ดูดวง 12 ราศี คำทำนายครึ่งปีหลัง พ.ศ.2561 ถึงสิ่งที่ดีและสิ่งต้องระวัง !!!

เข้าชม : 668
วันนี้ LadyBKK ได้นำดวงทายทักครึ่งปีหลัง พ.ศ.2561 จากอาจารย์คฑา ชินบัญชร ที่ได้เผยดวงผ่านกิจกรรม "เที่ยวไทยรับพร 12 ราศี" ที่จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมอ.คฑาได้เผยถึงชาว 12 ราศี ว่าแต่ละราศีนั้นจะต้องเจอสิ่งที่ดีและสิ่งต้องระวังเรื่องใดบ้าง และแนะนำเคล็ดลับเสริมดวง ไหว้พระขอพรตามราศีอีกด้วย !!!ราศีมังกร (16 ม.ค.-12 ก.พ.)

ต้องระวังเรื่องโดนจ้องจับผิดและสื่อสารกับคนรอบข้าง เป็นราศีที่ได้รับผลกระทบจากดาวเสาร์ ซึ่งดีเวลาดังก็ดังเลย รุ่งเรืองไปเลย ช่วงกลางปีจนถึงปลายปีจะได้รับผิดชอบมอบหมายงานใหม่ๆ เลื่อนตำแหน่ง ความรักก็จะมีความสุข

ไหว้พระเสริมดวง : ไปขอพรกับพญานาค ไหว้องค์พญาศรีสัตตนาคราช จ.นครพนม, วัดเล่งเน่ยยี่ หรือวัดมังกรกมลาวาส, วัดเล่งฮกยี่ จ.ฉะเชิงเทรา, วัดเล่งฮัวยี่ จ.จันทบุรีราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

จะมีเรื่องดีๆ ตั้งแต่ต้นปี แต่ต้องระวังเรื่องความรัก ปีนี้จะเสน่ห์แรงมากเป็นพิเศษ แต่หาตัวจริงยากมาก คือมีความรักเยอะแต่หาตัวจับยาก เสน่ห์แรงเป็นพิเศษ การเงินจะมีสภาพคล่องตั้งแต่ต้นปี กลางปีไปแล้วจะมีเงินก้อนใหญ่จากการทำงานหรือการลงทุนตั้งแต่ต้นปีเข้ามา มีรายรับมีงานเสริมที่ดี แต่ต้องระวังสุขภาพเยอะเกี่ยวกับกล้ามเนื้อกระดูก ทางเดินอาหาร

ไหว้พระเสริมดวง : วัดพระธาตุ จ.นครศรีธรรมราช หรือไปขอพรกับเจ้าแม่หม่าโจ้ว ที่ล้ง1919 คลอง 3 ก็ได้ เพราะถือว่าเป็นเจ้าแม่แห่งยุค นำความราบรื่นมาให้ชีวิต หรือศาลเจ้าที่อยู่ใกล้ๆ กับน้ำราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

โดดเด่นในเรื่องธุรกิจมากกว่างาน ธุรกิจหรือการลงทุนดี คนที่เป็นดารานักร้องนักแสดงจะยิ่งเด่น แต่ต้องระวังเรื่องเอกสารสัญญา หลังจากกลางปีไปแล้วจะมีโชคจากคนใกล้ชิดจากคนรักหรือเพื่อนร่วมงาน ความรักจะมีความสุขมาก ใครที่ยังโสดจะมีความรักที่สามารถพัฒนาเป็นเนื้อคู่ได้

ไหว้พระเสริมดวง : พระพุทธชินราช วัดมหาราช ริมน้ำน่าน จ.พิษณุโลก, วัดพนัญเชิง จ.พระนครศรีอยุธยา, วัดกัลยาณมิตร กรุงเทพฯ ฝั่งธนบุรี ชาวราศีมีนเป็นธาตุน้ำต้องไหว้พระใหญ่ที่อยู่ใกล้น้ำราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ต้องระมัดระวังเกี่ยวกับสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้านเป็นพิเศษช่วงกลางปีถึงปลายปี เรื่องความรักต้องระวังอารมณ์ ความเข้าใจผิด งอนกัน ระวังจะเลิกกันหรือเป็นเรื่องขึ้นมาเพราะเรื่องไม่เป็นเรื่อง

การงานจะมีผู้ใหญ่ส่งเสริมมาก จะได้รับผิดชอบหน้าที่การงานใหม่ๆ หรือลองทำอะไรใหม่ๆ แต่จะปวดหัวเรื่องบริวาร งานที่เด่นคืองานราชการ ทหาร ตำรวจ รัฐวิสาหกิจ จะเด่นกว่างานประจำและธุรกิจ

ไหว้พระเสริมดวง : ไปกราบขอพรพระใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางแจ้ง ราศีเมษ เป็นพลังของธาตุไฟ ไปไหว้พระพุทธมหานวมินทรศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ ที่วัดม่วง จ.อ่างทอง ก็จะสำเร็จดี ไปไหว้พระใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางแจ้ง เช่น พระนอน ที่วิหารพระนอนวัดใหญ่ชัยมงคล ไปไหว้พระอจนะ ที่วัดศรีชุม จ.สุโขทัยราศีพฤษภ (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ตั้งแต่ต้นปีจะมีปัญหาหรือมีเรื่องให้คิดมาก ขาดแรงบันดาลใจในการทำงาน แต่กลางปีไปแล้วดวงชะตาเปลี่ยน ชีวิตพลิกผันดีมาก ดาวเสาร์กับดาวศุกร์จะส่งผลดีในเรื่องการเดินทาง การติดต่อค้าขาย ธุรกิจส่งออก ธุรกิจขนส่ง การสื่อสาร โลจิสติกต่างๆ เด่นในด้านงานต่างประเทศ ภาษา การลงทุนจะมีผู้ใหญ่สนับสนุน ความรักลงตัว มีการพูดคุยถึงเรื่องการแต่งงาน และจะมีการเดินทางกะทันหันเกิดขึ้น

ไหว้พระเสริมดวง : พระธาตุลำปางหลวง จ.ลำปาง, พระธาตุพนม จ.นครพนม ไปกราบขอพรอธิษฐานจิต อีกที่นึงที่ควรไปไหว้แล้วทำให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตที่ดีก็คือพระธาตุหริภุญชัย จ.ลำพูนราศีเมถุน (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

เด่นในเรื่องการสื่อสาร ธุรกิจเครือข่าย การขาย การตลาด เสื้อผ้า ของประดับ เสริมสวย ของแต่งบ้าน กลางปีธุรกิจบันเทิง งานสวยงาม ของสวยงามต่างๆ จะรุ่ง คนโสดจะมีคนรัก แต่จะเป็นคนรักที่เอาแต่ใจ เพราะคนราศีเมถุนชอบตามใจ อาจจะรู้สึกหงุดหงิดอึดอัดแต่ก็ยอม แต่จริงๆ ควรปรับเข้าหากันมากกว่า

ไหว้พระเสริมดวง : ไปขอพรจากพระประธานยิ้มรับฟ้า วัดระฆังโฆสิตาราม ถ้ามีโอกาสก็ไปสวดชินบัญชรแล้วก็นั่งสมาธิ และไปไหว้ที่ศาลหลักเมือง กรุงเทพฯ หรือศาลหลักเมืองทุกจังหวัด เพราะมันคือความมั่นคงของชีวิตราศีกรกฎ (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

การงานดี ต้นปีมีโชค กลางปีระวังเอกสารสัญญา ธุรกิจบริการบันเทิง การส่งออกก้าวหน้า เรื่องการเงินต้องวางแผนให้รอบคอบ คนโสดความรักเริ่มต้นจากคนใกล้ชิด คนเป็นมิตรจะกลายเป็นแฟน

ไหว้พระเสริมดวง : ถ้ามีโอกาสควรไปไหว้หลวงพ่อโตซำปอกง ที่วัดกัลยาณมิตร และไหว้พระวัดพนัญเชิง ไหว้พระศักดิ์สิทธิ์รับพลังชีวิตตามสายน้ำ เช่น วัดอรุณ เพราะชื่อเป็นมงคล หมายถึงความเจริญรุ่งเรือง ชีวิตก็จะสดใส แล้วก็ไปไหว้พระที่อยู่ที่ริมน้ำ เช่น พระธาตุท่าอุเทน จ.นครพนม ถ้ามีโอกาสก็ควรจะไปบริจาคข้าวสารให้เด็กยากจนคนยากไร้บ้านราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ตั้งแต่ต้นปีมีการเปลี่ยนงาน หน้าที่รับผิดชอบ งานทั้งปีจะปรับไปมา รู้สึกไม่มั่นใจในงานใหม่ๆ หรือจะมั่นคงหรือเปล่า ความรักมีเสน่ห์แรง แต่จะเวียนหัวมากเพราะต้องคอยสับราง การเงินจะหาเงินเก่งและใช้เงินเก่งมาก งานเกี่ยวต่างประเทศ เสื้อผ้า เครื่องประดับ ธุรกิจสิ่งพิมพ์ สิ่งทอเสื้อผ้าเด่นมาก มีช่องทางในการทำธุรกิจหรือการลงทุนแบบใหม่ๆ เข้ามา

ไหว้พระเสริมดวง : ไปไหว้พระรอดหลวง หลวงพ่อทันใจ จริงๆ แล้วไปไหว้พระเจ้าทันใจได้ทุกวัดที่มีพระเจ้าทันใจ แต่ที่ศักดิ์สิทธิ์ คือพระเจ้าทันใจที่พระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่ พระเจ้าทันใจที่พระธาตุดอยสุเทพ และก็พระเจ้าทันใจที่พระธาตุแช่แห้ง ที่ จ.น่านราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ปีนี้เสน่ห์แรง แต่คนที่เข้ามาต้องสกรีนเพราะอาจเป็นคนมีเจ้าของ เป็นพ่อม่ายแม่ม่าย เป็นคนมีครอบครัวมาก่อน จะมีลูกติดหรือไม่อีกเรื่องนึง จะมีโอกาสมีบุตร มีการขยายครอบครัวหรือการแต่งงานจะดีมาก

การเงินจะได้มากในช่วงกลางปีถึงปลายปี จะได้มาจากน้ำพักน้ำแรงและการลงทุนของตัวเอง โดยเฉพาะในเรื่องของสินค้าโชห่วย อุปโภค บริโภค สินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันและการนำเข้า รวมไปถึงงานด้านการเกษตร

ไหว้พระเสริมดวง : ราศีกันย์ ธาตุดิน ควรกราบขอพรพระธาตุหริภุญชัย จ.ลำพูน แล้วก็กราบขอพรเจดีย์ชัยมงคล หรือพระในพระพุทธรูปหลวงพ่อพระพุทธชัยมงคล ที่อยู่ในวัดใหญ่ชัยมงคล จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อขอความเป็นสิริมงคล แล้วก็สวดชัยมงคลคาถาหรือพาหุง อันนี้จะดีมากๆ ส่งผลดีต่อเราราศีตุลย์ (17 ต.ค.-16 พ.ย.)


เป็นปีที่มีดวงเดินทางเด่นชัด มีงานต่างประเทศ สื่อสารท่องเที่ยวเป็นหลัก ไม่ใช่ว่าเดินทางท่องเที่ยวทั้งปี แต่ทำงานที่เกี่ยวกับเดินทางและท่องเที่ยวจะยิ่งดี จะปวดหัวเรื่องบริวารมาก ระวังเรื่องเอกสารสัญญา นรักจะเป็นกำลังใจให้ ร่วมหุ้นร่วมทุนกับคนรักได้ พ่อแม่สามีก็จะรัก ความรักพบเจอจากการติดต่อประสานงานและจากเพื่อนร่วมงาน

ไหว้พระเสริมดวง : ไปไหว้บูชาพระอจนะที่วัดศรีชุม จ.สุโขทัย ขอพรให้ตัวเรารวมไปถึงคนอื่นหนักแน่นมั่นคง เชื่อมั่นในในตัวเรา หรือว่าไปกราบขอพรที่วัดญาณสังวราราม และวัดเขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี กราบพระพุทธรูปที่แกะสลักด้วยเลเซอร์ที่เขาชีจรรย์ ให้เรามีความหนักแน่นมั่นคงดุจหินผาราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ปีนี้ต้องระวังจะมีแรงกดดันสุดๆ เกี่ยวกับเรื่องการเงิน กลางปีถึงปลายปีจะพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส เช่น พอเปลี่ยนงานจะได้ผู้ใหญ่ที่ดี หรืองานที่เราคิดว่าไม่ชอบแต่กลับถูกใจเรา ตรงนี้ราศีพิจิกจะทำแล้วสำเร็จ จะได้ดีเกี่ยวกับเรื่องธุรกิจบริการ ผลิตภัณฑ์ชุมชน โอทอป เครื่องประดับ เสื้อผ้า อาหารแปรรูป เกษตรแปรรูปจะดีมาก

ไหว้พระเสริมดวง : ไปไหว้หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม จ.สมุทรสงคราม หรือไปวัดท่าไม้ หลวงพี่อุเทน คือไปวัดที่อยู่ติดน้ำที่สงบราศีธนู (16 ธ.ค.-15 ม.ค.)

โดดเด่นตั้งแต่ต้นปี กลางปีจะมีแต่เรื่องใช้จ่าย ปลายปียังมีเรื่องปวดหัวเกี่ยวกับเรื่องงาน แต่มีลาภลอยฟลุ๊กๆ เข้ามา ต้องระวังคำพูดกับอารมณ์คนรัก อาจจะมีความขัดแย้งหรือหงุดหงิด เข้าใจผิดกันได้ จะมีโชคจากงานราชการ ทหาร ตำรวจ

ไหว้พระเสริมดวง : บูชาพระปางนาคปรก เพราะชาวราศีธนู ดาวเสาร์ย้ายจากราศีพิจิกไปอยู่ราศีธนู ก็จะต้องไปไหว้พญานาค ไหว้พระปางนาคปรก ไปที่ จ.มุกดาหาร หรือ จ.นครพนม ก็ได้ ไปไหว้พระปางนาคปรกที่ศักดิ์สิทธิ์มากที่วัดสุทัศนฯ ตรงวิหารพระศรีศากยมุนีก็ได้ หรือไปพระปางนาคปรกที่วิหารทิศตะวันตกที่วัดโพธิ์ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ทำให้เรื่องร้ายกลับกลายเป็นดีและคุ้มครองปกปักรักษาตัวเรา ถ้ามีโอกาสสวดบทอังคุลิมาลปริตร

ภาพประกอบจาก : pixabay.com

บทความแนะนำ

บทความ "ดูดวง"ดูดวงเสริมดวงดวงชะตาลดกรรมราศีทำนาย