ดูดวงไพ่ยิปซี วันที่ 3-9 ธันวาคม 2561

เข้าชม : 279
          พบกันเป็นประจำ เช็กดวงชะตาราศีกัน สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนา

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Temperance จังหวะชีวิตที่จะมีการหักเหเปลี่ยนแปลง อาจมีการเดินทางโยกย้าย การปรับสมดุลในเรื่องต่าง ๆ ต้องอยู่ในสถานการณ์ที่ยากจะคาดเดา แต่ก็จะประสบความสำเร็จในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Wands จะมีความก้าวหน้ามากขึ้นเรื่อย ๆ ส่งเสริมกันในเรื่องการงาน การพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ ความสัมพันธ์จะลงลึกมากกว่าอารมณ์ความรู้สึกเพียงอย่างเดียว จะได้ช่วยเหลือกันและกันมากขึ้น

          สถานการณ์การเงิน Page of Pentacles การเริ่มต้นที่ดี การลงทุนต่าง ๆ จะให้ผลดีในระยะยาว แนะนำให้เก็บออมเงินในช่วงนี้ด้วย เป็นจังหวะที่จะนำไปสู่ความก้าวหน้า กระแสการเงินของคุณกำลังจะดีขึ้นเรื่อย ๆ

          ธุรกิจ การงาน The Chariot เหมือนการเดินทางไกล ที่เป้าหมายยังอยู่ลิบ ๆ สิ่งสำคัญคือจะควบคุมตัวเองให้ไปตรงทางได้อย่างไร แต่บางคนจะมีการเดินทางไกลจริง ๆ ได้เปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน พบเพื่อนร่วมงานต่างชาติ ต่างภาษา

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Justice การทำเอกสารสัญญาต่าง ๆ การเกี่ยวข้องกับรัฐ ภาษี เรื่องทางกฎหมายทุกประเภท จงรอบคอบให้มาก

          คำแนะนำพิเศษ The High Priestess อย่าลืมอ่านสิ่งต่าง ๆ ระหว่างวรรค หรือที่ซ่อนไว้ใต้บรรทัดให้ดี บางครั้งไพ่กำลังบอกเรื่องการใช้สัญชาตญาณในสิ่งที่ดูไร้เหตุผล แต่นั่นล่ะ มันอาจเป็นคำตอบที่ซ่อนอยู่

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Pentacles หากต้องการความช่วยเหลือใด ๆ จะสมหวัง การกู้ยืม ขอสินเชื่อต่าง ๆ จะมีผู้ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี ขณะเดียวกันอย่าละเลยในเรื่องของการให้ การทำบุญ ทำทาน การแบ่งปันสิ่งดี ๆ ให้แก่ผู้อื่นด้วย

          ความรัก ความสัมพันธ์ The World การพบคู่สมพงศ์ บ้างจะมีการหมั้นหมายวิวาห์ ตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกัน รวมได้ถึงการมีรักใหม่ คืนดีกับคนรักเดิม ได้ปรับปรุงความสัมพันธ์ก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดีต่อชีวิต

          สถานการณ์การเงิน Queen of Cups เป็นไพ่ของความสุขในระดับลึก ความอิ่มเอมทางอารมณ์ แต่ไพ่ใบนี้ มักสัมพันธ์กับความอ่อนไหวด้วยเช่นกัน คุณอาจอยากใช้จ่ายเงินกับเรื่องความรักความใคร่ หรือรอคอยของขวัญของฝากจากแฟน สิ่งสำคัญไม่ใช่มูลค่า แต่เป็นคุณค่าของความคิดถึง

          ธุรกิจ การงาน Two of Pentacles จะเจอเรื่องยุ่ง ๆ อีกโดยไม่ทันตั้งตัว ทำให้คุณต้องหาวิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้าแบบเหนื่อยสุด ๆ และยังหมายถึงสถานการณ์ชุลมุน ซึ่งต้องจัดสรรเวลา ทรัพยากร และหาตัวช่วยแบบมั่ว ๆ แต่สุดท้ายจะได้ผลดี

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Hierophant ความยึดมั่นถือมั่น ความคิดความเชื่อเชิงอนุรักษนิยม การเชื่อในสิ่งที่สืบทอดกันต่อมาโดยไม่คำนึงถึงเหตุผล วัฒนธรรมองค์กร ระวังว่าสิ่งเหล่านี้ จะนำคุณไปสู่ปัญหาที่คาดไม่ถึง

          คำแนะนำพิเศษ Two of Wands ลองมองหาใครสักคนที่จะเป็นมิตรแท้ จะให้ความช่วยเหลือ ให้คำแนะนำปรึกษาที่มีประโยชน์ พิจารณาดี ๆ ด้วยว่า คุณอาจมีคนที่ว่านี้อยู่ข้าง ๆ แล้วล่ะ ทว่าไม่เคย "สนใจ" เขาไง
    


ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Pentacles ความสมบูรณ์และมั่งคั่ง มีข่าวดีเรื่องทรัพย์มรดก ได้รับการสนับสนุนจากครอบครัว หากมีการใช้จ่ายเงินเกี่ยวกับบ้านเรือน คู่ครอง บุพการีหรือบุตรหลาน จะได้รับผลลัพธ์ตามที่พอใจ ถ้าเดือดร้อนจะได้ผู้ช่วยเหลือ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Page of Cups จะเป็นช่วงเวลาที่คุณอาจจะอ่อนไหวมากกว่าปกติ บางคนอาจแสดงถึงการได้พบรักกับคนอายุน้อยกว่า มีความรักความชอบใหม่ ๆ เกิดขึ้น แต่อาจยังไม่ใช่ความสัมพันธ์ที่จริงจังอะไร

          สถานการณ์การเงิน Nine of Swords การมองโลกในแง่ลบ มีจินตนาการค่อนไปในทางร้าย หรือมีปัญหาหนี้สินที่ทำให้คุณไม่ค่อยสบายใจ แต่ก็ไม่แน่หรอก ถ้าคุณลุกมาตั้งรับกับมัน ทุกอย่างอาจไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด

          ธุรกิจ การงาน Nine of Cups น่าจะมีงานหลาย ๆ อย่างทับซ้อนกันอยู่ ต้องจัดเวลาให้ดี หลายครั้งไพ่แสดงถึงการมองโลกในแง่ดี ควรทำให้งานของคุณเป็นความเบิกบาน รักษามิตรภาพกับเพื่อนร่วมงานให้ราบรื่นเอาไว้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Swords คราวเคราะห์ที่มาเยือนโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ สถานการณ์บีบล้อมเข้ามา คุณอาจไม่ใช่ตัวก่อเหตุด้วยซ้ำไป แต่ต้องรับผลการกระทำอันน่าปวดใจ

          คำแนะนำพิเศษ Four of Cups หากต้องเลือกอะไรในช่วงนี้ แต่ไม่สามารถตัดสินใจได้ง่ายนัก ส่วนหนึ่งมาจากความต้องการที่ไม่ชัดเจนหรือเปล่า ก็ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน จงหาข้อมูลและความแน่ชัดในใจตัวเองให้ได้เสียก่อน

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)    

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Pentacles โชคลาภ เงินก้อนใหม่ จังหวะทางการเงินที่ดี การริเริ่มโครงการใหม่ ๆ มักได้รับความสนับสนุน หากคุณกำลังจะทำกิจกรรมใหม่จะได้ข่าวดีอย่างมาก

          ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Cups เป็นเวลาดี ๆ สดชื่น สมหวัง มีโอกาสพบรักที่ถูกใจ ถ้าโกรธกันก็จะคืนดี ที่ไม่มีแฟนมีโอกาสจะเจอคนในสเปก ส่วนถ้าหาคู่จากแอปพลิเคชันต่าง ๆ อาจพบรักแท้ไม่ทันตั้งตัว

          สถานการณ์การเงิน Queen of Pentacles การทำบัญชีอย่างเป็นระบบ ส่วนหากมีปัญหาก็จะได้คนให้ความช่วยเหลือ ไพ่ยังหมายถึงการปรับเงินเดือน การได้เบี้ยเลี้ยงพิเศษ  ได้ใช้ทักษะความสามารถมาบริหารงบประมาณต่าง ๆ อย่างมืออาชีพ

          ธุรกิจ การงาน Ten of Swords ในรายละเอียดทางการงาน ยังมีเรื่องต้องระวัง ความยุ่งยากหลายประการจะแทรกเข้ามา มีคนทำให้คุณไม่สบายใจนัก หากทำงานกับแฟนเก่าหรือกับครอบครัว ยิ่งต้องระวังมากเป็นพิเศษ          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Wands สายสัมพันธ์ใหม่ ๆ อาจนำปัญหามาให้ การพบปะผู้คนใหม่ ๆ หรือการขยายงานออกไปข้างหน้า ต้องรอบคอบให้มาก

          คำแนะนำพิเศษ Queen of Swords จงตัดสินปัญหาต่าง ๆ ด้วยความเฉียบขาด เชื่อมั่นในความคิดของตนเอง หากมีปัญหาอย่าด่วนกลัวล่วงหน้า ยิ่งใช้ปัญญาจะยิ่งพบทางออกเร็วขึ้น

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Cups ช่วงเวลาที่จิตใจโหยหาอาวรณ์สิ่งที่ผ่านไป หรือได้หวนกลับไปสู่ที่ที่เป็นอดีต ได้พบปะเพื่อนเก่า คนรักเก่า ได้ของขวัญของฝากจากคนที่เคยคบหากันมายาวนาน

          ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Cups ไม่ค่อยสมหวังดังใจ มีปัญหากัน ไม่ใช่เรื่องใหญ่แต่ก็ทำให้จิตใจไม่ค่อยปกตินัก บางคนแสดงถึงการรักคนมีเจ้าของ รักไม่สมหวัง แอบรักเขาข้างเดียว รักกันมาดี ๆ ก็มีเรื่องให้เสียความรู้สึก

          สถานการณ์การเงิน  Ace of Sword การเงินอาจตึงมือ มีเรื่องพลิกผัน เป็นช่วงหนักนิดหนึ่ง หน้าไพ่แสดงถึงการต่อสู้อุปสรรคอย่างหนัก ต้องใช้ความเข้มแข็งเด็ดขาดในการตัดสินใจ แต่ก็จะคุมสถานการณ์ไว้ได้ในที่สุด

          ธุรกิจ การงาน Death การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในเรื่องงาน มีบางโครงการต้องจบลง ถึงวาระของการตัดขาดจากสิ่งเดิม ๆ มีการโยกย้าย การเปลี่ยนเพื่อนร่วมงาน สิ่งเหล่านั้นอาจดูย่ำแย่ในช่วงเริ่มต้น แต่สักพักคุณจะปรับตัวได้เอง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Tower มีเหตุทำให้คุณตระหนกตกใจ เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ พบสิ่งที่ไม่คาดฝัน แต่หลายครั้งที่ไพ่ใบนี้เพียงแต่สร้างความสั่นสะเทือนทางอารมณ์ เพื่อให้คุณไวต่อการระวังตัว

          คำแนะนำพิเศษ Knight of Cups ทำทุกอย่างด้วยความรัก เปิดใจของคุณ ยอมรับความอ่อนไหวของตัวเอง หากมีใครจะเข้าจะออกจากชีวิตอย่างไร ต้องเริ่มต้นใหม่ด้วยก้าวเล็ก ๆ อีกครั้ง ก็แค่ "จัดไป"

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Pentacles มีเกณฑ์จะได้เงินก้อนใหญ่ หรือมีกระแสการเงินดีมาก ๆ เข้ามาเป็นความหวัง ใครทำธุรกิจการค้าจะมีข่าวดี เป็นช่วงที่เหมาะกับการวางแผนชีวิตไปยาว ๆ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Six of Swords ความสัมพันธ์สามวันดีสี่วันไข้ มีปัญหาที่เรื้อรังซับซ้อน และมักไม่สามารถเร่งรัดแก้ไขอะไรได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับกาลเวลา ไม่ว่าจะเลิกหรือจะไปต่อ ต้องรอจังหวะ

          สถานการณ์การเงิน Six of Wands หากรอคอยเงินก้อนใหม่ กำลังใกล้เข้ามาแล้ว อีกไม่นานจะได้รับข่าวดี แต่ถ้าช่วงนี้คุณเริ่มโปรเจกต์อะไรใหม่ ๆ การเบิกจ่ายต่าง ๆ ต้องรอต่อไปอีก เงินมาแน่แต่มาช้า

          ธุรกิจ การงาน  Knight of Pentacles รวม ๆ เป็นช่วงเวลาที่ดี ไม่มีเรื่องทุกข์ร้อนเกินไป ใครทำกิจการส่วนตัว จะมีการลงทุนเพิ่มในช่วงนี้ แต่ก็ต้องมองยาวนิดหนึ่ง จังหวะชีวิตไม่เหมาะกับอะไรที่รีบเร่ง มุ่งแสวงหาผลกำไรมาก ๆ ในเวลาอันสั้น

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Wands ความใจร้อน ความมุทะลุ มุ่งจะไปข้างหน้าโดยไม่คำนึงถึงความพร้อมของตัวเอง อาจเป็นปัญหาใหญ่ได้ในอนาคต

          คำแนะนำพิเศษ Five of Wands อาจจะหลีกเลี่ยงปัญหาการทะเลาะเบาะแว้งได้ยาก เจอเรื่องความเห็นไม่ลงรอยกันกับเพื่อนร่วมงาน มีความยุ่งยากในการทำงานเป็นทีม แต่กระนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องต้องปลีกตัวออกมาทำคนเดียว จงหาความสมดุลในสิ่งเหล่านี้ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Cups จะพบความไม่สะดวกสบาย การเดินทางไม่ราบรื่น หรือจำใจต้องเดินทางไกล บางคนต้องจากบ้าน จากคนที่รัก รวม ๆ หมายถึงช่วงเวลาของการพลัดพราก ห่างเหิน การจำใจยอมรับความเปลี่ยนแปลง

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Star นิมิตหมายที่ดีในอนาคต การได้พบคนที่เข้าใจกันและกันอย่างลึกซึ้ง มีอุดมคติในทิศทางเดียวกัน เป็นช่วงของการปรับความเข้าใจ การฟื้นฟูความสัมพันธ์ มีมิตรภาพที่กำลังก่อเกิดอย่างดีงาม

          สถานการณ์การเงิน The Devil ได้ใช้เงินกับความรัก ความเสน่หา แต่ในบางครั้งแสดงถึงภาระหนี้สิน การจ่ายเงินเพราะความโกรธ หรือการพบคู่ต่อสู้ทางการเงินที่น่ากลัว หากคุณทำธุรกิจ จงระมัดระวังคู่แข่งขันให้ดี

          ธุรกิจ การงาน Page of Swords ยังคงมีเรื่องไม่ค่อยสู้ดีนัก สถานการณ์ต่าง ๆ ปรวนแปร อาจได้สัมพันธ์กับผู้คนที่เอาแน่นอนอะไรไม่ได้ ถ้าอยากปลีกตัวหนีไปหาที่ที่สบายอกสบายใจ ยังทำไม่ได้ในเวลานี้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Pentacles มีแต่ปัญหาจุกจิกรอบตัว จนมึนงงไปหมด บางครั้งก็ชักจะหาไม่เจอแล้วว่าต้นเหตุจริงๆ อยู่ตรงไหน

          คำแนะนำพิเศษ Seven of Wands อุปสรรคจะเข้ามาอีกมาก คงต้องเหนื่อยไปอีกสักระยะ แต่ตราบใดที่ยังมีพละกำลังกายใจดี ก็จะฝ่าด่านไปข้างหน้าได้อีกเรื่อย ๆ แต่ความสำเร็จหลังความเหน็ดเหนื่อยจะชื่นใจมาก

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Wands ได้รับการสนับสนุนจากหัวหน้าเจ้านายเป็นอย่างดี หากเป็นเจ้าของกิจการ จะได้แสดงฝีมือให้คนทั่วไปได้ประจักษ์ มีผู้เห็นผลงาน ได้รับการยกย่องชมเชย ได้รับเกียรติยศจากผลงาน

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Moon กับเรื่องรักใคร่ อาจเกิดความหวาดระแวงไม่ไว้วางใจกันในคู่รัก มีปัญหาจากการไม่เปิดใจ บางคนแสดงถึงรักซ้อนซ่อนเร้น ซึ่งอาจเป็นตัวเองหรือคู่ของคุณก็ได้

          สถานการณ์การเงิน Eight of Pentacles บอกเสมอว่า นี่คือไพ่ของคนทำมาหากิน คนสู้ชีวิต ใครที่ทำงานด้วยทักษะประสบการณ์ของตนเอง งานแฮนด์เมดต่าง ๆ จะเป็นช่วงน้ำขึ้นให้รีบตัก รีบทำงานเลยค่ะ

          ธุรกิจ การงาน Three of Swords ระวังการเจอเรื่องไม่ค่อยเข้าทีในที่ทำงาน ต้องเบื่อเพื่อนร่วมงานอย่างไรพิกล แต่ไพ่มักแสดงถึงอารมณ์มากกว่าสถานการณ์ ก็จะเข้าทำนองรำคาญ นินทากันไปมา ทว่าก็ไม่ได้มีอะไรร้ายแรง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Lovers มีความลังเลในใจเสมอ ในสิ่งที่ต้องเลือก ต้องทำ บางครั้งอาจจะเผลอยกการตัดสินใจให้คนอื่น ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องที่ดี

          คำแนะนำพิเศษ The Empress คุณมีความมั่นคงอยู่มาก และมีความพร้อมทางฐานะทรัพย์สิน มีคนที่จะสนับสนุนเคียงข้างกัน หากกำลังมีรักซ้อนซ่อนใจ หรือจะทำอะไรที่เป็นการทำลายตัวเอง จงคิดให้ลึกซึ้ง

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Fool จะมีการผจญภัยใหม่ ๆ อีกครั้ง ได้ออกเดินทาง เปลี่ยนแปลงชีวิตความเป็นอยู่ หรือได้พบปะสิ่งใหม่ ๆ อย่างไรก็ดี ขอให้รอบคอบ อย่ามองโลกในด้านดีแต่อย่างเดียว สิ่งใหม่ ๆ บางครั้งก็ซ่อนอันตรายอยู่ในที

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Sun ได้พบปะกับคนที่คิดถึง บ้างจะได้แฟนอายุน้อยกว่า และไพ่ยังสัมพันธ์ได้ถึงการตั้งครรภ์แฝด ได้บุตรชาย ได้โชคลาภจากคนอายุน้อยกว่า ถ้ากำลังคบหากับใครจะมีความสุขอย่างมาก

          สถานการณ์การเงิน Seven of Swords ระมัดระวังนิดหนึ่งเกี่ยวกับทรัพย์สินเงินทอง ไปไหนมาไหน ตรวจดูกระเป๋าตัวเองให้ดี แต่ในบางคนอาจหมายถึงการเงินที่ได้มาอย่างลับ ๆ จากงานที่ไม่เปิดเผย หรือสายสัมพันธ์พิเศษ ทำให้ผ่านช่วงติดขัดไปได้

          ธุรกิจ การงาน Queen of Wands ถึงการเงินยังมีปัญหา แต่การงานจะมีข่าวดีเข้ามา ได้รับการสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่ ได้แสดงความสามารถ ได้เลื่อนตำแหน่ง เป็นจังหวะที่ดีในการทำงาน สิ่งที่มุ่งหวังต้องการจะสำเร็จ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Wands การยึดติดกับความมั่นคง หรือความคุ้นเคยแบบเดิม ๆ อาจกลายเป็นสิ่งบั่นทอนคุณมากกว่า ตรวจดูว่าตัวเองกำลัง "กลัว" อะไรอยู่ลึก ๆ ไหม

          คำแนะนำพิเศษ Ten of Cups เมื่อพบเหตุการณ์ร้าย ๆ ก็ขอให้มั่นใจว่าคุณจะไม่โดดเดี่ยว คุณจะมีคู่ครองที่ดี แม้แต่ญาติมิตร เพื่อนฝูงต่าง ๆ ก็จะมีความจริงใจ ได้คนที่เป็นกัลยาณมิตรจริง ที่สำคัญครอบครัวยังมีความหมาย

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Pentacles (กลับหัว) ความโดดเดี่ยวนิด ๆ หรือการอยู่ตามลำพังกับเงินก้อนใหญ่ แต่หลายครั้ง ไพ่แสดงถึงช่วงเวลาของความสำเร็จหลังความเหนื่อยยาก จึงอยากแนะนำให้คุณพักผ่อนมาก ๆ ใช้เวลาของคุณอย่างมีคุณค่า อย่าลืมให้ความสุขกับตัวเอง

          ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Swords ยังมีเรื่องให้ต้องต่อสู้ฝ่าฟัน อาจเป็นการมุ่งไปสู่เป้าหมายข้างหน้า แต่ก็มีปัญหาระหว่างกันให้ต้องแก้ไขไปทีละส่วน การจูนความคิดเข้าหากันเป็นสิ่งจำเป็น

          สถานการณ์การเงิน Five of Swords ต้องใช้จ่ายเงินกับเรื่องที่ไม่เต็มใจ การร่วมหุ้นลงทุนต่าง ๆ ให้ผลไม่ค่อยดี ที่หวังว่าจะได้ อาจได้มาแค่ครึ่งเดียว หรือจำใจต้องทิ้งเงินบางก้อนไป ไม่สามารถเจรจาต่อรองได้สำเร็จ

          ธุรกิจ การงาน The Hermit มีคำถามในส่วนลึกมากขึ้นเรื่อย ๆ ว่าเป้าหมายของตัวเองอยู่ที่ไหน ต้องได้ไตร่ตรองค้นหาเส้นทางของตัวเอง แต่หลายคนในราศีนี้ อาจกำลังวางแผนลางานออกไปศึกษาต่อ ต้องได้ใช้เวลากับการทุ่มเท เก็บเนื้อเก็บตัวมากกว่าเคย ๆ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Swords การต่อรอง การสื่อสารใด ๆ การเจรจา อาจไม่ประสบความสำเร็จ เพราะการขาดข้อมูลที่ชัดเจน ไม่สามารถตัดสินใจได้ หากเป็นไปได้ให้หาตัวกลางในการช่วยเหลือ

          คำแนะนำพิเศษ The Hanged Man (กลับหัว) แม้ชีวิตภายนอกดูไม่เปลี่ยน แต่เมื่อมุมมองเปลี่ยน สิ่งดีงามหลายอย่างก็เกิดขึ้นได้ ลองปรับทัศนคติ มองเรื่องต่าง ๆ ในทิศทางต่างออกไปจากเดิม คุณอาจได้พบคำตอบดี ๆราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Cups ความสุขในบ้านเรือนหรือชีวิตส่วนตัว จะมีข่าวดีเกี่ยวกับการขึ้นบ้านใหม่ การซื้อ-ขายอสังหาฯ การปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้สวยงามมากยิ่งขึ้น และยังแสดงถึงโชคของคนที่ทำงานด้านอาหาร งานสายบันเทิงต่าง ๆ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Cups ลึกซึ้งในห้วงฝัน หลายครั้งจึงหมายถึงการแอบรักเขาข้างเดียว ความใฝ่ฝันที่ยากจะเป็นจริง หรือการอยู่ห่างไกลคนรัก พบปะกันในห้วงจินตนาการเป็นส่วนใหญ่

          สถานการณ์การเงิน The Emperor ดวงคุณดีอยู่มาก ต่อให้ไม่มีเงินสดในมือก็จะมีสินทรัพย์ที่มั่นคง ด้านหนึ่งแสดงถึงการมีผู้สนับสนุนที่มั่นคง การจัดระบบต่าง ๆ เป็นไปด้วยดี หากมีหนี้สินก็ไม่น่ากังวลอะไร

          ธุรกิจ การงาน Four of Swords จะมีช่วงที่คุณรู้สึกเหนื่อยมาก ต้องการการพักผ่อนมากกว่านี้ หากนอนดึกมากเกินไป ระวังจะเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ ส่วนถ้ามีงานบางอย่างต้องชะลอออกไป ให้คิดเสียว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้พัก

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Wands จะได้เหนื่อยกับลูกน้องลูกจ้าง หรือคนที่มีปัญหาจุกจิกเยอะ โน่นไม่ได้ นี่ไม่เอา ฯลฯ พาเอาปวดเศียรเวียนเกล้าไปตาม ๆ กัน

          คำแนะนำพิเศษ King of Swords จงรักษาจิตใจที่เข้มแข็ง การไม่ย่อท้อต่อปัญหา ปักหลักด้วยความมั่นคง คิดเสมอว่าคุณน่ะไม่เป็นรองใคร ยิ่งเหนื่อยยิ่งทำให้ได้ประสบการณ์มากขึ้น จงใช้สถานการณ์ให้เป็นประโยชน์

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Magician เวลาที่ดีในการทำงานสร้างสรรค์ การแสวงหาไอเดียใหม่ ๆ สำหรับงานที่ต้องพลิกแพลงใช้ไหวพริบต่าง ๆ จะเป็นไปด้วยดี หากมีการเดินทางจะแคล้วคลาดปลอดภัยทุกอย่าง เจ็บไข้ได้ป่วยก็จะฟื้นตัว

          ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Cups อาจจะมีงานเลี้ยงเล็ก ๆ ได้พาแฟนไปแนะนำให้ญาติผู้ใหญ่รู้จักหรือเปิดตัวกับเพื่อนฝูง คนโสดก็จะมีความสุขกับกลุ่มเพื่อน ๆ ได้เฮฮาปาร์ตี้ ได้พบปะคนที่น่าสนใจใหม่ ๆ แต่จะสานต่ออย่างไรต้องดูอีกนิด

          สถานการณ์การเงิน Nine of Wands สงสัยช่วงนี้คุณจะขี้เหนียวเป็นพิเศษ จะซื้อหาอะไรก็ตัดใจไม่ลง หรือหากมีเจ้าหนี้ก็ไม่พร้อมจะจ่ายชำระสักเท่าไหร่ ลึก ๆ ใจยังกังวลกับสภาพเศรษฐกิจ

          ธุรกิจ การงาน Seven of Pentacles เป็นช่วงสั่งสมประสบการณ์ ได้ขุดทักษะหรือความสามารถที่มีติดตัวมาใช้ให้เป็นประโยชน์ ด้านผลตอบแทนต่าง ๆ จัดว่ามั่นคง งานด้านเกษตร อสังหาฯ งานลงทุนระยะยาวจะให้ผลดีแก่คุณ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Wheel of Fortune ไม่อาจควบคุมชีวิตได้ทั้งหมด ในสิ่งดี ๆ ยังจะเจอเรื่องแย่ ๆ แฝงอยู่ ควรระวังการเสี่ยงโชคและการพนัน

          คำแนะนำพิเศษ Three of Pentacles ไม่ช้านาน มีเกณฑ์จะได้สิ่งดี ๆ เข้ามาแบบไม่คาดฝัน อาจเป็นเงินพิเศษ งานพิเศษ หรือมีผู้ติดต่อเข้ามาอย่างน่าสนใจ หากได้โอกาสอะไรในช่วงนี้ ทำไปเต็มที่เลยค่ะบทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ดวงตามปีเกิดอาภัพรักดูดวงดวงการเงินความรักดูดวงปี2561ราศี