ภาพรวมลักษณะนิสัย ''ข้อดี-ข้อเสีย'' ของชาว 12 ราศี ที่เราอาจไม่เคยรู้ !!!

เข้าชม : 397
วันนี้ LadyBKK ได้นำดวงทายทักลักษณะนิสัย ข้อดี-ข้อเสียมาให้อ่านกันค่ะ ว่าคุณนั้นมีนิสัยเหล่านี้จริงหรือเปล่านะ ถ้าตรงเป๊ะตามนี้เม้นๆมาบอกกันด้วยค่ะ หรือถ้าใครมาแอบอ่านดวงแฟน เราก็มาลองเช็คดูกันค่ะว่าแฟนของคุณนั้นมีนิสัยเหล่านี้ด้วยหรือไม่ !!ราศีมังกร (ผู้ที่เกิดระหว่าง 22 ธันวาคม - 19 มกราคม)

ภาพรวม
คนคงแก่เรียน มีเสน่ห์ เป็นเป้าสายตา ตลกหน้าตาย  

ข้อดี
มองโลกตามความเป็นจริง  ถ้าต้องตัดสินใจอะไร ชาวมังกรจะอิงจากความจริงเสมอ ไม่เคยคิดอะไรเกินตัว มองแต่อะไรที่ทำได้เท่านั้น ทะเยอทะยาน อยากก้าวหน้า มีเป้าหมายใหญ่โตในใจ และพร้อมทำทุกทางเพื่อไปถึงจุดนั้นให้ได้
ฉลาด  เป็นผู้ใหญ่และมีเหตุมีผลด้วย มีวินัยดีมาก  ควบคุมตัวเองได้ดี และพร้อมทำทุกอย่างไปทีละขั้นตอน จนกว่าจะประสบความสำเร็จ อดทน  เข้าใจว่าทุกอย่างต้องใช้เวลา และไม่มีปัญหาที่จะต้องรอคอยอะไร

ข้อเสีย
มองโลกในแง่ร้าย คิดลบ ถ้าเจออะไรที่ตรงกันข้าม ชาวมังกรจะค้านหัวชนฝา ไม่ยอมแพ้ หัวดื้อ ไม่ยอมเปลี่ยนใจ เปลี่ยนความคิดได้ยาก ขี้อาย ชอบอยู่คนเดียวหรือไม่ก็เพื่อนสนิทไม่กี่คน เข้าสังคมไม่เก่ง ไม่ชอบคุยกับใคร

ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์)

ภาพรวม
ผู้กอบกู้สุดติสท์ เท่และเจ๋งมาก คนชอบทำอะไรแผลงๆ

ข้อดี
ชาวกุมภ์ส่วนใหญ่มีเพื่อนเยอะ มักเป็นคนดัง เข้าสังคมเก่ง คุยเก่ง มีมนุษยธรรมดีมาก นึกถึงผู้อื่นก่อนตัวเอง : พวกเขาอยากทำให้โลกนี้น่าอยู่ เป็นคนคำนึงถึงผู้อื่นและสังคม สนใจอะไรหลายด้านและเก่งหลายด้านด้วย มีความคิดสร้างสรรค์ มีไอเดียใหม่ๆ เสมอ เสนออะไรก็น่าสนใจไปหมด ไม่หยุดอยู่กับที่ ไม่ชอบทำอะไรซ้ำๆ เป็นตัวของตัวเอง ไม่เคยคิดจะทำตามใคร มีแต่จะทำอะไรใหม่ๆ ให้คนอื่นทำตาม ซื่อสัตย์ จริงใจ พร้อมทำทุกอย่างเพื่อโลกและคนอื่นๆ รอบข้างเสมอ จริงใจต่อทุกคน พูดดีต่อทุกคน ไม่โกหกใคร

ข้อเสีย
คาดเดาไม่ได้อารมณ์เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาตลอด ไม่มีอะไรชัดเจนหรือแน่นอน จนคนอื่นเดาไม่ถูกว่าจะเอาอะไร ย้ำคิดย้ำทำ บางทีก็คิดมากและหมกมุ่นอยู่กับเรื่องเดิมๆ ไม่จบไม่สิ้น หัวดื้อมาก ถ้าเชื่ออะไรจะปักใจไม่ยอมเปลี่ยนใจง่ายๆ ชาวกุมภ์อาจนั่งฟังคุณพูดชักจูงใจได้ทั้งวัน แต่พอจบบทสนทนาก็บอกว่า เราไม่เชื่อเธอหรอก ขอบคุณนะ ห่างเหิน มีโลกส่วนตัวสูง เมื่อวานสนิทกันมาก คุยกันไม่จบไม่สิ้น วันนี้อ้าว ทำตัวไม่รู้จักกันเสียแล้ว ชาวกุมภ์เป็นพวกแปลกๆ แบบนี้แหละ คบแล้วเหนื่อย สุดโต่ง ไม่มีตรงกลาง ไม่เกลียดก็รักมาก มีอยู่สองอย่าง เป็นกลางไม่เป็นราศีมีน (ผู้ที่เกิดระหว่าง 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม)

ภาพรวม
คนดี คนใจงาม นักบุญชัดๆ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย

ข้อดี
จินตนาการเก่ง ชอบคิดนอกกรอบ มองอะไรหลากหลาย มีน้ำใจ เป็นคนใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น เห็นอกเห็นใจคน ชอบช่วยคนน่ะแหละ อย่างที่บอก สัญชาตญาณดี และมักตัดสินใจด้วยสัญชาตญาณ ไม่ใช่ใช้เหตุผลนะ ชอบใช้อารมณ์ ใส่ใจต่อความรู้สึกของผู้อื่น เพราะเข้าใจคนอื่นและจิตใจดี ก็เลยสนใจคนอื่นเสมอ นึกถึงคนอื่นก่อนตัวเอง เรื่องของตัวเองไว้ทีหลัง คนอื่นมาก่อนเสมอสำหรับชาวมีน

ข้อเสีย
เวลามีปัญหา ชาวมีนไม่ยอมเผชิญหน้า แต่จะหลบไป แก้ก็ไม่แก้ ทิ้งไว้เฉยๆ อย่างนั้นเสมอ อุดมคติเว่อร์ แต่โลกแห่งความจริงมันไม่เป็นแบบนั้นน่ะสิ จะมองแต่โลกในอุดมคติ ตกลงมาจะเจ็บนะ อ่อนไหวมากจนเกินไป และคิดมากด้วย ชาวมีนอ่อนไหวเจ้าอารมณ์มาก ถ้ามีเรื่องอารมณ์มาเกี่ยวจะทำอย่างอื่นไม่ได้เลย คิดลบ โดยเฉพาะเวลาอะไรๆ ไม่เป็นไปตามที่คาด จะคิดลบมาก และไม่มองด้านอื่นเลย นอกจากด้านที่ตัวเองคิด ขี้เกียจ เวลาไม่เอาอะไรแล้ว ชาวมีนจะขี้เกียจมาก แบบไม่ยอมทำอะไรเลยสักอย่าง ขาดความรับผิดชอบไปเลยราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 21 มีนาคม - 19 เมษายน)  

ภาพรวม
ขี้บ่น เป็นศูนย์กลางของผู้คน แกะน้อยผู้ร่าเริง

ข้อดี
รักการผจญภัย ชาวเมษชอบเสี่ยงและไม่เคยกลัวกับการลองอะไรใหม่ๆ กล้าหาญ ไม่มีราศีไหนกล้าหาญเท่าราศีเมษอีกแล้ว เก่งรอบด้าน เป็นราศีที่นอกจากชอบผจญภัย ชอบลองสิ่งใหม่ๆ แล้ว ยังมีความสามารถหลายอย่างด้วย มีชีวิตชีวา เวลาอยู่กับชาวเมษ ทุกคนจะสัมผัสถึงพลังและความสดใส กระตือรือร้นไปกับพวกเขา และเพราะความคิดบวกทำให้ใครๆ ก็รัก และอยากใกล้ชิดชาวเมษ เป็นคนมีแพสชั่น ทำอะไรก็สนุก เวลาทำอะไรชาวเมษจะทำด้วยใจเสมอ และนั่นทำให้ทุกคนหลงรักพวกเขา

ข้อเสีย  


หยิ่ง หลงตัวเอง ปัญหาของชาวเมษก็คือ เชื่อมั่นในตัวเองมากเกินไป และเชื่อว่าสิ่งที่ตัวเองคิดนั้นถูกต้องที่สุด จนอาจขัดแย้งกับคนอื่นได้ง่าย หัวดื้อ หัวรั้น นิสัยหัวดื้อไม่ยอมลงให้ใคร ทำให้ชาวเมษเป็นลูกน้องที่รับมือยากมากๆ ขวางโลก  ขณะเดียวกันก็ไม่อดทนด้วย ชาวเมษค่อนข้างมีปัญหากับการจัดการตัวเอง เพราะชอบทำอะไรตามอารมณ์ ต้องใช้เวลานานกว่าพวกเขาจะทำได้ เถียงเก่ง ปะทะเก่ง ถ้ามีปัญหากับชาวเมษ คุณอาจจะต้องเหนื่อยหน่อย เพราะถ้าพวกเขาไม่ยอมขึ้นมา ก็พร้อมจะเถียงหัวชนฝาทีเดียวราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม)

ภาพรวม
เจ๋งและเท่สุดๆ อยู่เหนือคนอื่น วัวถึก  

ข้อดี
มีน้ำใจ คุณพร้อมช่วยเหลือทุกคนที่กำลังลำบาก พึ่งพาได้ ชาวพฤษภคือลูกน้องและเพื่อนที่ดีมาก ถ้ามอบหมายงานอะไรให้ทำ พวกเขาจะทำเต็มที่ และตั้งใจมาก ติดดิน สุภาพ และเข้าใจคนอื่นๆด้วย ชาวพฤษภอดทนและใจเย็นมาก เป็นตัวของตัวเอง ไม่ทำตามใคร เชื่อมั่นในตัวเอง มั่นคง ไม่ค่อยทำอะไรผิดพลาด หรือถ้าทำก็น้อยมาก

ข้อเสีย
หัวดื้อ หัวรั้น เพราะเป็นราศีที่เกี่ยวกับวัวนี่แหละ บอกเลยว่าดื้อมาก ถ้าเถียงกัน จะเอาชนะได้ยากมาก เห็นแก่ตัว คิดถึงตัวเองเป็นอย่างแรก จนบางทีก็ไม่แยแสความรู้สึกของคนอื่น ขี้เกียจมันจะมีช่วงเวลาที่ชาวพฤษภพร้อมนั่งๆ นอนๆ ไม่ทำอะไรเลย พวกเขาต้องการแรงกระตุ้นจากคนอื่นๆอยู่เสมอ  และพวกเขาคิดเรื่องเงินและข้าวของพอสมควร อาจเพราะอยากมีอนาคตที่ดี ทั้งยังขี้หึงมาก ถ้าเป็นแฟนกันล่ะก็ ชาวพฤษภจะหึงและหวงหนักมาก แม้แต่เพื่อนพวกเขาก็หวงนะ
  


ราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดระหว่าง 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน)  

ภาพรวม
เป็นคนยุ่งๆ มีความรู้ ข้อมูลแน่น คนสองอารมณ์  

ข้อดี
ปรับตัวง่าย ยืดหยุ่นสูง เป็นคนที่ถ้าเจออะไรก็พร้อมจะทำเต็มที่ เพื่อให้งานสำเร็จ เก่งรอบด้าน มีความสามารถหลายอย่าง ทำอะไรก็ทำได้ดี กระตือรือร้น มีชีวิตชีวา ใครอยู่ใกล้ก็สนุกไปหมด พูดเก่ง มีทักษะการสื่อสารที่ดีมากๆ มีไหวพริบ มีอารมณ์ขันดี ถ้าใครมีเพื่อนเป็นชาวเมถุน จะรู้เลยว่าอยู่ด้วยแล้วสนุกมากๆ ฉลาดและแหลมคม คุยด้วยแล้วไม่เบื่อ เข้าใจอะไรเร็ว

ข้อเสีย
ไม่แน่ไม่นอน ชาวเมถุนเป็นพวกที่ละเอียดอ่อน และเอาอารมณ์เป็นหลัก เพราะงั้น จะเอาแน่เอานอนกับพวกเขาไม่ได้ วันนี้พูดดี พรุ่งนี้อาจเหวี่ยงซะงั้น ไม่ค่อยใส่ใจรายละเอียด เน้นแต่ทำงานเร็วๆ ไว้ก่อน บางทีก็มีความชุ่ย ตัดสินใจช้า คงเพราะเป็นพวกสองจิตสองใจ ไม่แน่ไม่นอน ชาวราศีนี้เลยตัดสินใจไม่เก่งและไม่เด็ดขาด ขาดทิศทางที่ชัดเจน เพราะชาวเมถุนขี้เบื่อมาก ทำอะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็เบื่อแล้ว เปลี่ยนใจไปทำอย่างอื่นดีกว่า ขี้วิตกกังวล คิดมาก ขี้บ่น ชาวเมถุนเป็นราศีที่ปากร้ายกว่าราศีอื่น และยิ่งวิตกมากเท่าไหร่ พวกเขาก็ยิ่งบ่นมากเท่านั้นราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม)

ภาพรวม
อินดี้ ฉลาดและเจ๋ง ปูขี้เหวี่ยง  

ข้อดี
มีความคิดสร้างสรรค์ มีไอเดียดีๆ มากมาย เวลาพูดออกมาทุกคนมักจะต้องทึ่ง มีเสน่ห์ตามธรรมชาติ ชาวกรกฎนั้นมีสัญชาตญาณที่ดีมากๆ เวลาตัดสินใจอะไรมักทำให้คนอื่นๆ คล้อยตามได้ด้วยเสน่ห์ของพวกเขา เป็นคนดีโดยธรรมชาติ ทำให้เราศรัทธาได้ เวลาพวกเขาทำอะไร ไม่เคยคาดหวังอะไรตอบแทน ถ้าชาวกรกฎรักคุณ พวกเขาจะทำทุกอย่างเพื่อคุณ เข้าใจอารมณ์ของผู้อื่น คงเพราะชาวกรกฎเป็นคนอ่อนไหว พวกเขาเลยเข้าใจคนอื่นได้ดี

ข้อเสีย
ขี้หงุดหงิด อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ทำให้ชาวกรกฎเหวี่ยงเก่งมาก มองโลกในแง่ร้าย เวลาล้มเหลวหรือทำอะไรผิดพลาด ชาวกรกฎลุกช้ามาก เพราะเขาจะคิดลบคิดมากอยู่นั่นแหละ ย้ำคิดย้ำทำ เป็นพวกคิดวนๆ กับปัญหา ไม่ยอมปล่อยวาง ทำให้ไปต่อได้ยาก ก้าวข้ามปัญหาก็ยาก อ่อนไหวเว่อร์ ชาวกรกฎเวลาเจ็บแล้วเจ็บนานมาก เป็นพวกชอบมโนไปเอง คิดมากไปเอง และลืมก็ยาก ขี้ระแวง คงเพราะมโนเก่ง เวลาคบใครก็มักจะระแวงเขาไปหมด  
  


ราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 23 กรกฎาคม - 22 สิงหาคม)  

ภาพรวม
ตลก อารมณ์ดี นักรบผู้แข็งแกร่ง สิงโตเจ้าป่าที่มีดีเทล  

ข้อดี
มีน้ำใจชอบช่วยคนอื่น ชาวสิงห์แสดงความรักได้เก่งและคอยช่วยคนอื่นเสมอ โดยไม่หวังผลตอบแทน กระตือรือร้น มีพลัง ทำงานกับชาวราศีนี้ คุณสนุกแน่ ไม่มีเบื่อ มองโลกในแง่ดี คิดบวกกับทุกคนเสมอ และไม่ทำตัวเป็นน้ำเต็มแก้วด้วย ตรงไปตรงมา ชาวสิงห์ทั้งซื่อสัตย์และจริงใจ ไม่เคยโกหกใคร พวกเขาจะให้ความเห็นจากความรู้สึกจริงๆ เสมอ ซื่อตรงต่อเพื่อน จริงใจ และคาดหวังว่า ทุกคนจะปฏิบัติกับพวกเขาแบบเดียวกัน ชาวสิงห์เป็นเพื่อนที่ดีที่สุด และจริงใจที่สุด

ข้อเสีย
หัวแข็ง การจะโน้มน้าวให้ชาวสิงห์เปลี่ยนใจได้ บอกเลยว่ายากมากกกกกก อีโก้แรง ค่อนข้างไปทางหลงตัวเอง ชาวสิงห์เชื่อมั่นในตัวเองสูงมาก อีโก้นี่ใหญ่เทียมฟ้า บางทีก็คิดว่าตัวเองเก่งและประสบความสำเร็จ จนไม่ยอมมองคนอื่นเลย ขี้หึงถ้ามีแฟนบอกเลยว่าขี้หึงมาก หวงมากกกกกก ชอบเป็นผู้นำและชอบให้ทุกคนเชื่อฟัง ก็เขาเป็นเจ้าป่า ทุกคนต้องฟังเขาสิ ชาวสิงห์มักเอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง และทำตัวดุจราชา สั่งทุกคนไปทั่ว ใจร้อน ไม่อดทน ถ้าบอกว่าจะเอาอะไรก็ต้องได้ตอนนั้นเลย ถ้าช้านี่มีเหวี่ยงๆๆๆๆราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 23 สิงหาคม - 22 กันยายน)  

ภาพรวม
นางฟ้าใจงาม คนที่รู้เรื่องคนอื่น แม่ชีสุดฮา  

ข้อดี
รอบคอบ เพราะชาวกันย์ใส่ใจเรื่องรายละเอียด พวกเขาจึงรอบคอบและระวังตัวมาก เป็นพวกป้องกันปัญหาได้ดีเสมอ ฉลาด และพร้อมเรียนรู้อะไรใหม่ๆ อยู่ตลอด ไม่เคยหยุดนิ่ง มองโลกตามความเป็นจริง ชาวกันย์ไม่ชอบฝัน ไม่เคยคิดอะไรเกินตัว พวกเขามองโลกตามความเป็นจริงอย่างที่มันเป็น ก็เลยไม่เหนื่อย วิเคราะห์เก่ง ถ้าใครเจอปัญหาซับซ้อนคิดไม่ออก เรียกชาวกันย์เลย พวกเขาจะวิเคราะห์แจกแจงได้เป็นข้อๆ เป็นพวกที่ไขปริศนาเก่งมาก พึ่งพาได้ ไว้ใจได้ ชาวกันย์ทำทุกอย่างเต็มที่เสมอ ความรับผิดชอบสูงมาก มีความสมบูรณ์แบบอย่างเรียบง่าย ไม่วุ่นวาย ไม่เยอะ แต่ทำอะไรทำเต็มที่ ไม่ค่อยจะผิดพลาด

ข้อเสีย
ขี้บ่น ปากร้าย แซะเก่ง คงเพราะพวกเขาวิเคราะห์เก่งและรู้จักคนอื่นเยอะ มองเห็นปัญหา บางทีเลยพูดเยอะและบ่นเก่งไปบ้าง ขี้หงุดหงิด อยากให้ทุกอย่างได้ดังใจ ทำให้หงุดหงิดง่ายเวลาอะไรๆ ไม่เป็นไปตามที่คิด จุกจิกจู้จี้ ก็รายละเอียดพวกเขาเยอะ คิดอะไรล่วงหน้าไว้มากมาย เลยจะบ่นเก่ง ร้ายกาจ โหดๆ ไม่มีคำหวานจากชาวกันย์หรอกนะ มีแต่ความจริงล้วนๆ อนุรักษ์นิยม ชาวกันย์ไม่ชอบอะไรแผลงๆ เพราะกลัวความผิดพลาด ตัดสินคนเก่ง วิเคราะห์เก่ง คิดเก่ง เลยมักจะตัดสินคนล่วงหน้าเสมอ แต่สัญชาตญาณของพวกเขาแม่นนะ ไม่ค่อยผิดหรอกราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 23 กันยายน - 22 ตุลาคม)

ภาพรวม


ใครๆ ก็รักและสนใจ คนมีเสน่ห์ ผู้มีความยุติธรรม เป็นกลาง  

ข้อดี
พูดเก่ง และจัดการปัญหาเก่งด้วย มักโน้มน้าวให้คนเชื่อได้ดี โรแมนติก เวลารักใครมักจะอ่อนโยน พร้อมทุ่มเทเพื่อคนที่รัก รักเดียวใจเดียว ไม่นอกใจ มีเสน่ห์ เป็นคนบุคลิกดี น่ารักน่าคบหา น่าเข้าใกล้ เป็นมิตรและมักใช้วิธีทางการทูต แทนที่จะใช้ความรุนแรง ชาวตุลย์รับฟังความเห็นที่แตกต่างจากตัวเองได้สบายมาก ไม่มีปัญหากับคนคิดต่างเลย และมีแนวโน้มจะเข้าใจทุกอย่างได้ดี  ยุติธรรม ไม่เคยเล่นสกปรก ตรงไปตรงมา มองอะไรเป็นกลางเสมอ

ข้อเสีย
สะเพร่า บางทีชาวตุลย์ก็ทำอะไรขาดๆ เกินๆ ลืมนั่นลืมนี่ หลงนั่นหลงนี่ ไม่แน่ใจอะไรสักอย่าง เสแสร้งเก่ง หลายครั้งชาวตุลย์แค่ทำไปเพราะอยากเอาใจอีกฝ่าย แต่มันไม่ใช่ตัวจริงของพวกเขา พวกเขาแค่ไม่อยากให้คนอื่นๆ ไม่สบายใจ พอทำอะไรแบบนี้บ่อยๆ มันทำให้กลายเป็นไม่จริงใจ พึ่งพาไม่ได้ เพราะเปลี่ยนใจบ่อย ไม่ค่อยรักษาสัญญา รับปากแล้วเปลี่ยนแปลงเสมอ ขี้เกียจ รักสบาย ไม่ชอบทำอะไรเหนื่อยๆ ตัดสินใจไม่ค่อยได้ ชาวตุลย์ไม่ค่อยยอมตัดสินใจ มักจะเลื่อนออกไปเรื่อยๆ จนกว่าจะไม่ได้จริงๆ นั่นแหละ ถึงจะยอมเลือก
  


ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่าง 23 ตุลาคม - 21 พฤศจิกายน)

ภาพรวม
คนที่พูดเก่ง บรรยายเก่ง ผู้นำ แมงป่องที่มีพิษสงแต่ไม่ทำร้ายใครถ้าไม่จำเป็น

ข้อดี
มีเป้าหมายชัดเจน ถ้ามีเป้าหมายแล้ว ชาวพิจิกจะมุ่งไปจนกว่าจะถึง ไม่ยอมแพ้ กล้าหาญ ไม่ว่าสถานการณ์จะหนักหนาสาหัสแค่ไหน ชาวพิจิกจะฝ่าฟันและพร้อมจะแก้ไขให้ได้ มีความสมดุล เวลาจะทำอะไรมักจะวางแผนไว้เสมอ เพราะงั้นก็จะจัดสรรชีวิตได้อย่างลงตัว ไว้ใจได้ ถ้ารับปากแล้ว ชาวพิจิกจะไม่ทอดทิ้งไปไหน แต่จะทำตามสัญญาจนได้ ทะเยอทะยาน เมื่อได้แรงกระตุ้น ชาวพิจิกจะทำทุกอย่างได้ดีและเต็มที่มากๆ สัญชาตญาณดี อ่านใจคนเก่ง เข้าใจคนอื่นได้เสมอ

ข้อเสีย
ขี้หึง ขี้อิจฉา ชอบทำตัวเป็นเจ้าเข้าเจ้าของ ถ้าเป็นแฟนชาวพิจิก ห้ามเจ้าชู้ ไม่งั้นทะเลาะกันบ้านแตกแน่นอน ไม่ค่อยไว้ใจคนอื่น เป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง เก็บตัว ไม่ยอมเปิดใจให้ใครง่ายๆ อ่อนไหวคิดมากจนถึงขั้นมากเกินไป ถ้าโดนตำหนิ ชาวพิจิกจะอ่อนไหวสุดๆ และคิดลบสุดๆ บางทีก็เยียวยาตัวเองไม่ได้ ชอบสั่งชาวพิจิกชอบควบคุมคนอื่น ชอบเป็นผู้นำ และชอบให้ทุกคนทำตามราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่าง 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม)

ภาพรวม
คนมีเสน่ห์ เนื้อหอม สุดถึกสุดอึด คนที่มีหัวใจของเด็กและชอบผจญภัย

ข้อดี
ตรงไปตรงมา ไม่โกหก แม้จะใช้คำพูดแรงๆ ไปบ้าง แต่พวกเขาจริงใจไม่เคยโกหกนะ ฉลาด คุยสนุก ใครได้คุยกับชาวธนูก็มักจะหลงรักพวกเขา เพราะเป็นคนมีเสน่ห์ พูดจาดูฉลาด เข้าใจอะไรได้เร็ว มีมุมมองการมองโลกที่ไม่เหมือนใคร ชาวธนูเข้าใจคนอื่นได้ดี และมีมุมมองการมองโลกที่แปลกใหม่ น่าสนใจ มักแยกแยะถูกผิดได้เก่ง ใจดี ใจกว้าง มีน้ำใจมาก ชอบช่วยเหลือคนอื่น ใจป้ำ ใจป๋ามาก

ข้อเสีย
สะเพร่า ชอบทำอะไรผิดพลาดเรื่องเล็กๆ น้อยๆ คงเพราะใจร้อน ใจเร็ว พูดจาไม่น่าฟัง คงเพราะเป็นคนพูดตรงๆ บางทีค่อนไปทางขวานผ่าซาก หรืออาจจะเรียกว่าปากหมาก็ว่าได้ ชอบตำหนิคนด้วย ไม่อดทน ใจร้อนมาก มักจะอยากให้ทุกอย่างเป็นไปในแบบที่ตัวเองต้องการ ไม่มั่นคง เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ตัดสินใจไม่นิ่ง มั่นใจในตัวเองมากเกินไป จนไม่ยอมฟังคนอื่นเลย ใครจะท้วงอะไรก็ไม่ฟัง ฟังแต่ตัวเอง
  
ภาพประกอบจาก : pixabay.comบทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ความเชื่อดูดวงวันวาเลนไทน์ดวงความรักปิดทององค์พระ