหมด อย่างการรักษาศีลห้า และเน้นทำความดีเพื่อขัดเกลาจิตใจตนเอง
    อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ถือเป็นความเชื่อของคนโบราณเท่านั้น แต่หากใครจะเลือกปฏิบัติตามก็มีส่วนที่ส่งเสริมให้ตัวเราได้รับสิ่งดี ๆ เพิ่มขึ้นได้ นั่นคือการรักษาศีลห้า ที่ช่วยให้คนเราได้ทำดีต่อตัวเองและต่อผู้อื่นด้วย (ความชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน)
บทความแนะนำ

บทความ "ดูดวง"ดวงเดือนธันวาคมดวงรายสัปดาห์ดวงรายเดือนราศี